Sao nhập ngũ, tập 5: Vương Anh chống lệnh bị kỷ luật, cảnh cáo trả về địa phương

13/08/2017 16:32

Sau thử thách hành quân đêm, cả 3 quân nhân mới Huy Cung, Khắc Việt và Vương Anh đã thấm thía sâu sắc sự vất vả và tinh thần đồng đội của các chiến sĩ.

Vừa nhập ngũ 4 ngày, Vương Anh đã bị dọa trả về địa phương

Tiếp nối tập 4 của Sao nhập ngũ, Khắc Việt, Huy Cung và Vương Anh bị chỉ huy khiển trách vì làm chậm tiến độ hành quân của cả đại đội.

Là người đuối sức nhất, Vương Anh xin nghỉ nhưng không được chấp nhận. Thay vì 'cho nghỉ', chỉ huy lệnh cho Vương Anh lên cáng nằm để đồng đội cáng về đơn vị và theo kịp hành trình của đơn vị, song vì không muốn đồng đội phải 'gánh' thêm mình nên Vương Anh từ chối.

 

Vương Anh cho hay, anh cảm thấy khó chịu khi làm ảnh hưởng tới đồng đội

Trước thái độ ngang bướng của Vương Anh, chỉ huy tỏ ra rất bực mình. Ông thẳng thắn phê bình Vương Anh: 'Đồng chí đã vào đơn vị, phải thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định. Nếu không làm được, đêm ngày hôm nay, Trung đội 2, Đại đội 5 tổ chức sinh hoạt kiểm điểm kỷ luật hình thức chống lệnh từ khiển trách đến cảnh cáo. Nếu tiếp tục chống lệnh, trả về địa phương'.

Lúc này, Vương Anh đã bật khóc nhưng vẫn kiên quyết không chịu lên cáng. Khắc Việt và Huy Cung đều cảm thấy rất bất bình vì sự ngang bướng của Vương Anh.

 

Vương Anh bật khóc khi bị chỉ huy khiển trách

Kết luận cho hành vi 'chống đối' của Vương Anh, đồng chí chỉ huy tuyên bố: 'Một cá nhân không cố gắng ảnh hưởng đến cả 1 đơn vị. Nếu hôm nay là hành quân chiến đấu, gặp địch sử dụng phi pháo, gặp địch tập kết bom, không cơ động được thì đơn vị đại đội 5 tất cả hi sinh vì 1 quân nhân'.

Đến lúc này, Vương Anh mới hiểu sự tai hại của việc ngang bướng, chống lệnh của mình. Anh xin phép lên cáng để bám đội hình cùng đơn vị. Song, chỉ được vài bước, Vương Anh rời khỏi cáng và tự mình hành quân theo lộ trình của đơn vị.

 

Anh miễn cưỡng lên cáng

Sau sự cố này, cả 3 quân nhân mới: Vương Anh, Khắc Việt, Huy Cung đều nhận thức rõ ràng sự gian lao, vất vả của các chiến sĩ bộ binh. Đồng thời, 3 chàng trai nổi tiếng của showbiz Việt cũng hiểu sâu sắc tình đồng chí đồng đội khăng khít, thiêng liêng trong quân ngũ.

Theo Tùy Phong/Thoidai.com.vn

Tag: #Khắc Việt   #Vương Anh   #sao nhập ngũ   #huy cung  

MỚI NHẤT