Seungri tiếp tục bị dính nghi án tham ô 1 tỷ won cùng Yoo In Suk

19/06/2019 17:06

Sau vụ án môi giới mại dâm, Seungri tiếp tục bị cảnh sát Hàn Quốc nghi vấn về việc tham ô, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có kế hoạch bắt giữ.

Chỉ vừa mới đây, vào ngày 19 tháng 6, nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã lan truyền thông tin nghi ngờ rằng cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang có dính líu tới số tiền lên đến hơn 1 tỷ won (tương đương với gần 20 tỷ đồng). Bộ phận tội phạm trí tuệ phía Sở cảnh sát quận trung tâm Seoul cho rằng số tiền này đã bị anh và cựu CEO Yuri Holdings - Yoo In Suk chiếm đoạt.

Seung Ri và Yoo In Suk là cặp bạn thân chơi với nhau trong nhiều năm nay. 

Seung Ri và Yoo In Suk là cặp bạn thân chơi với nhau trong nhiều năm nay.

Theo nhận định phía bộ phận tội phạm trí tuệ: ‘Chúng tôi đã kết luận rằng, Seungri và Yoo In Suk đang thông đồng với nhà đầu tư Đài Loan Madame Lin trong quá trình tham ô của họ.' Bao gồm cả tội chiếm đoạt khoảng 530 triệu won cùng các khoản thu liên quan đến CLB Burning Sun, cảnh sát cũng đã triệu tập Seungri và Yoo In Suk trước cáo buộc về nhiều tội danh khác nhau.

Trong thời gian điều tra, bộ phận tội phạm trí tuệ của Sở cảnh sát đã phát hiện ra rằng, kể từ ngày khai trương câu lạc bộ, toàn bộ doanh thu 1,8 tỷ won (gần 1,5 triệu USD) đã bị cả hai biển thủ, và hơn một nửa số tiền đó, khoảng 1 tỷ won là do nam ca sĩ và cựu CEO Yuri Holdings chiếm đoạt.

Seungri và Yoo In Suk bị phóng viên Hàn vây quanh. 

Seungri và Yoo In Suk bị phóng viên Hàn vây quanh.

Dựa trên nhiều cơ sở, Cảnh sát hiện đang nghi ngờ cả Lee Sung Huyn và Lee Mun Ho – hai giám đốc điều hành của Burning Sun đã tham ô số tiền còn lại.

Hơn nữa, sau nhiều kết quả thu được trong quá trình điều tra diễn ra, phía cảnh sát thu được hồ sơ có số dư hoàn toàn không khớp theo hệ thống của Burning Sun. Điều này cho rằng tất cả các nhân vật trong diện nghi vấn trên còn chiếm dụng nguồn tiền từ Burning Sun ngay cả trong thời điểm doanh thu câu lạc bộ chạm mức âm.

Seungri và Yoo In Suk bị cảnh sát yêu cầu bắt giữ vì bị phạm tội hình sự, tuy nhiên lại được công tố biện hộ và bác bỏ vào ngày 8 tháng 5 vừa qua. Do vậy, dù mới chỉ là phán đoán nhưng phía cảnh sát vẫn chưa có căn cứ chính xác, vì thế hiện tại vẫn chưa có yêu cầu bắt giữ bổ sung đối với hai nhân vật này.

Theo Nhung Nhung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/seungri-tiep-tuc-bi-dinh-nghi-an-tham-o-1-ty-won-cung-yoo-in-suk-1572535.html

Tag: #Seungri   #Yoo In Suk   #tham ô   #1 tỷ won  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT