Siêu mẫu Minh Tú: Nếu phải lựa chọn giữa hạnh phúc riêng tư và Mẹ, tôi sẽ chọn Mẹ

05/09/2017 10:41

Minh Tú đã từng chia tay một người bạn trai giàu có chỉ vì phải sang nước ngoài sinh sống, không được ở bên mẹ mình. HLV The Face Việt khẳng định cô không hối hận bởi nếu phải lựa chọn thì Mẹ luôn là sự lựa chọn duy nhất đúng.

Trên sân chơi của The Face Việt mùa 2, người ta gọi Minh Tú là 'ngọn núi lửa lúc nào cũng chực phun trào'. Gương mặt mang thần thái quyền lực của Angelina Jolie, những sải chân mạnh mẽ mang khí chất của Naomi Campell, và lối ăn nói đanh thép khiến một người khó bắt nạt như siêu mẫu Lan Khuê cũng phải chịu nhịn vài phần, nhưng ít ai ngờ, 'ngọn núi lửa' mang tên Minh Tú ấy lại 'hiện nguyên hình' một chú mèo ngoan khi trở về trong vòng tay mẹ, người mà cô vừa yêu thương, vừa tôn thờ.

Sống trong sự đùm bọc tảo tần của mẹ mà vắng bóng cha, Minh Tú từng trải qua một tuổi thơ lúc nào cũng bảng lảng nỗi sợ hãi sẽ mất mẹ. Có lần mẹ cô chỉ đùa rằng sẽ gửi ba anh em về nhà nội để đi nước ngoài sinh sống, Minh Tú đã khóc lóc van xin mẹ rằng: 'Mẹ hãy ở lại đi, mai sau con lớn lên con sẽ kiếm thật nhiều tiền để phụng dưỡng mẹ'.

Lời hứa vụng về của đứa trẻ bé bỏng ấy mẹ cô đã quên từ lâu, nhưng chính Minh Tú lại khắc cốt ghi tâm. Để trên con đường sự nghiệp của mình, mỗi khi gặp thất bại hay khó khăn, cô lại nhớ tới lời hứa của mình với mẹ mà đứng lên đi tiếp.

Sinh là là để báo ân mẹ

Nhà Phật có câu, con cái được sinh ra trên cõi đời này luôn là một trong bốn mối quan hệ: báo ân cha mẹ, báo oán cha mẹ, đòi nợ cha mẹ, trả nợ cha mẹ. Nghiệm từ bản thân mình, Minh Tú thấy mình và mẹ là mối quan hệ nào trong 4 mối quan hệ trên?

Như những chia sẻ của Minh Tú trên báo, hẳn mọi người rất dễ nhận ra Tú và mẹ có mối quan hệ rất đặc biệt. Minh Tú nghĩ đó là mối quan hệ báo ân. Bởi dù có đi đâu, làm gì hay quyết định việc gì, điều đầu tiên Tú cân nhắc đến chính là mẹ, là gia đình.

Là người gần gũi với mẹ, hẳn Minh Tú có trong tay rất nhiều câu chuyện thú vị về thời thanh xuân của mẹ mình. Một người phụ nữ đẹp như mẹ Minh Tú có thời thanh xuân như thế nào?

Lẽ ra một người phụ nữ đẹp như mẹ sẽ có một tuổi trẻ sôi nổi đúng không? Nhưng thanh xuân của mẹ Tú rất khác. Bởi mẹ phải gánh vác trách nhiệm của cả một người đàn ông lẫn trách nhiệm của một người đàn bà với con cái của mình.

Tất thảy mọi thứ mẹ phải gồng gánh đều gấp nhiều lần so với những người phụ nữ khác, chỉ để ba người con của bà không phải thua thiệt, được đi học, đủ ăn và bằng chúng bạn.

Cũng vì gia đình quá khó khăn nên mẹ Tú chẳng có ước mơ cao vời nào ngoài một ước mơ duy nhất là ba anh em luôn đoàn kết, thương yêu và đùm bọc nhau, khi trưởng thành có công việc Nhà nước ổn định để có cuộc sống phát triển hơn, sung túc hơn.

Việc ba Minh Tú không thể ở cùng mẹ con Minh Tú có khiến bà hận hay trút những giận hờn vô cớ lên các con của mình không?

Chưa bao giờ. Khi ba đi, mẹ đã khóc rất nhiều, thậm chí suy sụp tinh thần, nhưng mẹ không để cho bất kỳ ai trong số ba anh em biết. Chỉ sau này lớn lên, hồi tưởng lại quãng thời gian đó, Tú mới cảm nhận được nỗi đau của mẹ.

Mẹ chưa bao giờ nói xấu ba một lời bởi sâu thẳm từ trong suy nghĩ của mẹ không để bất kỳ điều gì để ảnh hưởng đến con mình. Mẹ cố gắng hàng ngày để duy trì cuộc sống, đi làm và làm thêm giờ rất nhiều để có thêm tiền chi tiêu và đảm bảo việc học hành của cả ba anh em.

Một người phụ nữ đơn thân nuôi con, lại xinh đẹp như mẹ Minh Tú, hẳn là có không ít những người đàn ông theo đuổi, nhưng bà đã từ chối tất cả phải không?

Đúng vậy. Mẹ mạnh mẽ và kiên cường lắm. Kể từ sau khi ba đi, mẹ chỉ ở vậy, chấp nhận sự cô đơn, tập trung cho con có cuộc sống tốt nhất trong khả năng của mình. Sau mình mới biết, mẹ vẫn chờ đợi và hy vọng một ngày nào đó gia đình sẽ được đoàn tụ.

Có một kỷ niệm Tú vẫn nhớ rằng, mẹ hỏi Tú: 'Bây giờ mẹ đi nước ngoài, mẹ sẽ gửi ba anh em về nhà nội chăm sóc nhé?' Lúc đó Minh Tú còn quá nhỏ, không biết là mẹ chỉ nói đùa, chỉ biết khóc van xin mẹ rằng: 'Mẹ hãy ở lại đi, mai sau con lớn lên con sẽ kiếm thật nhiều tiền để phụng dưỡng mẹ'.

Mẹ Tú quên chuyện đó rồi mà Tú vẫn luôn ghi nhớ. Con đường sau này của Tú, Tú làm gì cũng là để cố gắng thực hiện lời hứa của mình với mẹ năm ấy.

Luôn xin lỗi mẹ trước dù đúng hay sai

Một người phụ nữ truyền thống như mẹ đã dạy cô con gái nổi loạn của mình những gì về tình yêu?

Mẹ dạy nhiều lắm. Mẹ luôn bên cạnh Tú để chia sẻ như một người bạn tri kỷ thực sư về mọi vấn đề, đặc biệt là hôn nhân, tình yêu. Mẹ từng trải qua nhiều sóng gió nên rất lo con gái sẽ khổ. Bà luôn sát sao uốn nắn để Tú không đi vào vết xe đổ của chính mình.

Trong cuộc sống có rất nhiều cạm bẫy và ngành nghề Tú đang theo đuổi lại càng nhiều cám dỗ hơn. Đôi khi phải đánh đổi và tiền bạc là thứ khiến con người ta dễ đi sai hướng, gặp sai người. Mẹ Tú luôn tâm niệm và chia sẻ với Tú rằng: cuộc đời này đáng quý nhất không phải là danh vọng, tiền bạc mà là có một người ở cạnh biết quan tâm, chia sẻ với mình, hiểu mình để sống đến trọn đời với mình.

Từ khi ba trở về, Minh Tú có thấy mẹ hạnh phúc hơn không? Bạn nghĩ gì về hạnh phúc của một người phụ nữ?

Từ khi ba trở về, tuy không nói ra nhưng Tú cảm nhận được sự cải thiện tích cực trong tinh thần của mẹ. Mẹ dường như trút bỏ được những gánh nặng mà bấy lâu nay phải gồng mình chịu đựng.

Hạnh phúc của một người phụ nữ thực ra rất đơn giản. Lúc bình yên, người ta mong muốn rất nhiều thứ. Nhưng trải qua những sóng gió rồi, cái họ cần có khi chỉ là một gia đình đủ đầy, có chồng có vợ, có ba có mẹ.

Mẹ và con gái càng thân thiết bao nhiêu thì càng dễ có những mâu thuẫn, xung khắc bấy nhiêu. Minh Tú và mẹ đã bao giờ giận nhau chưa? Và ai là người làm lành trước?

Tất nhiên, càng thân thiết thì mâu thuẫn sẽ càng nhiều. Tú và mẹ cũng thường xuyên giận nhau do quá hiểu nhau. Nhưng giận được dài nhất là một ngày là cả hai mẹ con lại nói chuyện lại. Vì quá thân thiết nên khi không nói chuyện cả hai sẽ thấy thiếu thốn, trống vắng vô cùng.

Thường những lúc giận nhau như vậy, Tú là người sẽ nói chuyện trước với mẹ, xin lỗi về những điều mà mình sai, bởi cho dù hoàn cảnh như thế nào thì mẹ vẫn luôn đúng. Phận làm con, mình phải tròn trách nhiệm của mình.

Vậy ư? Quan điểm của xã hội hiện đại hôm nay là cha mẹ và con cái đều bình đẳng. Con có lỗi thì phải xin lỗi cha mẹ, cha mẹ có lỗi thì phải xin lỗi con cái.

Trong nhà Minh Tú, mọi thứ cũng đều bình đẳng. Bất kỳ ai có lỗi đều được những người còn lại chỉ ra để hiểu được lỗi mà sửa chữa. Bản thân mẹ Tú cũng sẵn sàng xin lỗi con. Mẹ Tú luôn nói rằng: cha mẹ phải là người làm gương cho con cái noi theo, có sai phải nhận lỗi để cả ba anh em nhìn vào đó để học hỏi, rút kinh nghiệm và biết cách đối nhân xử thế. Chính vì mẹ hành động như vậy nên sau này, kể cả khi Tú đúng hay sai, Tú cũng xin lỗi mẹ trước khi giãi bày phân tích chuyện đúng sai vì không muốn mẹ phải buồn lòng.

Trong số những cuộc tình của mình, đã bao giờ Minh Tú bỏ bạn trai chỉ vì mẹ không thích hay chưa?

Minh Tú đã từng hứa sẽ dành cả cuộc đời để phụng dưỡng mẹ nên Tú sẽ chọn mẹ, chọn gia đình nếu bản thân phải lựa chọn. Cũng đã có lần, bạn trai của Tú ngỏ lời mong muốn Tú theo người đó qua nước ngoài định cư và đón mẹ của Tú qua đó du lịch cũng như thăm mình thường xuyên.

Nhưng do mẹ của mình có bệnh không thể đi máy bay nên Tú đã quyết định ở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Tú luôn quan niệm rằng, nếu người đó thực sự yêu thương mình thì sẽ hiểu cho quyết định này của mình. Những bậc sinh thành luôn là tất cả vì có họ mới có bản thân chúng ta. Nữa là mẹ Tú đã hi sinh cả tuổi trẻ cho con cái và tương lai của chính Tú.

Khi Minh Tú từ chối cơ hội sống cuộc đời tốt đẹp ở nước ngoài, mẹ đã nói gì?

Mẹ có khóc, và khuyên mình hãy sống cho bản thân, hãy đi ra nước ngoài định cư để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mẹ bảo chỉ cần Tú hàng năm về thăm mẹ là mẹ vui rồi. Nhưng Tú nghĩ thời gian ở bên mẹ không có nhiều. Không ai nói trước được điều gì cả. Có những thứ mất đi rồi sẽ không thể nào có lại được.

Trong những ồn ào thị phi vây quanh con gái tại The Face năm nay, mẹ có khuyên răn gì Minh Tú hay không?

Mới đầu mẹ Tú có buồn bởi đọc những lời bình luận, chỉ trích không hay về con gái. Mẹ có gọi điện hỏi Tú và khuyên Tú hãy bình tĩnh, biết kiềm chế bản thân và đừng sống quá thẳng thắn để tránh sự thua thiệt về mình.

Việc bạn quyết định chuyển ra ngoài sống riêng có khiến mẹ buồn hay không?

Tất nhiên là mẹ có buồn và suy nghĩ bởi hàng ngày không được nhìn thấy con gái, sẽ ít được tâm sự, chia sẻ cùng con gái, rồi lo lắng sẽ không biết ai sẽ nấu nướng, chăm sóc giấc ngủ cho con gái của mình. Nhưng công việc của Tú cần có những không gian riêng tư.

Tú cũng không muốn ảnh hưởng tới giờ giấc sinh hoạt của gia đình, đêm hôm phải khiến mẹ lo lắng chờ đợi mở cửa cho mình, một giấc ngủ ngon cũng không trọn vẹn. Mẹ Tú cũng hiểu con gái đã trưởng thành và cần nới rộng vòng tay với con.

Minh Tú có biết nấu ăn không? Món ăn đáng nhớ nhất mà Minh Tú từng làm cho mẹ là gì?

Tú có chút tự hào là biết nấu ăn. Món mà mẹ Tú rất thích Tú làm đó bánh lăng, một món 'tủ' của Tú.

Nếu một ngày mẹ Minh Tú nói rằng, bà muốn đặt chân lên sàn catwalk thì Minh Tú sẽ làm gì?

Chắc chắn Tú sẽ giúp mẹ mình thực hiện giấc mơ này dù có khó khăn thế nào. Miễn mẹ vui và thực sự hạnh phúc là được. Bởi với Tú, nụ cười của mẹ bây giờ là vô giá hơn bất cứ điều gì tồn tại trên đời. Chỉ cần làm mẹ cười, những điều vụn vặt nhất Tú cũng sẽ cố gắng hoàn thiện.

Cảm ơn Minh Tú về cuộc trò chuyện này!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Hồng/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#HLV The Face

Minh Tú với hai phong cách hoàn toàn trái ngược trong bộ ảnh mới

27/08/2017 14:48

Dù theo phong cách menswear hay sexy, cô nàng chân dài Minh Tú vẫn rất quyến rũ nhờ vóc dáng hoàn hảo và thần thái sang chảnh.

 

Mới đây, khi 'nghi án' Minh Tú sẽ tham gia vào cuộc thi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017' ngày càng xôn xao thì người đẹp bất ngờ hé lộ bộ ảnh thời trang đậm chất gợi cảm và đầy cá tính. Được biết, tiêu chí cuộc thi năm nay là hướng đến vẻ đẹp gợi cảm, cá tính, liệu Minh Tú có phải là ứng cử viên sáng giá hay không?

 

Trong bộ hình, Minh Tú tạo sự khác biệt khi chọn hai phong cách thời trang hoàn toàn đối lập nhau: menswear và sexy. Theo Minh Tú bật mí, hầu hết những trang phục cô diện đều là mẫu thiết kế của Chung Thanh Phong, anh là người bạn thân lâu năm và là người đồng hành cùng cô nàng trong cuộc chiến 'Đấu trường phong cách' diễn ra thời gian tới.

Trong không gian sang trọng đẳng cấp, Minh Tú phô diễn phong cách đậm chất menly, cá tính qua bộ suite đen – sơmi trắng chỉn chu hay quần tây ống loe - sơmi tay phồng thanh lịch.

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong cho biết điểm nhấn chính trong các thiết kế là hoạ tiết kẻ sọc và nơ, form dáng chít eo... rất hợp với xu hướng năm nay mà vẫn có được sự mới mẻ, sáng tạo.

 

Sau đó, khi khoác lên người chiếc váy ren nhiều tầng, đầm midi cổ điển thì người đẹp đã trở thành quý cô sexy khi khoe trọn đôi gò bồng đảo đầy đặn và đôi chân dài miên man.

Dù diện hai phong cách khác nhau, huấn luyện viên 'The Face' vẫn toát lên vẻ quyến rũ, cá tính không lẫn vào đâu được. Chân dài còn thể hiện tài biến hoá cao tay khi chỉ với chiếc áo sơmi trắng lúc thì cô bất chợt kín đáo, khi khác lại gợi cảm hết mực.

Minh Tú và Chung Thanh Phong đã 'nhanh tay 'nhá hàng' những hình ảnh mới nhất qua loạt trang phục này, đây được xem là điểm cộng giúp cả hai nhận được nhiều hơn sự chú ý từ các bạn trẻ yêu thời trang và người hâm mộ

 

Có lợi thế về gu ăn mặc khi hiểu được điểm mạnh của vóc dáng, phong thái cá tính, mạnh mẽ cùng tính cách 'ăn ngay nói thẳng' nên Minh Tú dù xuất hiện ở cuộc thi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam' 2017 hay 'Đấu trường phong cách' thì cô nàng vẫn được dự đoán sẽ lại làm 'náo loạn' và gây 'sốt' tại những chương trình mà cô góp mặt.

Ảnh: Tee Le

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thu Hoài/Baodatviet.vn

Minh Tú chính thức xác nhận không tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

31/08/2017 21:56

Sau tất cả, Minh Tú đành lỡ hẹn với đấu trường Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 vì những kế hoạch, chiến lược và hướng đi sắp tới của mình.

Thời gian qua, người hâm mộ đang 'đứng ngồi không yên' trước thông tin HLV Gương mặt thương hiệu mùa hai Minh Tú sẽ tham gia 'đấu trường sắc đẹp' Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cụ thể, theo một nguồn tin cô đã đăng ký và nộp hồ sơ tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, NTK Chung Thanh Phong cũng đã úp mở thông tin này.

Tuy nhiên, mới đây, Minh Tú vừa chính thức lên tiếng xác nhận về việc cô sẽ không tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Minh Tú cho biết việc tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ là một trong những ước mơ từ thời còn nhỏ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sau khi suy nghĩ kĩ càng về cơ hội và ước mơ phải chọn một trong hai (mọi thứ đang diễn ra cùng thời điểm), cô đành lỡ hẹn với đấu trường Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 vì những kế hoạch, chiến lược và hướng đi sắp tới của mình.

 

Minh Tú đành lỡ hẹn với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vì lịch trình cá nhân.

>> Xem thêm: Hành trình Minh Tú đến chung kết Next Top châu Á 2017

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bửu Đặng/Saostar.vn

Không căng thẳng như The Face, Minh Tú vui vẻ chúc Hoàng Thùy may mắn tại Hoa hậu Hoàn vũ

01/09/2017 09:55

Minh Tú mong người bạn sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua chặng đường phía trước.

Thông tin HLV The Face 2017 - Hoàng Thùy sẽ tham gia đấu trường nhan sắc lớn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đang là tâm điểm của dư luận. Đồng thời Minh Tú cũng xác nhận không tham gia cuộc thi vì thời điểm này không phù hợp với chiến lược hình ảnh của cô.

Nếu như trong The Face, Hoàng Thùy và Minh Tú không ít lần 'chiến tranh' với nhau để bảo vệ thí sinh của team mình thì giờ đây khi mọi chuyện đã được gác lại, Minh Tú vui vẻ gửi lời chúc đến Hoàng Thùy. 

Nguyên văn nội dung tin nhắn của Minh Tú: 'Chúc bà sẽ may mắn và mạnh mẽ trên con đường đã chọn. Nó sẽ rất chông gai, nhưng hãy mạnh mẽ lên nhé!', được Hoàng Thùy chia sẻ trên instagram của mình.

 

Dòng tin nhắn này được Hoàng Thùy chia sẻ trên instagram của mình.

   

 Sau nhiều ngày đắn đo cô gái đến từ Thanh Hóa đã đưa ra quyết định quan trọng. 

   

Minh Tú không tham gia cuộc thi năm nay.

Hoàng Thùy - Minh Tú liên tục mâu thuẫn trong tập 2 The Face

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo RoFi/Baodatviet.vn

Mới nhất