Thực tập tại SM 10 năm không được giữ lại: Chưa thành danh đã đánh đổi cả thanh xuân

22/09/2018 20:26

Thanh xuân ngắn ngủi, đánh đổi 10 năm nhưng kết cục lại ra đi tay trắng...

Số lượng những thần tượng nổi tiếng chẳng là gì so với số lượng những thực tập sinh ‘bị bỏ lại' tại SM Entertainment (công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc) mỗi năm. Thậm chí, trong số những nghệ sĩ trẻ không may ấy, có những người đã phải hi sinh cả tuổi trẻ của mình. Gong SeungYeon là một trường hợp như thế.

Cô sinh năm 1993, cơ duyên đầu tiên đưa cố đến với nghệ thuật là khi được một công ty casting phát hiện trong cuộc thi chèo thuyền kayak. 2004 là năm cô chính thức đặt chân vào SM để làm thực tập sinh. 2005, cô xuất sắc thắng giải Gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi SM Youth Best Contest.

Khi đó, Gong SeungYeon được đào tạo chung với Irene và SeulGi, là bạn thân với cựu thành viên Super Junior-M - Henry suốt 10 năm, đồng thời còn có mối quan hệ tình bạn với nhiều thực tập sinh khác.

Gong SeungYeon (trái) trong một buổi luyện tập cùng SeulGi (giữa) và Irene (phải).

Gong SeungYeon (trái) trong một buổi luyện tập cùng SeulGi (giữa) và Irene (phải).

Những người hâm mộ từng tìm hiểu qua 'ngành công nghiệp nghệ sỹ' ở xứ sở kim chi đều biết rằng môi trường này khác nghiệt đến nhường nào. 10 không phải là khoảng thời gian ngắn, những nỗ lực bỏ ra không hề nhỏ. Điều đáng nói hơn, cô gái này thậm chí còn từng được bình chọn là thực tập sinh có khuôn mặt sinh đẹp nhất công ty. Nhưng chừng ấy vẫn không thể khiến cô trở thành người được chọn trong cuộc đua ‘giành vé' vào nhóm nhạc nữ Red Velvet.

Gong SeungYeon ‘dứt áo ra đi' cũng như rất nhiều thực tập sinh 'không thành danh' khác phải lặng lẽ rút lui mỗi năm. Nhưng điều khác biệt là nữ nghệ sĩ trẻ này may mắn hơn và cũng có đủ duyên nợ hơn so với nhiều nghệ sĩ khác.

Năm 2015, SeungYeon đăng kí tham gia We Got Married, cô kết đôi cùng với ca sĩ kiêm diễn viên Lee JongHyun và nhận được sự chú ý từ người hâm mộ. Cũng trong năm đó, may mắn lần nữa mỉm cười khi nữ nghệ sĩ này xuất sắc giành danh hiệu Ngôi sao mới tại lễ trao giải SBS Drama Awards.

Lee JongHyun chuyển sang vai trò diễn viên.

Lee JongHyun chuyển sang vai trò diễn viên.

Bỏ qua 10 năm đầy nuối tiếc, với việc kiên trì đi theo con đường mà bản thân lựa chọn, Gong SeungYeon cuối cùng cũng có được những thành quả đầu tiên trong lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng chắc hẳn, trong showbiz Hàn Quốc, vẫn còn rất nhiều nghệ sĩ như cô gái này, dùng cả thanh xuân để kháo khát trở thành thần tượng, nhưng khác ở chỗ, họ đã già và chấp nhận từ bỏ đam mê, dù chưa một ngày nổi tiếng.

Theo Chan Chan/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-nghe-si-lam-thuc-tap-sinh-10-tai-sm-van-khong-duoc-giu-lai-noi-ngam-ngui-cua-viec-tro-thanh-than-tuong-la-su-danh-doi-ca-thanh-xuan-1335373.html

MỚI NHẤT