Sau bài phát biểu truyền cảm hứng, hóa ra Oprah Winfrey lại là bạn thân của kẻ lạm dụng tình dục

12/01/2018 18:10

Câu chuyện lại xoay quanh chủ đề xâm hại tình dục nhức nhối Hollywood suốt thời gian dài qua.

Oprah Winfrey vừa có một bài phát biểu 'gây bão' tại lễ trao giải Quả cầu vàng khi nhận giải thưởng Cecil B. DeMille. Đề cập tới vấn đề lạm dụng tình dục, bài nói 9 phút của Nữ hoàng truyền hình Mỹ đã được toàn bộ khán phòng đứng dậy ủng hộ, vỗ tay không ngớt. Thậm chí sau sự kiện này, nhiều người còn ủng hộ Oprah tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Bức hình tố cáo Oprah của ca sỹ Seal 

Bức hình tố cáo Oprah của ca sỹ Seal

Thế nhưng, ca sỹ Seal (chồng cũ của Heidi Klum) không phải là một trong số những cái tên ủng hộ bà hoàng truyền hình. Trên bài post Instagram mới nhất, ca sỹ nổi tiếng đã đăng tải bức ảnh chế có mặt Oprah và kẻ lạm dụng tình dục - nhà sản xuất tai tiếng Harvey Weinstein. 'Khi bạn là một phần của vấn đề trong hàng thế kỷ - Nhưng đột nhiên họ nghĩ rằng bạn là giải pháp' - đó là lời đề tựa của bức hình. Chủ nhân của ca khúc Kiss From A Rose cũng tố cáo Oprah mặc dù đã biết chuyện lạm dụng suốt nhiều năm qua nhưng lại giữ im lặng.

Bài phát biểu của Oprah có như những gì chúng ta nghĩ? 

Bài phát biểu của Oprah có như những gì chúng ta nghĩ?

Không chỉ có vậy, nhiều bình luận dưới clip nhận giải của Oprah Winfrey cũng đặt câu hỏi tại sao bà im lặng suốt nhiều năm qua và chỉ lên tiếng vào lúc này, khi mọi việc mới bị phanh phui. 'Kẻ nói dối trá hình, chính trị gia hoàn hảo' - một tài khoản YouTube lên tiếng. 'Bạn có vấn đề tâm thần nếu tin một từ bà ta nói', 'Giả tạo trên đẳng cấp mới',… nhiều người đã bình luận tiêu cực.

Sau bài phát biểu truyền cảm hứng, hóa ra Oprah Winfrey lại là bạn thân của kẻ lạm dụng tình dục 2 

Sau bài phát biểu truyền cảm hứng, hóa ra Oprah Winfrey lại là bạn thân của kẻ lạm dụng tình dục 3 

Oprah thân thiết với Harvey Weinstein trong quá khứ 

Oprah thân thiết với Harvey Weinstein trong quá khứ

Được biết, trong 20 năm qua, Oprah Winfrey là bạn thân của Harvey Weinstein - kẻ từng lạm dụng hàng chục diễn viên, nghệ sĩ Hollywood. Oprah còn tham gia sản xuất những bộ phim mà công ty của Harvey Weinstein phát hành.

Vụ việc Harvey bị phanh phui kéo theo nhiều tội phạm bị đưa ra ánh sáng, dấy lên làn sóng phản đối nạn xâm hại trong ngành công nghiệp giải trí. Nhiều chiến dịch như Time's Up hay #MeToo đã được các nghệ sĩ đồng lòng, họ còn mặc trang phục lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 vừa rồi để biểu tình. 

Nguyên văn bài phát biểu của Oprah Winfrey

Ngô An Kha Baodatviet.vn

Tag: #Oprah Winfrey   #ị chỉ trích   #giả tạo   #bài phát biểu   #Quả cầu Vàng