Ngô Kinh: Truyền nhân không thể chối cãi của Thành Long

13/08/2017 16:08

Hình ảnh Ngô Kinh của ngày hôm nay làm người ta nhớ đến 'siêu sao võ thuật' Thành Long trước kia.

Ngô Kinh trong Chiến lang 2

Phim Chiến lang 2 do Ngô Kinh làm đạo diễn kiêm diễn viên chính vừa ra mắt đã tạo nên một cơn sốt trong làng điện ảnh Trung Quốc khi liên tục phá vỡ hàng loạt kỉ lục doanh thu.

Tính đến ngày 11/8, bộ phim đã thu về hơn 4 tỷ nhân dân tệ (khoảng 13000 tỷ đồng) và chỉ mất 85 giờ để vượt mốc 1 tỷ nhân dân tệ (hơn 3000 tỷ đồng) mà Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì từng mất đến 92 giờ mới đạt được trước đó.

Thành công làm chấn động cả đại lục mà Ngô Kinh vừa đạt được đã khiến nhiều đàn anh trong nghề cũng phải kiêng nể.

Liều mạng mình vì nghiệp diễn

Thành công của người diễn viên phim hành động chủ yếu dựa vào sự quyết liệt trong diễn xuất, đôi khi là đánh liều cả mạng sống.

Cảnh chiến đấu dưới nước trong Chiến Lang 2 được nhận định là phiên bản nâng cấp của trận đại chiến dưới thủy cung trong Bạch Kim Long của Thành Long.

Còn cảnh chạy thoát thân khỏi bệnh viện thậm chí còn dữ dội hơncảnh rượt đuổi xe buýt kinh điển của Câu Chuyện Cảnh Sát năm nào.

Năm 1996 trong phim Bạch Kim Long, Thành Long lần đầu tiên dám mạo hiểm đưa cảnh cận chiến võ thuật xuống dưới nước. Chiến Lang 2 của 2017 đã kế thừa xuất sắc tinh thần hết mình cho vai diễn của Thành Long để thực hiện cảnh chiến đấu 6 phút dưới nước tới mức anh suýt chết đuối.

 

Ngô Kinh suýt mất mạng trong cảnh quay dưới nước

Xem Chiến Lang 2, bầu nhiệt huyết của Ngô Kinh trong phim khiến người ta phải ồ lên, đây chính là Thành Long thời còn trẻ.

Tự tay đạo diễn phim - con đường của các ngôi sao đỉnh cao

Nhìn lại sự nghiệp lừng lẫy của Thành Long, cho đến nay anh đã có 18 bộ phim do chính mình làm đạo diễn. Có thể nhận thấy rằng từ vai trò diễn viên đến dần tham gia ngày càng sâu vào quá trình sản xuất và đạo diễn chính là điểm mấu chốt trong thành tựu của Thành Long.

Để trở thành một ngôi sao lớn, Thành Long biết rằng không thể mãi mãi chỉ tập trung 'đánh đấm' mà phải đi tiên phong trong ngành điện ảnh bằng việc dám dốc tiền đầu tư sản xuất phim. Và Ngô Kinh cũng đã quyết tâm đi trên đúng con đường này dù đã gặp không ít khó khăn.

'Diễn viên phim hành động luôn mong muốn có được một thời đại của riêng mình. Nếu không ai có thể giúp bạn tạo ra thời đại ấy thì phải tự tay mình tạo ra thôi'. Nhất định phải trở thành đạo diễn, suy nghĩ này đã thay đổi căn bản Ngô Kinh.

 

Ngô Kinh - người anh hùng tạo nên thời thế

Từ Chiến Lang đến Chiến Lang 2, tự tay đạo diễn, tự tay kêu gọi vốn đầu tư dù bị các công ty giải trí lớn ghẻ lạnh, những nỗ lực và kiên trì của Ngô Kinh cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Đây cũng là minh chứng cho con đường đúng đắn mà Ngô Kinh đã lựa chọn, con đường chỉ dành riêng cho những ngôi sao thực thụ.

Bá chủ dòng phim võ thuật mới, Ngô Kinh chính là Thành Long thứ hai

Năm 2012, Ngô Kinh bắt tay vào làm phim Tôi là lính đặc chủng phần 2. Sau một năm rưỡi trải nghiệm cuộc sống của quân đội đặc chủng Trung Quốc.

Trải qua khổ luyện bơi lặn, bắn súng, chiến đấu như một người lính thực thụ, một Ngô Kinh vốn bị đóng đinh với hình ảnh 'mặt búng ra sữa' khi đó trở nên rắn rỏi gai góc.

Đây là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Ngô Kinh, đưa anh đến với dòng phim nay đã trở thành đặc trưng của mình: dòng phim hành động võ thuật quân sự.

Sau Chiến Lang phần 1 của năm 2015 dù không có sự tham gia của các gương mặt đình đám vẫn thu về 550 triệu nhân dân tệ (khoảng 1800 tỷ đồng) chỉ sau 4 ngày,  sự thành công Chiến Lang phần 2 càng khẳng định Ngô Kinh chính là ông hoàng của thể loại phim này.

Nhớ lại năm xưa Thành Long cũng nhờ hai phim Xà Hình Điêu Thủ và Túy Quyền mà sáng tạo nên thể loại võ thuật hài điển hình của anh. Cả hai phong cách làm phim này đều là cú biến chuyển mạnh mẽ 'cứu cánh' cho dòng phim võ thuật phát triển đến bão hòa của Trung Quốc.

Nói về phim Kungfu Yoga của Thành Long, Ngô Kinh từng phát biểu: 'Thành Long ca dùng thể nghiệm này để làm phong phú thêm cho dòng phim võ thuật. Tôi cũng sẽ dùng cách của mình để tự tìm tòi hướng đi mới cho phim võ thuật hiện đại'.

 

'Diễn viên phim hành động luôn mong muốn có được một thời đại của riêng mình. Nếu không ai có thể giúp bạn tạo ra thời đại ấy thì phải tự tay mình tạo ra thôi'

Hai năm trước trong một buổi ra mắt phim Tuyệt Địa Đào Vong tại liên hoan phim Thượng Hải, Thành Long đã từngtuyên bố Ngô Kinh chính là người xứng đáng trở thành truyền nhân của anh.

Khi đó khán giả và làng giải trí còn nhiều nghi ngại trước tuyên bố này của Thành Long. Nhưng đến giờ ngẫm lại khẳng định này quả chẳng sai chút nào.

Theo Phương Anh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Tag: #Thành Long   #Ngô Kinh   #Chiến lang 2   #truyền nhân của Thành Long  

MỚI NHẤT