Tiết lộ thêm những chi tiết về lệnh xin bắt giữ Seungri và Yoo In Suk mà toà án bác bỏ

15/05/2019 21:36

Hiện tại, chủ đề thẩm phán bác bỏ đơn xin bắt giữ Seungri và Yoo In Suk đang trở thành đề tài nhức nhối trong xã hội Hàn Quốc.

Ngày 14/5, Toà án trung tâm thành phố Seoul chính thức bác bỏ lệnh xin bắt Seungri và Yoo In Suk của công tố viên do không có đủ chứng cứ để cấu thành tội. Tuy nhiên, đài MBC đã 'nhanh tay' giữ lại được một bản sao của lệnh bắt giữ và tiết lộ chính xác những cáo buộc có trong vụ án này. 

Tiết lộ thêm những chi tiết về lệnh xin bắt giữ Seungri và Yoo In Suk mà toà án bác bỏ 0 

Theo lệnh xin bắt giữ này, Seungri bị buộc tội môi giới mại dâm từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 1 năm 2016. Bắt đầu từ tháng 12 năm 2015, Seungri đã tiến hành 'đặt hàng' gái mại dâm cho các nhà đầu tư Đài Loan còn Yoo In Suk thì trả 3.600.000 KRW (gần 80 triệu đồng) cho bên môi giới. 

Vài ngày sau, 9 nhà đầu tư Nhật Bản đã đến Hàn Quốc và Yoo In Suk tiếp tục tiến hành môi giới mại dâm cho họ. Toàn bộ chi phí khách sạn cho những nhà đầu tư này được Seungri thanh toán bằng thẻ ngân hàng do YG Entertainment cung cấp. Cảnh sát xác nhận có tổng cộng 12 lần môi giới mại dâm, với số tiền trả cho gái mại dâm lên đến 43.000.000 KRW (gần 1 tỷ đồng). 

Cuộc điều tra của cảnh sát cũng tiết lộ rằng Yoo In Suk thậm chí dùng cả tài khoản ngân hàng của bà nội để thanh toán cho những lần sử dụng gái mại dâm cho các nhà đầu tư. Được biết, Yoo In Suk và Seungri môi giới 'gái' đến từ các cơ sở người lớn ở quận Gangnam. 

Tiết lộ thêm những chi tiết về lệnh xin bắt giữ Seungri và Yoo In Suk mà toà án bác bỏ 1 

Liên quan đến cáo buộc tham ô, bản báo cáo tiết lộ Seungri và Yoo In Suk đã biển thủ số tiền lên đến 520.000.000 KRW (gần 6 tỷ đồng). Số tiền này được biển thủ từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019. Tuy nhiên, Toà án lại yêu cầu điều tra thêm về cáo buộc này để xem số tiền bị biển thủ đang ở đâu. 

Ngoài ra, thẩm phán Shin Jong Yeon, người đã bác bỏ lệnh bắt giữ đối với Seungri và Yoon In Suk cũng chính là người đứng đằng sau việc bác bỏ lệnh bắt giữ trước đó với nhà thầu xây dựng Yoon Jung Cheon, người đứng sau Kim Hak-Ui, Cựu thứ trưởng Bộ Tư Pháp Hàn Quốc (Người này đã tổ chức một bữa tiệc sex và chuốc thuốc phụ nữ ở Wonju Villa) và Anna, một nhân viên người Trung Quốc của Burning Sun.

TIN TÀI TRỢ

Ông cho biết: 'Rất khó để công nhận những lý do bắt giữ, ví dụ như mức độ liên quan của nghi phạm, tiến trình điều tra bao gồm lời khai của nghi phạm và việc thu thập chứng cớ. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể công nhận tính cần thiết và thỏa đáng của việc bắt giữ bị cáo.'

Tiết lộ thêm những chi tiết về lệnh xin bắt giữ Seungri và Yoo In Suk mà toà án bác bỏ 2

Tuy nhiên, phát quyết này của ông đã vấp phải làn sóng phản đối gay gắt của người dân Hàn Quốc. Đa số các ý kiến đều cho rằng, vị thẩm phán này đang cố bao che cho một thế lực đứng đằng sau Seungri: 

- Thế đây là kẻ đứng sau bãi *** này, nuôi dưỡng bọn tội phạm và là trung tâm của lũ mưu phản. Chúng nó bắt giữ người, chuốc thuốc, hiếp dâm, hối lộ bọn cảnh sát để che giấu mọi thứ. Bọn chúng đi xa đến mức lôi kéo cả tội phạm nước ngoài thông qua Burning Sun. Đây là lúc phải thức tỉnh và tóm cổ tận gốc rễ. Một đất nước chỉ có thể tồn tại khi sống theo luật pháp.

- Đây là trò đùa à? Đây là tác phẩm của ai vậy? Chuyện này mà tin được à? Đây mà là đất nước sao? Phụ nữ bị chuốc thuốc, cưỡng hiếp và xâm hại, nhưng các ông vẫn định bác bỏ chuyện này?? Ai là người đứng sau lão thẩm phán này thế? Ông ta cũng có mối quan hệ với quản lý Yoon à? (Người cấu kết với Burning Sun, Choi Jonghoon, v.v.)? Điều tra cả ông ta nữa đi.

- Được rồi, lệnh bắt giữ thì sao nào? Để xem ông còn có thể bác bỏ được nữa không nếu chính con gái ông bị chuốc thuốc và cưỡng hiếp.

- Đến mức này thì phải tống cổ hết mấy cha thẩm phán đi và thay bằng robot Al ấy.

Theo Black/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tiet-lo-them-nhung-chi-tiet-ve-lenh-xin-bat-giu-seungri-va-yoo-in-suk-ma-toa-an-bac-bo-1540704.html

Tag: #Seungri  

MỚI NHẤT