Thành Long giả vờ làm người tốt và sự thật về 'ông vua từ thiện' của làng giải trí Hoa ngữ

03/07/2019 20:25

Người tốt vốn không phải thánh nhân. Bất cứ ai cũng cần rèn luyện để trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Vì thế việc làm người tốt đôi khi có thể bắt đầu từ việc giả vờ mà thôi.

Ông hoàng từ thiện

Cuộc đời của Thành Long không chỉ nổi danh với hàng trăm phim hành động mà còn có những phấn đấu và đóng góp không mệt mỏi cho các hoạt động từ thiện. 

Năm 1988, ông đã sáng lập quỹ Jackie Chan Charitable Foundation (Quỹ từ thiện Thành Long) nhằm hỗ trợ cho các bạn trẻ tại Hồng Kông vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Sau nhiều năm hoạt động, quỹ bắt đầu mở rộng phạm vi sang nhiều lĩnh vực khác nhau như: chăm sóc y tế, giúp đỡ nạn nhân trong các thảm họa… 

Đối tượng được hưởng các quyền lợi này chủ yếu là các tổ chức hoặc cá nhân tại Hồng Kông. Sau này, quỹ từ thiện của Thành Long tiếp tục mở ra 9 chương trình khác nhau.

Ông cũng được Liên hợp quốc bầu làm Đại sứ thiện chí và có những đóng góp không nhỏ trong các hoạt động xã hội như bảo tồn thiên nhiên, giúp đỡ nạn nhân sóng thần tại Ấn Độ Dương năm 2004, động đất ở Tứ Xuyên năm 2008…

Tháng 6/2006, Thành Long thông báo sẽ hiến tặng một nửa số tài sản của mình cho các quỹ từ thiện sau khi qua đời.

Thành Long giả vờ làm người tốt và sự thật về 'ông vua từ thiện' của làng giải trí Hoa ngữ 0 

Thành Long trong các hoạt động từ thiện. 

Thành Long trong các hoạt động từ thiện.

Có không ít người đánh giá việc minh tinh đi làm từ thiện chẳng qua chỉ để làm hình ảnh trước công chúng. 

Từng có phóng viên hỏi Thành Long phải chăng việc ông làm từ thiện chỉ là giả vờ làm người tốt. Nam diễn viên lập tức trả lời: 'Đúng vậy, ban đầu tôi cũng chỉ là giả vờ'. Câu trả lời của ông khiến tất cả quan khách có mặt bị sốc.

Giả vờ làm người tốt

Những khán giả mến mộ ông vua phim võ thuật đều biết Thành Long xuất thân từ một gia đình nghèo khó. Khi mới vào nghề, ông chỉ là một diễn viên đóng thế. Công việc vất vả, đầy hiểm nguy nhưng đồng lương còm cõi.

Sự nổi tiếng đến với Thành Long rất bất ngờ. Tiền cát-xê của ông đã tăng từ 3000 NDT lên tới 4,8 triệu NDT chỉ trong một năm ngắn ngủi. Thành công, nổi tiếng với Thành Long tựa như một cơn mơ. Ở tuổi ngoài 20, Thành Long ngập trong tiền bạc và nhưng lời xưng tụng.

Một đứa trẻ nghèo khó cả đời bỗng dưng giàu sụ như Thành Long không hề biết phải tiêu tiền sao cho đúng. Thời thập niên 70 và 80, Thành Long nổi tiếng với thói tiêu xài hoang phí và cuộc sống ăn chơi trác táng.

Thành Long thích tiêu xài cho bản thân thay vì quan tâm đến người khác. 

Thành Long thích tiêu xài cho bản thân thay vì quan tâm đến người khác.

Trong cuốn tự truyện của mình, Thành Long từng tự gọi bản thân là một tên khốn nạn. Thành Long cho biết ông từng là một thanh niên nghiện cờ bạc, rượu bia và gái mại dâm. Ở giai đoạn tuổi trẻ bồng bột và ưa mới lạ, sao phim Túy quyền từng tiêu xài một cách hoang phí mà không cần biết đến ngày mai.

Ông cũng kể lại rằng mình thường đeo những sợi dây chuyền kệch cỡm và sống buông thả với rất nhiều gái làng chơi.

Nhưng tới khi danh tiếng Thành Long đạt đến mức nhất định, một số tổ chức từ thiện bắt đầu tiếp cận ông mời tham gia vào hoạt động thiện nguyện. Ban đầu, Thành Long từ chối thẳng thừng. Ban ngày đóng phim, đêm đến lại lê la các hộp đêm, Thành Long thực sự không có thời gian cho nhưng việc mà ông coi là vô ích.

Có một lần, công ty quản lý đã bố trí cho Thành Long tham gia một chuyến từ thiện bắt buộc. 'Việc làm từ thiện sẽ tốt cho hình ảnh của anh', người quản lý dặn dò Thành Long.

Chuyến từ thiện hôm đó là tới thăm một trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật. Dù rất khó chịu trong lòng nhưng Thành Long vẫn buộc phải có mặt theo sự sắp xếp của công ty. Vừa thấy ngôi sao võ thuật, đám trẻ liền reo lên vui mừng.

Để bao biện cho thái độ thờ ơ của ngôi sao, trợ lý của Thành Long nói với đám trẻ: 'Anh Thành Long gần đây rất bận bịu nhưng ngày nào cũng nhớ đến các em. Đêm qua anh Thành Long đi quay phim về rất muộn, rất mệt mỏi nhưng hôm nay vẫn dành thời gian đến thăm các em đấy'.

Lúc này Thành Long chỉ muốn chuyến thăm mau chóng quá đi. Đêm trước ông đã thực sự không ngủ, nhưng không phải vì quay phim mà vì đi vũ trường tới khuya.

'Anh Thành Long còn đem quà đến cho các em nữa', người trợ lý nói tiếp. Đám trẻ bắt đầu vây kín lấy Thành Long. Ông vô thức đưa ra những món quà được người ta chuẩn bị sẵn. Chính ông cũng chẳng rõ đằng sau lớp giấy gói kia là món đồ gì.

Từng đứa trẻ được nhận quà đều rất ngoan ngoãn cảm ơn Thành Long bằng ánh mắt đầy cảm kích. Nhưng nụ cười ngây thơ ấy bất chợt khiến Thành Long xúc động. Rõ ràng là ông đang lừa dối chúng nhưng lũ trẻ này lại đáp lại bằng tất cả những gì chân thành nhất.

Thành Long muốn rơi nước mắt nhưng ông không thể để lộ tâm tư của mình. Ông đành phải diễn tiếp vai diễn một người tốt nhưng dường như ông ngày càng 'nhập vai' hơn. Sâu thẳm bên trong, Thành Long chỉ biết tự trách mình.

Chuyến thăm kết thúc, một đứa trẻ níu tay Thành Long hỏi nhỏ nhẹ: 'Anh Thành Long ơi, năm sau anh còn đến thăm bọn em không?'. Khi này, Thành Long đã tự tin trả lời, anh chắc chắn sẽ tới.

Năm sau, ông vua võ thuật không lỡ hẹn. Lần này những món quà tặng đều do anh đích thân lựa chọn như sự chuộc tội cho thái độ vô cảm của mình trong quá khứ. Thành Long đã bị cảm hóa như vậy.

Thành Long giả vờ làm người tốt và sự thật về 'ông vua từ thiện' của làng giải trí Hoa ngữ 3

Thời tuổi trẻ trôi qua, Thành Long dần trở thành một minh tinh chín chắn. Những hoạt động từ thiện cứ thế theo ông suốt cuộc đời. Một cuộc viếng thăm miễn cưỡng tưởng như chỉ làm cho xong lại thay đổi thái độ sống của Thành Long.

Câu chuyện này nếu không do chính Thành Long chia sẻ thì chắc hẳn cũng không ai hay biết. 'Trong quá trình làm từ thiện, có những người đã dạy cho tôi cách sống tử tế', Thành Long tâm sự.

Người tốt vốn không phải thánh nhân. Bất cứ ai cũng cần rèn luyện để trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Vì thế việc làm người tốt đôi khi có thế bắt đầu từ việc giả vờ mà thôi.

Theo Phương Phương/Thegioitre.vn

#Thành Long #giả vờ làm người tốt #ông vua từ thiện #làng giải trí Hoa ngữ

Binz xoá sạch Instagram, để duy nhất bài hát tặng người tình đúng chuẩn: Thế giới này chỉ cần em

11/07/2020 11:36

Sau khi tung ca khúc cực lãng mạn viết riêng dành tặng cho người ấy, rapper Binz bất ngờ xoá sạch bài đăng trên Instagram.

Hơn 3 ngày qua, cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi Châu Bùi và Binz lộ những bằng chứng hẹn hò trên Instagram.

Binz xoá sạch Instagram, để duy nhất bài hát tặng người tình đúng chuẩn: Thế giới này chỉ cần em 0

Tuy nhiên, cách đây ít giờ, không hiểu có nỗi niềm gì mà nam rapper đã xoá sạch bài đăng trên Instagram, chỉ để duy nhất một đoạn clip, đó chính là đoạn rap đang 'làm mưa làm gió' những ngày qua. Như thể đang chứng minh: 'Thế giới này chỉ cần em, không cần một ai khác'. Ngay lập tức, cộng đồng mạng được phen xôn xao, khẳng định Binz đã thay đổi hoàn toàn.

Binz đã xoá sạch bài đăng trên Instagram, chỉ để lại đoạn clip duy nhất vừa đăng tải.

Binz đã xoá sạch bài đăng trên Instagram, chỉ để lại đoạn clip duy nhất vừa đăng tải.

Ngoài ra, vẫn có cư dân mạng cho rằng chàng bad boy chỉ đang muốn làm mới lại trang mạng xã hội của mình chứ không có ẩn ý gì liên quan đên việc hẹn hò Châu Bùi.

Trước đó, tối ngày 10/7, Binz có một hành động không ai ngờ tới đó là việc tung một bản demo ca khúc mới đang làm mưa làm gió dạo gần đây. Đoạn clip được quay đơn giản  với nội dung kể về câu chuyện tình với một cô gái - người mà tuy không chỉ đích danh nhưng chắc chắn chỉ Châu Bùi.

Từ ca khúc này, fans hoàn toàn tin rằng cặp đôi đang tận hưởng những ngày tháng hẹn hò tuyệt vời, chẳng cần khoe khoang hay làm màu.

Được biết, sau khi chia tay Decao đến nay, trên trang cá nhân Châu Bùi dường như bỏ lơ đến chuyện tình cảm mà thường xuyên chia sẻ cuộc sống độc thân vui vẻ, tập chung cho công việc. Thế nhưng, theo nhiều nguồn tin chia sẻ và bằng chứng cho thấy hiện tại Châu Bùi và rapper Binz đang hẹn hò.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Châu Bùi và nam rapper đã follow nhau trên Instagram. Có điều, từ trước đến nay Binz không follow bất kỳ một tài khoản nào khác, nay bỗng dưng quan tâm tới một người, không ai khác là Châu Bùi. Chỉ cần điều này thôi cũng đủ biết anh dành nhiều tình cảm cho nửa kia đến nhường nào.

Theo Huyền Trang/Baodatviet.vn

#sao Việt #châu bùi #Binz

Clip Lý Vinh Hạo cầu hôn Dương Thừa Lâm lên No.1 hot search Weibo vì khung cảnh 'không giống ai'

11/07/2020 10:38

Sau đúng 1 năm nhận được lời cầu hôn của Lý Vinh Hạo, Dương Thừa Lâm mới chia sẻ khoảnh khắc này lên mạng xã hội.

Mới đây, Dương Thừa Lâm đã chia sẻ đoạn clip ông xã Lý Vinh Hạo cầu hôn mình vào ngày này năm ngoái.

Màn cầu hôn này không được chuẩn bị không gian lãng mạn hay được diễn ra tại nhà hàng sang trọng mà ngay lúc Dương Thừa Lâm chuẩn bị đi ngủ. Lúc đó nữ diễn viên hoàn toàn để mặt mộc, mặc đồ ở nhà, tóc xõa.

Lý Vinh Hạo cùng bạn bè bỗng nhiên xuất hiện tại phòng ngủ của cô. Nam ca sĩ lúc đó cũng cực kỳ giản dị với áo phông, quần ngố. Khi Dương Thừa Lâm đang ngơ ngác thì Lý Vinh Hạo đã quỳ xuống và nói: 'Gả cho anh nhé' khiến cô vô cùng xúc động, chỉ biết gật đầu lia lịa rồi bật khóc.

Màn cầu hôn giản dị nhưng đầy chân thành này đã nhanh chóng leo lên No.1 hot search Weibo (chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất mạng xã hội Weibo). Rất nhiều bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho cặp vợ chồng đáng yêu này.

Khoảnh khắc giản dị nhưng tràn ngập hạnh phúc của Dương Thừa Lâm và Lý Vinh Hạo bên người thân.

Khoảnh khắc giản dị nhưng tràn ngập hạnh phúc của Dương Thừa Lâm và Lý Vinh Hạo bên người thân.

Clip Lý Vinh Hạo cầu hôn Dương Thừa Lâm lên No.1 hot search Weibo vì khung cảnh 'không giống ai' 1

Clip Lý Vinh Hạo cầu hôn Dương Thừa Lâm lên No.1 hot search Weibo vì khung cảnh 'không giống ai' 2

Clip Lý Vinh Hạo cầu hôn Dương Thừa Lâm lên No.1 hot search Weibo vì khung cảnh 'không giống ai' 3

Clip Lý Vinh Hạo cầu hôn Dương Thừa Lâm lên No.1 hot search Weibo vì khung cảnh 'không giống ai' 4

Clip Lý Vinh Hạo cầu hôn Dương Thừa Lâm lên No.1 hot search Weibo vì khung cảnh 'không giống ai' 5

Nguồn: Weibo

Theo Eri/Toquoc.vn

#Dương Thừa Lâm #Lý Vinh Hạo cầu hôn Dương Thừa Lâm #weibo #Hot Search

Đông Nhi viết tâm thư gửi 'gia đình văn hóa': 'Có giận nhau, cãi nhau, rồi cũng có thương nhau'

11/07/2020 10:07

Nữ ca sĩ không giấu việc đã từng xuất hiện những mâu thuẫn trong hội bạn, nhưng bằng sự chân thành và trân trọng lẫn nhau, những rạn nứt đó đều đã được hàn gắn và có một 'gia đình văn hóa' của hôm nay.

Trong dịp sinh nhật của Gil Lê vừa qua, người hâm mộ đã được nhìn thấy khoảnh khắc hiếm hoi mà các gương mặt đình đám nhất showbiz Việt cùng tề tựu lại và 'ăn chơi thả ga'. Trong đó, đếm không xuể những tên tuổi đã nổi tiếng được gần hay hơn cả thập kỷ tại làng giải trí Việt như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... 

Đông Nhi viết tâm thư gửi 'gia đình văn hóa': 'Có giận nhau, cãi nhau, rồi cũng có thương nhau' 0

Sau 3 ngày kể từ chuyến du lịch, Đông Nhi vừa qua đã chia sẻ một tâm thư dài, gửi tâm tư đến 'hội bạn thanh xuân' của mình. Có thể thấy được, bà bầu Đông Nhi đã trút hết nỗi lòng và tình cảm của mình để viết nên từng dòng chữ chân thành trong tâm thư này. 

Với Đông Nhi, chuyến du lịch kéo dài 3 ngày của hội bạn khiến nữ ca sĩ nhớ đến đêm 9/11 tại Phú Quốc - cũng là đêm 'đám cưới thế kỷ'. Giọng ca Khóc cho hay: 'Cái đêm mà lần đầu tiên trong lịch sử, gần như tất cả những người mà Nhi Thắng trân quý nhất đã 'sập' mà không có một sự đề phòng nào cả. Có lẽ nó cũng đáng nhớ nhất cuộc đời 2 vợ chồng mình'. 

Bài đăng của Đông Nhi. 

Bài đăng của Đông Nhi. 

Đông Nhi cũng không quên nhắc đến những tan vỡ, những rạn nứt từng manh nha xuất hiện, nhưng rồi rất may mắn, đã biến mất và đọng lại là tình bạn trong sáng, chân thành kéo dài nhiều năm qua. Những người bạn đã cùng nhau vượt qua thăng trầm, cùng đứng trên đỉnh vinh quang - nay trở thành 'Gia Đình Văn Hóa' của showbiz Việt, khiến khán giả ngưỡng mộ và yêu mến không thôi. 

Đông Nhi viết tâm thư gửi 'gia đình văn hóa': 'Có giận nhau, cãi nhau, rồi cũng có thương nhau' 2

Đông Nhi viết tâm thư gửi 'gia đình văn hóa': 'Có giận nhau, cãi nhau, rồi cũng có thương nhau' 3

Có thể nói, giữa showbiz nhiều sóng gió thị phi, cạnh tranh gay gắt, một tình bạn đẹp như 'Gia Đình Văn Hóa' quả thật khiến người ta không thể nào không trân trọng.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn

#Đông Nhi #Gia Đình Văn Hóa #tình bạn thân showbiz #Gil Lê

Mới nhất