Thêm tình tiết mới gây phẫn nộ trong vụ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép quan hệ

29/06/2018 20:31

Lật lại vụ án Jang Ja Yeon tự tử, nhiều người phẫn nộ khi phát hiện thêm tình tiết: Nhân chứng đệ lời khai 13 lần đều bị từ chối, lý do bởi vợ bị cáo là người phía công tố.

Sau 9 năm chìm vào quên lãng, ngày 5/6/2018 các đơn vị pháp luật Hàn Quốc lật lại sự việc nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử và để lại bức thư tiết lộ sự thật cô bép quan hệ tình dục, hầu rượu đại gia.

Oan khuất của Jang Ja Yeon dần được hóa giải sau bản kêu gọi của hơn 200 nghìn người gửi tới website Nhà xanh: Làm ơn hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon.

Đây là một trong những vụ việc được đưa ra ánh sáng nhờ ảnh hưởng của phong trào phản đối lạm dục tình dục MeToo đang thu hút sự quan tâm của phần lớn dư luận Hàn Quốc trong thời gian qua.

Thêm tình tiết mới gây phẫn nộ trong vụ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép quan hệ 0

Mới đây, một thông tin mới sau khi cảnh sát lật lại vụ án điều tra về cái chết của Jang Ja Yeon khiến người dân nước này vô cùng phẫn nộ. Theo đó, một đối tượng họ Jo - chính trị gia, từng là phóng viên của tờ Chosun Ilbo từng quấy rối nữ diên viên Vườn sao băng. Phẫn nộ hơn khi 1 nhân chứng từng đệ lời khai 13 lần lên cảnh sát và công tố tố cáo người đàn ông này đều bị từ chối. Nguyên do là vợ của vị chính trính trị gia họ Jo là người phía bên công tố. Lý do vợ của ông Jo đưa ra lời từ chối tới 13 lần là: 'Nguyên tắc của luật pháp là phải kiểm chứng một cách khách quan lời khai'.

Vị nhân chứng này có tên là Yoon. Thời điểm đó cô là diễn viên mới cùng công ty với Jang Ja Yeon. Trả lời phỏng vấn trên chương trình News Roon của JTBC, nhân chứng cho biết đã từng chứng kiến Jang Ja Yeon bị quấy rối tình dục.

'Giám đốc công ty không chỉ thường liên lạc theo kiểu thông báo mà còn được biết đến là người có xu hướng bạo lực nên người bị gọi không thể không đi. Tôi đã vài lần thấy ông ta có hành vi bạo lực ngay trước mặt mình và thậm chí chứng kiến cả dáng vẻ bị bạo hành của đồng nghiệp' - Nhân chứng Yoon nói về việc nữ diễn viên Vườn sao băng bị cưỡng ép đi mời rượu.

Nhân chứng này còn cho biết: 'Tôi chứng kiến chính trị gia họ Jo, từng làm việc ở Chosun Ilbo, có hành vi quấy rối tình dục vào buổi tiệc sinh nhật của giám đốc. Lúc đó có rất nhiều doanh nhân và cả chính trị gia. Có nhiều người tôi biết và nhiều người tôi không biết. Tôi nhớ rõ vị trí của mọi người lúc đó đến mức có thể vẽ được cả sơ đồ. Ông ta kéo Jang Ja Yeon đang ngồi trên bàn, xuống ngồi lên đùi mình và quấy rối cô ấy. Tôi đã đưa lời khai của mình đến cảnh sát và công tố đến 13 lần nhưng không ai ghi nhận. Lúc đó tôi không phán đoán được nhưng cũng cảm thấy có gì đó kỳ lạ. Sau này tôi mới biết sự thật rằng vợ của ông ta là người bên công tố'.

Ngoài bị cáo là chính trị gia họ Jo, trong bức tâm thư mà nữ diễn viên Jang Ja Yeon để lại có tới 30 nhân vật quyền lực khác cũng đang bị điều tra trong đó có chủ tịch và Giám đốc của tờ báo Chosun Ilbo.

Vị chính trị gia họ Jo bị tố cáo.

Vị chính trị gia họ Jo bị tố cáo.

Về phía vợ của vị chính trị gia họ Jo, người này cho biết nguyên nhân từ chối lời khai của Yoon là do 'Nguyên tắc của luật pháp là phải kiểm chứng một cách khách quan lời khai' và 'Vào thời điểm đó nhiều chi tiết khiến cho lời khai của cô Yoon có sự mâu thuẫn và có biến đổi quan trọng'.

Theo đó Yoon đã chỉ điểm người quấy rối tình dục Jang Ja Yeon không phải là ông Jo mà là ông B. Nhưng sau khi B có bằng chứng ngoại phạm chắc chắn, cô Yoon lại nói rằng đối tượng không phải B mà là ông Jo.

'Trước đó cô ấy nói rằng người quấy rối Jang Ja Yeon 'nhiều tuổi và thấp bé', nhưng ông Jo lúc đó chưa đến 40 tuổi và khá cao. Để mà nói rằng đó là sự nhầm lẫn thì lại quá nhiều điểm khác biệt. Cho dù là sự nhầm lẫn thật thì trong suốt những lần điều tra trước cô ấy luôn khai là B, nhưng sau khi có bằng chứng ngoại phạm cô ấy lại sửa đổi lời khai, chính là điểm đáng ngờ. Vào thời điểm đó, tất cả những vị khách có mặt trong buổi tiệc đều khai rằng không thấy hành vi quấy rối, nhân viên quán rượu thì chỉ thấy Jang Ja Yeon trèo lên bàn và nhảy. Khó có thể nói cô Yoon là người thân cận với Jang Ja Yeon, và với những người chị thân thiết của mình, Jang Ja Yeon cũng chưa từng nói với họ rằng mình bị quấy rối tình dục' -  Công tố viên nói thêm.

Công tố viên cũng thừa nhận vợ của ông Jo là người trong ngành công tố, nhưng cho rằng việc này không có liên quan gì đến việc bác đơn lời khai của Yoon.

Jang Ja Yeon là nữ diễn viên sinh năm 1982, bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2006. Thời điểm đó, cô đang được chú ý nhờ vai diễn trong bộ phim Vườn sao băng. Vào ngày 8/3/2009, Ja Yeon được phát hiện đã chết tại nhà riêng trong tình trạng treo cổ. Trước khi mất, nữ diễn viên đã để lại bức tâm thư đến 7 trang với ít nhất 31 cái tên những đạo diễn, nhà sản xuất... danh tiếng. Jang Ja Yeon tố bị buộc quan hệ tình dục 100 lần với những người này và bị họ đánh đập, lạm dụng.

Bức tâm thư do cô để lại đã gây chấn động dư luận Hàn Quốc.

Bức tâm thư do cô để lại đã gây chấn động dư luận Hàn Quốc.

Thời điểm đó, cơ quan chức năng từng điều tra và khởi tố 2 người là giám đốc công ty quản lý và quản lý trực tiếp của Jang Ja Yeon. Cả hai được hưởng án treo còn những cái tên khác trong danh sách không bị khởi tố. Cơ quan điều tra kết luận diễn viên này bị trầm cảm và quyết định kết liễu cuộc đời.

Gần đây khi phong trào #Metoo được ủng hộ, dư luận nước này đã lên tiếng yêu cầu tái điều tra vụ tự tử vì quá uất ức của Jang Ja Yeon.

===> Xem thêm: 31 nhân vật máu mặt ép Jang Ja Yeon phục vụ như nô lệ tình dục lộ diện

Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/them-tinh-tiet-moi-gay-phan-no-trong-vu-dien-vien-jang-ja-yeon-tu-tu-vi-bi-ep-quan-he-1243847.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC