Nghệ sĩ Quốc Tuấn và 'anh hùng Bôm' đều xúc động rơi nước mắt trong buổi lễ nhận học bổng

05/10/2017 09:49

Ngày hôm nay, cậu bé Bôm chính thức nhận học bổng đặc biệt từ Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Sáng nay 05/10, tại trường Học viện Âm nhạc Quốc gia đã diễn ra một buổi lễ vô cùng đặc biệt, đó chính là lễ trao học bổng cho cậu bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Mặc dù phải chiến đấu với căn bệnh cực hiếm gặp suốt 15 năm liền, và có lẽ là nhiều năm sau nữa, nhưng bằng tình yêu thương, sự động viên của bố mẹ, và nghị lực phi thường, cậu bé Bôm đã thi đỗ vào Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đứng top 5, bằng chính tài năng cùng sự cố gắng của mình, để thực hiện ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano nổi tiếng.

Với mong muốn chắp thêm đôi cánh cho người đàn ông nhỏ phi thường đó bay đến với giấc mơ, Học viện Âm nhạc Quốc gia quyết định sẽ trao học bổng đặc biệt cho Bôm.

Tại buổi lễ trao giải này, không chỉ nghệ sĩ Quốc Tuấn mà ngay cả Bôm cũng đều vô cùng xúc động trước tình cảm mà thầy cô trong trường cũng như của khán giả dành tặng cho mình.

 

Bôm trong ngày nhận học bổng của Học viện Âm nhạc Quốc gia

Chia sẻ tại buổi lễ ngày hôm nay, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - thầy Lê Anh Tuấn cho biết, đây chỉ là một món quà nhỏ dành tặng cho Bôm sau tất cả những nỗ lực và cố gắng của em.

Học bổng có giá trị 2 năm, tuy nhiên đây cũng chỉ là bước khởi đầu trên con đường mà Bôm theo đuổi. Trước mặt bố Bôm cùng nhiều phóng viên báo đài, thầy Lê Anh Tuấn - đại diện Học viện Âm nhạc cũng xin hứa sẽ giúp đỡ và quan tâm hết sức đến Bôm, để giúp điều ước của Bôm dần dần trở thành hiện thực.

 

Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Lê Anh Tuấn phát biểu trong buổi lễ trao học bổng cho Bôm

 

Bôm nhận học bổng từ thầy Lê Anh Tuấn

 

Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Lê Anh Tuấn - Bôm - Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh

 

Bố con Bôm chụp ảnh cùng NGƯT Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh và Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Lê Anh Tuấn

Sau khi được thầy Lê Anh Tuấn trao tấm bằng học bổng trị giá 2 năm, Bôm gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô trong học viện. 'Cháu cảm thấy rất vui. Thực ra từ khi còn bé cháu đã rất thích âm nhạc, cho nên bố cháu cho cháu nghe rất nhiều loại nhạc...thì cháu cảm thấy rất là thích thú. Sau khi bố cháu biết cháu thích thú về âm nhạc thì bố cháu luyện cho cháu vào đây để tập và gửi cháu cho thầy Mạnh.' - Bôm chia sẻ.

 

Bôm phát biểu cảm xúc sau khi được nhận bằng

 

MC Diệp Chi đại diện chương trình Điều Ước Thứ Bảy tặng hoa cho Bôm

Tiếp nối lời cảm ơn của Bôm, nghệ sĩ Quốc Tuấn xúc động cho biết: '"Thầy Tuấn nói học bổng này khiêm tốn thôi nhưng không phải đâu ạ. Giá trị tinh thần của nó cực kỳ lớn. Các thầy cũng không nghĩ là điều nó đem lại lớn thế nào, đặc biệt là với những hoàn cảnh như thế này. Có lẽ chỉ ở trong hoàn cảnh mới thấy nghĩa cử đó lớn vô cùng. Đây là động lực cho cháu phát triển. Có những lúc người bố, người mẹ không thể chia sẻ với ai. Vì lẽ thường, mình mong muốn đem lại niềm vui cho mọi người, chứ chẳng ai muốn kể lể những điều khổ sở, đem lại bận lòng cho người khác.'

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Quốc Tuấn còn cho biết anh đang giúp đỡ những hoàn cảnh thiệt thòi như Bôm: 'Khi tham gia chương trình Điều ước thứ 7, tôi cũng rất băn khoăn. Nhưng nghĩ lại thì đây là động lực cho những gia đình thiệt thòi khác, cố gắng phấn đấu và hiểu rằng xã hội rất sẵn sàng chia sẻ. Có thể là các bé chưa được nhận. Nhưng biết đâu khi chương trình lên sóng sẽ lan toả ra và rất nhiều trường khác sẽ thấy được điều đấy.

Hàng ngày tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ những gia đình có bé bệnh giống Bôm. Sau khi chia sẻ, tôi cũng giúp được 5, 6 cháu đi Hàn Quốc, sang Úc. Nhưng khổ nỗi các nước khác họ nghĩ nghệ sĩ giàu lắm nên không bao giờ tài trợ. Thế nhưng tôi lại xin được cho những bé khác. Sắp tới, một bé sẽ có khả năng lớn được đi Úc.

Tôi mong truyền thông sẽ nhân dịp này để truyền phát thông điệp, dành cho những bé thiệt thòi khác cơ hội được học hành, thoả đam mê và cho các bé thấy bản thân hoàn toàn bình thường, rằng các bé luôn được sống trong tình yêu thương của gia đình và xã hội'.

 

Nghệ sĩ Quốc Tuấn gửi lời cảm ơn đến BGH nhà trường

 

 

Bôm xúc động khi nghe bố Tuấn chia sẻ cảm xúc

Tag: #Bôm   #nghệ sĩ Quốc Tuấn