Produce 48 tập 2: Sự khác biệt rõ rệt giữa thực tập sinh đến từ Hàn và Nhật

23/06/2018 10:59

Đến từ hai quốc gia với hai nền công nghiệp đào tạo idol khác nhau, sự khác biệt rõ rệt giữa thực tập sinh Nhật Bản và Hàn Quốc đã được thể hiện trong tập 2 của 'Produce 48'.

Trong tập 1 của Produce 48, những lời chia sẻ thẳng thắn đến từ các thực tập sinh người Nhật đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ về sự khác biệt trong nền công nghiệp đào tạo idol giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Một thực tập sinh từ đại gia đình 48 Nhật Bản kể lại: 'Ở Nhật Bản, chúng tôi không được đào tạo quá bài bản về các kỹ năng mà một idol nên có. Hát không hay nhảy không đẹp cũng không sao, quan trọng là chúng tôi làm cho fan yêu thích.'

'Đại gia đình 48' từ Nhật Bản: Số lượng hơn chất lượng 

'Đại gia đình 48' từ Nhật Bản: Số lượng hơn chất lượng

Có lẽ chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi nhiều idol debut lâu năm ở Nhật Bản vẫn bị các huấn luyện viên của Produce 48 nhận xét thiếu sót kỹ năng rất nhiều, đồng thời nhận về kết quả đánh giá năng lực ở lớp D, lớp F.
 

Drama từ Produce 48: 'Dìm' thực tập sinh Nhật, nâng thực tập sinh Hàn

Sang đến tập 2, cô nàng center Miyawaki Sakura cũng không nén nổi những giọt nước mắt vì lo sợ không hoàn thành tốt bài thi đánh giá năng lực như những thực tập sinh Nhật Bản khác. 
 

Cũng trong tập này, sau quá trình đánh giá năng lực đầu tiên, các thực tập sinh đã có thời gian làm quen và tập luyện với bài hát Pick me để chuẩn bị cho vòng đánh giá năng lực tiếp theo. Sau khoảng thời gian luyện tập này, họ đã quay video lại phần tập luyện để các huấn luyện viên đánh giá.

Trong quá trình xem clip, các huấn luyện viên dễ dàng nhận ra những thực tập sinh Nhật Bản quả thật còn thiếu sót rất nhiều về kỹ năng nhảy so với các thực tập sinh Hàn Quốc, nhưng ngược lại, họ lại tự tin hoàn thành bài thi đến tận giây cuối cùng. 


Bài hát chủ đề năm nay có cả phần lời tiếng Hàn và tiếng Nhật. Trong khi hầu hết các thực tập sinh người Hàn đều bỏ qua phần hát tiếng Nhật thì thực tập sinh đến từ Nhật Bản đã rất cố gắng hát phần lời tiếng Hàn. Các huấn luyện viên đều đánh giá cao sự cố gắng này của các thực tập sinh Nhật Bản.

Theo Đông Đông/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/produce-48-tap-2-su-khac-biet-ro-ret-giua-thuc-tap-sinh-den-tu-han-va-nhat-1236058.html