Ngọc Hân: Tuổi thơ bị áp lực vì bố giỏi toán, ông nội là nhà giáo ưu tú

25/05/2019 10:13

'Hành trình từ trái tim' với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Mâu Thủy và Á hậu Thúy An đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ những câu chuyện về đam mê, ước mơ lớn và ý chí kiên cường dẫn đến thành công.

Ngày 22-23/5 vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân và hai Á hậu Thúy An - Mâu Thủy đã tiếp tục đến với các bạn trẻ THPT và đại học tại thành phố biển Vũng Tàu trong sự kiện trao tặng sách và giao lưu ý nghĩa mang tên 'Hành trình cho trái tim'.

Tại đây, các người đẹp đã trao tặng các bạn trẻ 5 cuốn sách: Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách, đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực.

Thầy, cô giáo ở các trường THPT và đại học Vũng Tàu nhấn mạnh, những cuốn sách đầy trí tuệ này sẽ làm phong phú hơn những bài giảng và là động lực để giúp học sinh, sinh viên nuôi chí lớn, biến ước mơ, đam mê thành hiện thực.

Các Hoa hậu, Á hậu được fan đông đúc xin chữ ký sau khi tặng sách 

Các Hoa hậu, Á hậu được fan đông đúc xin chữ ký sau khi tặng sách

Đến với thành phố biển Vũng Tàu vào những ngày hè rực rỡ nắng và sắc đỏ hoa phượng khiến Hoa hậu Ngọc Hân càng xúc động khi có cơ hội giao lưu, thắp lửa khát vọng tri thức, chinh phục ước mơ của các bạn trẻ.

Từ câu chuyện một cô bé không thừa hưởng gen toán học của bố, rất sợ học đến một thiếu nữ đam mê thời trang, Ngọc Hân đã biến ước mơ thành hiện thực khi giờ đây cô không chỉ sở hữu những thương hiệu áo dài nổi tiếng mà còn một hoa hậu truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ về chính câu chuyện của mình với hy vọng giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng về ước mơ, đam mê 

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ về chính câu chuyện của mình với hy vọng giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng về ước mơ, đam mê

Ngọc Hân chia sẻ, tuổi thơ của cô trải qua nhiều áp lực học hành khi có bố giỏi toán, từng là thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội năm 1976 và ông nội là nhà giáo ưu tú. Hoa hậu kể, hồi nhỏ, mỗi lần bố dạy học là stress, ám ảnh: 'Mỗi lần học bài là cực hình với Hân. Bố giảng xong lại hỏi hiểu chưa, dù chưa hiểu gì nhưng vẫn trả lời là có. Đến khi bố giảng xong, hỏi lại từng bước Hân lại ơ a nên nhiều lần bị phạt'.

Tuy nhiên, Ngọc Hân lại có chiều cao nổi trội, rất thích thời trang và mơ ước trở thành người mẫu. Đó là lý do cô đăng ký tham gia CLB người mẫu khi mới 13 tuổi. Cơ hội đến khi lần đầu tiên Ngọc Hân được mời đi chụp hình và ai cũng bất ngờ bởi Hân quá ăn hình, nhiều người không nhận ra. Sau đó, Ngọc Hân tham gia các sàn diễn chuyên nghiệp, được tiếp xúc với thế giới thời trang, điều mà bản thân có thế mạnh và chính đam mê đó đã trở thành sự nghiệp sau này của Ngọc Hân.

Ngọc Hân: Tuổi thơ bị áp lực vì bố giỏi toán, ông nội là nhà giáo ưu tú 2

Ngọc Hân chia sẻ: 'Đam mê là vốn quý của chúng ta trong suốt hành trình cuộc đời. Trên con đường thành công của mỗi người không tránh khỏi những va vấp nhưng biết xác định năng lực lõi sẽ giúp chúng ta tận dụng những cơ hội và vượt qua khó khăn, chỉ cần kiên trì và quyết tâm với đam mê, các cánh cửa luôn mở ra'.

Ngọc Hân: Tuổi thơ bị áp lực vì bố giỏi toán, ông nội là nhà giáo ưu tú 3

Ngọc Hân đặc biệt giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên cuốn 'Quốc gia khởi nghiệp' mà cô yêu thích bởi sách đã làm bật lên tinh thần doanh nhân khởi nghiệp của người Israel khi vượt lên cuộc sống nghèo khó, chiến tranh để trở thành một đất nước giàu có, tri thức khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Một số hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2010 tại chương trình 

Một số hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2010 tại chương trình

Ngọc Hân: Tuổi thơ bị áp lực vì bố giỏi toán, ông nội là nhà giáo ưu tú 5 

Ngọc Hân: Tuổi thơ bị áp lực vì bố giỏi toán, ông nội là nhà giáo ưu tú 6


 

PV Baodatviet.vn

Tag: #Ngọc Hân   #Hành trình từ trái tim   #áp lực  

MỚI NHẤT