Phương Trinh Jolie: 'Tôi bị thầy cấp 3 sờ mông, đẩy vào tường đến nỗi áp lực phải chuyển trường'

09/05/2018 18:17

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên cho biết, cô tiết lộ bí mật này không phải là để 'đánh bóng' tên tuổi mà cô muốn 'phái yếu' luôn đủ mạnh mẽ để chống lại những quấy rối, gạ gẫm.

Phương Trinh Jolie (sinh năm 1988) dành giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 2006. Cô được nhiều khán giả biết đến qua những vai diễn thành công ở các phim truyền hình, điện ảnh. Ngoài ra cô nàng còn lấn sân sang cả lĩnh vực ca sĩ. Trong lĩnh vực này cô cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi.

Mới đây, Phương Trinh Jolie thu hút sự quan tâm khi tuyên bố từng bị thầy giáo cấp 3 quấy rối trong năm học lớp 11 khiến cô phải chuyển trường.

Phương Trinh Jolie lần đầu tiết lộ chuyện bị thầy giáo cấp 3 quấy rối. 

Phương Trinh Jolie lần đầu tiết lộ chuyện bị thầy giáo cấp 3 quấy rối.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Phương Trinh Jolie kể rằng: 'Năm lớp 11, cơn ác mộng xảy ra. Một lần tôi được thầy giáo (cho phép tôi giấu tên) khi ấy phụ trách mảng văn nghệ gọi ở lại sau giờ tan trường để họp. Không ngờ, người thầy mà tôi từng yêu quý lại có hành động sờ mông, đẩy tôi vào tường, và bảo nếu em chịu 'cho' thầy thì thầy sẽ đảm bảo điểm số của em. Lúc đó, tôi rất sốc và không dám tin là sự thật. Tôi nhanh chóng đẩy thầy ra, bật khóc và chạy về nhà'.

Diễn viên sinh năm 1988 cho biết, sau sụ việc ấy cô nhận được khá nhiều thư nặc danh đe dọa, yêu cầu cô giữ kín sự việc. Cuối năm học dù điểm số vẫn cao nhưng cô không hiểu sao mình bị đánh mức hạnh kiểm khá. 

Cuối cùng vì quá áp lực nên Phương Trinh Jolie đã xin gia đình cho mình chuyển trường lên Sài Gòn để học tập tiếp.

Cũng theo nữ diễn viên, sở dĩ cô tiết lộ câu chuyện này là vì cô cảm thấy đã đến lúc để nói. Phương Trinh Jolie cho rằng bản thân những người chịu thiệt thòi không việc gì phải 'ôm' tủi nhục vào thân.

'Tôi cảm thấy tại sao phụ nữ không một có một ai bảo vệ cho họ và thường khi họ lên tiếng thì bị quy chụp là PR, tạo scandal. Để nói lên những điều rất khó chia sẻ như vậy thì họ phải trải qua những dằn vặt về tinh thần, tâm lý, thể chất. Tôi lên tiếng như một đòn để cảnh tỉnh những 'yêu râu xanh' còn đang quanh quẩn, có ý định muốn làm những điều xấu với người phụ nữ xung quanh họ.' - Phương Trinh Jolie nói.

Theo nữ diễn viên, bản thân cô đã từng khá dằn vặt khi dũng cảm nói vấn đề của mình cho gia đình. Bởi khi đó người thầy cấp 3 này của cô khá 'máu mặt' trong trường. Và khi đó cô không có bằng chứng cụ thể để tố cáo.

TIN TÀI TRỢ

Phương Trinh Jolie: 'Tôi bị thầy cấp 3 sờ mông, đẩy vào tường đến nỗi áp lực phải chuyển trường' 1

Ngoài người thầy cấp 3, Phương Trinh Jolie vẫn phải đối mặt với nhiều lần bị quấy rối khác. Cô kể, một lần đi casting phim, có đạo diễn thích cô. Sau đó anh ta có hẹn cô gặp nhau ở khách sạn để đọc kịch bản và hứa hẹn cho cô đóng vai chính. Hoặc có lần người đạo diễn khác lại gọi cô đi nhậu để bàn kịch bản nhưng mục đích của họ không phải vậy... những lúc đó cô đều dũng cảm thẳng thừng từ chối.

Cô cho rằng cô cần vai diễn những không phải theo một cách rẻ tiền như vậy. 

Theo Phương Trinh Jolie, gia đình cô khá gia giáo, không chấp nhận việc con gái tiến thân bằng việc hiến thân, mà phải đi lên bằng chính thực lực của mình.

Cô cho rằng, những ngày gần đây việc có khá nhiều nghệ sĩ nữ lên tiếng từng bị gạ tình khi làm nghề là điều bình thường, không phải điều gì ghê gớm trong giới giải trí Việt.  Vì ngay cả nền nghệ thuật rất phát triển như Hàn Quốc cũng có rất nhiều trường hợp nhà sản xuất, bầu show... biến những ca sĩ, diễn viên thành nô lệ tình dục của họ nhiều năm liền trong công ty.  Không chỉ nghệ sĩ nữ, cả kể nghệ sĩ nam cũng phải đối diện với những trường hợp tương tự.

'Theo tôi, trong showbiz, nghệ sĩ nữ không có tiếng nói hay được mọi người xung quanh bảo vệ thì rất dễ bị tổn thương về thể chất và tinh thần.

Nếu không may rơi vào những trường hợp như vậy, tôi nghĩ người bị hại nên báo cho gia đình biết, và có khi phải nhờ đến cơ quan chức năng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.' -  Phương Trinh Jolie bày tỏ quan điểm.

Hiền Trần Baodatviet.vn

Tag: #Phương Trinh Jolie   #cưa cẩm  

MỚI NHẤT