Nhiều nghệ sĩ trẻ bị kẻ mạo danh lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

07/11/2017 14:39

Lấy danh nghĩa làm việc tại nhiều công ty giải trí lớn, người này đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng loạt nghệ sĩ trẻ như MLee, Sơn Ngọc Minh...

Theo thông tin từ tài khoản facebook chuyên gia trang điểm cho các nghệ sĩ Nguyễn Anh Bình, người có hành vi lừa đảo một số nghệ sĩ trong làng giải trí Việt có tên P.N.T.D.

P.N.T.D từng công tác ở một vài công ty giải trí lớn tại Việt Nam. Dựa vào các mối quan hệ với giới nghệ sĩ, người này đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nghệ sĩ trẻ trong showbiz bằng phương thức dụ dỗ các nghệ sĩ tham gia dự án ở nước ngoài. Sau khi đã tạo lòng tin, kẻ này yêu cầu để làm thủ tục visa, các ca sĩ phải tạm ứng một số tiền vài chục triệu đồng và nộp passport. Nhưng đến sát ngày bay, P.N.T.D liên tục biện lý do trì hoãn sau đó mất tích.

 

Đoạn tố cáo kẻ mạo danh lừa đảo một số nghệ sĩ trong làng giải trí Việt.

Danh sách các nạn nhân được kể đến bao gồm: Mlee, Lip B, Sơn Ngọc Minh, Makeup Arist Nguyễn Anh Bình, Phương Ti Ti, MC Tuyền Tăng, Võ Ngọc Trai và nhiều nạn nhân khác làm hậu kỳ, sản xuất trong showbiz.

 

Sơn Ngọc Minh, MLee, VJ Tuyền Tăng và nhiều nghệ sĩ khác là nạn nhân của vụ lừa đảo

Make-up Nguyễn Anh Bình cho biết phía ca sĩ MLee khi phát hiện sự việc đã tìm mọi cách dẫn dụ để có thể gặp trực tiếp P.N.T.D. tại nơi đang ở và đòi lại passport cùng với số tiền đã bị lừa.

'Lợi dụng danh nghĩa từng làm việc cùng MLee 3 năm, D. tiếp cận và tạo lòng tin với MLee. D. liên lạc mời MLee tham gia 1 dự án phim truyền hình remake 1 bộ phim nối tiếng của Hàn Quốc (The Producers). D. đã giả giọng 2 người trong ekip (1 giọng nữ lấy tên là T. liên hệ với MLee thông báo lịch làm việc và xin thông tin ký hợp đồng, 1 giọng nam giả danh ông Đ. - C.E.O của công ty giải trí Đ. Q.).

D. đã giả mạo hợp đồng có mộc đỏ và template của Đ. Q. gửi MLee và ê-kíp (D. đã nhờ MLee tìm và giới thiệu 1 diễn viên nam và 1 makeup tham gia dự án). D. đã gửi MLee 1 lịch làm việc có 8 ngày quay ở Nhật với ca sĩ khách mời là chị Mỹ Tâm (lấy lý do có nhãn hàng trà xanh của Nhật do chị Mỹ Tâm đại diện tài trợ cho dự án phim này).

D. có yêu cầu MLee và ê-kíp tạm ứng trước cho công ty agency tiền làm visa. D. còn lấy 1 sim điện thoại khác và giả giọng người bên agency liên hệ với MLee. Do tin tưởng là đã có hợp đồng nên MLee và ê-kíp đã chuyển tiền làm visa với tổng số tiền là hơn 30 triệu đồng (VISA multi) và 3 quyển passport.

Trước ngày bay sang Nhật, D. lấy lý do tổ biên kịch và tổ sản xuất chưa thống nhất được kịch bản nên dời ngày bay. Để làm MLee tin tưởng, D. đã giả giọng ông Đ. gọi điện trực tiếp và khiển trách D. nặng nề trong điện thoại. Vì giọng người nói và giọng D. trong điện thoại cùng xuất hiện nên MLee không nghi ngờ đó đều cùng là 1 người.

Sau khi nhận được thông tin một nhóm nhạc khá nổi tiếng khác cũng từng bị lừa đảo với kịch bản tương tự, ê-kíp MLee đã tìm cách dẫn dụ và gặp trực tiếp, đối chất với D. Sau một hồi quanh co, người này cuối cùng thừa nhận hành vi lừa đảo, thống kê tổng số tiền từng chiếm đoạt của các nạn nhân lên tới 300 triệu đồng.', hành vi lừa đảo của P.N.T.D bị ekip của MLee phát hiện và lật tẩy trên mạng.

Sau khi sự việc trở nên 'lùm xùm' trên mạng, nhiều nghệ sĩ như Sơn Ngọc Minh, VJ Tuyền Tăng không ngại công khai đăng status tố cáo P.N.T.D. trên trang cá nhân để người này không có cơ hội tiếp tục đi lừa đảo. Quản lý của MLee cũng xác nhận sự việc và nội dung status trên là đúng sự thật.

 

Sơn Ngọc Minh lên tiếng

 

Ngọc Trai cũng từng là nạn nhân

 

VJ Tuyền Tăng bức xúc tố kẻ lừa đảo

 

Quản lý của MLee cũng đã xác nhận sự việc

Xem thêm: Sao Việt nói về showbiz: Lũng đoạn, chơi xấu và phù phiếm

 

Xiao Pei Baodatviet.vn

Tag: #kẻ mạo danh   #lừa đảo   #chiếm đoạt   #300 triệu đồng