Đức Phúc ngày cuối năm: Thích đi chợ Tết sắm đồ, không ngại việc bếp núc và sau này muốn mở tiệm bánh

24/01/2020 08:17

Với một chàng trai có tính cách nhẹ nhàng, ấm áp như Đức Phúc thì việc anh chàng thích làm bánh, thích đi chợ Tết sắm sửa giúp gia đình không khiến các fan quá bất ngờ.

Trong những ngày cuối cùng trước khi Tết Canh Tý 2020 'đổ bộ' này, nghệ sĩ nào cũng gấp rút chạy show, hoàn thành lịch diễn đã ký hợp đồng từ trước để rồi nhanh chóng thu xếp công việc về với gia đình, cùng đón một năm mới sum vầy.

Đức Phúc cũng chẳng khác là bao. Ngoài những lúc đứng trên sân khấu, đi dự sự kiện 'sang chảnh' với những món đồ hiệu từ chục triệu đồng trở lên, khi về nhà, anh cũng phải 'xắn tay' vào bếp, phụ việc bếp núc rồi đi chợ Tết, sắm sửa cho gia đình trước khi một năm mới đến.

Với Đức Phúc, anh yêu thích tất cả những điều này. 

Với Đức Phúc, anh yêu thích tất cả những điều này.

Còn trẻ, còn sức, cứ thử nhiều phong cách khác nhau, đẹp thì làm tiếp còn xấu sẽ... rút kinh nghiệm

Có nhiều người nhận xét trong năm 2019, ngoài phương diện âm nhạc thì những hoạt động khác của Phúc không sôi nổi như những năm trước?

Đúng là các hoạt động khác của Phúc trong năm 2019 không được sôi nổi vì mục tiêu mình đề ra trong năm qua đã có sự thay đổi. Phúc ít tham gia gameshow hơn, có một vài chương trình truyền hình mời Phúc làm giám khảo âm nhạc nhưng mình từ chối vì muốn tập trung toàn bộ thời gian, sức lực cho âm nhạc. Nếu tham gia, chắc chắn Phúc sẽ khó đáp ứng được chất lượng của sản phẩm âm nhạc. 

Vào năm 2020, Phúc hy vọng mọi thứ sẽ được ôn hòa và trải đều hơn.

Có phải vì những năm trước mình cần được biết đến rộng rãi nên mới tham gia nhiều chương trình truyền hình, bây giờ thấy mọi việc đã ổn rồi nên chỉ cần tập trung vào âm nhạc và đi diễn?

Phúc nghĩ là tất cả mọi lúc, mọi năm, mọi tháng, mọi tuần đều cần phải viral, cái chính là mình làm nó viral như thế nào thôi. 

Nghệ sĩ mà, cái tiếng rất quan trọng nên không thể nói 'bây giờ đủ viral' thì không cần nữa, không bao giờ có chuyện đó. Có thể là bây giờ định hướng của Phúc đã khác đi so với những ngày trước nên mình mới nhận ít hơn, chắt lọc kĩ càng hơn.

Tại sao lại có sự thay đổi này? Đức Phúc được mọi người yêu thích với sự hài hước và rất chân thật, bây giờ không tham gia những chương trình nhiều nữa, Phúc có sợ mọi người ít quan tâm đến mình hơn không?

Bản tính của Phúc trước giờ vẫn vậy, nên tham gia cái gì thì cũng chỉ có như thế thôi, không hơn. Quan trọng là từng thời điểm sẽ có những chương trình phù hợp với định hướng mà Phúc đưa ra, có những chương trình thì không.

Phúc cảm thấy rất may mắn vì khán giả yêu thích tính cách của mình, như thế thôi. Mình vẫn sẽ tham gia, nhưng chọn những chương trình phù hợp, còn những chương trình khác sẽ hạn chế nhận để nhường cho người khác, những bạn trẻ khác thích hợp hơn Phúc. 

Đức Phúc ngày cuối năm: Thích đi chợ Tết sắm đồ, không ngại việc bếp núc và muốn mở tiệm bánh 1

Hình như Đức Phúc của thì hiện tại đã định hướng hình ảnh cá tính hơn phong cách hơn cho bản thân mình. Như thời gian vừa rồi, chỉ việc Phúc làm chân mày thôi cũng đã khiến mọi người xôn xao rồi, Phúc có để ý đến việc đấy không?

Tất cả những fashion show được mời tham dự, Phúc đều cố gắng để làm sao có thể cố gắng để lại dấu ấn dù xấu hay đẹp. Phúc còn rất thích thời trang, hay tìm tòi và thử nhiều phong cách khác nhau lắm. 

Có một điều hơi vô lý là không cần biết phong cách đó có hợp với mình hay không nhưng nếu thích quá Phúc sẽ làm, còn đánh giá như thế nào phụ thuộc vào quý vị khán giả. Phúc nghĩ bây giờ mình còn trẻ, nên thử thay đổi với nhiều phong cách khác nhau chứ sau này mà già thì sẽ phải suy nghĩ rất nhiều. 

Thay đổi hình ảnh như vậy, Phúc có nhận phải những ý kiến trái chiều không?

Chắc chắn sẽ có ý kiến trái chiều thôi nhưng quan trọng là sau đó mình rút ra được những bài học nào, nhìn nhận như thế nào về những lời khen chê đó. Như Phúc có nói, còn trẻ thì mình thích mình cứ làm đi, điều đó không ảnh hưởng đến bất cứ ai, mình có làm hại đến ai đâu?

Nếu bị chê tơi bời, lần sau Phúc rút kinh nghiệm, sẽ không làm nữa. Phải có một lần làm thì mới biết là bị chê nhiều hơn hay khen nhiều hơn.  

Đức Phúc ngày cuối năm: Thích đi chợ Tết sắm đồ, không ngại việc bếp núc và muốn mở tiệm bánh 2

Đam mê thời trang nhưng không 'u mê' vì hàng hiệu

Phúc đam mê thời trang nên có vẻ như rất thích dùng đồ hiệu. Đặc biệt là dạo này đi sự kiện nào cũng thấy Phúc diện đồ hiệu kha khá?  

Có hiệu hay không mọi người khó biết lắm, biết đâu Phúc mua 'đồ đểu' thì sao! (cười). 

Vậy là có dùng 'đồ đểu' thật? 

Cũng có lúc chứ chị, quần áo, túi xách thì không nhưng thi thoảng Phúc cũng có dùng vài món phụ kiện 'đểu', thi thoảng thôi nha!  

Có phải vì chi phí sắm đồ hiệu quá tốn kém không?

Quan điểm của Phúc là thích thời trang, đam mê thời trang nhưng không phải 'u mê' vì đồ hiệu. Có những món đồ hiệu Phúc thật sự thích và cảm thấy phù hợp với phong cách của mình, Phúc mới mua. Những món đồ mua về, Phúc phải cảm thấy hợp lý chứ không phải cứ  thích quá mà giá trên trời vẫn 'bấm bụng' sắm sửa. 

Hầu hết những bộ đồ hiệu của Phúc bây giờ toàn được mua vào đợt sale đấy! Còn có vài món mình thấy hợp mắt nhưng lại không thật sự cần thiết thì cứ lấy tạm… món 'đểu' cũng được (cười). 

Đức Phúc ngày cuối năm: Thích đi chợ Tết sắm đồ, không ngại việc bếp núc và muốn mở tiệm bánh 3

Vậy có bao giờ cảm thấy mình vung tay hơi quá để mua đồ hiệu không?

Thi thoảng cũng có chứ chị, ví dụ như những lúc đi lưu diễn nước ngoài. Mỗi lần đi nước ngoài là Phúc luôn cầm sẵn điện thoại trên tay để vào website đổi tiền. Mọi người thường bảo, đi nước ngoài rồi đừng đổi tiền đô la ra tiền Việt nữa, không là không dám mua gì đâu, nhưng Phúc lúc nào cũng phải tính kiểu '4 ngàn đô là bao nhiêu tiền Việt', kiểu vậy.

Và rồi vẫn mua? 

Không, đổi ra mà cảm thấy cao quá Phúc sẽ không mua.

Bởi vậy nên nhiều khi đi nước ngoài, nói mua quần áo, phụ kiện nhiều vậy thôi chứ Phúc ít khi tiêu sắm hoang phí. Hầu hết những món mình mua về đều thuộc dạng nhỏ nhỏ xinh xinh, cộng gộp lại cũng chỉ khoảng trăm triệu là cùng.

Đức Phúc ngày cuối năm: Thích đi chợ Tết sắm đồ, không ngại việc bếp núc và muốn mở tiệm bánh 4

Sang năm 2020 là năm tuổi, Phúc có lo lắng, kiêng kị gì không? 

Chưa có điều gì xảy đến với Phúc cả, nhưng mình vẫn hy vọng sẽ không có chuyện gì lớn xảy ra.

Thật ra Phúc cũng có kiêng đấy, những điều mà cần kiêng như thắp hương ngày rằm, Phúc vẫn nhớ và thực hiện. Mình chỉ không kiêng cữ quá kỹ thôi.  

Thích làm bếp, thích làm bánh và sau này muốn mở tiệm bánh riêng

Phúc có phải kiểu người hay đi họp lớp những ngày gần Tết?

Bạn cùng lớp ngày xưa, Phúc không thân quá nhiều nên thay vì đi họp lớp, mình chỉ đi chơi với những nhóm bạn ít ít và thân thiết. Bạn bè cấp 3 chồng con đuề huề hết rồi, mỗi người cũng có một cuộc sống riêng.

Phúc thấy Tết bây giờ với Tết ngày xưa như thế nào?

Tết bây giờ trôi qua cảm thấy nhanh hơn. 

Bản thân Phúc có gì khác không?

Phúc thì khác nhiều. Ngày xưa bố mẹ lo Tết, còn bây giờ thì làm mình phải lo hết. Lo chuẩn bị bánh kẹo, đồ ăn hay mâm cơm cúng giao thừa các kiểu. Phúc thường đi mua cùng mẹ, hoặc mẹ bảo đi mua ở đâu thì mua ở đấy. Phúc thích làm những việc này lắm, có thời gian là đi chợ Tết ngay. 

Trước đây không có tiền nên không dám mua đồ nhiều. Bây giờ có điều kiện hơn một chút, mọi thứ cũng sắm sửa thoải mái hơn.

Đức Phúc ngày cuối năm: Thích đi chợ Tết sắm đồ, không ngại việc bếp núc và muốn mở tiệm bánh 5

Vậy Phúc có bao giờ vào bếp không?

Phúc vào bếp rất nhiều luôn đấy, thậm chí bình thường ở nhà có thời gian mình cũng tự nấu chứ không cần phải đợi đến Tết. À, Phúc còn biết làm bánh nữa!

Phúc hay làm bánh gì ở nhà? Biết gói bánh chưng không? 

Gói bánh chưng còn tùy nữa, nhưng thường vẫn là mẹ Phúc gói. Về các món bánh khác, Phúc chủ yếu mày mò làm những kiểu bánh mình thích ăn. Hồi Noel vừa rồi Phúc có làm bánh quy gừng (gingerbread). 

Lắm lúc còn nghĩ sau này nếu có thời gian, Phúc muốn được mở một tiệm bánh vì Phúc thích nấu nướng, bày biện và trang hoàng các ngóc ngách trong nhà sao cho thật xinh. 

Tết nhà Phúc có gì đặc biệt không?

Không có gì đặc biệt mấy, chỉ quanh quanh quẩn quẩn đi thăm nhà mọi người thôi. Gia đình Phúc thích kiểu ăn Tết đơn giản, không cần phải đi du lịch nước ngoài đâu. 

Cảm ơn Đức Phúc vì những chia sẻ thú vị này! 

Cảm ơn Đức Phúc vì những chia sẻ thú vị này!

Photo: ICON

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/phong-van-duc-phuc-ngay-sat-tet-thich-di-cho-tet-sam-do-khong-ngai-viec-bep-nuc-va-sau-nay-muon-mo-tiem-banh-1744101.html

Tag: #Đức Phúc   #phỏng vấn sao   #Tết Canh Tý   #2020  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT