Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý

13/04/2018 08:49

Chia sẻ của những thần tượng này về căn bệnh tâm lý mà họ phải chịu đựng khiến fan không khỏi xót xa.

Lúc nào cũng xuất hiện vui vẻ cùng nụ cười luôn thường trực, thế nhưng có rất nhiều thần tượng đang phải đấu tranh với những áp lực, mệt mỏi mà công việc đem lại. Dưới đây chỉ là một số ít những idol sẵn sàng mở lòng chia sẻ khó khăn về vấn đề sức khỏe mà họ gặp phải.

Suga (BTS)

Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý 0 

Suga từng khá nhiều lần tâm sự về căn bệnh trầm cảm. Lần đầu là trong một chương trình radio năm 2014, anh chia sẻ phải chiến đấu như thế nào với bệnh trầm cảm khi đựợc hỏi về vấn đề sức khỏe của mình. Chính áp lực giảm cân khiến Suga cảm thấy mệt mỏi trong những ngày mới ra mắt.

Năm 2016, khi trả lời tạp chí Grazia, Suga chia sẻ về mixtape cá nhân với tên Agust D, đề cập một số vấn đề về tâm lý anh gặp phải như trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế và hội chứng sợ xã hội. Đây chính là nguồn cảm hứng để Suga sáng tác ca khúc The Last, chia sẻ những kỉ niệm đã qua bao gồm cả thành công và nỗi tuyệt vọng, thậm chí là ý nghĩ tự tử.

Trong The Last, anh rap:

'Đôi khi tôi thấy sợ chính mình

Rồi cảm giác tuyệt vọng lại ùa đến

Min Yoongi đã chết rồi (Chính tôi đã giết anh ấy)

Tôi đã sống một thời gian dài, chỉ biết làm cạn dần những đam mê, và tự so sánh mình với người khác'.
 

Ca khúc The Last do Suga sáng tác và trình bày dựa trên những kỉ niệm đã qua 

IU

Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý 1 

Nữ ca sỹ từng chia sẻ cô phải chiến đấu với chứng bệnh cuồng ăn. IU lo lắng và cảm thấy trống rỗng vì sợ không đủ tài năng để trở thành ca sỹ. Để lấp đầy nỗi sợ hãi, IU đã ăn nhiều đến nỗi nôn ra mới thôi. 'Em gái quốc dân' sau đó đã phải dùng các biện pháp điều trị và đã vượt qua được chứng rối loạn tâm lý này.

Suzy

Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý 2 

Xinh đẹp, giàu có, tài năng và danh tiếng - tưởng chừng như Suzy có tất cả mọi thứ mà bao người mơ ước. Thế nhưng 'tình đầu quốc dân' cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó có căn bệnh trầm cảm.

TIN TÀI TRỢ

Năm 2013, Suzy đã bật khóc trong buổi họp báo phim Gu Family Book. Sau này, trong một chương trình truyền hình, Suzy chia sẻ, cô khóc bởi quá nhiều áp lực, và sự kỳ vọng đè nặng khiến nữ thần tượng như muốn 'bùng nổ'.

Suzy trong buổi họp báo phim Gu Family Book 

Suzy trong buổi họp báo phim Gu Family Book

Dư luận yêu cầu quá cao về diễn xuất đồng thời bắt cô hoàn thành vai trò của một ca sĩ thần tượng trong khi Suzy mới chỉ là một cô gái 20 tuổi. Những áp lực nặng nề khiến Suzy bắt đầu có dấu hiệu trầm cảm, đến mức cô khóc nức nở khi đang trò chuyện cùng những người thân.

Key (Shinee)

Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý 4 

Qua một bình luận của fan trên Instagram, Key đã công khai căn bệnh tâm lý của mình. Theo đó, bạn fan này cho biết đang tự làm tổn thương mình, Key đã đưa ra lời khuyên bằng cách tiết lộ anh đã từng có thói quen xấu này trong quá trình trưởng thành và đến giờ những vết thương này vẫn còn trên người. Nhờ câu chuyện của Key, người này đã dừng những hành động tiêu cực của mình.

Henry (Super Junior – M)

Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý 5 

Henry được biết đến với tính cách thất thường nhưng quyến rũ.  Năm 2014, nam thần tượng tiết lộ những hành động kỳ lạ của mình xuất phát từ một chứng bệnh tâm lý. Anh đã phải chiến đấu với  Hội chứng thiếu tập trung và tăng động thái quá từ nhỏ cho đến tận khi học trung học.

Lee Joon

Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý 6 

Lee Joon đã buộc phải thay đổi từ lính tại ngũ sang một nhân viên dịch vụ công do hội chứng rối loạn hoảng loạn của mình. Ban đầu nam thần tượng thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc với tư cách một người lính tại ngũ với hy vọng cải thiện được chứng rối loạn hoảng loạn của mình. Tuy nhiên, vì tình trạng của anh không có dấu hiệu tiến triển, thủ tục sàng lọc của quân đội đưa ra kết quả anh không thích hợp để tiếp tục làm lính tại ngũ.

Nam Taehyun

Những thần tượng được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý 7 

Trong một chương trình phát sóng trên Casper Radio, một fan đã chia sẻ với cựu thành viên của WINNER rằng mình đang phải vật lộn với chứng mất ngủ và trầm cảm. Đáp lại, Nam Taehyun tiết lộ anh cũng từng trải qua những triệu chứng đó và từng gặp khó khăn trong việc kiểm soát sự tức giận của mình đến mức phải đến gặp bác sĩ để trị liệu. Nam thần tượng cũng động viên người hâm mộ và tin rằng cả hai có thể vượt qua những khó khăn của mình.

Hồng Minh Baodatviet.vn