Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn thấy mình bớt ‘sống ảo’ sau khi vào quân đội

09/05/2018 10:08

Hoàng Tôn cho biết, tham gia 'Sao nhập ngũ' nghĩa là chấp nhận rủi ro, nhưng anh đã cảm thấy cuộc sống của mình có giá trị hơn trong môi trường quân đội.

Sau thành công của 4 mùa trước, Sao nhập ngũ mùa thứ 5 đã được khởi động với ba nghệ sĩ tham gia: Hoàng Tôn, Gin Tuấn Kiệt và Bảo Kun. Sáng 8/5, buổi họp báo ra mắt chương trình Sao nhập ngũ mùa 5 đã diễn ra tại toà nhà Viettel Complex, Quận 10, TP. HCM. Tại đây, nhà sản xuất cũng như các nghệ sĩ tham gia đã chia sẻ cảm xúc của bản thân sau khi trải qua 7 ngày ghi hình tại Lữ đoàn Pháo binh 45.

Hoàng Tôn, người anh cả trong số ba nhân vật của Sao nhập ngũ mùa thứ 5 kể lại chân thật cuộc sống, sinh hoạt tuy khắc nghiệt nhưng đầy thú vị mà anh đã trải nghiệm được trong quân đội.
 

Trailer Sao Nhập Ngũ mùa 5: 'Không gục ngã'

Ở quân đội thì quét chuồng heo cũng thấy nhẹ nhàng

Đã hoàn thành 7 ngày ghi hình Sao nhập ngũ mùa 5, cảm xúc của Hoàng Tôn hiện tại như thế nào?

Hoàng Tôn chỉ mất năm phút để sắp xếp lịch trình và hỏi ý kiến của mẹ khi nhận được lời mời tham gia chương trình, nên sau khi kết thúc, Tôn cảm thấy rất vui và dường như đã cùng mọi người làm ra được một cái gì đó rất tốt và tích cực. Trong khoảng thời gian đó, Tôn đã có nhiều bài học, nhiều lần vượt qua được chính mình.

Trong quá trình tham gia, có lần bị kỷ luật hay hình phạt nào mà Hoàng Tôn nhớ nhất?

Hình phạt thì nhiều lắm mà nhớ nhất thì chắc là nhiệm vụ quét chuồng heo và dọn phân heo, sau đó thì xách xô phân ra tưới cây. Có lẽ khi đang trong điều kiện sung sướng thế này mà phải chịu hình phạt như vậy thì sẽ rất là ngại, nhưng khi vào môi trường đó rồi thì tất cả đều khổ và mệt quá nên khi làm cũng thấy rất nhẹ, giống như là còn mừng vì được làm.

Nguyên nhân dẫn đến hình phạt đó là gì?

Tôn nghĩ đó là một trong những thử thách của chương trình thôi. Trước đó còn có một thử thách khác mà Tôn chưa đạt chỉ tiêu nên phải bị phạt thêm.

Những nhiệm vụ trong Sao nhập ngũ rất nghiêm khắc và đòi hỏi hoạt động rất nhiều, thậm chí còn có thể khiến người tham gia gặp chấn thương. Với một người từng phẫu thuật như Hoàng Tôn thì có gặp phải khó khăn gì không?

Thật ra thì lúc đầu Tôn cũng có suy nghĩ đến vấn đề đó. Nhưng rồi Tôn thấy là nếu có chấn thương đi chăng nữa thì đó cũng là một phần rủi ro mà mình phải chịu khi tham gia.

Nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến Tôn nên Tôn vẫn quyết định tham gia và sẽ cẩn thận hơn một chút. Mà tham gia rồi thì cũng không có vấn đề gì vì không có thử thách nào tác động đến mặt cả.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn thấy mình bớt 'sống ảo' sau khi vào quân đội 0

Từng giây từng phút trong cuộc sống đều là thực tế

Sống trong quân đội không được tiếp xúc với công nghệ, Hoàng Tôn cảm thấy như thế nào?

Trong cuộc sống hiện tại, chúng ta rất dễ bị cuốn vào công nghệ. Nhưng khi được sống ở môi trường không có điện thoại như thế thì Tôn cảm thấy rất giá trị, vì từng giây từng phút trong cuộc sống của mình đều là thực tế, đều tiếp xúc trực tiếp giữa người và người với nhau, Tôn cảm thấy mình được refresh. Tôn nghĩ nếu như có thể thì mọi người hãy thử cảm giác đó, nó sẽ giúp cho mình hiểu rõ bản thân và bớt sống ảo hơn.

Sinh hoạt trong quân đội thì phải tắm chung với nhiều người khác, Hoàng Tôn có ngại không?

Trước đây Tôn cũng có tắm chung như vậy rồi nhưng nó là ở một môi trường khác. Mới vào ngày một ngày hai còn hơi ngại nhưng sang đến ngày thứ ba thứ tư thì đã thoải mái rồi nên Tôn coi đây là một chuyện rất bình thường. Vì trong đó rất vui, mọi người còn cho nhau mượn những thứ như dầu tắm, bột giặt... Vào đó rồi thì Tôn xác định: không có chiếc áo nào là quá dơ. Vì một chiếc áo có thể mặc cả tuần, lăn lê bò toài các thứ nhưng vẫn mặc.

Hoàng Tôn hãy nhận xét về hai đồng đội Bảo Kun và Gin Tuấn Kiệt?

Bảo Kun là một người khá thân với Tôn nên Tôn cũng hiểu tính của Bảo rồi. Khi vào trong đó thì nhận ra Bảo vẫn còn rất trẻ con, vẫn còn chưa kiểm soát được những bực tức trong người.

Còn Gin Tuấn Kiệt là một chàng trai rất khéo, luôn nhớ tên tất cả mọi người, hay nở nụ cười và hỏi han mọi người. Đó là điều mà Tôn phải học hỏi ở Kiệt. Còn tật xấu của Kiệt chắc là hay giả vờ mình yếu để nhận việc nhẹ.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn thấy mình bớt 'sống ảo' sau khi vào quân đội 1

Bản chất của con người là copy nên đạo nhạc là vấn đề vô chừng

Sau Sao nhập ngũ Hoàng Tôn có kế hoạch gì không?

TIN TÀI TRỢ

Tôn sẽ tập trung vào cái mình làm tốt nhất đó là âm nhạc. Hiện tại Tôn mới hoàn thành xong những sản phẩm sắp cho ra mắt. Trong thời gian sắp tới Tôn sẽ kết hợp với khá nhiều trang mạng nghe nhạc.

Dạo này đang rộ lên vấn đề đạo nhạc, Hoàng Tôn có quan điểm thế nào về vấn đề này?

Quan điểm của Tôn là con người khi mới sinh ra bản chất đã là copy những người xung quanh rồi. Chúng ta copy, học hỏi từ bố mẹ, từ những người xung quanh. Còn vấn đề đạo nhạc thì rất vô chừng vì nhạc chỉ có 7 nốt và cứ như thế người ta đã sử dụng suốt từ năm này sang năm khác rồi nên giống chỗ này một chút giống chỗ kia một chút là chuyện đương nhiên.

Tôn nghĩ trong thời buổi hiện tại, ranh giới đã không còn quan trọng nữa, mà quan trọng là tác phẩm đó có chạm được đến trái tim của khán giả hay không, có đủ để khán giả nghe đi nghe lại hay không. Còn chuyện có đạo nhạc hay không thì hãy để cho những người có thẩm quyền quyết định, ví dụ như trung tâm bảo vệ bản quyền tác giả. Còn tất cả những việc mọi người nói đều chỉ là sự đánh giá chủ quan.

Nếu sản phẩm của Hoàng Tôn bị tố thì Hoàng Tôn phản ứng như thế nào?

Nếu có đạo nhạc thật thì Tôn sẽ có một hội đồng đứng ra để nói về chuyện đó, và còn phải xem người bị đạo phản ứng như thế nào. Nếu người đó không nói gì thì nghĩa là người ta cũng không quan tâm. Ngày xưa thì có nhiều chứ trong thời điểm hiện tại thì ít người kiện nhau vì đạo nhạc, chỉ toàn là mọi người tự tố trên mạng.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn thấy mình bớt 'sống ảo' sau khi vào quân đội 2

Nạn lạm dụng đã luôn tồn tại song song với bất cứ ngành nghề nào

Trong showbiz đang có phong trào #METOO để lên án nạn lạm dụng tình dục, Hoàng Tôn có quan điểm như thế nào về phong trào này?

Tôn nghĩ đó là chuyện tồn tại trong bất cứ ngành nghề nào. Ngay cả ở Hollywood thì một diễn viên cũng sẽ có nhiều lời đề nghị của các đạo diễn hoặc từ những người có quyền lực cao hơn. Điều đó đã tồn tại song song rồi nên sẽ khó kiểm soát và ngăn chặn, chỉ có điều người trong cuộc sẽ giải quyết như thế nào thôi.

Hoàng Tôn đã gặp những trường hợp như thế chưa?

Rất may Hoàng Tôn không phải thuộc dạng mỹ nam nên không gặp những trường hợp đó thường xuyên lắm. Ví dụ như những người book show có thân thiết với mình, đi ăn uống, nói chuyện tán tỉnh nhau... Tôn nghĩ mọi chuyện ở mức chấp nhận được hay không thôi. Nhưng đương nhiên là nó vẫn có ở đâu đó, một số lời đề nghị khéo léo thôi nhưng Tôn sẽ không để chuyện này ảnh hưởng đến mình. Vì Tôn đã xác định mình làm nhạc thì cái quan trọng nhất là nhạc hay.

Hoàng Tôn nghĩ sao khi người ta nói rằng tuổi trẻ dễ sa ngã và rơi vào những cạm bẫy đó?

Rất đúng. Giống như Tôn đã nói thì điều đó tùy vào quyết định của mỗi người thôi. Vì cũng có những câu chuyện nhờ những điều đó mà người ta có những vai diễn hay cơ hội thăng tiến nên là tùy vào quyết định của họ thôi.

Sao nhập ngũ: Hoàng Tôn thấy mình bớt 'sống ảo' sau khi vào quân đội 3

Theo Hoàng Tôn, ngoại hình có phải là một phần quan trọng của người nghệ sĩ không?

Rất quan trọng. Lúc nhỏ bố mẹ thường hay nói với Tôn là ngoại hình không quan trọng, Tôn tin vào điều đó và không chăm chút cho ngoại hình của mình. Nhưng khi bắt đầu làm nghề thì Tôn nhận thấy là không chỉ trong nghệ thuật mà cả trong đời sống, ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Bản năng của con người là khi chúng ta nhìn một người có ngoại hình đẹp, có phong thái thì tự nhiên có cảm tình hơn, dễ tha thứ hơn với người đó. Tôn nghĩ việc chúng ta nên làm là giữ cho ngoại hình của mình ở mức độ tốt nhất có thể.

Cả Hoàng Tôn và Đức Phúc đều chọn thay đổi ngoại hình, có phải là sự nghiệp của cả hai đã tiến triển hơn rất nhiều không?

Chuyện này thì còn tùy duyên tùy số của mỗi người nữa. Đối với Tôn thì mọi chuyện hiện tại lại không bằng, vì Tôn có xuất phát điểm khác với Phúc. Phúc nổi lên từ sau The Voice nhưng lúc đó mọi người chưa công nhận Phúc.

Còn Tôn cũng nổi lên sau The Voice nhưng mọi người đã công nhận Tôn rồi, đã đi diễn rất nhiều rồi. Khi Tôn thay đổi thì có một số người nói rằng không thích ngoại hình mới bằng ngoại hình cũ, một số người thì nói thích hơn. Tôn thì tin những gì mình làm là phù hợp với mình ở thời điểm đó và hiện giờ Tôn vẫn đang cố gắng hết sức.

Cảm ơn Hoàng Tôn về cuộc trò chuyện!

Photo: Nguyễn Hoàng

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Tôn tại đây!
 
Vincy Yang Baodatviet.vn

Tag: #Sao nhập ngũ mùa 5   #Hoàng Tôn   #Tuấn Kiệt   #Bảo Kun  

MỚI NHẤT