Nữ đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc bị kết án 3 năm tội xâm hại đồng nghiệp

07/02/2018 09:27

Dù bị kết án 3 năm tù treo nhưng Lee Hyun Joo cho rằng, cô không hề có lỗi, chuyện xảy ra là cả hai người 'tình nguyện'.

Ngày 6/2, nữ đạo diễn người Hàn Quốc -  Lee Huyn Joo bị kết án 3 năm tù treo vì hành vi xâm hại đồng nghiệp. 

Nạn nhân là đồng nghiệp của Lee Huyn Joo, có tên B (cũng là một nữ đạo diễn). Vụ kiện giữa B và  Lee Huyn Joo đã diễn ra từ năm 2015 tuy nhiên, tòa mới chỉ tuyên án vào năm ngoái.

Nữ đạo diên Lee Huyn Joo 

Nữ đạo diên Lee Huyn Joo

Trong thời gian kiện tụng, nữ đạo diễn họ Lee liên tục xin trì hoãn tòa, mới đây vào cuối tháng 12 năm ngoái, tòa mới có phán quyết chính thức.

Sở dĩ tòa đưa ra được phán quyết là do B quyết định công khai chuyện mình bị xâm hại bởi Lee Huyn Joo.

Cô cho biết, mình không chấp nhận được một kẻ đồi bại nhưng vẫn hiên ngang tham dự nhiều sự kiện quảng bá và liên hoan phim. Sự trơ trẽn của nữ đạo diễn họ Lee khiến cô B phát 'tởm', cô không tin được trên đời lại có người 'mặt dày' như vậy.

Một tác động nữa đến quyết định công khai của B là do nữ đạo diễn Lee Huyn Joo được nhận giải thưởng tại liên hoan phim Women in film Korea năm 2017. Việc một cơ quan bảo vệ phụ nữ lại trao thưởng cho người đi xâm hại tình dục phụ nữ thì là điều B không thể chấp nhận và cô cảm thấy rất 'sốc'. Ngoài ra Lee Huyn Joo còn liên tục nói xấu về B, cô ta rêu rao khắp nơi B là người đồng tính.

Sau khi B quyết định công khai hành vi đồi bại của nữ đạo diễn họ Lee, phía tòa án đã có phán quyết 3 năm tù treo với người phụ nữ này. Ban tổ chức liên hoan phim Women in film Korea đã thu hồi giải Đạo diễn xuất sắc của Lee Hyun Joo. Tuy nhiên, cô Lee liên tục không nhận tội. Cô ta chỉ cho rằng đêm đó hai người 'tình nguyện'. Lee kể rằng, hôm đó cô an ủi B uống say, sau đó hai người tình nguyện quan hệ với nhau. Nhưng sáng hôm sau B không nhớ gì và buộc tội Lee Hyun Joo.

Đạo diễn họ Lee cho rằng, cô đã xin lỗi B về việc đó nhưng không có nghĩa là cô nhận tội xâm hại tình dục đồng nghiệp.

Trailer phim Our Love Story

Được biết, Lee Huyn Joo là một đạo diễn có tiếng tại Hàn Quốc. Cô nhận được nhiều sự khen ngợi về các dự án phim tình dục và tình yêu đồng giới, trong đó phải kể đến phim gây tiếng vang tại Hàn Quốc - Our Love Story. Sau sự việc này có lẽ danh tiếng của người phụ nữ này sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên, đó cũng là bài học thích đáng cho những ai không tôn trọng phụ nữ.

Hiền Trần Baodatviet.vn

Tag: #nữ đạo diễn   #Hàm Quốc   #Lee Huyn Joo