Ngô Thanh Vân: Phái nữ không yếm thế nếu họ độc lập, tự tin, biết theo đuổi ước mơ

10/10/2017 10:26

Ngô Thanh Vân bất ngờ chia sẻ quan điểm về vấn đề nữ quyền trong xã hội hiện đại trong tháng phụ nữ này.

Không ngừng học hỏi!

Ở thời điểm mà người ta mãi nói với nhau về nữ quyền nhưng chưa ai nhắc đến việc phải làm như thế nào, thực thi ra sao, thì Ngô Thanh Vân nhẹ nhàng: 'Chẳng có việc gì khó, chỉ là ta chưa học qua'.

Với Ngô Thanh Vân, động từ 'học' dường như không có tuổi chỉ là ở mỗi thời điểm, ta biết mình phải 'học' gì mà thôi.

 

Chia sẻ rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng mang lại một nguồn năng lượng vô cùng tích cực của Ngô Thanh vân.

Những ví dụ từ chính cuộc đời mình được Vân kể đến như một minh chứng chắc chắn cho những gì mình đang truyền cảm hứng đến phụ nữ Việt.

Lắng nghe chính mình

'Mỗi người sẽ có cho mình một ước mơ, một đam mê khác nhau. Và việc lắng nghe chính bản thân mình là điều không thể thiếu' - Ngô Thanh Vân chia sẻ.

'Đả nữ màn ảnh Việt' cho rằng: 'Chúng ta dường như đang bị xoay giữa những điều mà xã hội gán ghép, gia đình áp đặt, thế nhưng giới nữ đang lãng quên rằng họ có thể ở một vị trí khác và sống cuộc đời của riêng họ.

Tự tin trong chính những lựa chọn của chính mình rốt cuộc chính là những gì mà một người phụ nữ Việt nói riêng cần xác nhận'.

Hãy để sự thành công lên tiếng

Phụ nữ ngày nay đã chủ động hơn ở rất nhiều công việc lẫn sự nghiệp và với Ngô Thanh Vân, chị đang âm thầm truyền lửa cho một thế hệ phụ nữ trẻ, tự tin bản lĩnh trong cuộc sống. Người yêu mến Vân không ít lần thấy chị 'tả xung hữu đột giữa chốn ba quân' như chỗ không người. Chị sẵn sàng bước vào những vai trò mà ở đó định kiến đã đóng đinh bằng phái mạnh.

Chọn lúc này để nói về nữ quyền, để một lần nữa dẫy lên một tinh thần 'rất Ngô Thanh Vân'. Phái nữ chưa bao giờ là phe yếm thế nếu như họ thật sự độc lập trong cuộc sống, tự tin trong quyết định và theo đuổi ước mơ đến cùng. Mọi nỗ lực đều được đền bù bằng những thành quả xứng đáng.

Đạo diễn 'Kong: Skull Island' nói về Ngô Thanh Vân

 

Tinh thần của những người phụ nữ trong Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân 'Độc lập - Tự lo - Hạnh phúc'

 

Một lần nữa, Ngô Thanh Vân tự tin đem hồn Việt ra thế giới thông qua Cô Ba Sài Gòn. Với tinh thần Việt, áo dài Việt và phụ nữ Việt; Cô Ba Sài Gòn sẽ có buổi công chiếu toàn cầu vào ngày 14 tháng 10 tại Busan, Hàn Quốc sắp tới.

Tag: #Ngô Thanh Vân   #Cô Ba Sài Gòn