Tòa công bố kết luận cuối cùng của vụ án quấy rối tình dục của studio từng khởi kiện Suzy

11/01/2019 19:23

Sau thời gian gây tranh cãi dư luận, vụ việc 20 gã đàn ông của một studio tấn công tình dục nữ người mẫu đã được làm sáng tỏ.

SBS đưa tin, phiên xét xử vụ án người mẫu ảnh Yang Ye Won tố cáo những người làm việc trong studio phát tán ảnh nhạy cảm của cô đã được diễn ra tại Tòa án quận Mapo-gu (Seoul) hôm 9/1 vừa qua. Đây là sự việc đã gây nhiều tranh cãi và có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là khi ngôi sao hàng đầu như Suzy cũng lên tiếng và bênh vực cho người mẫu họ Yang.

Kết quả từ cơ quan điều tra đã chứng minh được Yang Ye Won không hề nói dối về những gì đã xảy ra tại studio khi cô bị 20 người đàn ông cùng tấn công tình dục. Tháng 5/2018, Yang Ye Won công khai bị quấy rối tình dục bằng một video được đăng tải lên mạng.Thời điểm xảy ra vụ việc là vào 3 năm trước, Yang Ye Won đến làm mẫu ảnh bán thời gian cho một studio ở quận Mapo-gu, Seoul. 

Yang Ye Won tại phiên tòa ngày 9/1

Yang Ye Won tại phiên tòa ngày 9/1

Tại đây, cô đã bị yêu cầu chụp ảnh khỏa thân. Nhiếp ảnh gia của studio này là người đàn ông họ Choi cùng với những người khác trong ê-kip không chỉ tấn công tình dục Yang Ye Won mà còn chụp lại những hình ảnh nhạy cảm của cô rồi phát tán lên mạng. 115 bức ảnh khỏa thân trong tư thế nhạy cảm của người mẫu trẻ này đã bị lan truyền cho rất nhiều người, trong đó có cả bạn trai của cô.

Với những bằng chứng đưa ra, Tòa án quận Mapo-gu xét xử nhiếp ảnh gia họ Choi mức án 2,5 năm tù, 80 tiếng tham gia điều trị tâm lý vì hành vi bạo lực, bị cấm hoạt động ở lĩnh vực liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái trong 5 năm. Tại phiên tòa, thẩm phán cũng nhấn mạnh, việc phát tán hình ảnh nhạy cảm, xâm hại nạn nhân của bị cáo là không thể tha thứ và cần bị trừng phạt thích đáng.

Cô từng làm clip nói về vụ việc mà mình là nạn nhân cách đây 3 năm

Cô từng làm clip nói về vụ việc mà mình là nạn nhân cách đây 3 năm

Trước đó, báo chí Hàn Quốc cũng đưa tin ông chủ studio trong vụ án quấy rối tình dục người mẫu ảnh Yang Ye Won đã nhảy sông tự tử. Trước khi tự vẫn, ông này đã để lại lời trăng trối khẳng định bản thân mình đã bị buộc tội oan. Mọi chỉ trích lại hướng về Yang Ye Won vì cho rằng cô là người gián tiếp gây ra cái chết. Studio này cũng đã lên kế hoạch khởi kiện Suzy vì những ảnh hưởng và thiệt hại do Suzy đăng tải trên trang cá nhân kêu gọi điều tra vụ án, khiến công việc của studio bị đình trệ và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

Hình ảnh của chủ studio trước khi tự tử

Hình ảnh của chủ studio trước khi tự tử

Kết thúc phiên tòa, Yang Ye Won đã bật khóc vì những điều kinh khủng mà mình và gia đình phải chịu đựng trong suốt thời gian qua. Người mẫu trẻ cũng cho biết sẽ theo vụ án đến cùng để những kẻ gây tội phải trả giá.

'Năm qua là một năm quá khó khăn với tôi và gia đình. Tôi không thể nói mặc dù tôi có một cái miệng. Tôi không thể vượt qua những lời chỉ trích làm tôi và những người ủng hộ tôi bị tổn thương. Kết quả từ phiên tòa đã chứng minh điều gì thực sự xảy ra', cô nói.

Trinh Trinh Baodatviet.vn

Tag: #Yang Ye Won   #tấn công tình dục   #Suzy  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT