Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50%

26/03/2020 11:11

'Lúc tai nạn xảy đến, tôi không suy nghĩ quá nhiều, nhưng sau này mặt tôi bị bỏng đến 50%. Tôi phải mất hơn 2 tháng điều trị, tiến hành phẫu thuật cấy da mặt' - Trần Chí Bằng tâm sự về biến cố đau đớn mà anh phải trải qua trong cuộc trò chuyện với Trí Thức Trẻ.

Nổi tiếng từ rất sớm nhưng Trần Chí Bằng lại có sự nghiệp gập ghềnh trắc trở. Anh từng là một trong những chàng trai 'hot' nhất Đài Loan cuối thập niên 80 nhờ là thành viên của nhóm 'Tiểu Hổ Đội' (gồm Trần Chí Bằng, Tô Hữu Bằng, Ngô Kỳ Long) và có ngoại hình hao hao giống huyền thoại Trương Quốc Vinh. Tuy nhiên vào năm 1991, Trần Chí Bằng nhập ngũ và nhóm 'Tiểu Hổ Đội' giải tán.

Sau khi xuất ngũ, tên tuổi của Trần Chí Bằng giảm nhiệt. Song anh có cơ hội gầy dựng lại danh tiếng nhờ tham gia bộ phim 'Hoàn Châu cách cách'. Phim thành công đưa dàn diễn viên 'bay cao bay xa'.

Dù không có nhiều đất diễn như Triệu Vy, Lâm Tâm Như hay Tô Hữu Bằng nhưng Trần Chí Bằng vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả nhờ hoá thân thành chàng Nhĩ Thái với nụ cười ấm áp, tính cách chân thành, ngay thẳng và hết mực si tình.

Những tưởng từ đây, sự nghiệp nghệ thuật của Trần Chí Bằng sẽ rộng mở thênh thang. Nào ngờ, 'Hoàn Châu cách cách' lại là ánh hào quang cuối cùng trong nghiệp diễn của anh. Bởi sau đó, những biến cố xảy đến liên miên đã khiến Trần Chí Bằng chới với trên con đường khẳng định bản thân.

Trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, Trần Chí Bằng tâm sự nhiều về quãng thời gian khó khăn nhất trong đời. Anh ngậm ngùi: 'Khi đó, cứ mỗi lần tôi nhìn ra ánh sáng thì sóng gió lại bất ngờ ập đến'.

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 0

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 1

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 2

Sau khi đóng 'Hoàn Châu Cách Cách', có một khoảng thời gian, tôi không biết làm gì. Thời điểm ấy, tôi và công ty quản lý nảy sinh một số vấn đề, nên sự nghiệp nghệ thuật bị đình trệ. Trong hơn 2 năm, tôi không có bất kỳ công việc nào để làm.

Đúng lúc này, tôi gặp được một người bạn tốt cũng là diễn viên. Cô ấy giới thiệu tôi làm quen với một người chị bán đá Mã Não Lạt Ma Tây Tạng. Sau đó, tôi chuyển sang kinh doanh, làm ông chủ tiệm Mã Não Lạt Ma. Đến giờ, tôi và người chị ấy vẫn thân thiết. Vậy đấy, tôi không có nhiều bạn bè, nhưng tình cảm giữa tôi và họ đều tốt đẹp, gắn bó.

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 3

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 4Trần Chí Bằng đảm nhận vai Nhĩ Thái trong 'Hoàn Châu cách cách'

Có thể nói nhờ kinh doanh Mã Não Lạt Ma, mà tôi vượt qua được 2 năm khó khăn. Sau này, sự nghiệp nghệ thuật của tôi khởi sắc dần, tôi bắt đầu đóng phim trở lại. Tuy nhiên đến năm 2001, biến cố lại bất ngờ ập đến khi tôi đóng phim 'Cổ hoặc thiếu niên Hồng Văn Định'.

Còn nhớ ngày hôm đó trời mưa, tôi phải diễn một cảnh băng qua khói lửa. Cảnh này thực ra chỉ cần sử dụng diễn viên đóng thế là được, nhưng tôi vẫn muốn tự mình thực hiện.

Vốn dĩ đống lửa mà tôi phải nhảy qua chỉ nhỏ thôi, nhưng vì trời mưa to quá, nên nhân viên khói lửa đã cho thêm thuốc tạo nổ, khoảng gấp 5,6 lần. Tôi không biết, nên cứ thế nhảy qua. Nào ngờ, khi tôi vừa nhảy lên thì lửa bất ngờ bốc cao và tai nạn xảy đến.

Tôi bỗng thấy trước mặt tối sầm, mắt không mở ra được. Mặt tôi bị bỏng, đen sì vì lửa khói, lông mày, lông mi đều cháy hết. Trang phục của tôi cũng bị cháy. Cảm giác khi ấy rất đau đớn, như thể bị hàng nghìn hàng vạn con ong chích lên mặt vậy.

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 5

Sau đó, tôi vào viện khám, nhưng cũng chỉ xử lý đơn giản vết thương rồi lại về phim trường. Vì hôm ấy là cảnh quay cuối rồi, nên tôi bắt buộc phải quay về, nếu không có tôi thì cả đoàn phim không thể đóng máy được.

Lông mày tôi lúc đó bị cháy sạch. Để quay được phim, người ta phải vẽ thêm lông mày lên mặt tôi. Nhưng dù vậy thì việc quay phim vẫn chật vật, vì mặt tôi đau và khó chịu vô cùng.

Cuối cùng, để giúp tôi giảm đau, nhân viên trong đoàn phải đập nhỏ đá lạnh, dùng khăn quấn lại rồi đắp lên mặt tôi. Vài phút một lần khăn lại được bỏ ra, tôi lập tức nhìn vào ống kính và diễn, cứ thế cho đến khi cảnh quay kết thúc.

Sợ gia đình lo lắng, nên tôi xin báo chí không đưa rầm rộ chuyện này. Tôi bảo họ chụp ảnh tôi cũng được, nhưng khi đăng bài hãy để ảnh của tôi nhỏ nhất có thể. Tôi không muốn cha mẹ nhìn thấy bộ dạng bị bỏng của mình. Tôi còn nói dối rằng dạo này tôi rất bận, rất nhiều việc nên không thể gặp họ.

Nhưng khi rời đoàn, mặt tôi ngày càng kinh khủng. Nó bắt đầu đen xịt và nổi rất nhiều bọng nước. Vậy mà chỉ 2 ngày sau đó, tôi đã phải bay tới Nam Kinh tham gia một chương trình, do hợp đồng đã ký từ trước rồi nên không thể hủy được.

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 6

Lúc ấy, địa điểm diễn rất nóng, mặt tôi sưng vù và nổi bọng nước, khó chịu vô cùng. Nhưng sau khi diễn xong, tôi vẫn bay về Bắc Kinh, sắp xếp hành lý rồi lại lên đường đi tiếp. Giờ nghĩ lại thời gian ấy, tôi thấy mình thật kiên cường.

Quả thực khi tai nạn xảy đến, tôi không suy nghĩ quá nhiều, nhưng sau này mặt tôi bị bỏng đến 50%. Tôi phải mất hơn 2 tháng điều trị và tiến hành phẫu thuật cấy da mặt. Vì vậy, gương mặt tôi mới thay đổi và bị người ta nghi ngờ là phẫu thuật thẩm mỹ.

Tai nạn trên phim trường khiến sự nghiệp của Trần Chí Bằng ngày càng lâm vào cảnh bế tắc. Những năm sau này, anh nỗ lực thử sức với rất nhiều loại vai từ thái giám, nhân vật xấu xí, phản diện, thậm chí nhận cả vai khách mời với vài cảnh quay thoáng qua trên màn ảnh.

Với bất kỳ vai nào, dù nhiều hay ít đất diễn, Trần Chí Bằng đều tận tâm tân lực, dồn hết tâm huyết, mất ăn mất ngủ để thực hiện, nhưng tên tuổi anh vẫn nổi trôi lập lờ giữa dòng chảy showbiz.

Bẵng đi nhiều năm, cái tên Trần Chí Bằng bất ngờ 'nóng' trở lại vào năm 2017. Nhưng lần này, anh được chú ý không phải nhờ phim ảnh hay âm nhạc, mà là vì phong cách thời trang nổi loạn, màu mè, quái dị. Và rồi, dư luận bắt đầu bàn tán, châm chọc, nghi ngờ Trần Chí Bằng cố tình tạo trò lố để được nổi tiếng bằng mọi giá.

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 7

Tính tôi rất tùy ý, không thích miễn cưỡng bản thân vì bất cứ chuyện gì. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, tôi lại theo đuổi phong cách thời trang khác nhau, tùy theo tâm trạng và cảm xúc.

Trước đây, tôi muốn mình nổi bật một chút, khoa trương một chút nên mới mặc đồ như vậy. Nhưng thời gian gần đây, tôi lại thích những trang phục có thiết kế đơn giản, thoải mái, các phụ kiện đi kèm cũng cố gắng hạn chế.

Tôi không ngờ phong cách của mình lại nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy. Thú thực, tôi mặc theo ý tưởng và sở thích của bản thân. Tôi không cố tình dùng chiêu trò để thu hút sự chú ý của người khác, để được nổi tiếng.

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 8

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 9

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 10

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 11

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 12

Còn nhớ trước kia, khi tôi tham gia một sự kiện, ngay câu đầu tiên, MC đã hỏi tôi thế này: 'Anh là người ít nổi nhất ở đây phải không?'. Câu hỏi làm tôi khá sững sờ. Sau đấy thì cuộc phỏng vấn này không thể tiếp tục được nữa, tôi không cho anh ta hỏi tiếp, bởi trong lời nói của anh ta có sự công kích.

Tôi nghĩ có lẽ anh ta cũng khó xử, có thể người khác muốn anh ta hỏi như vậy, nên anh ta đành hỏi cho xong. Nhưng anh ta không hề biết câu nói của mình làm tổn thương người khác thế nào.

Hồi ấy, tôi trẻ, nhạy cảm và dễ tổn thương, song hiện tại tôi đã chẳng còn bận tâm. Thực ra, trước đây tôi cũng không đặt nặng lắm việc nổi tiếng hay không nổi tiếng, huống chi là giờ đây, tôi việc gì phải cố chấp đuổi theo danh tiếng.

Về những bình luận ác ý, nhạo báng chĩa về phía mình, tôi vào showbiz lâu rồi nên cũng quá quen với chuyện này. Do đó, tôi không quan tâm, cũng chẳng bực bội. Dạo gần đây, tôi thấy mọi người dường như đã bớt bình luận tiêu cực về tôi rồi.

Phỏng vấn 'Nhĩ Thái' phim Hoàn Châu Cách Cách trải lòng về cú sốc khiến mặt bị bỏng 50% 13

Nói chung ai cũng có cuộc sống riêng phải bận tâm, vậy nên những tin tức về showbiz chỉ là câu chuyện tầm phào để tán gẫu lúc trà dư tửu hậu. Tôi nghĩ thay vì bàn tán, đánh giá quá nhiều về cách ăn mặc và tạo hình của tôi, mọi người nên thưởng thức các sản phẩm âm nhạc mà tôi đã đầu tư nhiều tâm huyết thì hơn.

Hiện tại, công việc trọng tâm của tôi vẫn là làm âm nhạc. Trong năm nay, tôi sẽ phát hành một MV, hi vọng khán giả sẽ ủng hộ. Bên cạnh đó, tôi vẫn tham gia đóng phim. Cách đây không lâu, bộ phim 'Ngộ sát' mà tôi góp mặt đã ra rạp, nhưng có thể nhiều người không nhận ra tôi. Nếu sau này có kịch bản hay, tôi nhất định sẽ thử sức.

Ngoài ra, tôi cũng mong có nhiều thời gian hơn để ở bên và chăm sóc cha mẹ vì cha mẹ tôi năm nay cũng đã lớn tuổi rồi.

Giờ ngẫm lại cuộc đời mình, tôi nghĩ bản thân không có gì phải nuối tiếc. Nếu thời gian quay trở lại, tôi cũng không đưa ra sự lựa chọn nào khác. Bởi mọi chuyện, bất luận là tốt hay xấu đều là những trải nghiệm của bản thân tôi. Cuộc đời không thể lúc nào cũng sóng yên bể lặng, phải có những sóng gió thăng trầm thì mới thêm nhiều ý nghĩa.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lan Hương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Trần Chí Bằng #Hoàn châu Cách cách #Nhĩ Thái #Nhĩ Thái Trần Chí Bằng #phỏng vấn độc quyền Trần Chí Bằng #phỏng vấn độc quyền sao quốc tế

Hot girl Midu: 'Năm 27 tuổi, tôi gặp cú sốc lớn trong chuyện tình cảm với người đàn ông ấy'

31/12/2019 20:30

'Tôi đã rất đau khổ, bơ vơ nhưng vẫn quyết định đứng dậy để bước đi một mình', Midu tâm sự.

Hot girl Midu: 'Năm 27 tuổi, tôi gặp cú sốc lớn trong chuyện tình cảm với người đàn ông ấy' 0

Mới đây, tại buổi họp báo ra mắt MV âm nhạc đầu tay của mình, Midu đã nghẹn ngào chia sẻ lại cú sốc tan vỡ tình cảm năm 27 tuổi với đại gia Phan Thành. Cô nói:

'Tôi xin tâm sự luôn, tham vọng của tôi không phải tham vọng trong âm nhạc hay cuộc sống. Từ trước tới giờ, tôi làm việc vất vả nhưng không bao giờ đặt cho mình tham vọng về danh tiếng hay tiền bạc.

Hot girl Midu: 'Năm 27 tuổi, tôi gặp cú sốc lớn trong chuyện tình cảm với người đàn ông ấy' 1

Năm 27 tuổi, tôi gặp một cú sốc lớn trong chuyện tình cảm với người đàn ông ấy. Lúc đó, tôi phải trải qua những ngày tháng khó khăn. Nhưng tôi vẫn phải tự tin bước tiếp trên con đường của mình một mình.

Một người phụ nữ cần có gia đình, chỗ dựa và một người đàn ông nào đó để che chở, chăm lo cho mình. Mọi người nói tôi đã 27 tuổi, già rồi, không còn làm được gì trong tương lai nữa.

Tôi đã rất đau khổ, bơ vơ nhưng vẫn quyết định đứng dậy để bước đi một mình. Và rõ ràng, trong 3 năm qua, tôi đã làm được quá nhiều thứ mà trước 27 tuổi chưa hề làm được.

Chẳng hạn, tôi tham gia vào công việc giảng dạy, điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ làm, rồi bây giờ là ca hát.

Trước đây tôi hay hát karaoke, bạn bè vẫn bảo Midu hát được mà sao không hát. Tôi thấy vậy nên mới quyết định ra mắt sản phẩm âm nhạc này, điều mà tôi chưa bao giờ làm.

Tôi thấy, khi độc thân và tự bước trên con đường của mình, tôi có nhiều thời gian hơn, làm được nhiều thứ hơn.

Hot girl Midu: 'Năm 27 tuổi, tôi gặp cú sốc lớn trong chuyện tình cảm với người đàn ông ấy' 2

Tôi không tham vọng trở thành ca sĩ nổi tiếng hay nữ tỷ phú giàu có. Với một người con gái như tôi, tham vọng chỉ là muốn khẳng định rằng mình hoàn toàn có thể đứng vững trên đôi chân của mình'.

Cô cũng chia sẻ những khó khăn, hoài bão của mình khi chuyển sang ca hát:

'Tôi có ước mơ, hoài bão và tôi muốn chinh phục nó dù nó không hẳn là sở trường của tôi. Với sự cố gắng của mình, tôi hoàn toàn làm được. Bởi vậy, tôi coi sản phẩm âm nhạc này như một kỷ niệm, món quà của tôi.

Dù là thế, nhưng khi bắt tay vào làm, tôi phải thật chỉn chu, nghiêm khắc. Nếu chỉ làm cho có thì đừng làm và tôi cũng không làm được. Tôi làm mọi thứ phải bài bản trong khả năng của tôi.

Ban đầu, tôi chỉ định làm một món quà tặng mọi người cho mọi người bất ngờ. Với lại trước giờ tôi chưa làm MV ca nhạc nên muốn làm thử xem nó ra làm sao. Nhưng đến lúc làm mới thấy nó cực quá, không như mình nghĩ lúc đầu.

Làm xong tôi mới hiểu các anh chị ca sĩ rất cực vì phải luyện thanh, thu đi thu lại, rồi còn vũ đạo chứ không chỉ cầm mic hát. Vũ đạo với tôi cực kỳ khó, nên bị cắt rất nhiều.

Áp lực lớn của tôi là hát phải chỉn chu, chứ ra hát mà người ta thấy ghê quá người ta lại nói. Tôi cũng phải nhảy đẹp, nhảy xấu cũng không được. Vì thế, trong suốt 1 năm vừa qua, tôi vừa phải luyện thanh và tập nhảy. MV này lấy ra từ chính đời sống và những gì tôi từng trải qua'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Thegioitre.vn

#Phan Thành

Long Nhật thẳng thắn nói về cú sốc bị bắt quả tang tại động mại dâm nam, khiến sự nghiệp điêu đứng

25/02/2020 06:53

'Người ta bắt được một động mại dâm nam ở Hà Nội. Người chủ đó khai ra là có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đến đây chơi bời. Và đặc biệt có một người không chịu tới, chỉ gọi điện từ khách sạn yêu cầu 'hàng' VIP, ném tiền qua cửa sổ', Long Nhật tâm sự.

Mới đây, chương trình 'Ký ức tươi đẹp' tập 44 lên sóng với khách mời là nam ca sĩ Long Nhật. Trong chương trình, Long Nhật đã trải lòng về những khó khăn trong suốt chặng đường 30 năm hoạt động nghệ thuật của mình.

Đồng thời, anh lần đầu hé lộ những bí mật và góc khuất đằng sau scandal mại dâm gây chấn động showbiz Việt một thời.

Anh Lê Hoàng không thích những người 'xanh xanh đỏ đỏ', đàn ông mà như cọng bún thiu

Năm 2014, Long Nhật từng bị đạo diễn Lê Hoàng chê bai thẳng thừng trên sóng truyền hình trực tiếp khi hát ca khúc Gần lắm Trường Sa.

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: 'Tôi không thích tiết mục này của Long Nhật một chút nào. Tôi không tìm được sự liên quan trong phần biểu diễn này. Hình minh hoạ hùng tráng, còn anh Long Nhật chưa truyền tải được, giọng anh Long Nhật không hợp và có cảm giác yếu'.

Nhắc lại sự việc năm xưa, Long Nhật chia sẻ anh không giận đạo diễn Lê Hoàng mà ngược lại, chinh phục vị đạo diễn nổi tiếng bằng tình cảm của mình.

Long Nhật sinh năm 1967, anh là nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương, trữ tình.

Long Nhật sinh năm 1967, anh là nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương, trữ tình.

'Lúc đó tôi không thấy tổn thương. Vì tôi là người Huế, nhìn mỏng manh, dễ vỡ, mít ướt, hay khóc. Nhưng tôi đã quyết định cái nào hay, thì trời sập xuống mình vẫn thấy nó hay.

Tôi nghĩ là muốn hào hùng, mạnh mẽ thì đã có Trọng Tấn, Anh Thơ. Tôi là làn gió mới, trữ tình, mềm mại để vỗ về, an ủi những người chiến sĩ nơi đảo xa. Nhiều người nói là Long Nhật hát sến quá.

Ai thấy sến thì cứ sợ chứ riêng tôi, tôi xin nhận từ 'sến' đó về làm báu vật, vì nhờ từ 'sến' đó mà tôi có công chúng 30 năm, có sự nghiệp, có vợ con, có nhà cửa...

Tôi sến cả trong suy nghĩ, chứ đừng nói đến cách hát và cách sống. Khi tôi đã khẳng định điều đó là đúng thì tôi cứ làm thôi.

Anh Lê Hoàng cũng vậy, những bộ phim của anh tôi mê, coi suốt ngày suốt đêm. Nhưng cũng có những người, người ta không thích.

Đối với tôi, trường hợp của anh Lê Hoàng rất giống với ba và anh hai của tôi, những con người khó tính, bao giờ cũng phải phản biện, 'khuôn vàng thước ngọc' và không thích những người 'xanh xanh đỏ đỏ', đàn ông mà như cọng bún thiu.

Long Nhật bên đạo diễn Lê Hoàng.

Long Nhật bên đạo diễn Lê Hoàng.

Tôi chinh phục anh Hoàng cũng giống như chinh phục ba và anh hai ở nhà. Xô tôi ra 1 lần, tôi lao vô 1 lần, xô tôi ra 2 lần, tôi lao vô 2 lần. Xô tôi tới lần thứ 10, lần thứ 20 mới được.

Bởi anh Hoàng là người chứ không phải gỗ đá. Tôi đi đến một sự kiện, gặp anh Hoàng, tôi hét lên và chạy vào ôm anh, mặc dù câu chuyện kia mới xảy ra ngày hôm qua. Đáng lẽ tôi phải hờn, giận anh nhưng không.

Quan điểm nghệ thuật là mỗi người một suy nghĩ, một lập trường. Nhưng tình anh em nghệ sĩ, tôi rất quý anh Hoàng, yêu ông anh trong những tác phẩm và trong nghề.

Tôi nghĩ: 'Tình yêu này đủ lớn, dẹp tự trọng ra một bên'. Bây giờ anh em gặp nhau là vui như Tết', Long Nhật chia sẻ.

Anh Lê Công Tuấn Anh từng móc tiền túi cho tôi dù còn đúng 500 ngàn

Năm Long Nhật học xong phổ thông, anh vào đoàn ca múa nhạc Hải Đăng ở thành phố Nha Trang. Anh tâm sự từng bị ba ngăn cản, phải trốn nhà theo đoàn đi hát.

'Khi tôi hát ở Huế, ba cấm, ba bắt về. Vì nhà tôi có 3 đời làm quan trong triều Nguyễn. Có một ông cao làm tới triều Minh Mạng, Triệu Thị và Tự Đức.

Nên ba tôi luôn quan niệm nghề ca sĩ là nghề 'chưa ráo mồ hôi đã hết tiền', bấp bênh. Đến khi tôi bỏ đoàn Huế, về Đà Nẵng, ba vào bắt tôi ra', Long Nhật tâm sự.

Sau này, Long Nhật vẫn quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật và có hứa với ba, nếu không thành công thì sẽ về nhà theo đuổi con đường sư phạm.

Long Nhật và anh em nghệ sĩ đều đặn viếng mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh mỗi năm.

Long Nhật và anh em nghệ sĩ đều đặn viếng mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh mỗi năm.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực và tài năng, Long Nhật đã trở thành ca sĩ chính thức của đoàn và lên TP HCM hoạt động.

Nam ca sĩ tâm sự, trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, anh ngưỡng mộ và biết ơn nhiều nghệ sĩ lớn như nghệ sĩ Chánh Tín, Bảo Yến, Thanh Lan...

Trong đó, cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh là người an vô cùng yêu quý và biết ơn vì luôn coi anh như một đứa em và yêu thương hết mình.

'Ngày Lê Công Tuấn Anh mất, tôi đứng trước quan tài của anh khóc quá trời và nói: 'Cuộc đời em có anh là thương em nhất'. Anh từng móc tiền túi cho tôi về quê ăn Tết dù còn đúng 500 ngàn.

Anh Tuấn Anh - chồng chị Hồng Vân có an ủi tôi là thôi đừng khóc nữa, anh hứa trước mộ anh Lê Công Tuấn Anh là sẽ thương tôi cả phần của anh Công', Long Nhật tâm sự.

Người ta bắt được một động mại dâm nam, trong đó có tôi

Vốn là người yếu đuối nhưng Long Nhật tâm sự, từ khi vào Sài Gòn hoạt động nghệ thuật, anh đã luyện được 'thần kinh thép'. Tuy nhiên, biến cố bất ngờ ập đến vào giữa lúc sự nghiệp đang lên khiến Long Nhật không khỏi suy sụp.

Anh kể: 'Scandal đầu tiên giáng xuống cuộc đời tôi đó là người ta bắt được một động mại dâm nam ở Hà Nội. Người chủ đó khai ra là có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đến đây chơi bời.

Và đặc biệt có một người không chịu tới, chỉ gọi điện từ khách sạn yêu cầu 'hàng' VIP, ném tiền qua cửa sổ, người đó là tôi.

Hồi đó, không ai điều tra xác minh hay gọi điện phỏng vấn tôi, mà viết lên báo người đó là nam ca sĩ L.N, nổi tiếng với ca khúc Mấy nhịp cầu tre, Tóc em đuôi gà... chính là tôi.

Gia đình Long Nhật.

Gia đình Long Nhật.

Báo chí cũng viết là tôi và anh Quang Linh bị bắt quả tang tại trận trong động mại dâm đó. Lúc đó, anh Quang Linh đang đi Mỹ diễn, còn tôi về Huế thăm bà nội bệnh.

Người đầu tiên gọi điện cho tôi là anh Chí Trung. Anh Chí Trung hỏi là: 'Anh nghe nói em bị bắt rồi'. Tôi cũng nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng chị Ngọc Huyền khóc. Tôi bảo chị không phải khóc vì báo chí đăng tầm bậy, tôi vẫn đang ở Huế chứ không bị bắt.

Hồi đó là báo giấy người ta rao rất nhiều tên tôi là Long Nhật bị bắt trong động mại dâm. Má tôi bị cao huyết áp, tăng xông luôn. Một gia đình gia giáo, danh giá mà lại có thằng con tự nhiên dính tai tiếng như vậy, như một trận cuồng phong với tôi.

Tất cả những đài truyền hình đóng của với tôi, chương trình quay rồi dừng lại không phát sóng nữa, tất cả những hợp đồng dừng lại để công an vào cuộc xác minh. Sự nghiệp tôi đổ sập, đóng sầm lại.

Long Nhật sup sụp vì dính vào scandal tai tiếng.

Long Nhật sup sụp vì dính vào scandal tai tiếng.

Nhưng rất may, mỗi lần hiểm nguy là có những vì tinh tú xuất hiện. Cô Đan Thanh - đạo diễn của Ban văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, chú Hồ Anh Dũng - Tổng Giám đốc đài, anh Lại Văn Sâm, rồi anh Hồ Hồng Thanh Quang báo An ninh thủ đô, cô Nga báo Tuổi trẻ... đều giúp đỡ tôi.

Tôi khóc và mọi người đã mở một cuộc họp báo để cải chính lại. Cô Đan Thanh và NSND Thu Hiền có nói một câu là: 'Đừng vì những bài báo vô trách nhiệm mà huỷ hoại tương lai của một đứa bé như thế này.

Nhưng thông tin đính chính thì nhỏ, mà tin tôi bị bắt thì dài. Đêm đó tôi bước lên sân khấu mà hát không nổi. Nhìn xuống mấy ngàn khán giả, bao nhiêu cặp mắt nhìn tôi như oán trách, kỳ thị như một tội đồ, trong khi mình là một người oan ức. Tôi khóc và không hát được nữa.'

San scandal chấn động, Long Nhật gặp Kim Ngân - bà xã gắn bó với anh đến tận bây giờ. Anh chia sẻ bà xã đến vào thời điểm anh suy sụp nhất và đã yêu thương, tin tưởng suốt thời gian qua.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BOMI/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Long Nhật #ca sĩ Long Nhật #Long Nhật là ai #tiểu sử Long Nhật #Long Nhật mại dâm #Long Nhật đồng tính #đời tư Long Nhật #Gia đình Long Nhật #Lê Công Tuấn Anh #Hồng Vân #Lê Hoàng #Đạo diễn Lê Hoàng #mại dâm #scand

Nhạc sĩ Sỹ Luân trải lòng về tai nạn khủng khiếp: 'Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi'

23/02/2020 10:07

'Từ một người trưởng thành, tôi bỗng trở thành em bé, không tự ăn được, tắm được và tất cả phải nhờ vào mẹ chăm sóc' - nhạc sĩ Sỹ Luân chia sẻ.

Tối qua (22/2), chương trình Vang bóng một thời đã lên sóng, với khách mời là nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân, chủ nhân của những bài hit Vpop, gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x như Cún yêu, Anh yêu em nhiều lắm, Mắt nai cha cha cha,…

Cách đây khoảng 10 năm, nhạc sĩ Sỹ Luân được xem là một trong những tác giả ăn khách nhất showbiz.

Tuy nhiên, đang trên đà thành công rực rỡ và hoạt động nghệ thuật sôi nổi thì Sỹ Luân bỗng gặp tai nạn giao thông suýt chết, khiến anh phải dừng lại sự nghiệp.

Trở lại sóng truyền hình tại chương trình Vang bóng một thời, Sỹ Luân đã trải lòng về những biến cố anh từng trải qua.

Sỹ Luân

Sỹ Luân

Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi

Thời gian đó, tôi gặp phải một tai nạn cực kì nghiêm trọng. Nửa mặt tôi bị dập hết và tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi.

Tai nạn đó khiến tôi mất tới 4 năm để phục hồi. Từ một người trưởng thành, tôi bỗng trở thành em bé, không tự ăn được, tắm được và tất cả phải nhờ vào mẹ chăm sóc.

Nhưng thật may mắn, sau cuộc phẫu thuật, mặt tôi không để lại dấu vết gì, lại còn tươi trẻ, năng lượng nhiều gấp bội lần so với thời gian trước, dù tôi đã rất già. Sau này tôi nhận thấy, tai nạn không hề hại mình mà còn giúp mình.

Hiện tại, những kỹ năng âm nhạc vẫn còn trong tôi. Tôi có thể viết trong vô thức được, như một thứ bản năng. Tuy nhiên, tôi lại mắc chứng hay quên và phải ghi chú thật kĩ lưỡng để không bỏ sót điều gì.

Nhạc sĩ Sỹ Luân trải lòng về tai nạn khủng khiếp: 'Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi' 1

Đó vừa là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm giúp tôi sống trọn vẹn hơn, bớt lo nghĩ. Cứ một ngày bắt đầu, tôi sẽ thức dậy xem lịch mình cần làm gì. Sau đó, tôi tập trung hoàn thành công việc rồi tối ngủ nghỉ. Mai làm gì hay mốt làm gì tôi cũng không nhớ.

Nhờ đó, tôi không phải suy nghĩ nhiều, phiền não về bất kì điều gì.

Sau tai nạn khủng khiếp đó, tôi luôn nhiều năng lượng tích cực, lạc quan và sống hết mình cho những dự định, ước mơ mình ấp ủ.

Hiện tại, tôi ít tham gia showbiz mà chuyển sang làm công tác đào tạo tài năng nghệ thuật cho một trường đại học lớn ở Sài Gòn.

Tôi được trường bố trí vị trí lãnh đạo, được mua cổ phần và giờ làm công tác quản lý

Sau những biến cố trong cuộc đời, tôi nhận ra, khi bản thân sống hết mình, biết trao gửi cho người khác thì sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp.

Nhạc sĩ Sỹ Luân trải lòng về tai nạn khủng khiếp: 'Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi' 2

Tôi nhớ, khi trường đại học liên hệ với tôi để tham gia công tác giảng dạy, tôi đã tặng trường nguyên căn phòng chụp hình, phòng thu âm rồi toàn nhạc cụ của tôi. Đó đều là những thứ đắt tiền tôi đã tích cóp nhiều năm.

Trường hỏi tôi muốn nhận lương bao nhiêu, tôi nói trường muốn trả bao nhiêu cũng được.

Chính vì vậy, tôi được trường bố trí vị trí lãnh đạo, được mua cổ phần và giờ làm công tác quản lý, đào tạo các tài năng trẻ. Đó là điều quá hạnh phúc với tôi, mà có lẽ tôi không bao giờ ngờ đến.

Nhưng thực ra, quan niệm sống này đã có trong tôi ngay từ khi bước chân vào làm nghệ thuật. Hồi đó, tôi không bán bài hát cho các ca sĩ mà thường viết tặng, dù những bài hit đó nếu bán theo giá thị trường sẽ rất cao.

Nhạc sĩ Sỹ Luân trải lòng về tai nạn khủng khiếp: 'Nửa mặt tôi bị dập hết, tôi phải mổ não đến 2 lần, tưởng chừng không qua khỏi' 3

Đối với tôi, việc góp được cái gì cho người khác khiến người ta vui đáng giá hơn nhiều việc mình nhận được gì. Kết quả mình nhận được nên để người khác định đoạt dựa trên những gì mình đã cho đi. Chúng ta làm việc với những người đàng hoàng mình sẽ nhận được những sự tử tế.

Trong năm nay, tôi cũng thực hiện thành công dự án Trái tim yêu thương với sự góp mặt của những ngôi sao như Lam Trường, Phương Thanh…

Chúng tôi xây dựng được 2 mái ấm cho người già và trẻ em cơ nhỡ, đồng thời phát hiện và ươm mầm cho loạt tài năng nhí.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Sỹ Luân #vang bóng một thời

Mới nhất