Thanh Thảo hoang mang về kiêng cữ sau sinh, Hồ Ngọc Hà lập tức 'cứu cánh'

10/08/2018 21:52

Thấy đàn chị gặp rắc rối sau khi sinh con lần đầu, Hà Hồ không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình trong vấn đề này.

Giữa tháng 7 vừa qua, Thanh Thảo đã sinh hạ con gái đầu lòng tại Mỹ. Cô bé đáng yêu, khỏe mạnh được đặt tên là Talia. Lần đầu làm mẹ, Thanh Thảo cũng rất hoang mang về những vấn đề phụ nữ thường gặp phải hậu sinh nở. Hơn nữa, sinh con ở nước ngoài nên cô không được thực hiện những phương pháp kiêng cữ như ở Việt Nam. Vì vậy, nữ ca sĩ đã đăng tải tâm sự của mình lên trang cá nhân và nhờ sự giúp đỡ của các chị em có kinh nghiệm.

Thanh Thảo khi mới sinh con gái đầu lòng 

Thanh Thảo khi mới sinh con gái đầu lòng 

'Em đang lo lắng vấn đề kiêng cữ sau sinh nên cần các mẹ cho ý kiến. Trước khi em sinh thì bệnh viện cho ngậm 1 ly đá lạnh và sau khi sinh thường được 2 tiếng, em đã ăn đủ các thứ như bữa ăn chính, trái cây, nước táo, cam, dâu, nước đá uống thoải mái. Ở Mỹ bác sĩ có kêu kiêng cử cái gì đâu nên cứ theo bác sĩ mà làm.

Nhưng nhiều mẹ nói trong 3 tháng đầu không uống lạnh, không ăn chua. Nhưng đồ ăn trong bệnh viện luôn có đĩa trái cây dưa hấu, thơm, có nước cam, nước táo.. em thấy cái gì cũng ngon miệng nên em ăn nhiều lắm, còn yêu cầu thêm trái cây bữa phụ. Mà nghe nói ăn đồ chua không tốt, uống đá sau này ê buốt răng. Có mẹ nào bị vụ này không cho e chút kinh nghiệm nha', Thanh Thảo viết.

Bé Talia

Bé Talia

Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã nhận được lời khuyên và động viên của nhiều bà mẹ từng sinh con. Cũng từng sinh con nên Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình với Thanh Thảo rất chi tiết. Theo Hà Hồ, mỗi người có cơ địa khác nhau nên việc kiêng khem không phải ai cũng giống ai được.

Mẹ Subeo chia sẻ: 'Thật ra tuỳ cơ địa chị ạ. Vì khi về già cũng khó ai chia sẻ thật họ có bị đái són hay thiệt tình những gì họ đang trải qua. Chị là người hiểu bản thân mình nhất. Có những thứ thật sự phản khoa học, nhưng mình đừng chủ quan vì cơ thể mình đang mất khá nhiều chất và khi rặn đẻ thì các cơ, nang mọi thứ nở hết nên cũng cần chút thời gian để về lại vị trí cũ.

Uống đá bản thân bình thường đã không tốt rồi vì chẳng cần bầu bí đẻ đã ê răng và tránh gió thổi mạnh vào người thôi lỡ trúng gió chứ nằm thời tiết tự nhiên là nhất'.

Cuộc trò chuyện của 2 mẹ bỉm sữa

Cuộc trò chuyện của 2 mẹ bỉm sữa

Ngoài ra, Hà Hồ còn chỉ Thanh Thảo cách hồi dáng sau sinh như chườm muối nóng, siết eo. Đồng thời, không nên đi lại quá mạnh nhiều kẻo sau này mỏi nhức từ bên trong xương và nên gội đầu bằng nước ấm.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Ngọc Hà tại đây!
 
Trinh Trinh Baodatviet.vn

MỚI NHẤT