Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt?

09/07/2020 17:54

Một bài viết khởi xướng chiến dịch tẩy chay Tiêu Chiến đã có đến 450 ngàn người tham gia chỉ sau 5 ngày. Một con số được xem là kỷ lục từ trước đến nay chưa có một nghệ sỹ nào bị chống đối nhiều đến thế.

Trong bài viết vận động phong trào tẩy chay Tiêu Chiến do một antifan khởi xướng có 3 hạng mục chống đối, bao gồm:

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 0

Phong trào tẩy chay này đã tạo ra kỷ lục đối với một nghệ sỹ, bởi vì từ trước đến nay, chưa có ngôi sao nào bị chống đối quyết liệt, mạnh mẽ đến như vậy. Sau 5 ngày bài viết phát động đã có hơn 450.000 người tham gia, một con số vô cùng lớn và có sức ảnh hưởng dữ dội.

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 1

Từ sự cố 227 (diễn ra vào ngày 27/02) do fan Tiêu Chiến gây ra đã đánh sập vĩnh viễn trang web AO3 tại Trung Quốc. Được biết đây là nơi sáng tạo của hàng trăm ngàn fandom trên khắp thế giới và cả Trung Quốc. Mất đi 'ngôi nhà' để viết nên những tác phẩm hay thưởng thức bài viết của những fan hâm mộ khác, dư luận tại Trung Quốc vô cùng phẫn nộ trước hành vi này của fan ngôi sao Trần tình lệnh.

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 2

Mở đầu đây chỉ là cuộc chiến giữa fan only Tiêu Chiến và fan couple Vương Nhất Bác - Tiêu Chiến, khi fan only bày tỏ tức giận khi nhìn thấy những câu chuyện 'bẻ cong', gây lệch lạc giới tính của thần tượng. Từ cuộc chiến nội bộ đã vô tình biến thành chiến trường của hàng ngàn fandom tấn công Tiêu Chiến. Họ trách cứ, mắng chửi ngôi sao Trần tình lệnh không biết quản fan, ra cớ sự như thế này thì fan làm idol phải chịu hậu quả.

Sau 'sự cố 227' với cuộc tẩy chay của 450.000 người, nó sẽ có tác động gì đến tương lai của Tiêu Chiến?

Trước hết, ảnh hưởng đối với anh là khá lớn! Giống như 4 tháng vừa qua, Tiêu Chiến chưa thể hợp tác thêm thương hiệu nào mới, không có nhà sản xuất hay ekip nào dám mời anh đóng phim, các đài truyền hình cũng đều ngó lơ anh chàng. Ngoài sự chống đối của antifan, những nghệ sỹ - đối thủ cạnh tranh trong giới giải trí cũng chẳng muốn Tiêu Chiến tái xuất.

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 3

Trong giới giải trí, lượng tài nguyên chỉ là một con số nhất định, nhưng ngôi sao lưu lượng (minh tinh trẻ, có độ chủ đề cao, fan đông) lại ngày càng xuất hiện nhiều. Loại bỏ một đối thủ đáng gờm như Tiêu Chiến là một tín hiệu đáng mừng với rất nhiều nhân vật trong Cbiz. Điều duy nhất có thể chứng minh sức ảnh hưởng của Tiêu Chiến vẫn còn đó chính là doanh số bài hát mới của anh - Điểm sáng và số liệu của các trang web thống kê lớn.

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 4

Bài hát mới của Tiêu Chiến lập kỷ lục doanh thu đã cho thấy fan vẫn luôn ở cạnh để ủng hộ thần tượng. Nhưng thời gian dài trong tương lai, đối mặt với sự tẩy chay dai dẳng, thêm vào đó là những ngôi sao trẻ đẹp tài năng khác xuất hiện, có ai dám chắc fan luôn trung thành ở bên, sát cánh cùng Tiêu Chiến? Có fan hậu thuẫn chỉ là nước đi tạm thời giúp Tiêu Chiến chống cự trước sự tẩy chay của antifan, nhưng đó không phải là con đường dài lâu.

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 5

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 6

Tiêu Chiến cần ra một tác phẩm mới, nhất là một bộ phim truyền hình để cứu vãn tình thế này. Nếu Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn được phát sóng và đạt được thành công như Trần tình lệnh thì đến lúc đó, cơn ác mộng của Tiêu Chiến mới chấm dứt. Khi ấy, Tiêu Chiến có thể khẳng định được tên tuổi của mình, thu hút thêm fan hâm mộ mới, làn sóng tẩy chay sẽ bị dập tắt. Và khi đó có thể xem rằng Tiêu Chiến đã chính thức trở lại giới giải trí thành công.

Tiêu Chiến lập kỷ lục về... số lượng antifan chống đối, tẩy chay: Bao giờ sóng gió mới chấm dứt? 7

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thiên Bình/Saostar.vn

#Tiêu Chiến #Vương Nhất Bác #diễn viên hoa ngữ #antifan tiêu chiến #Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng

25/05/2020 10:32

Tiêu Chiến đang là ngôi sao hot bậc nhất giới giải trí Cbiz, thế nên mọi thứ liên quan đến anh đều có giá trị thương mại vô cùng cao, đặc biệt là những hình ảnh độc quyền.

Kể từ khi Tiêu Chiến trở lại công việc, mọi hành động của anh đều thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Mới đây nhất, nam minh tinh xuất hiện tại Tam Á để ghi hình show thực tế Thanh xuân du hoàn ký mùa 2. Những hình ảnh hậu trường, chụp lén Tiêu Chiến bắt đầu lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội.

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 0

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 1

Phía Tiêu Chiến và ekip chương trình phải cố gắng hết sức trong công tác bảo mật hình ảnh khi mọi tung tích của ngôi sao Trần tình lệnh đều bị fan cuồng lẫn những kẻ đầu cơ bám đuôi. Nên nhớ rằng Tiêu Chiến đang là ngôi sao lưu lượng hàng đầu hot nhất thời điểm hiện tại. Với việc ngôi sao sở hữu lượng fan đông đảo cùng danh tiếng thu hút độ chủ đề chính là cơ hội kinh doanh của một số người.

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 2

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 3

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 4

Một số thông tin lan truyền cho biết những bức ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có thể được bán với giá 80 ngàn NDT (270 triệu đồng). Chính vì cái giá cao ngất ngưỡng này khiến không ít fan cuồng cùng những kẻ đầu cơ buôn bán thông tin của ngôi sao nỗ lực theo đuổi Tiêu Chiến 'đến tận cùng thế giới'.

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 5

Điều này phát sinh hàng loạt rắc rối và tạo ra những tình huống nguy hiểm đối với nghệ sỹ lẫn fan hâm mộ. Không ít tình huống va chạm, xảy ra tai nạn xe cộ khi fan cuồng bám đuôi, đòi chụp ảnh Tiêu Chiến bằng mọi giá. Vào tối qua, nhiều bloggers đăng tải tin tức vệ sỹ Tiêu Chiến va chạm, xung đột với những thành phần fan cuồng, kẻ đầu cơ khi bám đuổi, chặn trước đầu xe. Những kẻ này còn to tiếng mắng chửi khi vệ sỹ ngăn cản chụp ảnh Tiêu Chiến, tức giận khi biết mình đuổi theo nhầm xe.

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 6

Ảnh độc quyền về Tiêu Chiến có giá lên đến 270 triệu đồng: Nguyên nhân khiến fan cuồng 'điên loạn' chụp ảnh thần tượng 7

Cái giá phải trả khi làm một minh tinh lưu lượng không hề dễ dàng gì. Tiêu Chiến phải đối mặt với bao nhiêu rắc rối, thậm chí danh tiếng bị ảnh hưởng nặng nề chỉ vì một vài thành phần fan cuồng gây ra trong 3 tháng vừa qua!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thiên Bình/Saostar.vn

#diễn viên hoa ngữ #Tiêu Chiến #Thanh xuân du hoàn ký mùa 2

Chúc mừng Ngày của mẹ, Tiêu Chiến bị cười nhạo vì những nói bậy, chửi thề trong quá khứ

10/05/2020 16:50

Tiêu Chiến vấp phải sự cười nhạo, chê bai của cư dân mạng khi đăng bài chúc mừng Ngày của Mẹ.

Hôm nay (ngày 10.05) rơi vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 chính là Ngày của Mẹ. Rất nhiều ngôi sao Hoa ngữ đăng bài chúc mừng Ngày của mẹ, trong đó không thể không kể đến nam minh tinh đỉnh cấp lưu lượng trong hiện nay – Tiêu Chiến. Vào 10 giờ sáng hôm nay, Tiêu Chiến đăng tải lên mạng xã hội bức tranh do chính mình vẽ, bày tỏ với mẹ: 'Một đời kêu gọi, một kiếp bên cạnh. Chúc mẹ Ngày của Mẹ vui vẻ!' . Bài viết này nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của fan hâm mộ cũng như cư dân mạng.

Chúc mừng Ngày của mẹ, Tiêu Chiến bị cười nhạo vì những nói bậy, chửi thề trong quá khứ 0

Chúc mừng Ngày của mẹ, Tiêu Chiến bị cười nhạo vì những nói bậy, chửi thề trong quá khứ 1

Thế nhưng, hành động chúc mừng Ngày của Mẹ của Tiêu Chiến vấp phải không ít sự cười nhạo của dư luận. Họ cho rằng với Tiêu Chiến thì mẹ của anh mới là mẹ thật sự, còn mẹ của fan hâm mộ là máy rút tiền, mẹ của người qua đường thì tùy ý mắng chửi và bằng chứng thực tế nhất chính là bình luận 'F*ck your mom, bọn bát quái' của ngôi sao Trần tình lệnh vào nhiều năm trước đây.

Trích lời của người mẹ: 'Con bé nói: 'Nếu bây giờ, mẹ không cho con tiền con sẽ hận mẹ cả đời'. Thái độ của con bé lúc đó rất kích động, điên cuồng. A Hân thậm chí còn đi mượn tiền của bạn học. Lúc đó, tôi rất căng thẳng, từng tìm rất nhiều người, thậm chí còn để lại tin nhắn trong weibo phòng làm việc Tiêu Chiến'.

Trích lời của người mẹ: 'Con bé nói: 'Nếu bây giờ, mẹ không cho con tiền con sẽ hận mẹ cả đời'. Thái độ của con bé lúc đó rất kích động, điên cuồng. A Hân thậm chí còn đi mượn tiền của bạn học. Lúc đó, tôi rất căng thẳng, từng tìm rất nhiều người, thậm chí còn để lại tin nhắn trong weibo phòng làm việc Tiêu Chiến'.

Chúc mừng Ngày của mẹ, Tiêu Chiến bị cười nhạo vì những nói bậy, chửi thề trong quá khứ 3

Một số cư dân mạng đã để lại bình luận như sau:

– Ác độc

– Cậu ta (Tiêu Chiến) là cô nhi, mẹ ruột là trộm về được!

– Cậu ta (Tiêu Chiến) debut là vì lăn lộn không nổi trong giới thiết kế đó.

– Thật là quá xấu, không phải tôi nói chứ trình độ này của cậu ta hệt như chưa học mỹ thuật. Còn không biết xấu hổ mà nổ bản thân là nhà thiết kế, có mất mặt không?

– Thật đáng ghét!

Trúc Thạch – Tiêu Chiến

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Như Hồ/Saostar.vn

#diễn viên hoa ngữ #Tiêu Chiến #Tiêu Chiến bị tẩy chay

Thêm một dẫn chứng cho thấy sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Lượng view bài viết của fan vượt mốc 100 tỷ

05/06/2020 10:03

Trong phần Siêu chủ đề (Super topic) của Tiêu Chiến đã chính thức phá mốc 100 tỷ lượt xem. Đây là nơi do fan quản lý với những bài viết của người hâm mộ gửi gắm tình cảm của mình dành cho Tiêu Chiến.

Trên Weibo, có một phần được gọi là Siêu chủ đề (Super-topic) được lập ra dành cho fan hâm mộ đăng những bài viết về chủ đề mà họ yêu thích. Đó có thể là một bộ phim, một bài hát hay là nghệ sỹ mà công chúng mến mộ. Đây cũng là dẫn chứng thể hiện sức mạnh của fandom, được vô số người hâm mộ lấy ra để so sánh. Lượng đọc càng lớn, số lượng bài viết càng nhiều chứng tỏ chủ đề đó rất được yêu thích. Đa số, fandom của giới nghệ sỹ thường 'cày số liệu' này để thể hiện tình yêu của mình dành cho thần tượng và chứng minh cho người ngoài thấy sức ảnh hưởng của cộng đồng fan hâm mộ.

Thêm một dẫn chứng cho thấy sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Lượng view bài viết của fan vượt mốc 100 tỷ 0

Một trong những cái tên nổi bật trong 1 năm trở lại đây chính là Tiêu Chiến. Nổi tiếng nhờ vào tác phẩm đam mỹ Trần tình lệnh, Tiêu Chiến đốn tim biết bao fan hâm mộ. Từ khi nổi đình nổi đám, nam minh tinh sở hữu lượng fan đông đảo, nhanh chóng thăng cấp trở thành đỉnh cấp lưu lượng thế hệ mới (ngôi sao trẻ nổi tiếng, có độ chủ đề cao và nhiều fan). Anh được mời làm người đại diện cho các dòng sản phẩm cao cấp cũng như vai chính cho các bộ phim truyền hình.

Thêm một dẫn chứng cho thấy sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Lượng view bài viết của fan vượt mốc 100 tỷ 1

Thế nhưng vào cuối tháng 2, Tiêu Chiến gặp phải rắc rối lớn nhất trong sự nghiệp vì những chuyện do fan gây ra. Fan càng đông thì độ cuồng nhiệt cũng tỷ lệ thuận theo đó, chỉ vì chưa đủ chín chắn mà đã khiến cho thần tượng của mình gánh lấy hậu quả từ fandom. Thế nhưng thời gian gần đây, Tiêu Chiến cũng đã cải thiện được phần nào tình hình, fan cũng lên tiếng xin lỗi dư luận và hứa sẽ chấn chỉnh lại hành vi của mình.

Thêm một dẫn chứng cho thấy sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Lượng view bài viết của fan vượt mốc 100 tỷ 2

Thêm một dẫn chứng cho thấy sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Lượng view bài viết của fan vượt mốc 100 tỷ 3

Mới đây, fan đã tiếp sức, cho thấy mình là hậu phương vững chắc của Tiêu Chiến khi số liệu trong Siêu chủ đề đạt cột mốc ấn tượng. Nổi tiếng chưa đầy 1 năm, lượt đọc tất cả những bài viết trong siêu chủ đề Tiêu Chiến phá mốc 100 tỷ, trở thành một trong những nghệ sỹ hiếm hoi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình như thế này từ fan. Con số về lượng bài viết của fan dành cho Tiêu Chiến cũng hết sức ấn tượng với 75 triệu bài.

Thêm một dẫn chứng cho thấy sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Lượng view bài viết của fan vượt mốc 100 tỷ 4

Thêm một dẫn chứng cho thấy sức hút đáng nể của Tiêu Chiến: Lượng view bài viết của fan vượt mốc 100 tỷ 5

Chưa đầy 1 ngày sau khi phá mốc 100 tỷ lượt đọc, dữ liệu lại nhanh chóng tăng thêm 100 triệu lượt đọc mới khiến ai nấy đều ngỡ ngàng, thán phục trước khả năng ủng hộ, tấm lòng vì thần tượng của fan Tiêu Chiến. Qua đây có thể thấy, dù Tiêu Chiến có gặp khó khăn như thế nào thì vẫn có lượng fan hùng hậu luôn sát cánh ủng hộ cho từng bước đi của anh!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thiên Bình/Saostar.vn

#diễn viên hoa ngữ #Tiêu Chiến #fan tiêu chiến

Mới nhất