Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma'

05/08/2018 21:36

Trong buổi gác vào đêm khuya, Đại Nhân và Xuân Nghị đều bộc lộ điểm yếu của bản thân chính là 'sợ ma'.

Ở tập 4, Xuân Nghị biết nhận ra sai lầm, gạt bỏ cái tôi, phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Đại Nhân có một chút buồn vì đã không thể vượt qua thử thách mặc khí tài và dùng bình tiêu tẩy để xử lý chất độc. Juun Đăng Dũng luôn sống hết mình, vô tư và nỗ lực cho đến phút chót.

Mùa 6 đã bắt đầu bước sang giai đoạn nước rút, 3 chàng trai Đại Nhân, Xuân Nghị và Đăng Dũng chuyển sang những bài huấn luyện của 'người chiến sỹ trưởng thành', không còn những bỡ ngỡ và lúng túng. 3 chàng trai đều đang hết sức nỗ lực để chiến thắng chính bản thân mình và hoàn thành mọi nhiệm vụ dù là khó khăn đến mức nào.

Trailer giới thiệu tập 5 Sao nhập ngũ mùa 6

Nội dung đầu tiên trong tập 5 là ném lựu đạn. Điểm khác biệt so với các mùa khác chính là trong hóa học chiến sỹ thực hành ném lựu đạn khói, không phát nổ thành tiếng mà sẽ phát ra khói để ngụy trang, che phủ trận địa.

Juun Đăng Dũng là người thực hiện đầu tiên. Vì chưa lường trước được các tình huống khi lựu đạn khói ném ra nên khi vừa ném xong anh đã vội ngồi thụp xuống, thậm chí nằm xuống vì sợ lựu đạn nổ khiến cả tiểu đội không thể nhịn cười. Điều này khiến chỉ huy kết luận anh không hoàn thành nhiệm vụ vì ném không trúng mục tiêu.

Đại Nhân giữ vững phong độ, hết sức bình tĩnh và chỉn chu, anh ném chính xác vào vòng tròn mục tiêu, đạt chuẩn. Xuân Nghị dù vẫn còn đôi chút rụt rè tuy nhiên anh đã quyết tâm và kết quả ném đạt chuẩn.

Trong nội dung ném lựu đạn khói, Đại Nhân là chiến sỹ xuất sắc rất đáng được biểu dương khi anh luôn trả lời chính xác các câu hỏi của chỉ huy và thực hành tốt không có sai sót.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 0

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 1

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 2

Trong nội dung học xác định hướng gió, Dũng một lần nữa lại khiến cả tiểu đội bật cười thành tiếng khi không xác định được Đông – Tây – Nam – Bắc, thậm chí chỉ huy nói nếu ở một bãi đất trống thì Dũng cũng không xác định được phương hướng và đã dõng dạc trả lời 'dạ đúng ạ'. Chắc anh chàng đã quen có người chỉ đường nên không thể xác định được phương hướng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 3

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 4

Thử thách tiếp theo phức tạp hơn khi 3 chiến sĩ mới phải cùng tiểu đội thực hiện nhiệm vụ 'Tiểu đội khói đặc thả khói bảo vệ mục tiêu cố định'. 3 anh em Nhân, Nghị, Dũng phải chia thành 3 vị trí tác chiến độc lập.

Trong nội dung này, Nhân đã lúng túng khi thả khói sớm khiến nhiệm vụ không được hoàn thành mà lại có tác dụng ngược là chỉ điểm, đây là sai lầm khá nghiêm trọng khi tác chiến thực sự. Nhân bị một phen hú hồn luống cuống tìm cách dập khói, cuối cùng thì cũng dập xong. Anh chàng mặt hoảng hốt 'không còn giọt máu'.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 5

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 6

Vì có sự cố nên tiểu đội phải tập trung lại rút kinh nghiệm và thực hiện lần 2. Lần này thử thách chồng chất thử thách, hướng gió liên tục thay đổi tới 3 lần khiến 3 chiến sĩ mới chạy 'mệt phờ râu', Đăng Dũng vẫn luôn giữ nụ cười khi làm nhiệm vụ khiến mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng hơn.

Sau khi vượt qua thử thách thay đổi vị trí chiến đấu theo hướng gió thay đổi, 3 anh chàng lại đối mặt với việc dùng hộp khói điểm hỏa và điều bất ngờ không ai nghĩ đến đó là hộp khói của Nghị và Nhân cùng bốc hỏa. 2 anh chàng phải nhanh trí tìm cách dập lửa.

Đại Nhân dù rất lo lắng nhưng đã nhanh trí dùng phần nước còn lại trong bình tông mang theo để dập lửa nhanh chóng, Xuân Nghị nhanh tay hất cát xung quanh vào đám lửa để dập tắt ngọn lửa đang lan rộng. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng Nghị và Nhân đã xử lý tình huống rất nhanh và linh hoạt.

Juun Đăng Dũng vì không nắm chắc các nội dung tác chiến nên đã ném lựu đạn khói nhầm hướng, cả 3 anh em đều không hoàn thành được nhiệm vụ. Tuy nhiên trải qua rất nhiều khó khăn, khiến các đồng chí trải nghiệm thêm cảm phục chiến sỹ phòng hóa, đúng như Nhân đã chia sẻ anh thêm quý trọng những người lính hóa học, những người thường bước chân ra từ làn khói che phủ trận địa và bảo toàn lực lượng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 7

Trong nội dung tiếp theo, huấn luyện trinh sát với xe UAZ469, cơ động trinh sát, xác định nồng độ chất độc, xác định liều lượng phóng xạ, tác nhân sinh học, đánh dấu khoanh vùng khu vực nhiễm độc, Xuân Nghị được lựa chọn làm 'tiểu đội trưởng', trinh sát viên số 1 là Đại Nhân, trinh sát viên số 2 là Quang Dũng.

Với nội dung này, thử thách khó càng thêm khó khi vừa phải mặc khí tài, vừa đeo mặt nạ lại ngồi trên xe UAZ và phát hiện vùng nhiễm chất độc, 3 anh em đã phải thích nghi để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 8

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 9

Trong quá trình làm nhiệm vụ trinh sát, tiểu đội 2 do Xuân Nghị làm tiểu đội trưởng đã phát hiện ra 3 vùng bị nhiễm độc và đánh dấu đúng quy trình, cả 3 anh em đều phấn khởi khi cho rằng mình đã làm tốt nhiệm vụ lần này, nhưng trên thực tế do chưa có kinh nghiệm Quang Dũng đã bị đánh dấu ngược khu vực ô nhiễm 2 và điều đó có nghĩa là họ không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, một điểm đáng mừng là trong nhiệm vụ này, Đại Nhân đã được tuyên dương vì sự thông minh nhanh trí xử lý không cần dùng tai nghe mà chỉ sử dụng máy đo để đo lường độ nhiễm, chỉ huy đã biểu dương và khen ngợi Đại Nhân trước toàn Tiểu đội.

Clip: Xuân Nghị chia sẻ cảm xúc khi được làm chỉ huy

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 10

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 11

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 5): Đại Nhân - Xuân Nghị hét toáng lên vì... 'sợ ma' 12

Tập 5 khán giả được mãn nhãn với trận bóng chuyền phong cách phòng hóa. Bóng chuyền đã rất nhiều lần xuất hiện trong các nội dung thể thao của chương trình Sao nhập ngũ, nhưng đeo mặt nạ đánh bóng chuyền thì đây mới là lần đầu. Kết quả đội của Dũng đã thắng đội của Nhân và Nghị, chỉ huy không 'thiếu muối' còn thêm vào kết quả 'đội giường trên đã đè bẹp đội giường dưới'.

Clip: Đại Nhân - Xuân Nghị hoảng sợ khi nghĩ rằng gặp ma trong ca gác khuya

Cuối tập 5 là tình huống gác đêm, Xuân Nghị và Đại Nhân gác cùng ca với 2 vị trí gần nhau. Trong buổi gác, Nghị và Nhân đều bộc lộ điểm yếu 'sợ ma' của mình. Đại Nhân tếu táo 'thấy ma thì chào nó một tiếng' khiến Xuân Nghị hoang mang. Liệu 2 đồng chí có hoàn thành nhiệm vụ gác đêm này không?

Đón xem Tập 6 trên Kênh Quốc phòng Việt Nam và Keeng Movies hoặc Mocha Video.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đại Nhân tại đây!
 
Theo Fin/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sao-nhap-ngu-mua-6-tap-5-hon-20-tuoi-roi-the-ma-dai-nhan-xuan-nghi-con-het-toang-len-vi-so-ma-1287909.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC