Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim'

25/08/2018 17:11

Tiếng còi báo động và lệnh Báo động hành quân di chuyển đã khiến Đại Nhân, Xuân Nghị, Juun Đăng Dũng gặp 'rắc rối' không nhỏ trong quá trình sắp xếp tư trang vào balo.

Thời gian sống trong quân ngũ của 3 anh em Đại Nhân, Xuân Nghị, Juun Đăng Dũng đã gần kết thúc, chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của 3 nhân vật trải nghiệm, đặc biệt là Xuân Nghị, bản thân nỗ lực hơn, sống vì tập thể, tìm thấy niềm vui trong quân ngũ, nhận được tình cảm chân thành của những người đồng đội, giờ chia tay cũng đã tới gần, cùng xem sự trưởng thành của 3 chàng trai sẽ được thể hiện ra sao trong Tập 8.
 

Trailer giới thiệu tập 8 Sao nhập ngũ mùa 6

Tiếp nối sự căng thẳng của tiếng còi báo động cuối Tập 7, điều bất ngờ nhất là tiếng la thất thanh của Juun Đăng Dũng trong lúc nửa mơ nửa tỉnh, anh cứ nghĩ là có trộm nên đã hét lên.

Giật mình với tiếng còi báo động và lệnh Báo động hành quân di chuyển, cả tiểu đội bật dậy với tác phong nhanh hết cỡ thu xếp toàn bộ đồ đạc quân tư trang để kịp tập trung theo mệnh lệnh chỉ huy.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 0

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 1

Với thời gian 7 phút, 3 nhân vật trải nghiệm dù đã cố gắng nhanh hết sức nhưng vẫn vượt quá thời gian quy định 30 giây, Đại Nhân gặp 'rắc rối' nho nhỏ với việc quên khăn mặt, và rơi xẻng vì buộc không cẩn thận trong khi chạy.

Xuân Nghị đặt sai vị trí dép vào chỗ để bàn chải đánh răng với lý do thấy tiện và nhanh hơn, anh đã bị chỉ huy hỏi ngược lại dép bẩn như thế mà để vào chỗ bàn chải đánh răng thì sẽ ra sao, Nghị chỉ còn biết tủm tỉm cười để không bị khiển trách nặng.

Juun Đăng Dũng gặp 'rắc rối' nặng hơn vì để sai vị trí cuốc, ba lô buộc lộn xộn, không có đũa, khăn mặt ..., anh là người rút kinh nghiệm nhiều nhất vì anh nhận thấy thói quen hay quên hàng ngày của mình cần được thay đổi và khắc phục.

'Luôn phải rèn luyện cho mình nếp sống tỉ mỉ, khoa học, tác phong khẩn trương, nhanh nhẹn từ đó người lính luôn sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao' đó chính là bài học rút ra sau việc báo động hành quân di chuyển.
 

Clip: Đại Nhân, Xuân Nghị, Juun Đăng Dũng gặp 'rắc rối' với báo động hành quân lúc nửa đêm

Cuộc kiểm tra nội vụ lần 2 sau gần 1 tuần sống trong quân ngũ, nhìn lại thành quả cuộc kiểm tra nội vụ lần 1, Đại Nhân và Xuân Nghị dám tự tin kết quả lần 2 sẽ tốt hơn lần trước, chỉ có Juun Đăng Dũng là trả lời 'không tự tin' với khẩu khí quyết liệt.

Kết quả kiểm tra nội vụ lần 2 quả là có khác biệt, về vệ sinh phản, cả 3 chiến sỹ mới đều đạt chuẩn, riêng chỉ có phần chấm chăn là kết quả đảo lộn so với lần 1, người được đánh giá làm tốt nhất là 1 chiến sỹ cũ, còn 3 chiến sỹ mới xếp theo thứ tự từ cao đến thấp là Xuân Nghị - Đại Nhân – Juun Đăng Dũng.

Mặc dù vậy nhưng chỉ huy vẫn khen ngợi 3 đồng chí chiến sỹ mới vì đã có cố gắng trong những ngày huấn luyện tại đơn vị, dù không phải là người đứng nhất nhưng Juun Đăng Dũng đã có nhiều tiến bộ hơn trong việc gấp chăn so với những ngày đầu.
 

Clip: buổi kiểm tra nội vụ lần 2 của các chiến sĩ 

Tập 8 trở nên hấp dẫn và tăng tính giải trí hơn với cuộc Hội thao kiểm tra địa hình quân sự kết hợp với một số bài tập hóa học. Tiểu đội chia làm hai đội, đội 1 gồm Tiểu đội trưởng Ngọc Cảnh, Văn Hoàng, Xuân Nghị và Chí Hiếu, đội 2 gồm Văn Huy, Đại Duy, Đăng Dũng và Đại Nhân.

Nhiệm vụ 2 đội phải dùng la bàn xác định tọa độ đi qua 5 điểm chốt, mỗi điểm phải đối mặt với một thử thách, mỗi lần thất bại phải mặc 1 bộ phận của bộ khí tài, đội nào thua sẽ phải mặc khí tài chạy 3km quanh sân vận động. Đội 1 xuất phát tại điểm A, Đội 2 xuất phát tại điểm E.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 2

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 3

Đội 1 chặng đường đầu tiên là đi từ đểm A đến điểm C và thử thách đầu tiên là dò tìm chất phóng xạ, rất nhanh chóng Xuân Nghị và Chí Hiếu đã phát hiện được chất khả nghi và 2 đồng đội còn lại xác nhận bằng máy đo phóng xạ.

TIN TÀI TRỢ

Vượt qua thử thách 1, cả đội phải giải câu đố 'Em thơm trong vòng tay, thịt da trắng căng đầy, Ta,em ru tình gần, trên từng vùng xác thân; Lên lên rồi xuống xuống, cho nước tình chảy tuôn' Xuân Nghị có vẻ như rất 'khoái chí' khi đọc câu hỏi có những từ ngữ khá nhạy cảm.

Tuy vậy, anh xác định lại ngay rằng đây chỉ là câu hỏi mẹo và kết luận câu trả lời là 'Lọ nước hoa' và đáp án này là không chính xác, đáp án cuối cùng hết sức bất ngờ là 'Thuốc lào' với lời giải chính xác của Xuân Nghị.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 4

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 5

Đội 2 chặng đường đầu tiên di chuyển từ điểm E đến điểm D, thử thách đầu tiên là phải ném lựu đạn trúng điểm đích, nếu không thực hiện được phải đeo mặt nạ, kết quả lần 1 là không đạt và cả đội phải đeo mặt nạ ném lần 2, Đại Duy là người cứu cánh cho cả đội vượt qua thử thách này.

Tiếp theo là phần giải đố, lại thêm 1 câu đố với những từ ngữ gây tò mò và gây cười về hoạt động quân sự 'Ôm em anh dạng chân ra, anh nắn anh bóp em la quá chừng' câu trả lời của đội 2 là 'hành động bắn súng'.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 6

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 7

Trong lúc Đội 1 còn loay hoay với câu đố Thuốc lào, đội 2 đã vượt lên trước, khi đã gần đến điểm thứ 3, điểm B với câu đố có phần 'oái oăm' hơn 'Lò mò tìm thấy lỗ. Loay hoay nhét vội vô. Lúc lắc chờ em rên. Rút ra ôi tới bến.'

Đáp án cho câu hỏi có phần đánh lạc hướng này đó chính là 'Mở khóa', nhanh nhẹn giải đáp được câu hỏi này, Đội 2 tiếp tục đi tiếp tới điểm tiếp theo, điểm C với nhiệm vụ dò tìm chất phóng xạ.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 8

Trong khi đó, Đội 1 đi sai hướng, thời tiết nóng bức, đeo mặt nạ khiến cuộc thử thách thêm phần căng thẳng hơn, nội bộ trong đội lục đục vì không thống nhất hướng đi, rất vất vả, cả đội mới đến được điểm D và vượt qua thử thách ném lựu đạn, Chí Hiếu là người đã 'cứu cánh' đồng đội không phải mặc bộ khí tài với việc ném lựu đạn trúng đích. Với câu đố về hành động 'Bắn súng' đội 2 đã nhanh như cắt giải được câu đố.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 9

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 10

Đội 2 đã mất rất nhiều thời gian, dò tìm rất lâu mới tìm ra chất phóng xạ khiến Đại Nhân và Juun Đăng Dũng được một phen căng thẳng vì sợ phải mặc thêm bộ khí tài dưới trời nắng nóng. Sang phần giải câu đố, đồng chí Huy đã nhanh trong chớp mắt giải được câu đố là 'Thuốc lào' trong sự ngỡ ngàng và còn lơ mơ chưa hiểu của Juun Đăng Dũng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 8): Dù ngày cuối nhưng lệnh 'báo động' vẫn khiến 3 ngôi sao 'rớt tim' 11

Kết quả cuối cùng đội chiến thắng là Đội 2 có sự tham gia của Đại Nhân và Juun Đăng Dũng, mặc dù đang đau chân nhưng Đại Nhân vẫn hoàn thành nhiệm vụ và là đội chiến thắng. Có phần cảm thông cho sự vất vả của cả 2 đội trong phần Hội thao, chỉ huy đã không yêu cầu đội thua phải mặc khí tài chạy mà đổi lại chỉ cần đội thua mời đội thắng uống nước tại Căng tin để giải tỏa cơn nóng và lấy lại tinh thần sau cả buổi chiều vất vả.

Trong tuần sau, Sao nhập ngũ sẽ phát 1 số tổng hợp về sự nỗ lực phấn đấu của 3 nhân vật trải nghiệm trong mùa 6 vào thứ 7 ngày 1/09/2018. Tập 1 mùa tiếp theo của Sao nhập ngũ sẽ phát sóng vào thứ 7 ngày 8/09/2018 lúc 9h00 trên Kênh TH QPVN.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đại Nhân tại đây!
 
Theo Lan Anh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sao-nhap-ngu-mua-6-tap-8-du-ngay-cuoi-nhung lenh-bao-dong-van-khien-3-ngoi-sao-rot-tim-1312477.html