Thủy Tiên: 'Người ta nói tôi lừa tiền, dùng tiền để làm màu, đánh bóng tên tuổi'

27/03/2020 09:08

'Tôi thương họ vì suy nghĩ của họ chưa đủ chín. Thôi thì họ càng chửi tôi, tôi càng bớt đi chút nghiệp' - Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên: 'Người ta nói tôi lừa tiền, dùng tiền để làm màu, đánh bóng tên tuổi' 0

Thời gian vừa qua, ca sĩ Thủy Tiên đã gây chú ý khi quyên góp được tới 13,5 tỷ đồng để cứu trợ người dân miền Tây bị hạn mặn. Vợ chồng nữ ca sĩ đã mua nhiều máy lọc nước biển đắt tiền rồi đến tận nơi, tặng cho từng khu vực.

Tại chương trình Khách đến chơi nhà vừa lên sóng mới đây, Thủy Tiên đã chia sẻ đôi điều về quá trình làm từ thiện của mình.

Mỗi một chiếc máy lọc nước biển như vậy có giá cả tỷ đồng

Vừa qua, vợ chồng tôi đã đi một chuyến khảo sát tại miền Tây về, nói chung tình hình khá ổn.

Hiện tại, chúng tôi đã lắp ráp xong các máy lọc nước và chuyển về cho bà con miền Tây sử dụng.

Thủy Tiên: 'Người ta nói tôi lừa tiền, dùng tiền để làm màu, đánh bóng tên tuổi' 1

Những chiếc máy này có giá thành rất cao vì nó lọc nước biển với công suất lớn. Nó giống như một nhà máy lọc nước mini, cung cấp nước cho cả một vùng dân.

Tôi may mắn là có hiểu biết khá nhiều về máy móc nên ngay khi nghe tin miền Tây bị hạn mặn, tôi đã nghĩ ngay tới việc phải mua một chiếc máy lọc nước biển để người dân dùng, vì nước sông bây giờ đâu còn nữa. Dân nghèo thì đâu có tiền mua nước ngọt về dùng.

Chiếc máy lọc nước biển này sử dụng luôn nước mặn nên tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tiền điện để chạy máy so với công suất nước lọc ra không đáng là bao. Vì vậy, nó cứu giúp được cả một vùng dân lớn, chứ không giống các loại máy khác.

Máy lọc nước biển có cơ chế hoạt động khác với các loại máy lọc nước lợ thông thường. Nó có công suất đặc biệt nên rất đắt tiền, thường chỉ dùng trên tàu viễn dương hoặc du thuyền đi trên biển lâu năm, có thể lọc trực tiếp nước biển để uống luôn.

Mỗi một chiếc máy lọc nước biển như vậy có giá cả tỷ đồng. Nhưng vì tôi làm từ thiện nên được hãng máy hỗ trợ, bán phi lợi nhuận với giá 500 triệu một máy. Như vậy, tôi lắp được khá nhiều máy tại miền Tây.

Thủy Tiên: 'Người ta nói tôi lừa tiền, dùng tiền để làm màu, đánh bóng tên tuổi' 2

Khi nhận được 3 tỷ, tôi định đóng tài khoản lại, không nhận quyên góp nữa

Tôi nghĩ một mình mình không thể làm nổi điều này vì vùng đất bị hạn mặn quá rộng. Bình thường tôi làm từ thiện chỉ đi đến một điểm dân, phát xong rồi về, cực một chút nhưng xong là thôi.

Nhưng lần này là cả một diện tích rộng lớn, nhiều vùng sâu vùng xa nữa, mà con người tôi thì nhỏ bé, không thể đi hết được. Chỉ riêng việc đi không đã không thể, chưa nói đến tiền bạc.

Vì thế, lúc đầu, tôi chỉ nghĩ là kêu gọi được bao nhiêu thì biết bấy nhiêu thôi, không ngờ số tiền quyên góp được lại lớn như thế. Chưa đầy một ngày, tôi đã góp được 3 tỷ.

Khi nhận được 3 tỷ, tôi định đóng tài khoản lại, không nhận quyên góp nữa. Nhưng khi xuống dưới Tiền Giang, chứng kiến biết bao cánh đồng khô hạn, rồi cảnh người dân phải xếp hàng dài xin từng can nước bẩn để uống, tôi thương quá nên lại mở tài khoản ra.

Sau khi nhận được hết các số tiền quyên góp, tôi đi khắp miền Tây để cứu trợ, đi được tới đâu tôi giúp tới đó, chứ không chắc đi hết được. Nếu còn thừa tiền, tôi sẽ trao lại cho các hộ dân nghèo để họ mua giống cho mùa dịch sau.

Thủy Tiên: 'Người ta nói tôi lừa tiền, dùng tiền để làm màu, đánh bóng tên tuổi' 3

Trong tất cả mọi việc tôi đều nghĩ một mình và làm một mình

Trong tất cả mọi việc tôi đều nghĩ một mình và làm một mình, việc từ thiện này cũng vậy. Anh Công Vinh không phải người miền Tây nên anh ấy không hiểu được tình hình hạn hán nơi đây.

Tôi là người miền Tây nên nghe người dân nói về hạn mặn là tôi hiểu ngay cần làm gì. Tôi có nhờ một đứa em hỗ trợ nhưng đúng là chỉ có tự tay tôi làm thì mới ra chuyện và mới nhanh.

Tất nhiên, lúc đi xuống miền Tây, anh Công Vinh thấy thương nên cũng đi cùng tôi, và thêm một vài người bạn nữa hỗ trợ. Nhưng nói thật là đi đông cho vui thôi chứ bản thân tôi đã phải nắm hết tình hình. Có thêm các anh lớn thì mình cảm giác yên tâm hơn.

Báo chí đăng tải về hạn mặn miền Tây là đúng nhưng chưa truyền đạt hết được. Phải đến tận nơi tôi mới thấy đồng lúa khô cạn hết. Lúa vụ Đông Xuân này là vụ thu hoạch lớn nhất năm mà chưa kịp lớn đã phải gặt.

Cây ăn trái vụ này mà chết, phải 5 năm sau người dân mới trồng lại và thu hoạch được.

Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đây là hạn hán bình thường thôi. Nhưng có một đêm tôi ngủ lại khách sạn ở Bến Tre. Đây là khách sạn loại tốt rồi mà tôi mở nước máy ra còn mặn hơn cả nước muối sinh lý. Từ đó, tôi mới thấy nước ở miền Tây đã quá bị nhiễm mặn, nên mới dốc sức để cứu trợ.

Thủy Tiên: 'Người ta nói tôi lừa tiền, dùng tiền để làm màu, đánh bóng tên tuổi' 4

Trời thương thì cho tôi vượt qua dịch bệnh còn số phận đã bị thì phải chấp nhận hi sinh thôi

Trong mùa dịch Covid-19 này, tôi cũng sợ lắm nhưng vẫn phải chấp nhận đi lại nhiều. Ban đầu tôi có nhờ mấy bạn trẻ đi tiền trạm trước nhưng họ sợ dịch nên không đi. Tôi nghĩ, nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ dành về ai đây, nên đành chấp nhận đi.

Nếu tôi không đi sẽ có biết bao người phải khổ. Trời thương thì cho tôi vượt qua dịch bệnh còn số phận đã bị thì phải chấp nhận hi sinh thôi chứ biết sao giờ.

Tất nhiên, lúc đi tôi cũng bảo hộ kỹ. Nhưng bây giờ xuống nói chuyện với cán bộ, ủy ban xã để nhờ họ bàn giao công việc lại cứ đeo khẩu trang hoài, phải bỏ khẩu trang ra chứ. Rồi đeo khẩu trang nói chuyện với người dân họ nghe không rõ, nên lại phải bỏ ra. Thôi, đến đâu thì tới, chấp nhận thôi.

Họ càng chửi tôi, tôi càng bớt đi chút nghiệp

Về sự tin tưởng của mọi người, kể cả anh chị em nghệ sĩ dành cho tôi, có lẽ nhờ tôi minh bạch. Tiền riêng thì tôi không nói chứ tiền của cộng đồng là tôi phải công khai. Tôi rất biết ơn họ vì đã tin tưởng mình.

Việc thiện nguyện không ai bắt buộc tôi, chỉ là tôi có đủ sức lực, yêu thương, tâm huyết để đi làm không thôi. Bây giờ tôi thấy việc đó khó quá, tôi không làm cũng chẳng ai trách tôi. Nhưng tôi vẫn ráng làm hết mọi việc trong khả năng của mình. Việc nào khó quá thì tôi nhờ thêm mọi người chung tay.

Khoác cho mình cái áo trách nhiệm khá nặng nề, nhưng đây là tự tôi muốn thế chứ không ai ép buộc tôi.

Từ trước tới giờ và ngay ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn bị chửi vì làm thiện nguyện. Nhiều người nói tôi lừa tiền, dùng tiền để làm màu, đánh bóng tên tuổi, kêu gọi phải cẩn thận tôi.

Nhưng tôi chẳng suy nghĩ gì hết. Đối với tôi, quan trọng là giúp được người dân, còn người khác có nói như thế nào về tôi cũng là suy nghĩ của họ, tôi không cấm cản được.

Quan trọng là việc tôi đang làm vì ai. Nếu tôi làm chỉ để được khen, tôi sẽ dừng lại ngay khi bị chê. Nhưng tôi làm vì người khác, vì lòng yêu thương với cộng đồng thì người ta nói thế nào cũng không quan trọng.

Đọc xong những bình luận chửi mình, tôi thấy bình thường lắm. Tôi thương họ vì suy nghĩ của họ chưa đủ chín. Thôi thì họ càng chửi tôi, tôi càng bớt đi chút nghiệp.

Chồng tôi cũng quen với chuyện này nên chẳng nghĩ ngợi gì hết. Chủ yếu là tôi hay đọc nhiều nên biết mình bị chửi chứ anh Vinh không liên quan nhiều.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#ca sĩ thủy tiên #Công Vinh #thủy tiên công vinh #hạn mặn miền Tây

Thủy Tiên giải thích lý do không ghi tên mình lên bảng cảm ơn

25/03/2020 18:09

Những chia sẻ của nữ ca sĩ đã khiến công chúng vô cùng xúc động và ngưỡng mộ.

Thời gian qua, ca sĩ Thủy Tiên là một trong số ít nghệ sĩ được truyền thông liên tục ca ngợi về những việc làm của cô đối với người dân miền Tây. Cụ thể, chứng kiến hạn mặn kéo dài ở miền Tây, nữ ca sĩ đã thể hiện tấm lòng của mình bằng việc đứng ra kêu gọi từ thiện nhằm mang nước sạch về với bà con nơi đây. Sau thời gian dài kêu gọi, cô và chồng đã quyên góp được khoảng 13 tỷ đồng. 

Ngoài ra, với mong muốn sẽ hiểu rõ hơn nỗi khổ của bà con, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã xuống tận miền Tây để khảo sát thực tế để tìm ra địa điểm đặt công trình máy lọc nước phù hợp. Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng cũng tiết lộ thêm hiện tại cô đã giúp bà con miền Tây đặt hàng 18 chiếc máy lọc nước công sức lớn và chi hết 9 tỷ đồng. Thành quả ban đầu này đã giúp cho hơn 24.000 hộ dân ở miền Tây và số người được giúp đỡ sẽ tiếp tục tăng.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đích thân đi khảo sát hàng chục địa phương và mang nước sạch về cho hàng ngàn bà con. 

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đích thân đi khảo sát hàng chục địa phương và mang nước sạch về cho hàng ngàn bà con.

Hình ảnh một trạm bơm nước sạch đang trong quá trình hoàn thiện được nữ ca sĩ chia sẻ trên facebook cá nhân. 

Hình ảnh một trạm bơm nước sạch đang trong quá trình hoàn thiện được nữ ca sĩ chia sẻ trên facebook cá nhân.

Những việc làm của nữ ca sĩ đã khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ và bày tỏ sự kính trọng, song về phía bà xã Thủy Tiên thì cô vẫn luôn khiêm tốn đối với thành quả từ thiện mà bản thân 'gặt hái' được. Điều này được minh chứng qua một hành động mới nhất của nữ ca sĩ về việc ghi tên trên bảng cảm ơn ở các công trình nước sạch. Trên facebook cá nhân, Thủy Tiên đã đang tải clip về hình ảnh trạm bơm nước sạch và có những chia sẻ rõ ràng về lí do khiến cô quyết định không ghi tên trên bảng cảm ơn hay tổ chức các buổi bàn giao linh đình.

Đây là nội dung của các bảng cảm ơn được Thủy Tiên gắn lên tại các công trình nước sạch. 

Đây là nội dung của các bảng cảm ơn được Thủy Tiên gắn lên tại các công trình nước sạch.

Những dòng chia sẻ đầy xúc động của nữ ca sĩ về việc không ghi tên trên bảng cảm ơn dù đã kêu gọi được 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây. 

Những dòng chia sẻ đầy xúc động của nữ ca sĩ về việc không ghi tên trên bảng cảm ơn dù đã kêu gọi được 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây.

'Trên cái bảng tặng là nội dung do chính Tiên soạn nha. Tiên không để tên mình lên bảng tặng cũng sẽ không trưng treo băng rôn vì Tiên nghĩ công sức của Tiên là rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người, Tiên chỉ để là: 'Tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền Tây'. Tiên chỉ là 1 người nào đó cùng tất cả mọi người chung tay, không cần ghi tên mình vì tôi nghĩ mình cũng như mọi người đóng góp thầm lặng từng 20K, 50K. Tiên vô cùng trân trọng.' - Bà xã Công Vinh chia sẻ. Những chia sẻ của bà xã Công Vinh đã khiến công chúng vô cùng xúc động và ngưỡng mộ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Liên/Baodatviet.vn

#Thủy tiên #ca sĩ thủy tiên #Thủy Tiên - Công Vinh làm từ thiện

Bị giả mạo tài khoản làm từ thiện, Thủy Tiên gay gắt 'dằn mặt', quyết xử lý đến cùng

22/03/2020 16:33

Nữ ca sĩ tuyên bố sẽ truy tìm đến tận nơi ở của người giả mạo để xử lý vụ việc này.

Những ngày qua, Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp được gần 13 tỷ đồng để lắp máy lọc nước ngọt cho bà con miền Tây đang gặp hạn mặn.

Tuy nhiên, vì sức lan tỏa và ảnh hưởng của dự án này mà đã có người giả mạo nữ ca sĩ, lập Facebook Thủy Tiên 'fake' để kêu gọi quyên góp với mục đích không rõ ràng.

Mới đây, Thủy Tiên đã thẳng tay công khai một trường hợp giả mạo cô để lừa tiền quyên góp. Nữ ca sĩ bức xúc: 'Trong ngày hôm nay mà bạn này không tự xóa Facebook, mình sẽ nhờ công an liên hệ với ngân hàng tìm ra tận nơi ở của chủ tài khoản để xử lý nhé ạ'.

Bị giả mạo tài khoản làm từ thiện, Thủy Tiên gay gắt 'dằn mặt', quyết xử lý đến cùng 0

Trước đó, Thủy Tiên cũng thông báo cô đã nhận được gần 13 tỷ đồng quyên góp từ mọi người. Nữ ca sĩ đã chuyển 9 tỷ đồng để mua 18 máy lọc nước và tiếp tục đi khảo sát để lắp thêm cho các vùng khác. Cô cũng đăng đầy đủ kê khai thu chi lên fanpage để mọi người dễ dàng theo dõi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Eri/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#hạn mặn #hạn mặn miền Tây #ca sĩ thủy tiên #Công Vinh

Thủy Tiên gây xúc động mạnh với làn da cháy nắng sau chuỗi ngày khảo sát tại miền Tây.

20/03/2020 16:29

Việc làm thực tế, ý nghĩa của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên khiến cho nhiều người cảm thấy xúc động vì những cống hiến của hai vợ chồng.

Trên trang cá nhân của mình, cách đây một vài ngày, Thủy Tiên đã lên tiếng kêu gọi mọi người quyên góp để mang nước ngọt về cho người dân miền Tây. Sau hơn 4 ngày kêu gọi, số tiền đã lên đến gần 12 tỷ và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng. Đây là số tiền mà cô sẽ dùng để mua máy lọc nước và tiến hành lắp đặt tại miền Tây, giúp bà con nơi đây chống hạn mặn.

Thủy Tiên và chồng trực tiếp khảo sát để lắp đặt máy lọc nước 

Thủy Tiên và chồng trực tiếp khảo sát để lắp đặt máy lọc nước

Đích thân Thủy Tiên cùng chồng Công Vinh đã xuống tận nơi khảo sát, tìm hiểu tình hình và cùng trò chuyện với người dân nơi đây. Một hai ngày trước, cô gây ấn tượng với vẻ ngoài dung dị ăn vội bát mì tôm trong cái nóng bức để kịp giờ tiến hành khảo sát. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng xúc động khi tiết lộ hình ảnh làn da bong tróc vì cháy nắng sau chuỗi ngày khảo sát tại miền Tây.

Làn da bong tróc của Thủy Tiên  

Làn da bong tróc của Thủy Tiên 

Làn da bong tróc ấy là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của 'người đầu tàu' mà cô nhận về mình, trực tiếp tìm hiểu và khảo sát để lắp đặt, mang nước về cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, Thủy Tiên đăng hình lên không phải kêu than khổ sở, mà cô than trời sao cứ nắng mãi để người dân phải khổ. Thủy Tiên viết: 'Đi khảo sát 3 ngày dù mặc áo tay dài, che kín mà da nó thâm nám, tróc dã man thế này, vậy mà người dân người ta phơi nắng chờ nước cả ngày làm sao chịu nổi…ông trời ơi làm ơn bớt nắng được hông ? huhu…'.

Không những thế, Thủy Tiên vẫn tiếp tục kêu gọi mọi người nếu như biết nơi nào còn khó khăn, thiếu nước quanh năm hãy liên hệ để cô trực tiếp đến khảo sát và lắp đặt máy lọc nước.

Bài đăng của Thủy Tiên  

Bài đăng của Thủy Tiên 

Thủy Tiên từng gây xúc động với hình ảnh ăn vội bát mì trong lúc khi khảo sát để lắp máy lọc nước cho bà con  

Thủy Tiên từng gây xúc động với hình ảnh ăn vội bát mì trong lúc khi khảo sát để lắp máy lọc nước cho bà con 

Việc làm thiết thực và ý nghĩa của hai vợ chồng khiến cho người dân cũng thấy ấm lòng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cherry/Baodatviet.vn

#hạn mặn #Công Vinh #Xúc động #khảo sát #quyên góp #hạn mặn miền Tây

Mới nhất

'Tự hào Đà Nẵng'

'Tự hào Đà Nẵng'

57 phút trước