Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng

15/04/2020 17:17

Nhiều ngôi sao Âu Mỹ đã có những đóng góp đáng kể trong công cuộc chống lại đại dịch toàn cầu Covid-19.

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đã khiến hơn 2 triệu người nhiễm bệnh. Trong bối cảnh hiện tại, dịch bệnh đang ảnh hưởng nặng nề nhất tại châu Âu và Mỹ. Trước tình cảnh này, nhiều ngôi sao đã kêu gọi, đồng thời rút 'hầu bao' để ủng hộ cho các quỹ phòng chống dịch.

Nhiều ngôi sao như Lady Gaga, Rihanna, Angelina Jolie, Ed Sheeran,... đã đóng góp số tiền lớn cho các nạn nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ đầu ngành. Hollywood đang đánh giá cao các nghệ sĩ bởi tấm lòng hảo tâm mà họ dành cho xã hội vào lúc này.

Lady Gaga kêu gọi 35 triệu USD (820 tỷ đồng) 

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 0

Lady Gaga đã âm thầm kêu gọi các tập đoàn công nghệ lớn, các nhà lãnh đạo thế giới ủng hộ cho quỹ phòng dịch Covid-19. Chỉ trong vòng một tuần, nữ ca sĩ đã quyên góp được 35 triệu (820 tỷ đồng), cho thấy sức ảnh hưởng lớn mạnh. Ngoài ra, nữ ca sĩ Stupid Love còn bắt tay với WHO để tổ chức hòa nhạc từ thiện tại nhà, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Lady Gaga được WHO và người hâm mộ nể phục vì hành động đẹp trong 'thời kỳ Covid'.

Rihanna ủng hộ 5 triệu USD (117 tỷ đồng)

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 1

Là một nghệ sĩ năng nổ trong công tác từ thiện, Rihanna đã đóng góp 5 triệu USD (117 tỷ đồng) qua quỹ Clara Lionel Foundation mà cô sáng lập. Không chỉ dùng để hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu, số tiền này còn nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và người già giữa đại dịch Covid-19. 

Angelina Jolie ủng hộ 1 triệu USD (23 tỷ đồng) cho trẻ em nghèo

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 2

Angelina Jolie đặc biệt quan tâm tới những trẻ em nghèo không được đến trường trong mùa dịch. Nữ diễn viên cho biết: 'Rất nhiều trẻ em phụ thuộc vào sự chăm sóc và nguồn dinh dưỡng của nhà trường, gồm cả 22 triệu trẻ em Mỹ.' Thông qua quỹ No Kid Hungry, Angelina Jolie muốn giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được ăn mặc đủ đầy.

Kylie Jenner ủng hộ 1 triệu USD (23 tỷ đồng) và nước rửa tay

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 3

Là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, Kylie Jenner đã trích ra 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) để ủng hộ cho các bác sĩ đang hết mình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona. Số tiền này được dùng để mua khẩu trang và các bộ đồ bảo hộ. Không chỉ có vậy, với lợi thế sản xuất mỹ phẩm, hãng Kylie Cosmetics đã gửi tặng hàng loạt nước rửa tay cho các bệnh viện tại Nam California. 

Ed Sheeran ủng hộ 1 triệu bảng Anh (29 tỷ đồng)

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 4

Ed Sheeran đã hào phóng gửi tới quê nhà Suffolk của anh 1 triệu bảng Anh (29 tỷ đồng) vì tình yêu với quê hương. Chủ nhân bản hit Shape of You biết rằng quê hương đang gánh chịu nhiều thiệt hại vì bệnh dịch nên muốn góp sức giúp đỡ. 

Bruno Mars ủng hộ 1 triệu USD (23 tỷ đồng)

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 5

Bruno Mars đã gửi số tiền 1 triệu USD (23 tỷ đồng) cho quỹ MGM Resorts Foundation, Employee Emergency Grant Fund, Children's Medical Support Fund. Số tiền này của nam ca sĩ sẽ giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19 và những người thiệt hại kinh tế trong mùa dịch.

Jay-Z ủng hộ 1 triệu USD (23 tỷ đồng)

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 6

Thông qua quỹ từ thiện riêng Shawn Carter Foundation, Jay-Z gửi tặng 1 triệu USD (23 tỷ đồng) để giúp đỡ cộng đồng. Cùng với Rihanna, anh sẽ giúp các nhân viên y tế tuyến đầu, những người vô gia cư, người già chủ yếu tại New York và Los Angeles. 

Pink ủng hộ 1 triệu USD (23 tỷ đồng)

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 7

Bản thân Pink và con trai 3 tuổi đều bị nhiễm Covid-19, nữ ca sĩ hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Sau khi hồi phục sức khoẻ, Pink đã gửi tặng 1 triệu USD (23 tỷ đồng) cho những bác sĩ - người hùng trong dịch bệnh. 

Oprah Winfrey ủng hộ 10 triệu USD (230 tỷ đồng)

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 8

Ngày 2/4 vừa qua, nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey thông báo ủng hộ 10 triệu USD (230 tỷ đồng) cho các quỹ phòng dịch dọc đất nước. Số tiền lớn này sẽ được chia đều cho các bang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đồng thời đóng góp cho quỹ lương thực America's Food Fund.

Taylor Swift, Ariana Grande gửi tiền cho fan gặp khó khăn

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 9

Nhiều người hâm mộ của Taylor Swift đã chia sẻ họ nhận được 3000 USD (70 triệu đồng) từ nữ ca sĩ. Sau khi hỏi chuyện những fan bị mất việc hay gặp khó khăn tài chính vì dịch bệnh, Taylor Swift đã âm thầm chuyển khoản cho họ. Đồng thời, cô nàng còn kêu gọi mọi người đóng góp cho quỹ Feeding America nếu có điều kiện.

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 10

Bên cạnh đó, Ariana Grande cũng gửi cho các fan cần giúp đỡ mua nhu yếu phẩm trong mùa dịch số tiền từ 500 USD (14,6 triệu đồng) đến 1500 USD (43,9 triệu đồng).

Selena Gomez, Kim Kardashian trích một phần lợi thuận

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 11

Selena Gomez vừa phát hành ca khúc Boyfriend, cùng với đó là các sản phẩm áo phông và lưu niệm 'ăn theo'. Nữ ca sĩ chia sẻ một phần lợi nhuận thu về để phòng dịch bệnh, đồng thời kêu gọi các fan chung tay ủng hộ nếu có điều kiện.

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 12

Kim Kardashian cho biết cô sẽ trích ra 20% lợi nhuận từ bộ sưu tập Skims để đóng góp cho quỹ Baby2Baby nhằm cung cấp tã, chăn, các sản phẩm vệ sinh cho trẻ em. Thêm vào đó, Kim và Kris Jenner cũng trích 20% lợi nhuận từ dòng nước hoa mà hai mẹ con sắp ra mắt để ủng hộ các trẻ em gặp khó khăn vì Covid-19. 

Miley Cyrus mua các suất ăn tặng bác sĩ

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 13

Sau khi kết thúc chương trình livestream ý nghĩa tại nhà mang tên Bright Minded, Miley Cyrus cùng bạn trai Cody Simpson đã tự tay mua 120 phần ăn nhanh, lái xe đến bệnh viện để dành tặng các bác sĩ. Cặp đôi đã chọn món ăn tacos được ưa chuộng tại Mỹ và không quên viết lời cảm ơn trên từng phần ăn.

Halsey ủng hộ 100,000 khẩu trang

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 14

Nữ ca sĩ Without Me đã gửi tặng 100,000 khẩu trang tới các bác sĩ đang làm việc tại nhiều bệnh viện ở Los Angeles, California. Hasley chia sẻ trên Instagram đây là đóng góp để động viên nhân viên y tế - 'những người đang làm việc cật lực để đẩy lùi đại dịch và cứu người lạ mà họ chưa từng gặp mặt.'

Jessica Alba tặng 3 triệu bỉm cho các gia đình

Những mạnh thường quân trong dịch Covid-19: Lady Gaga, Rihanna, Ed Sheeran,... quyên góp tới hàng nghìn tỷ đồng 15

Nữ diễn viên Jessica Alba cho hay công ty Honest Company mà cô đồng sáng lập đã gửi 3 triệu chiếc bỉm và 20 nghìn đồ dùng cá nhân cho các gia đình khó khăn. Theo nữ diễn viên, nhiều hộ gia đình đã phải lựa chọn giữa việc nhịn ăn để mua bỉm hay tiết kiệm bỉm để được ăn. Jessica Alba đã ra tay giúp đỡ để họ không còn phải băn khoăn về vấn đề này. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo A.K/Baodatviet.vn

#Covid 19 #virus corona #quyên góp #từ thiện #ủng hộ #Lady Gaga #Ed Sheeran #Rihanna #Jessica Alba #Halsey #Miley Cyrus #Selena Gomez #Kim Kardashian #Taylor Swift #Ariana Grande #Oprah Winfrey #Pink #Jay-Z #Bruno Mars #Angelina Jolie #Kylie Jenner

9.000 y bác sĩ mắc Covid-19 ở Mỹ: Có người đã ở cùng bệnh nhân suốt 3 giờ liên tục

15/04/2020 15:31

Chuyên gia nhận định các ca nhiễm ở nhân viên y tế thường do thiếu thiết bị xét nghiệm. Thậm chí, một số cơ sở ưu tiên kiểm tra những bệnh nhân nặng nhất, bỏ qua y bác sĩ.

Theo phân tích của CDC công bố hôm 14/4, tính đến ngày 9/4 Mỹ có 9.000 y bác sĩ mắc bệnh Covid-19. Bước đầu, các chuyên gia nhận định các ca nhiễm ở nhân viên y tế thường do thiếu thiết bị xét nghiệm. Một số cơ sở ưu tiên kiểm tra những bệnh nhân nặng nhất, bỏ qua y bác sĩ.

Con số khủng khiếp này đang dấy lên một sự lo ngại khi những nhân viên tuyến đầu không được đảm bảo an toàn kể cả khi họ là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, hàng ngày và hàng giờ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Còn nhớ trước đó, vào ngày 15/2, một bệnh viện ở quận Solano, bang California tiếp nhận bệnh nhân có vấn đề về hô hấp. Thời điểm này, chính quyền Mỹ chưa ban hành lệnh giãn cách xã hội hay quy định đeo khẩu trang. Bệnh nhân nằm viện 4 ngày, được đội ngũ y tế thực hiện nhiều thủ tục hỗ trợ hô hấp mà không có trang phục bảo hộ chuyên dụng.

11 ngày sau, bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19. Sau đó, 121 nhân viên y tế được xác định đã tiếp xúc gần bệnh nhân, theo CDC. 43 người có biểu hiện triệu chứng như cúm mùa và được xét nghiệm. Kết quả, ba y bác sĩ dương tính. Đây là các nhân viên y tế đầu tiên tại Mỹ bị lây nhiễm chéo trong khi điều trị bệnh nhân. 

Như vậy, chỉ tính riêng 1 ca bệnh nhân, đã có rất nhiều y bác sĩ cùng tham gia chữa trị. Bệnh viện đã phải tiến hành xét nghiệm cho 22 y tá, 4 chuyên gia trị liệu hô hấp, 4 bác sĩ phẫu thuật, ba trợ lý điều dưỡng, ba bác sĩ, ba nhân viên quét dọn, hai chuyên viên dinh dưỡng và một dược sĩ.

CDC lưu ý hai trong số ba bác sĩ nhiễm bệnh 'thường xuyên tiếp xúc gần với bệnh nhân'. Một người đã ở trong phòng bệnh ba giờ liền khi bệnh nhân thở máy. Người còn lại trực tiếp đặt nội khí quản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một điều đáng lo ngại mà CDC dẫn ra, đó chính là báo cáo số lượng nhân viên y tế mắc Covid-19 tại Mỹ có thể chưa đầy đủ, con số này có thể cao hơn rất nhiều. Nghiên cứu này của CDC cũng là gia tăng mối lo ngại về môi trường làm việc của các nhân viên y tế khi dịch bệnh đang bùng phát dữ dội tại Mỹ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#Covid-19 ở Mỹ #9000 bác sĩ mỹ nhiễm bệnh #dịch covid-19 ở mỹ

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết'

15/04/2020 15:24

'Khi bạn nghe thấy tiếng ma sát trong lồng ngực bệnh nhân giống như 2 mảnh giấy rời rạc đang va đập với nhau. Và sau đó, bệnh nhân sẽ thở giống như những chú chó.' - một nhân viên y tế cho biết.

Trong tâm dịch Covid-19, sự chết chóc hiển thị ở khắp các bệnh viện Ý dù được cho là cơ sở y tế tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Đội ngũ y tá, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế… ngay lập tức trở thành những chiến sĩ trực tiếp tham gia vào trận chiến sống còn với dịch viêm phổi cấp, mà họ không biết trận chiến cam go này khi nào mới kết thúc.

Andrea Frazzetta - nhiếp ảnh gia người Ý - đã bất chấp nguy hiểm để đến các bệnh viện lớn bé ở Ý để ghi lại những chia sẻ, tâm sự nhói lòng của đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch. Bộ ảnh cùng những ghi chép của anh đã cho mọi người thấy được những gì khủng khiếp mà y bác sĩ Ý đã và đang phải trải qua.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 0

'Mới hai tháng trước, tôi còn đang đi dạy tại một trường tiểu học, hàng ngày đi chơi với bạn bè để giải toả căng thẳng sau giờ làm việc. Giờ đây, tôi ở trong trận chiến chưa có hồi kết. Tôi không dám tới nhà người khác chơi vì sợ lây bệnh cho họ. Mọi người từng quen với khuôn mặt của tôi trước đây, nhưng bây giờ họ nhìn tôi qua lớp đồ bảo hộ kín mít. Nhiều lúc tôi thấy mình như người ngoài hành tinh vậy' Laura Righetti, 30 tuổi, tình nguyện viên tại Trung tâm y tế Blue Cross, Brescia.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 1

'Các phương tiện giao thông trên đường phố chỉ giảm 1-2% so với trước đây. Nhưng chủ yếu là xe cấp cứu và tiếng còi báo động 24/7. Mỗi lần đón một bệnh nhân lên xe cấp cứu, sau khi ổn định và đưa họ vào cáng nằm, việc tiếp theo chúng tôi làm là khuyên gia đình hãy nói với họ những lời tạm biệt tốt đẹp nhất có thể bởi không ai biết họ có thể gặp lại người thân hay không', Antonella Mangili (46 tuổi), y tá tại Trung tâm cấp cứu AAT 118, thuộc Bergamo.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 2

'Tôi phụ trách tiếp đón bệnh nhân trong một chiếc lều dã chiến ở trước cửa bệnh viện. Tất cả mọi người tới đó đều không dám trò chuyện nhiều vì họ sợ lây nhiễm bệnh. Lẽ ra tôi phải động viên bệnh nhân bằng câu nói: ‘Đừng lo lắng, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi'. Nhưng với các bệnh nhân Covid-19, tôi không thể nói điều đó. Tôi chỉ có thể trấn an họ ‘Bây giờ bạn sẽ được chăm sóc an toàn hơn'', Cristian Roversi (43 tuổi), tình nguyện viên thuộc Trung tâm y tế Brescia.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 3

'Các bệnh nhân Covid-19 luôn có ít nhiều điểm tương đồng. Bất kỳ sự mơ hồ nào cũng phải được làm sáng tỏ bằng cách lắng nghe phổi. Khi bạn nghe thấy tiếng ma sát trong lồng ngực bệnh nhân giống như 2 mảnh giấy rời rạc đang va đập với nhau. Và sau đó, bệnh nhân sẽ thở giống như những chú chó. Bạn biết những chú chó thở như thế nào rồi đấy: chúng thở nhanh và mạnh hơn con người rất nhiều lần', Marco Andreis (44 tuổi), chuyên gia Y tế thuộc Bệnh viện không quân Ý tại Bergamo.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 4

'Virus có thể hiện hữu ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khoảnh khắc nào khi bạn chạm vào ánh mắt của những người đối diện. Covid-19 sẽ để lại những tổn thương sâu sắc, đó là tổn thương trong tâm hồn', Giuditta Lucà (43 tuổi), bác sĩ pháp y thuộc Hải quân Ý làm việc tại bệnh viện Papa Giovanni XXIII, Bergamo.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 5

'Không từ nào có thể diễn tả được những gì đang diễn ra ở nước Ý. Đó là một sự tàn phá ghê gớm', Anna Zanotti (58 tuổi) – Y tá trưởng tại bệnh viện Papa Giovanni XXIII, Bergamo.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 6

'Điều ám ảnh nhất là khi bạn nhìn thấy ánh mắt sợ hãi của bệnh nhân mỗi ngày, đa số là những người trẻ. Họ đặt toàn bộ hi vọng vào chúng tôi. Thậm chí, nhiều người trong số họ không dám ngủ vào ban đêm bởi họ sợ sẽ không bao giờ tỉnh dậy được nữa', Paola Speri (52 tuổi), Y tá trưởng khoa Bệnh truyền nhiễm thuộc bệnh viện Luigi Sacco.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 7

'Chúng tôi đã tham gia cuộc chiến cùng các bác sĩ và nhân viên y tế từ những ngày đầu. Luôn đảm bảo khuôn viên và từng ngóc ngách của bệnh viện sạch sẽ và loại bỏ vi khuẩn là nhiệm vụ của chúng tôi', Marco Scalvini (25 tuổi) – quản lý dịch vụ vệ sinh tại bệnh viện Papa Giovanni XXIII, Bergamo.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 8

'Quy trình chăm sóc đặc biệt với bệnh nhân phụ thuộc vào tuổi tác, mức độ tiến triển của bệnh và phần trăm hi vọng sống. Trong điều kiện bình thường, chúng tôi cố gắng hết sức để cứu tất cả các bệnh nhân. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đó là điều không thể', Gabriele Tomasoni (65 tuổi) – bác sĩ trưởng khoa chăm sóc chuyên sâu thuộc bệnh viện Spedali Civili di Brescia.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 9

'Phải nhìn thấy hàng dài xe cứu thương xếp đầy lối vào và không biết phải đặt bệnh nhân nằm ở đâu thật là một trải nghiệm đau đớn. Tất cả những ký ức này sẽ để lại dấu ấn mà tôi không bao giờ quên được', Marco Rizzi (63 tuổi) – Giám đốc Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Papa Giovanni XXIII, Bergamo.

Sự thật khủng khiếp về Covid-19 qua lời kể của y bác sĩ Ý tuyến đầu chống dịch: 'Trận chiến chưa có hồi kết' 10

'Bây giờ đang là mùa xuân trên nước Ý, muôn hoa khoe sắc và đua nở. Buổi tối sau mỗi ca làm, tôi thường đi dạo trong khuôn viên bệnh viện và ngửi mùi hoa. Khi đó, tôi tự nhủ: ‘Liệu tôi có nên nghỉ hưu để về sum vầy với con cháu hay không? Và những ngày mùa xuân như thế này tôi muốn ở đâu?' Và câu trả lời lại vang lên trong đầu tôi: ‘Tôi muốn ở đây, cùng các đồng nghiệp chiến đấu và bảo vệ những bệnh nhân này. Tôi muốn tất cả họ được về sum vầy bên gia đình'', Roberta Terzi (66 tuổi) – Bác sĩ Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Luigi Sacco, Milan.

Nhiếp ảnh gia Andrea Frazzetta cùng con trai đang tự cách ly tại Milan. Điều không may mắn rằng mẹ của anh - bà Anna Maria - cũng đã qua đời ở tuổi 69 vì Covid-19. Hiện anh và bố đang nỗ lực nhờ mọi người tìm kiếm thi thể của bà trong nhà xác bệnh viện. Bố anh (73 tuổi) cũng đã bị nhiễm bệnh nhưng tiến triển tốt hơn và đang được tích cực theo dõi, điều trị. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Chang Min (TH)/Baodatviet.vn

#covid-19 #sự thật khủng khiếp #bác sĩ Ý #nhiếp ảnh gia #bệnh viện Ý

Angelina Jolie và Kylie Jenner đều mạnh tay quyên góp 1 triệu USD phòng dịch Covid-19

26/03/2020 19:06

Trong khi Kylie Jenner quyên góp tiền để hỗ trợ y tế thì Angelina Jolie muốn giúp các trẻ em nghèo vượt qua đại dịch.

Sau khi Rihanna ủng hộ 5 triệu USD (hơn 116 tỷ đồng) để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì Hollywood lại có thêm hai nhà hảo tâm là nữ diễn viên Angelina Jolie và diễn viên kiêm doanh nhân Kylie Jenner.

Angelina Jolie đã gửi tặng quỹ No Kid Hungry số tiền 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) giữa đại dịch toàn cầu. Được biết, số tiền này sẽ được dùng để gửi tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Angelina Jolie muốn giúp các trẻ em nghèo khi trường học đóng cửa vì Covid-19. 

Angelina Jolie muốn giúp các trẻ em nghèo khi trường học đóng cửa vì Covid-19.

Nữ diễn viên Maleficent chia sẻ: 'Tính đến tuần này, hơn một tỷ trẻ em thế giới đã ngừng đi học do trường học đóng cửa vì virus corona. Rất nhiều trẻ em trong số đó phụ thuộc và sự chăm sóc và nguồn dinh dưỡng của nhà trường, gồm cả 22 triệu trẻ em Mỹ.' Do đó, thông qua quỹ No Kid Hungry, Angelina Jolie muốn lo cho miếng cơm, manh áo của các trẻ em nghèo.

Kylie Jenner dành 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) để giúp các bác sĩ mua khẩu trang và đồ bảo hộ. 

Kylie Jenner dành 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) để giúp các bác sĩ mua khẩu trang và đồ bảo hộ.

Về phía Kylie Jenner, nữ tỷ phú 22 tuổi đã gửi tới các bác sĩ số tiền 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). Bác sĩ Thais Aliabadi ở Los Angeles đã vui mừng chia sẻ trên Instagram: ‘Tôi không biết nói gì hơn, mắt tôi tràn lệ vì hạnh phúc, trái tim tôi rất biết ơn. Tôi đã ước vũ trụ gửi tặng khẩu trang cho những nhân viên y tế dũng cảm và hôm nay ước mơ đó thành hiện thực rồi.' Bác sĩ Thais đã gọi Kylie Jenner là ‘người hùng'. 

Số tiền này của Kylie Jenner sẽ được dùng để mua khẩu trang và đồ bảo hộ cho các y bác sĩ đang căng mình chống dịch Covid-19. Hiện tại, nước Mỹ cũng đang cạn kiệt nguồn khẩu trang, đặc biệt là những nhân viên y tế tuyến đầu. 

Kylie Jenner gửi lời cảm ơn tới vị bác sĩ trong công cuộc chống dịch. 

Kylie Jenner gửi lời cảm ơn tới vị bác sĩ trong công cuộc chống dịch.

Đáp lại lời cảm ơn của vị bác sĩ, Kylie Jenner chia sẻ: ‘Cảm ơn vì tất cả tình yêu thương và sự chăm sóc của chị. Chị là một thiên thần trên trái đất.' 

Một số ngôi sao khác cũng đã quyên góp phòng dịch Covid-19 như Taylor Swift, Jennifer Garner, Amy Adams,...

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kato/Baodatviet.vn

#Angelina Jolie #Kylie Jenner #Tỷ phú #quyên góp #phòng dịch

Mới nhất