SlimV khởi nghiệp với dàn máy 'đểu' và kỉ niệm nằm ngủ sàn nhà khi đi thi The Remix

19/05/2017 12:31

Nam ca sĩ cũng có những chia sẻ rất tâm huyết về vấn đề đạo nhạc.

Chiều qua (18/5), Quán quân The Remix SlimV có buổi trò chuyện với khoảng 200 bạn trẻ xoay quanh các vấn đề trong âm nhạc. Vốn là người ít nói, không hay chia sẻ về bản thân nhưng lần này, SlimV lại sẵn sàng, thoải mái bộc bạch về quan điểm âm nhạc đồng thời cũng chia sẻ về những bước khởi nghiệp của mình.

DJ bén duyên với âm nhạc năm 7 tuổi chỉ vì em gái đòi đi học nhạc. Con đường âm nhạc của SlimV chưa bao giờ dễ dàng. Anh tự mày mò làm nhạc, không có tài liệu, có nhiều hôm ngồi mò để làm ra được một tiếng bass mà ngày này qua ngày khác bằng cách mix loa vi tính và dàn máy đơn sơ được mua với giá 7 triệu đồng. Nhưng, chính dàn loa máy 'đểu' này, cùng sự nỗ lực không ngừng đã giúp SlimV nhanh chóng được gọi với cái tên 'ảo thuật gia' âm nhạc.

May mắn có cơ hội tham gia The Remix, anh đánh liều bán hết đồ, dồn tiền đầu tư dàn máy 30 triệu đồng, 2 tay vác hơn 100kg vào SG đi thi.

 

Đó là những ngày ở nhờ nhà bạn, tập luyện đến quên ăn, quên ngủ. 'Trên sân khấu The Remix lúc nào SlimV cũng bảnh bao, đầy năng lượng như thế, nhưng bên ngoài là chuỗi những ngày ngủ thiếp đi trên sàn nhà mỗi khi quá mệt vì tập nhạc mà sợ nằm nơi êm ái sẽ ngủ quá lâu. SlimV đã kiên trì và gò bản thân vào trong những khuôn khổ, sự nỗ lực không ngừng với công việc. Rất may mắn sau The Remix, SlimV được biết đến nhiều hơn.'

Là một nghệ sĩ trẻ, SlimV còn có nhiều trăn trở với chuyện đạo nhạc. 'Có người nói giống nhau đến 60-70% thì là đạo nhạc, vậy dùng những con số và cách tính máy móc như thế liệu có chính xác? Nếu tôi lấy 3 bài hát cắt ra ghép vào nhau thì mới sử dụng mỗi bài có 33% như vậy có gọi là đạo nhạc? Không thể dùng một con số để đánh giá. Đánh giá việc đạo nhạc là tìm hiểu xem có hay không sự 'cố ý' sử dụng chất xám của người khác, để làm được điều này chúng ta cần phải xem xét nhiều góc độ, từ tổng thể lớn cho tới những chi tiết nhỏ' - anh phân tích.

 

Theo SlimV, không có 'vị thần âm nhạc' nào giáng trần trao cho mấy ông nhạc sĩ quyển 'bí kíp viết nhạc' mà là nhiều người đi trở thành lối mòn. Đây là sự học hỏi lẫn nhau của những người nhạc sĩ, thực tiễn dần dần hình thành lý thuyết, nhiều người sáng tác theo cùng 1 kiểu tạo thành những dòng nhạc, trường phái.

Vì vậy nếu nghe thấy 2 bản nhạc có màu sắc và sound tiếng giống nhau mà vẫn khác nhau về đường nét âm nhạc thì đó không phải là đạo nhạc, cùng lắm chỉ là sự ảnh hưởng. Còn việc sử dụng chung một vòng hoà âm hay dùng một cái beat trên mạng để làm điểm tựa viết ca khúc của mình, điều đó hoàn toàn không có gì sai.

'Khán giả có quyền nhận xét và đánh giá, tuy nhiên trước khi các bạn đặt tay lên phím và type nhận xét hãy bình tĩnh và xem xét thật kỹ vì mỗi một comment như vậy là một nhát dao đối với chúng tôi', – Slim V phát biểu.

 

Nếu như năm 2016 là bệ phóng cho sự nghiệp, thì năm 2017 là một năm bận rộn của SlimV. Ngay từ đầu năm, anh đã gây ấn tượng mạnh với sáng tác đầu tay 'Bỏ lại thế giới' đạt gần 2 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày ra mắt. Đây là thành công ngoài dự đoán của SlimV, bởi 'Bỏ lại thế giới' là thử nghiệm của anh cho con đường sáng tác.

Trong thời gian tới đây, SlimV sẽ tiếp tục hành trình tới Châu Âu để thực hiện sản phẩm âm nhạc mới, tiếp nối dự án 'Dance again' đã thực hiện hồi năm ngoái, tham gia liveshow Thu Minh với vai trò biên tập và sản xuất âm nhạc, tham gia các sự kiện âm nhạc tại Hàn Quốc và đặc biệt sẽ là dự án âm nhạc EDM kết hợp với giao hưởng dự kiến được thực hiện vào cuối năm nay. SlimV cho biết, đây là giai đoạn anh đang tràn đầy năng lượng trong công việc và sẵn sàng ở 'bệ phóng' của chính mình.

PV Baodatviet.vn

Tag: #SlimV   #The Remix  

MỚI NHẤT