Sau hàng loạt cáo buộc, Seungri vẫn có thể ung dung nhập ngũ?

19/06/2019 06:14

Lịch nhập ngũ của cựu thành viên BIG BANG đã được ấn định vào đầu tuần sau nếu không có tiến triển trong việc điều tra.

Dù đang phải chịu cáo buộc môi giới mại dâm, tham ô và vi phạm an toàn thực phẩm nhưng rất có thể Seungri sẽ nhập ngũ vào đầu tuần sau nếu anh không gửi yêu cầu hoãn nhập ngũ.

Sau hàng loạt cáo buộc, Seungri vẫn có thể ung dung nhập ngũ? 0 

Trước đó, nam ca sĩ đã phải gửi giấy yêu cầu hoãn nhập ngũ vào tháng 3 năm nay để có thể nghiêm túc hợp tác trong quá trình điều tra. Vì vậy, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự đã cho phép Seungri hoãn nhập ngũ 3 tháng, dời tới ngày 24 tháng 6.

Theo luật quân sự Hàn Quốc, Seungri có thể nộp đơn xin trì hoãn thực hiện nghĩa vụ tổng cộng 4 lần cho đến khi 30 tuổi và hiện tại cựu thần tượng mới đang ở độ tuổi 20. Tuy nhiên, nếu Seungri nộp đơn xin trì hoãn vì 'những tình huống không thể tránh khỏi khác', thì anh sẽ chỉ được trì hoãn tối đa thêm một lần nữa.

Nếu muốn tiếp tục được trì hoãn nghĩa vụ quân sự, Seungri bắt buộc phải nộp đơn cho Cơ quan quản lý nhân lực quân sự 5 ngày trước ngày nhập ngũ. Ngược lại, nếu không nộp đơn, Seungri sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự theo đúng ngày đã đưa ra. 

Sau hàng loạt cáo buộc, Seungri vẫn có thể ung dung nhập ngũ? 1 

Như vậy, việc có hoãn nghĩa vụ quân sự hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của Seungri, khi cựu thần tượng nhận được giấy gọi yêu cầu nhập ngũ chính thức. Tuy nhiên, nếu Seungri tham gia nghĩa vụ quân sự vào đầu tuần sau thì công tác điều tra cho vụ án của nam thần tượng sẽ gặp khó khăn. Ngoài ra, cư dân mạng còn cho rằng nhập ngũ chính là cách thức 'hợp pháp' giúp Seungri thoát khỏi tội lỗi đã gây ra trong quá khứ. 

Theo Black/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sau-hang-loat-cao-buoc-seungri-van-co-the-ung-dung-nhap-ngu-1571743.html

Tag: #Seungri   #BigBang   #nhập ngũ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT