Tam Triều Dâng: Những gì em phải chịu lúc đó, nói ra không ai tin, quá kinh khủng

04/07/2020 20:44

'Lúc đó, em không nghĩ là mình trầm cảm. Em chỉ không hiểu tại sao, trong đầu lúc nào cũng hiện ra hình ảnh tiêu cực, bị người khác chỉ trích', Tam Triều Dâng chia sẻ.

Tam Triều Dâng tham gia hoạt động nghệ thuật từ bé, cô đã góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Chuyện làng bè, Tiệm bánh hoàng tử bé, Thần tượng, Bữa tối của diều hâu, Ngôi sao Khoai tây, Ngày ấy mình đã yêu, Nước mắt loài cỏ dại...

Tam Triều Dâng từng có 3 năm tạm ngưng đóng phim để tập trung cho việc học. Thế nhưng, kết quả thi tốt nghiệp của Tam Triều Dâng khi đó (năm 2016) đã tạo nên một cơn... sốc nhẹ cho mọi người, với tổng điểm 4 môn thi chỉ đạt 13,38 điểm. Toán 3,50. Hóa 2,20. Ngữ văn 5,0 và tiếng Anh 2,68.

Thời điểm đó, Tam Triều Dâng đã phải nhận vô số lời bình luận chê bai về học lực kém... từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, nguyên nhân của chuyện 'học dốt' ấy là một biến cố lớn mà nữ diễn viên người Tây Ninh đã một mình... đi qua vào đúng thời điểm quan trọng nhất của đời học sinh, trước kỳ thi tốt nghiệp.

Tam Triều Dâng: Những gì em phải chịu lúc đó, nói ra không ai tin, quá kinh khủng 0

Sốc tâm lý vì gia đình phá sản

Tam Triều Dâng vốn sinh ra trong một gia đình khá giả, có truyền thống làm kinh doanh thuốc trừ sâu và thu mua thuốc lá ở Tây Ninh. Vì nhà có điều kiện nên ba mẹ nữ diễn viên chưa bao giờ để các con thiếu thốn bất cứ thứ gì.

Bản thân Tam Triều Dâng làm nghệ thuật cũng vì thích và đam mê chứ không vì cơm áo gạo tiền. Thế nhưng, biến cố đã ập đến gia đình khi Tam Triều Dâng bước vào năm học cuối cấp 2. Ba mẹ cô phá sản vì bị giật hụi nhưng phải tới 3 năm sau, khi Dâng học hết lớp 11, họ mới đột ngột thông báo cho con gái biết.

Tam Triều Dâng tâm sự 'Em lên Sài Gòn một thời gian là kinh tế trong nhà bắt đầu đi xuống nhưng phần vì mình còn là con nít, phần vì mình đã làm ra tiền, tự lo được cho bản thân nên em không hay biết gì.

Cho tới cuối năm lớp 11, em thấy trong nhà mình có gì đó không bình thường nhưng mỗi lần hỏi tới thì mẹ đều bảo ổn.

Em còn nhớ rất rõ là tối đó, ba mẹ vào phòng nói chuyện với em. Lúc nghe ba mẹ nói gia đình phá sản, em rất ngạc nhiên, cứ tưởng mình nghe nhầm, còn hỏi đi hỏi lại mấy lần. Trước đó, ba mẹ tham gia một gói bảo hiểm cho em nhưng khi phá sản, phải rút tiền đã đóng bảo hiểm ra để trang trải nợ nần.

Chuyện làm ăn, kinh doanh của ba mẹ cũng không suôn sẻ. Công ty phân bón về tận nơi mở chi nhánh, cung cấp trực tiếp cho người dân. Đại lý nhà mình cứ thưa vắng khách dần. Chưa kể, người dân nợ tiền phân bón từ năm này qua năm khác, dù số tiền không nhiều, có khi 5 triệu mà họ nợ 15 năm không trả.

Tam Triều Dâng: Những gì em phải chịu lúc đó, nói ra không ai tin, quá kinh khủng 1

Nhiều thứ xô đến cùng lúc, tiền trong nhà cứ chạy hết ra ngoài, ba mẹ không kiểm soát được. Ba mẹ cũng không thể kinh doanh loại hàng khác vì ngại đụng chạm hàng xóm, sợ họ nghĩ mình trành giành chén cơm với họ.

Đất đai, nhà cửa, ông bà tổ tiên để lại thì vẫn còn nhưng phần gia tài ba gầy dựng bao nhiêu năm tan thành bọt xà phòng hết. Khi biết chuyện, em bị sốc tâm lý một thời gian dài mới chấp nhận được chuyện đó'.

Trầm cảm, đầu lúc nào cũng hiện ra hình ảnh bị người khác chỉ trích

Chưa dừng lại ở đó, thời điểm xảy ra biến cố này, Tam Triều Dâng cũng tình cờ phát hiện, những người bạn tưởng thân thiết lâu nay hóa ra cũng chỉ là lợi dụng cô. Và sự niềm nở kia hoàn toàn là giả dối. Khi Tam Triều Dâng phát hiện ra điều này, họ ra mặt tẩy chay, cô lập khiến cô rơi vào trạng thái trầm cảm.

Nhớ lại giai đoạn này, Tam Triều Dâng kể: 'Những gì em phải chịu vào thời điểm đó, nói ra thì không ai tin. Não em gần như trắng xóa. Em đau đầu triền miên, yếu từ tinh thần đến thể lực. Đó là một giai đoạn kinh khủng trong đời em.

Vì là người của công chúng nên em học cách bỏ qua dư luận mà sống. Em ý thức được rằng, mình làm gì cũng thành đặc biệt hơn người khác. Chỉ cần thầy cô tốt với mình một chút là sẽ bị nói thiên vị. Mình vui vẻ thì bị nói giả tạo. Đi quay phim về mệt, tới lớp không còn sức nói chuyện thì bị nói chảnh chọe.

Em không trách các bạn vì em hiểu, tới một giai đoạn nào đó, mình ắt sẽ gặp những chuyện như vậy... Nhưng đúng vào thời điểm gia đình mình bị như thế, tự em dựng lên cho mình một bức tường với bạn bè và mọi người xung quanh khi nghe những lời đàm tiếu, thị phi sau lưng.

Em nghĩ đơn giản là các bạn còn phụ thuộc gia đình trong khi mình đi làm, có tiền thì bao bạn bè ăn uống... nhưng vô tình tạo thói quen xấu cho họ. Mỗi lần trường, lớp quyên góp gì cũng thế. Mọi người mặc định rằng, tới bàn của Dâng là phải nhiều hơn.

Tam Triều Dâng: Những gì em phải chịu lúc đó, nói ra không ai tin, quá kinh khủng 2

Năm lớp 12, em dành hoàn toàn thời gian cho việc học, không đi phim. Thời gian đầu, em học khá tốt vì mình đi học đều nhưng tới cuối năm, khi phát hiện ra, các bạn chơi với mình không thật lòng, tất cả chỉ là lợi dụng thì em bị sốc. Em cứ nghĩ mình mạnh mẽ, sẽ kiểm soát được chuyện này nhưng không phải.

Cuối năm lớp 12, trường tổ chức buổi lễ tri ân thầy cô. Em đại diện học sinh lên phát biểu. Khi đọc bài phát biểu, có một đoạn em xúc động nên giọng hơi nghẹn. Chính người bạn thân của em lúc đó đã nói em 'diễn, giả tạo'.

Chuyện đó như giọt nước tràn ly, em ngồi thụp xuống òa khóc. Em khóc không ngừng lại được. Ai hỏi, em cũng chỉ lắc đầu. Cuối buổi lễ, cô giáo và các bạn ngoắc em lên chụp hình kỷ niệm. Những người vừa nói em lúc nãy cũng cười cười, ngoắc em lên như không có gì. Em đứng chụp hình mà cảm giác xung quanh mình toàn giả dối.

Ngày hôm đó, em lên xe về quê. Vừa xuống xe, em bị giật mất điện thoại. Trong điện thoại có rất nhiều hình ảnh em chụp với bạn bè. Giống như là định mệnh vậy.

Nghỉ mấy ngày, em trở lại trường ôn thi tốt nghiệp. Lúc này, các bạn trở mặt hẳn với em. Không ai chơi với em nữa, trừ một bạn tên Thanh là vận động viên thể dục dụng cụ trong trường. Và kể từ lúc này, em chìm vào chuỗi ngày mệt mỏi, nhức đầu triền miên...

Các bạn cố tình nói xấu em và để cho em nghe thấy. Các bạn uống trà sữa, phun lên lưng em rồi giả bộ nói 'ô, không may, xin lỗi'. Mỗi lần chịu không nổi, em chạy vô toilet khóc.

Ngồi trong lớp mà em bịt khẩu trang kín mít. Tinh thần em yếu, đầu đau khủng khiếp. Gia đình không hề hay biết vì cứ đi học về là em chui vào phòng. Phần vì em không muốn gia đình lo, phần vì em không chia sẻ được với ai.

Lúc đó, em không nghĩ là mình trầm cảm. Em chỉ không hiểu tại sao, trong đầu mình lúc nào cũng hiện ra hình ảnh tiêu cực, bị người khác chỉ trích. Trong một ngày, em có rất nhiều cảm xúc rối loạn.

Em phải đi tới bác sĩ tâm lý để điều trị. Bác sĩ nói em bị lưỡng cực, nặng hơn cả trầm cảm. Nghĩa là, khi vui thì thấy cái gì cũng tốt đẹp mà buồn thì cảm xúc tuột xuống dưới đáy. Và biểu hiện tệ nhất của người bị lưỡng cực là tìm đến cái chết.

Ngoài uống thuốc, bác sĩ khuyên em nên nói chuyện, tâm sự với một ai đó. Thời điểm ấy, mỗi ngày lên trường em đều ngồi rúm ró vào một góc, dù chẳng ai làm gì mình. Có những lúc em đau đầu quá, cứ ngồi đập đầu vào tường. Các bạn nghĩ em 'làm màu'.

Tam Triều Dâng: Những gì em phải chịu lúc đó, nói ra không ai tin, quá kinh khủng 3

Thanh – người bạn duy nhất của em lúc đó chia sẻ với em, giữ bí mật cho em. Em cần gì, viết ra giấy, bạn đều làm cho. Ra ngoài kiếm tiền từ nhỏ nên em trưởng thành hơn tuổi của mình rất nhiều. Em không làm những việc tự gây tổn thương cho mình cũng không phá hoại tài sản.

Bác sĩ khuyên em nên nghỉ ngơi, để năm sau hẵng thi tốt nghiệp nhưng em không muốn. Lây lất cũng ráng đi học. Sau đó, bạn Thanh nói cho cô giáo chủ nhiệm biết vì em học không được. Cô đem học bạ của em ra tính và nói, chỉ cần mỗi môn đạt từ 2 đến 4 điểm là em đậu tốt nghiệp. Thời điểm đó, đại học đã xét học bạ rồi.

Tới ngày thi tốt nghiệp, một số phóng viên xin em địa chỉ thi để tới chụp lấy hình ảnh. Em từ chối vì không muốn ai thấy mình trong tình trạng đó. Kết quả thi của em rất thấp. Mọi người nói em học dốt, kêu dành thời gian để học mà thi kết quả dở tệ.

Khi nhẩm ra với số điểm đó, em đủ đậu tốt nghiệp, ngay lập tức, em về đốt hết sách vở. Não em không tiếp nhận được gì. Em ý thức được là mình bị nói nhưng cũng không quan tâm. Em không muốn giữ bất cứ cái gì trong thời gian khủng khiếp đó.

Có một khoảng thời gian dài, em bị lầm lì. Đi đâu, làm gì cũng một mình. Ngày xưa, nhìn người ta đi cà phê một mình, em kỳ thị lắm nhưng chính em lại rơi vào trường hợp đó.

Ngay cả khi vào đại học, những ngày đầu, em cũng rất rụt rè, không mở lòng. Cho tới khi có một nhóm bạn mới, cởi mở với em và từ từ em thoát ra khỏi trầm cảm. Sau khoảng 1 năm, em khôi phục được cảm xúc bình thường. Nhưng tới giờ, em hầu như quên hết tên và mặt của các bạn thời cấp 3. Giống như đầu em tự muốn xóa đi quãng thời gian đó...'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nguyễn Hương/baodansinh.vn

#Tam Triều Dâng #facebook Tam Triều Dâng #trầm cảm

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế

21/04/2020 07:44

'Suốt mấy ngày liền, tôi cứ đi lang thang ngoài đảo, dân họ thấy thương mới mang đồ ăn lại cho ăn' - Thúy Nga chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chuyện cuối tuần, danh hài Thúy Nga đã chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ của mình trong quá khứ.

Vì tôi không có tên tuổi nên lúc diễn không có khán giả

Ngay từ đầu, tôi không xác định mình là diễn viên hài. Hồi đó tôi thi vào trường Sân khấu cũng chỉ nghĩ mình là một diễn viên và thích làm nghệ thuật thôi. Chính các thầy trong trường đã phát hiện và dẫn dắt tôi diễn hài.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 0

Trong quá trình học, đã có một số nhóm hài mời tôi đi diễn phụ. Sau khi ra trường, tôi đi diễn kịch dài ở một số nơi. Nhiều anh chị thấy tôi có khả năng diễn hài nên mới mời tôi về nhóm của họ.

Đầu tiên, tôi về nhóm Thanh Long Trẻ. Trong tiểu phẩm đầu tiên, tôi diễn với nghệ sĩ Thanh Long. Tôi vào vai một bà già ở quê lên thi hoa hậu. Tôi không ngờ tiểu phẩm đó lại thành công và hot đến vậy.

Ngày đó tôi chưa có tên tuổi gì cả, nhưng hễ đi diễn tiểu phẩm đó ở đâu người ta cũng cười nắc nẻ rồi vỗ tay rào rào. Tôi không hiểu vì sao người ta lại thích như vậy.

Từ đó, tôi nhận ra chắc mình cũng có năng khiếu, biết nhấn nhá, có kỹ năng nên quyết tâm theo hài. Con đường hài đầu tiên của tôi là diễn chạy show để kiếm sống tại các tụ điểm. Ban đầu tôi diễn hài để bươn chải.

Thực ra thời mới ra trường, tôi có đi diễn kịch dài ở một số nơi nhưng ngôi sao lúc đó nhiều lắm, nào là Hồng Vân, Thành Lộc, má Ngọc Giàu, má Hồng Nga… Tôi chỉ cần được diễn một vai nhỏ thôi cũng mừng lắm rồi. Nhưng vì nhiều ngôi sao như vậy nên thế hệ chúng tôi không có đất dụng võ nhiều.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 1

Tôi còn nhớ, lúc chuẩn bị ra trường, tôi có chuẩn bị một vở kịch dài để thi tốt nghiệp. Thầy Minh Nhí cố gắng đẩy tôi sang sân khấu của anh Phước Sang để diễn và tôi cũng được anh Phước Sang nhận về diễn vở kịch đó.

Nhưng vì tôi không có tên tuổi nên lúc diễn không có khán giả. Tôi từng không biết sẽ đi về đâu lúc đó.

Vì thế nên tôi phải bươn chải bằng việc diễn hài. Nhờ đó, tôi được luyện kỹ năng diễn hài cho cứng cáp hơn.

Sau đó, tôi thành lập nhóm hài và nổi tiếng với nhóm hài của mình.

Tôi hoảng sợ vì gió bão đánh ầm ầm vào tàu, cảm giác khủng khiếp lắm

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, tôi có rất nhiều kỷ niệm, nhưng ấn tượng nhất phải kể đến lần ra đảo Phú Quý ở Phan Thiết diễn. Tôi nghe tên đảo đó rất sang trọng nên mới rủ bạn bè theo để vừa xem tôi diễn vừa đi chơi luôn.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 2

Tới bến tàu, tôi phải để xe hơi lại để lên tàu. Từ đó, một chuỗi những câu chuyện hãi hùng xảy ra. Bình thường đi tàu ra đảo chỉ mất nửa giờ thôi nhưng đúng hôm đó gió bão nổi lên, tôi phải mất 8 tiếng mới tới nơi.

Trong 8 tiếng nằm trên tàu, tôi hoảng sợ vì gió bão đánh ầm ầm vào tàu, tàu nghiêng hẳn sang một bên như sắp lật, cảm giác khủng khiếp lắm. Tài xế của tôi vốn không say xe bao giờ mà cũng ói tới 7, 8 lần.

Diễn viên Đào Vân Anh đi cùng tôi cũng xỉu lên xỉu xuống, ói ra mật xanh mật vàng, cứ năn nỉ hỏi tôi có được về không. Cả tàu ói hết. Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế.

Tới nơi, tôi muốn xỉu, không ăn uống gì được nữa. Nhưng điều bất ngờ là ở đảo đó chỉ có 2000 người dân thôi mà cả đảo ra vẫy chào tôi. Nhìn họ mừng rỡ ra mặt.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 3

Họ đưa tôi vào một phòng, làm rất nhiều đồ ăn ngon thiết đãi nhưng tôi không ăn nổi vì quá mệt rồi.

Lúc đó họ mới nói thật là cả đảo kiếm sống bằng nghề đánh cá, những ngày nào bão bùng, không đi biển được họ rảnh rỗi quá mới muốn xem văn nghệ. Vì thế nên ngày nào bão họ mới mời nghệ sĩ về diễn. Tôi nghe xong choáng quá.

Đêm đó vì bão nên chúng tôi diễn trong tình trạng không điện, phải thắp đèn hột vịt le lói chạy bằng máy nổ ầm ầm, át cả tiếng nghệ sĩ. Thế mà người dân vẫn cười, họ thương nghệ sĩ lắm.

Suốt mấy ngày liền, tôi cứ đi lang thang ngoài đảo

Diễn xong, tôi vẫn không về được vì bão. Suốt mấy ngày liền, tôi cứ đi lang thang ngoài đảo, dân họ thấy thương mới mang đồ ăn lại cho ăn.

Tôi phải liên hệ với chủ tịch xã xin cho về đất liền vì tôi còn bao nhiêu lịch diễn, khiến người mình bồn chồn. Chủ tịch xã khi ấy còn hứa nếu bão không hết sẽ cho trực thăng đưa tôi về.

Danh hài Thúy Nga: Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế 4

Tiếp đó, có lần tôi cũng phải bắt cano ra một vùng tận cùng ở Cà Mau để diễn. Ra tới đó, tôi chỉ thấy mênh mông một biển nước, tối om, không đèn đóm gì hết. Tôi vừa đi vừa sợ tới dựng tóc gáy, mới hỏi có ai ra đây mà bị lật cano chưa.

Người lái cano trả lời thẳng thắn là mới tháng trước đã từng có nghệ sĩ bị lật xong. Tôi càng hoảng sợ hơn.

Nhưng tình cảm của người dân khiến tôi không thể nào quên được những khoảnh khắc đó.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Toquoc.vn

#danh hài Thúy Nga #diễn viên hài #thi hoa hậu #Thúy Nga

Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo

27/04/2020 06:55

'Người ta bảo em tới nhà để thử vai xem có hợp không. Nhưng khi tới thì người ta giở trò với mình. Em bị nhốt lại luôn, quần áo em bị xé rách', Tống Yến Nhi chia sẻ.

Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo 0

Tống Yến Nhi sinh năm 1996 trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật ở Dĩ An, Bình Dương. Dù là diễn viên trẻ mới vào nghề nhưng Tống Yến Nhi đã may mắn bén duyên nhiều dự án điện ảnh, sitcom cũng như chương trình truyền hình nổi tiếng.

Trong đó, phải kể đến phim 'Mùa gặt cuối cùng', 'Ráng chiều ấm áp', 'Tiệm ăn dì ghẻ', sitcom 'Hoàng tử ơi, anh ở đâu', 'Thả lưới bắt em', phim điện ảnh 'Chị chị em em' và hai dự án sắp ra rạp 'Mùa viết tình ca', 'Thang máy' cùng loạt gameshow: Học viện danh hài, Duyên dáng Bolero, Cặp đôi hài hước...

Hàng xóm hỏi: Sao cứ đóng vai độc ác, khó ưa như vậy?

Dù tham gia khá nhiều dự án phim ảnh nhưng dạng vai làm khán giả ấn tượng và nhớ tới Tống Yến Nhi nhiều nhất là những vai tiểu tam, chuyên đi giật chồng, phá hoại gia đình của người khác. Nhi nghĩ gì về điều này?

Không biết vì sao nhưng tính đến giờ phút này, hầu hết các vai của em đều là 'tiểu tam', phá hoại gia đình người khác. Em cũng đi cast các vai ngoan hiền nhưng cứ được chọn cho vai đanh đá, cá tính. Có lẽ do khuôn mặt, ngoại hình của em bị sắc quá nên các đạo diễn 'chọn mặt gửi vàng' cho dạng vai tiểu tam.

Diễn viên, ca sĩ Tống Yến Nhi.

Diễn viên, ca sĩ Tống Yến Nhi.

Chuyên dạng vai tiểu tam như vậy thì khi ra đường, khán giả và mọi người xung quanh nhìn nhận Tống Yến Nhi thế nào, có bao giờ họ hiểu lầm con người của Nhi không?

Trên mạng, mọi người bị cuốn vào phim, vào vai diễn nên em bị chửi nhiều lắm. Kiểu như 'con nhỏ này ghét quá, gặp ở ngoài, tao đánh chết nó'. Có người còn chửi nặng nề hơn, kêu em là con này làm gái nọ kia... Nhưng khi đọc những bình luận đó, em không thấy khó chịu mà còn thích vì điều đó chứng tỏ em đã đóng thành công.

Nhiều lúc ra đường, em cũng sợ bị người ta đánh nhưng có lẽ do tính tình em ở ngoài vui vẻ, thân thiện nhiều khán giả còn thích em đóng những dạng vai như vậy: ngầu, đanh đá.

Gia đình lúc nào cũng ủng hộ em. Em đóng bất cứ phim gì, mọi người đều xem. Hàng xóm cũng có người hỏi, tại sao cứ đóng những vai đanh đá, độc ác, khó ưa như vậy, sao không đóng vai hiền. Em cũng thích đóng vai hiền lành, nết na nhưng giống như chưa có duyên, toàn được giao vai phản diện.

Còn ngoài đời, em cũng không phải là người như trong phim. Em luôn quan niệm, không bao giờ tranh giành của ai cái gì. Đàn ông thành đạt ai cũng yêu nhưng nếu đã có gia đình thì em không bao giờ dây vào. Em chỉ chấp nhận khi người đàn ông đó đã ly hôn và không vướng bận hôn nhân cũ.

Tống Yến Nhi tốt nghiệp Đại học Sân khấu & Điện ảnh TPHCM cách đây 2 năm.

Tống Yến Nhi tốt nghiệp Đại học Sân khấu & Điện ảnh TPHCM cách đây 2 năm.

Rất nhiều người sợ vai diễn vận vào cuộc đời, còn Tống Yến Nhi thì sao? Tôi biết Nhi từng đi qua 3 mối tình, sự đổ vỡ của những mối tình đó có liên quan tới dạng vai tiểu tam mà Nhi thường thủ diễn?

Em mới 24 tuổi, còn rất trẻ để sợ vai diễn vận vào cuộc đời. Hơn nữa, em là diễn viên trẻ nên khi có cơ hội được làm nghề thì em nhận, chỉ cần trong tầm sức mình làm được và phù hợp thôi.

Định hướng của em là trở thành một diễn viên đa tài ở nhiều lĩnh vực, nhiều dạng vai. Em tin mình làm được hết các loại vai chứ không chỉ là dạng vai tiểu tam. Là diễn viên, em sợ nhất là một màu nên em vẫn đang chờ cơ hội nhận những vai diễn mới để thử sức mình.

Còn về chuyện dạng vai tiểu tam có ảnh hưởng tới chuyện tình cảm hay không thì... em nghĩ là có một phần. Khi xem em đóng những vai như vậy, chắc chắn các bạn trai sẽ bị suy nghĩ, không biết ngoài đời, tính cách em có như vậy hay không.

Tuy nhiên, em nghĩ tình cảm là duyên số. Ai hiểu công việc, nghề nghiệp của em thì em trân trọng, còn không thông cảm thì em cũng đành chịu.

Chẳng hạn, người bạn trai cách đây 3 năm của em, chúng em có một mối tình khá sâu đậm. Bạn ấy rất thương em nhưng lại không muốn em theo nghề. Mấy bạn trai rất sợ quen bạn gái làm diễn viên. Nhưng đó là vai diễn trong phim thôi, ngoài đời, em sống rất thật.

Cô từng đạt giải 3 Học viện danh hài, Top 8 Duyên dáng bolero, Top 6 Gương mặt điện ảnh. Mới đây, cô gây ấn tượng khi tham gia Cặp đôi hài hước cùng diễn viên Đoàn Thanh Phượng.

Cô từng đạt giải 3 Học viện danh hài, Top 8 Duyên dáng bolero, Top 6 Gương mặt điện ảnh. Mới đây, cô gây ấn tượng khi tham gia Cặp đôi hài hước cùng diễn viên Đoàn Thanh Phượng.

Đóng cảnh bị cưỡng hiếp, em có phản ứng rất thật vì mình từng trải qua rồi

Nhà của Tống Yến Nhi không có ai làm nghệ thuật, hẳn con đường làm nghề không dễ dàng?

Gia đình lúc đầu mong muốn em theo nghề giáo viên hoặc ngành công an nhưng tâm hồn em vốn dĩ bay bổng, không phù hợp với những công việc bị gò bó và quá quy củ nên em quyết định theo nghệ thuật. Vì thương em nên gia đình cũng ủng hộ lựa chọn của con gái.

Dù vậy thì con đường làm nghề của em hoàn toàn tự lập. Từ năm hai, em đã may mắn có phim youtube. Sau đó, em có lượng fan khá nhiều. Rồi em đóng quảng cáo và từ từ đi phim truyền hình, điện ảnh, sitcom, gameshow...

Em cũng là người thích chinh phục bản thân nên không ngại khó ngại khổ. Em cảm thấy mình may mắn khi trải qua nhiều cám dỗ mà vẫn đứng vững. Hiện tại, các vai diễn của em có chút ấn tượng với khán giả là em hạnh phúc lắm rồi.

Diễn viên nữ nào cũng khẳng định, mình nói không với dụ dỗ, gạ gẫm, thỏa thuận, đánh đổi để lấy cơ hội làm nghề. Còn với Tống Yến Nhi thì sao, điều đó có dễ dàng?

Hồi học năm hai, em đã bị một cú sốc lớn, một sự đả kích lớn về chuyện này.

Mình là diễn viên mới, non trẻ, nghe người ta bảo có vai cho mình thì mừng lắm. Người ta bảo em tới nhà để thử vai xem có hợp không. Nhưng khi tới thì người ta giở trò với mình. Em bị nhốt lại luôn, quần áo em bị xé rách. Lần đó, em thoát được ra ngoài là may mắn, giống như có phép màu.

Em trầm cảm suốt một tháng sau đó. Cảm giác kinh khủng lắm. Nhưng ở một khía cạnh khác, đó là một trải nghiệm hữu ích cho em khi làm diễn viên để mình vào vai thật hơn bao giờ hết. Chẳng hạn, khi cần cảm xúc sợ hãi, em lấy rất nhanh và thật. Cảm xúc buồn cũng thế. Ví dụ, đóng cảnh bị cưỡng hiếp, em có phản ứng rất thật vì mình từng trải qua như vậy rồi.

Tống Yến Nhi Trải được đánh giá là ca sĩ nhưng diễn xuất ổn. Đặc biệt, cô còn sở hữu ngoại hình xinh đẹp, gợi cảm và được ngợi khen là 'hot girl Cặp đôi hài hước'.

Tống Yến Nhi Trải được đánh giá là ca sĩ nhưng diễn xuất ổn. Đặc biệt, cô còn sở hữu ngoại hình xinh đẹp, gợi cảm và được ngợi khen là 'hot girl Cặp đôi hài hước'.

Bị như vậy, Nhi có tâm sự, chia sẻ với gia đình?

Em không dám nói với ai. Đó là khoảng thời gian em khao khát được đi đóng phim. Ba mẹ cũng điện thoại hỏi thăm, đóng phim gì chưa. Lúc đó, em đi làm thêm phục vụ ở quán nhưng nói dối là đang đi phim nên khi xảy ra chuyện, em không dám nói vì nó quá khủng khiếp.

Em cũng không dám về nhà thời gian đó, sợ để lộ tâm lý bất ổn thì gia đình lo mà không cho theo nghề nữa. Thế nên em cứ chịu đựng một mình và tự vượt qua.

1 tháng sốc tâm lý đó, em sợ tới mức không dám ra đường. Em sợ đàn ông, sợ tiếp xúc với các bạn trai. Lúc đó, em còn tưởng mình bị les và có những lúc em sợ làm nghề vì sợ sẽ bị giống như vậy nữa. Nhưng rồi em nghĩ, mình đã chọn cái nghề này thì phải vượt qua, không được sợ hãi.

Em cũng chưa bao giờ hối hận vì lựa chọn đó. Em đã chọn thì phải làm cho bằng được. Em muốn mình phải vượt qua chính sự sợ hãi của bản thân. May mắn là cuối cùng em cũng đi qua những biến cố đó.

Bạn trai ngoại tình với người cũ

Sau tất cả những thăng trầm đó, cả chuyện tình cảm cũng như công việc, cuộc sống hiện tại của Tống Yến Nhi thế nào?

Em đang thuê một căn chung cư ở quận 2. Thu nhập của em khá ổn. Em hoàn toàn sống được bằng nghề, không phải làm nghề tay trái. Em lo được cho bản thân và gia đình một chút và em khá hài lòng với cuộc sống này.

Còn về chuyện tình cảm, giờ em không muốn nghĩ tới nhiều. Em chỉ muốn tập trung cho công việc vì thanh xuân của một người diễn viên rất ngắn, em muốn đi lên một nấc thang mới trong nghề nghiệp.

Em muốn dùng hết tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp, còn tình cảm thì tùy duyên số. Những mối tình trước, em cảm thấy mình chưa may mắn. Em tổn thương nhiều. Người ta thương em nhưng vẫn lăng nhăng với bạn gái cũ. Đã thế, họ còn dùng cả bùa yêu với em. Khi phát hiện ra, em sốc khủng khiếp. Thời gian đó, em không đi ra khỏi nhà, tới giờ cũng không dám tin tưởng ai.

Trải qua nhiều chuyện thuộc về 'góc tối' của nghề, Tống Yến Nhi tự tin khẳng định mình là cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh và tự lập, không dựa dẫm vào ai.

Trải qua nhiều chuyện thuộc về 'góc tối' của nghề, Tống Yến Nhi tự tin khẳng định mình là cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh và tự lập, không dựa dẫm vào ai.

Vậy làm thế nào mà Nhi vượt qua được chuyện đó?

Nếu với người con gái tâm hồn yếu đuối thì khó vượt qua nhưng em không cho phép ai làm tổn thương mình nên việc gì tới là em xử lý việc đó. Khi trải qua những chuyện như vậy thì em luôn tự update cho mình để vượt qua và mạnh mẽ hơn. Những chuyện đó cũng là kinh nghiệm, trải nghiệm sống cho mình để mình trưởng thành hơn.

Đa số diễn viên nữ trẻ bây giờ đều xây dựng hình ảnh sexy, gợi cảm cho mình. Với những hình ảnh của Nhi trên mạng xã hội, Nhi cũng đi theo định hướng này?

Hiện tại, em cũng đi theo hướng đó. Xã hội bây giờ, người ta chú trọng cái đẹp nhiều hơn. Diễn viên bây giờ cũng nhiều nên mình phải biết thay đổi bản thân và update bản thân là việc cần thiết. Giờ các bạn luôn nhìn em là cô gái mạnh mẽ, cá tính, sexy.

Cảm ơn Tống Yến Nhi đã chia sẻ!

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cao Thanh Hương/Toquoc.vn

#Tống Yến Nhi #diễn viên #bị dụ dỗ gạ tình

Hoa hậu Mai Phương Thúy: 'Em dốt đấy chị, em nghĩ không hở gì thì không sao'

04/04/2020 09:10

'Em rút kinh nghiệm chứ nhưng lỡ đâu lúc nào đó em quên nên em không dám hứa', Mai Phương Thúy chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, hoa hậu Mai Phương Thúy vui vẻ, trải lòng về cuộc sống của mình trong những ngày đầu toàn dân thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Là người quen rong ruổi khắp nơi, việc phải cách ly 15 ngày có khiến Mai Phương Thúy cảm thấy bức bối không?

Thật ra khi đọc tin Vũ Hán phong tỏa ngày 23/1, em đã hủy toàn bộ lịch trình đi nước ngoài và vào Sài Gòn ở. Do đã dự đoán trước nên em không thấy bức bối gì cả.

Hơn nữa, công việc của một người đầu tư đã rèn cho em tính kiên nhẫn, đến cỏ mọc hàng ngày em còn ngồi đếm được thì thế này có là gì (cười). Hiện, em vẫn làm việc ở nhà hàng ngày không có nghỉ.

Thúy có bị mất mát gì bởi dịch bệnh không?

Không ạ. Em nghĩ sau dịch có khi kiếm được nhiều hơn vì giờ nhiều tài sản quá rẻ so với giá trị thực nên em có đầu tư một chút.

Mặc dù vẫn làm việc tại nhà nhưng có khi nào vì thấy cô đơn mà Thúy nghĩ kiểu 'giá như giờ có chồng, có con' thì cuộc sống sẽ thú vị, đầm ấm hơn?

Em yêu đương thôi còn không đủ thời gian ấy. Em với người yêu ngày nào cũng nói mấy chuyện tầm phào, cứ nói mãi không chán. Nói chung cuộc sống của em mấy ngày này vẫn thi vị, không có cô đơn đâu nên giờ thêm con cái em sợ không kham nổi. Chắc vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa (cười).

Những ngày nhàn rỗi này, thấy rất nhiều nghệ sĩ khoe khả năng tề gia nội trợ như Đông Nhi, Lan Ngọc, Lã Thanh Huyền, Ngọc Hân... Khả năng nấu nướng của Thúy thế nào?

Em nấu ăn khá ổn. Em không thích đăng ảnh đồ ăn lên mạng nên nấu xong em ăn luôn (cười).

Hoa hậu Mai Phương Thúy: 'Em dốt đấy chị, em nghĩ không hở gì thì không sao' 1

À mới đây thấy một vài group chuyên về chuyện hậu trường showbiz có người đăng một status: 'Có ai biết Mai Phương Thúy dính phốt gì không nhỉ?'. Có bao giờ Thúy 'tầu ngầm' vào mấy trang như vậy để xem họ nói gì về mình không?

Em không để ý lắm với cả phần lớn thông tin về em thì đến 70%-80% không chính xác. Giờ em tìm đọc thì cũng không thể đi thanh minh từng người được nên em coi như không biết.

Cách đây không lâu Thúy gây bất ngờ khi chia sẻ lại bức ảnh trong bộ ảnh mặc áo dài từng bị ném đá dữ dội. Thậm chí còn bị đề nghị tước vương miện. Lý do gì Thúy Lại gợi nhắc lại chuyện cũ vậy?

Chuyện này mấy tháng rồi mà, ảnh em đăng cũng không thuộc nhóm hai tấm bị ném đá. Em thấy hồi đấy mình có vẻ gầy nên đăng hoài niệm xíu thôi nhưng lúc đăng em cũng nghĩ có thể mình sẽ gặp rắc rối vì khơi lại chuyện cũ.

Bức ảnh được Mai Phương Thúy đăng lại.

Bức ảnh được Mai Phương Thúy đăng lại.

Hỏi lại chuyện này bởi gần đây thấy phong cách của Thúy khá táo bạo, sexy. Rất ít hoa hậu dám chụp ảnh không nội y nóng bỏng như em?

Em dốt đấy chị, em nghĩ không hở gì thì không sao nhưng giờ em hiểu chỉ cần để người ta liên tưởng thì đã là sexy rồi.

Vậy Thúy có định rút kinh nghiệm? Và hình ảnh trong thời gian tới Thúy muốn mình như thế nào?

Em rút kinh nghiệm chứ nhưng lỡ đâu lúc nào đó em quên nên em không dám hứa. Chị nghĩ xem em là đàn chị của không biết bao nhiêu người đẹp những việc đơn giản vậy chẳng lẽ em vào nghề sớm còn không biết? Nhưng lúc em quên thì em hay mắc lỗi lắm, rất nan giải (cười).

Còn hình ảnh sắp tới em chỉ muốn lịch sự vừa phải thôi.

Thúy có lên kế hoạch gì ở lĩnh vực giải trí cho bản thân sau khi hết dịch không?

Em phải đi chụp quảng cáo sau đó cũng có nhiều hoạt động em sẽ từ từ hé lộ sau (cười).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thu Kiều/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#hoa hậu mai phương thúy #Mai Phương Thúy #Mai Phương Thúy sexy

Mới nhất