Nhân chứng vụ Jang Ja Yeon tự tử bị Interpol truy nã

08/11/2019 20:14

Yoon Ji Oh bị cáo buộc làm tổn hại danh dự đồng nghiệp quá cố và kiếm lời bất chính, khi tự ý mở tài khoản lấy tiền quyên góp của khoảng hơn 400 người.

Theo truyền thông xứ Hàn, ngày 8/11, Yoon Ji Oh bị Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế) truy nã đỏ và vô hiệu hóa hộ chiếu. Cụ thể, nữ diễn viên bị quy kết vào tội bôi nhọ danh dự và lừa đảo, liên quan đến việc đứng ra làm nhân chứng cho vụ Jang Ja Yeon tự tử. Nếu bắt được, cô sẽ bị dẫn độ từ Canada về Hàn Quốc để phục vụ điều tra.

Trước đó, cảnh sát Hàn nhiều lần triệu tập Yoon Ji Oh song cô liên tục từ chối.

Yoon Ji Oh tự nhận từng là bạn thân thiết của Jang Ja Yeon. 

Yoon Ji Oh tự nhận từng là bạn thân thiết của Jang Ja Yeon.

Cơ quan chức năng khởi tố Yoon Ji Oh 5 tội danh, trong đó có lừa đảo, hủy hoại danh dự người khác. Năm ngoái, Yoon Ji Oh phát hành sách về cái chết của diễn viên Jang Ja Yeon và tự nhận là nhân chứng duy nhất biết nguyên nhân cái chết, muốn đòi lại công bằng cho diễn viên quá cố. Yoon Ji Oh nói cô cảm thấy rất ghê sợ và mong công chúng đừng tin rằng Jang Ja Yeon tự tử theo kết luận của cảnh sát.

Rất nhiều người đã quyên tiền cho Yoon Ji Oh để cô có chi phí theo đuổi vụ án và sau khi nhận tiền, Yoon Ji Oh sang Canada sống. Hồi tháng 4, nhà văn Kim Soo Min - người giúp Yoon Ji Oh xuất bản sách về Jang Ja Yeon đã tố cáo cô lợi dụng cố diễn viên để kiếm lời. Trước mọi cáo buộc, Yoon Ji Oh phủ nhận. 

Yoon Ji Oh đã từng tự nhận là bạn thân của Jang Ja Yeon và chia sẻ rằng trước đây, khi chứng kiến cảnh Jang Ja Yeon bị quấy rối tình dục, cô đã bị ám ảnh về những điều này và phải từ bỏ giấc mơ diễn xuất, điều trị tâm lý 10 năm qua.

Diễn viên quá cố Jang Ja Yeon. 

Diễn viên quá cố Jang Ja Yeon.

Jang Ja Yeon là diễn viên Hàn Quốc ít tên tuổi. Vai diễn đáng nhớ duy nhất của cô là vai phụ trong bộ phim Boys over flowers - Vườn sao băng. Cô được phát hiện chết trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng vào năm 2009. Sau khi Jang Ja Yeon chết, các nhà chức trách phát hiện cô để lại sổ tay 230 trang tiết lộ mình bị các ông chủ giải trí ép buộc quan hệ tình dục hơn 100 lần với 31 người đàn ông quyền lực.

Hồi tháng 3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh điều tra triệt để cái chết của nữ diễn viên. Nhưng vì thiếu bằng chứng, tới tháng 5, giới chức công bố dừng điều tra vụ án.

Theo Min/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhan-chung-vu-jang-ja-yeon-tu-tu-bi-interpol-truy-na-1690109.html

Tag: #Jang Ja Yeon   #sao Hàn tử tự  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT