Nghệ sĩ Hà Nội trao 7 tấn gạo cho hơn 1000 hộ nghèo

21/04/2020 14:26

Nhóm nghệ sĩ Hà Nội gồm Trọng Tấn, Đăng Dương, Tấn Minh, Lương Nguyệt Anh, Đinh Hiền Anh, Lê Mận, Tố Nga... đã tận tay trao 7 tấn gạo cho 1305 gia đình khó khăn ở Hà Nội.

Đông đủ nghệ sĩ đã có mặt từ sớm tại Nhà văn hoá phường Thanh Xuân Bắc để cùng chia sẻ và trao tận tay từng bao gạo cho người dân trong không khí ấm áp và cảm động. Quận Thanh Xuân là địa bàn tập trung nhiều gia đình khó khăn, cận nghèo. Với 11 phường, trên địa bàn có 1305 hộ khó khăn. 

Nghệ sĩ Hà Nội trao 7 tấn gạo cho hơn 1000 hộ nghèo 0

 Với sự hỗ trợ của Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân, tất cả người dân đến nhận gạo đều chấp hành xếp hàng và kiểm trao nhiệt độ, đeo khẩu trang, khử trùng, đứng giãn cách. 

Nghệ sĩ Hà Nội trao 7 tấn gạo cho hơn 1000 hộ nghèo 1

Trước đó, nam ca sĩ Trọng Tấn đã kêu gọi chiến dịch Chung tay trao 10 tấn gạo cho dân nghèo trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự ủng hộ. Chỉ sau 3 giờ, chiến dịch đã cán mốc 10 tấn và sau 3 ngày chạm ngưỡng 20 tấn. 

Ca sĩ Trọng Tấn

Ca sĩ Trọng Tấn

Theo ca sĩ Trọng Tấn, chiến dịch chung tay tặng gạo cho dân nghèo sẽ tiếp tục tham gia vào Quỹ Tấm lòng Vàng do Báo Lao động tổ chức để tặng 1 tấn gạo cho bộ đội ở Quảng Trị. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ sẽ về một huyện nghèo Hà Nam tặng 1 tấn gạo cho 100 gia đình khó khăn. Ngoài ra, chiến dịch sẽ tiếp tục khảo sát, kêu gọi và tặng số gạo còn lại cho những mảnh đời, hoàn cảnh cần sự giúp đỡ. 

Nghệ sĩ Hà Nội trao 7 tấn gạo cho hơn 1000 hộ nghèo 3

Tại buổi trao 7 tấn gạo, nhóm nghệ sĩ cũng đi đến thống nhất gây dựng quỹ Tình Nghệ Sĩ kết nối các tấm lòng nghệ sỹ, chung tay làm thiện nguyện chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, làm đẹp cho cuộc đời.

Những hình ảnh tại buổi trao quà của các nghệ sĩ:

Ca sĩ Đăng Dương

Ca sĩ Đăng Dương

Ca sĩ Đinh Hiền Anh

Ca sĩ Đinh Hiền Anh

Ca sĩ Lê Anh Dũng

Ca sĩ Lê Anh Dũng

Ca sĩ Lương Nguyệt

Ca sĩ Lương Nguyệt

Ca sĩ Lê Mận

Ca sĩ Lê Mận

Ca sĩ Trọng Tấn

Ca sĩ Trọng Tấn

Nhóm các nghệ sĩ

Nhóm các nghệ sĩ
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Baodatviet.vn

#sao. #từ thiện #trao tặng #nghệ sĩ Việt #Hà Nội #tặng gạo #cách ly #dịch covid-19

Đang gồng gánh trả lương nhân viên, Thủy Tiên vẫn dùng tiền riêng mua gạo cho người nghèo trong thời gian cách ly toàn xã hội

04/04/2020 16:45

Toàn bộ số tiền mua gạo cho bà con nghèo ở Kiên Giang được Thủy Tiên trích từ tiền túi chứ không huy động các Mạnh Thường Quân.

Trưa nay (4/4), Thủy Tiên thông báo trên trang cá nhân việc tặng gạo cho người nghèo. Nữ ca sĩ viết: 

'Mùa dịch này bà con nghèo sẽ rất khó khăn vì cách ly 15 ngày, ở Sài Gòn còn nhiều người giúp, ở quê chắc chắn sẽ khó khăn hơn nhiều, nên 2 vợ chồng quyết định mua gạo tặng bà con nghèo trong mùa dịch này. 

Gạo lúc nào cũng có tại 154 Ngô Quyền, TP Rạch Giá, Kiên Giang, ai khó khăn cứ đến gặp mẹ mình lấy 1 bao miễn phí. Ai chưa khó khăn lắm thì nhường cho người khó khăn hơn nhé ạ. Ai có biết cụ ông cụ bà khó khăn không tự đi lấy được mà phát tâm lấy giúp cũng được nhé ạ. 

Nhà mẹ Tiên luôn luôn lúc nào cũng có 1 ít gạo dành cho người nghèo mỗi tháng trong suốt cả năm luôn, nếu biết ai khó khăn quá các bạn cứ chỉ tới gặp mẹ mình lấy gạo tại địa chỉ này nha. Vì đây là tiền riêng gia đình mình nên cũng có số lượng nhất định, nên trường hợp khó khăn thực sự thì các bạn hãy đến lấy. 

Ai biết người nào khó khăn trong mùa dịch này tại khu vực TP Rạch Giá hãy chia sẻ cho họ biết tới lấy gạo nha, cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ'. 

Đang gồng gánh trả lương nhân viên, Thủy Tiên vẫn dùng tiền riêng mua gạo cho người nghèo trong thời gian cách ly toàn xã hội 0

Thủy Tiên đăng ảnh hàng trăm bao gạo chất trong kho, là quà tặng cho bà con nghèo.

Thủy Tiên đăng ảnh hàng trăm bao gạo chất trong kho, là quà tặng cho bà con nghèo.

Ngày 30/3, Chính phủ thông báo cách ly toàn xã hội, chủ trương người dân chỉ ra ngoài khi có nhu cầu cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Cách ly toàn xã hội hỗ trợ Chính phủ kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhưng gây khó khăn cho nhiều bà con nghèo phải bươn chải kiếm sống. Vì vậy, nhiều Mạnh Thường Quân đã mua gạo, lương thực để tặng cho bà con nghèo trong thời gian cách ly xã hội. 

Đang gồng gánh trả lương nhân viên, Thủy Tiên vẫn dùng tiền riêng mua gạo cho người nghèo trong thời gian cách ly toàn xã hội 2

Vào mùa dịch hoành hành, Thủy Tiên cũng đang gồng gánh cho doanh nghiệp riêng của mình. Không những công việc kinh doanh bị ảnh hưởng, con cái nghỉ học, mà vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên phải xoay sở để trả đủ lương cho nhân viên. Nữ ca sĩ nói: 'Trong thời điểm dịch bệnh này, dù không làm ăn được nhưng chúng tôi vẫn phải giữ mức lương đó rồi trả đều cho họ để giữ người'. Dù vậy, nữ ca sĩ vẫn luôn hướng tấm lòng mình tới những hoàn cảnh khó khăn hơn khiến nhiều người cảm kích, ngưỡng mộ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pimo/Baodatviet.vn

#Thủy tiên #mua gạo

MC Đại Nghĩa lắp đặt 5 máy 'ATM gạo' tại TP.HCM cho người nghèo

14/04/2020 18:06

Sau khi quyên góp được hơn 147 tấn gạo nhưng vẫn trăn trở vì người dân còn thiếu, MC Đại Nghĩa quyết định lắp đặt 5 máy 'ATM gạo' tại TP.HCM.

Những ngày qua, người dân khắp cả nước đang chấp hành quy định cách ly toàn xã hội, hạn chế ra đường. Chính vì vậy, điều này vô tình khiến nhiều người dân đặc biệt là người nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì không có thu nhập. Thấu hiểu được nỗi lòng người dân, MC Đại Nghĩa là người đi tiên phong kêu gọi, phân phát gần 150 tấn gạo cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, ước tính giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng. 

Số gạo MC Đại Nghĩa phân phát trong những ngày qua lên tới gần 150 tấn

Số gạo MC Đại Nghĩa phân phát trong những ngày qua lên tới gần 150 tấn

Nam MC luôn tìm cách duy trì việc thiện nguyện này suốt thời gian qua. Nhưng vì quỹ hỗ trợ cũng có giới hạn nên Đại Nghĩa đành phải thông báo tạm ngừng phát gạo cho người dân tại TP. HCM để nhường cho những tỉnh lẻ khác. Quyết định này dẫn đến rất nhiều người dân sống tại TP.HCM đã nhắn tin 'xin gạo', thậm chí thắc mắc vì sao 'gạo không tới lượt mình'. 

MC Đại Nghĩa trăn trở không biết làm thế nào đã giúp đỡ được người dân cho trọn vẹn

MC Đại Nghĩa trăn trở không biết làm thế nào đã giúp đỡ được người dân cho trọn vẹn

Trăn trở vì số lượng người dân 'kêu cứu' ngày một tăng dần, Đại Nghĩa quyết định thực hiện một phương án giải quyết hiệu quả vào lúc này, chính là lắp đặt 'ATM gạo' cho người nghèo tại TP.HCM. Mới đây, trên trang cá nhân, nam MC hào hứng khoe với mọi người: 'Nghĩa vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với bạn Hoàng là người đã phát minh ra cái máy ATM phát gạo và đã đưa vào hoạt động thời gian vừa qua như mọi người đã biết qua báo chí...' 

MC Đại Nghĩa gặp gỡ với người phát mình ra cây 'ATM gạo' - anh Hoàng Tuấn Anh

MC Đại Nghĩa gặp gỡ với người phát mình ra cây 'ATM gạo' - anh Hoàng Tuấn Anh

Cụ thể, trước tIên Đại Nghĩa và anh Hoàng Tuấn Anh sẽ kết hợp cùng lắp đặt 5 máy 'ATM gạo' ở 5 địa điểm ở TP.HCM. Sau một thời gian ổn định, máy sẽ được lắp đặt ở thêm nhiều địa điểm và các tỉnh thành khác. 

Cây 'ATM gạo' là sáng chế rất hữu hiệu và nhân văn cho người dân nghèo giữa mùa đại dịch  

Cây 'ATM gạo' là sáng chế rất hữu hiệu và nhân văn cho người dân nghèo giữa mùa đại dịch  

Hành động nhân đạo xuất phát từ tấm lòng nam MC khiến nhiều người vô cùng cảm kích và biết ơn. Hàng loạt lượt 'thả tim' và rất nhiều bình luận cảm ơn của cư dân mạng đã để lại ở bài viết của nam MC. Hy vọng rằng, ý tưởng này sẽ giúp nam MC thực hiện được công việc từ thiện đang dang dở, giúp thêm được nhiều hoàn cảnh khó khăn và giải tỏa được nỗi trăn trở trong lòng anh. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo N.P/Baodatviet.vn

#Đại Nghĩa #ATM gạo #covid-19 #dịch Covid-19 tại Việt Nam #covid-19

Gia đình 'Hoa Dâm Bụt' ủng hộ 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo góp phần đẩy lùi dịch Covid-19

27/03/2020 21:51

Gia đình 'Hoa Dâm Bụt' gồm bộ ba ca sĩ: Hòa Minzy, Đức Phúc và Erik đứng ra quyên góp số tiền 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 27/3, ba ca sĩ gồm Hòa Minzy, Đức Phúc và Erik đã có mặt tại Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tiến hành quyên góp 300 triệu đồng tiền mặt cùng 3 tấn gạo, góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nước ta.

Gia đình 'Hoa Dâm Bụt' ủng hộ 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 0

Gia đình 'Hoa dâm bụt' tận tay trao tặng 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo cho đại diện Ủy ban Trung Ương MTTQ  

Gia đình 'Hoa dâm bụt' tận tay trao tặng 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo cho đại diện Ủy ban Trung Ương MTTQ 

Hành động ý nghĩa của bộ ba ca sĩ nổi tiếng nhanh chóng nhận được sự quan tâm cùng lời khen ngợi từ người hâm mộ khắp mọi nơi.

Hòa Minzy chia sẻ ngay trên trang cá nhân của mình: 'Khi Tổ Quốc cần, Chúng Em có mặt.

Sáng hôm nay, 27/3/2020!

Gia Đình Hoa Dâm Bụt chúng em đã có mặt tại Uỷ Ban Trung Ương MTTQ Việt Nam để trao 300 triệu đồng tiền mặt cùng 3 tấn gạo ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền không lớn nên chúng em chỉ mong sức nhỏ làm việc nhỏ. Hi vọng nhiều việc nhỏ sẽ thành việc lớn để hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch này!

3 chị em gặp nhau đến giờ cũng được gần 3 năm. Chơi với nhau, hát với nhau, sống chia sẻ cùng nhau, coi nhau như gia đình và hôm nay thì đã được cùng nhau làm nên 1 điều thật ý nghĩa!'

Gia đình 'Hoa Dâm Bụt' ủng hộ 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 2

Gia đình 'Hoa Dâm Bụt' ủng hộ 300 triệu đồng cùng 3 tấn gạo góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 3

Một số hình ảnh của bộ ba 'Hoa dâm bụt' trong buổi quyên góp  Một số hình ảnh của bộ ba 'Hoa dâm bụt' trong buổi quyên góp 

Một số hình ảnh của bộ ba 'Hoa dâm bụt' trong buổi quyên góp

Vốn được biết đến là những người bạn bè, chị em hết sức thân thiết của nhau trong showbiz Việt, cả ba Hòa Minzy, Đức Phúc và Erik đều được khán giả yêu mến bởi tính tình thân thiện, hài hước. Cũng bởi sự gắn kết tốt đẹp đó, nên bộ ba được fan đặt cho biệt danh đáng yêu là gia đình 'Hoa dâm bụt'. Khi đi đâu hay xuất hiện ở bất kì sự kiện lớn nhỏ nào, thì Erik, Đức Phúc và Hòa Minzy đều song hành cùng nhau, cả ba luôn duy trì được mối quan hệ gần gũi tựa như những chị em trong cùng một gia đình.

Nhiều người hâm mộ cảm thấy tự hào vì hành động ý nghĩa của thần tượng giữa đại dịch Covid-19 

Nhiều người hâm mộ cảm thấy tự hào vì hành động ý nghĩa của thần tượng giữa đại dịch Covid-19

Theo như Hòa Minzy tiết lộ thì gia đình 'Hoa dâm bụt' đã chơi với nhau được gần 3 năm, họ cùng hát, cùng sống, và cùng chia sẻ mọi buồn vui như chị em ruột thịt một nhà. Hôm nay, cả ba lại có cơ hội cùng nhau thực hiện một điều ý nghĩa cho cộng đồng, góp phần cùng nhà nước và nhân dân dẩy lùi dịch bệnh Covid-19 khi quyên góp 300 triệu đồng và 3 tấn gạo phòng chống dịch.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tường Vii/Baodatviet.vn

#hoa dâm bụt #Hòa Minzy #Erik #Đức Phúc #ủng hộ thiên tai

Mới nhất