Trong khi Thu Quỳnh, Bảo Thanh không ai tức nhau tiếng gáy, đồng nghiệp lại ra sức đòi công bằng cho ‘My sói’

11/09/2019 19:10

Sau khi Bảo Thanh vượt mặt Thu Quỳnh để giành giải Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2019, nhiều đồng nghiệp tỏ ra tiếc nuối cho ‘My sói’.

VTV Awards 2019 đã trôi qua được vài ngày nhưng những ý kiến bên lề giải thưởng vẫn được đem ra bàn luận rôm rả. Chiến thắng của Bảo Thanh dường như không khiến người trong nghề tâm phục khẩu phục khi có nhiều ý kiến cho rằng Thu Quỳnh xứng đáng hơn.

Đồng nghiệp nói gì?

Ngay sau khi kết quả VTV Awards được công bố, đạo diễn Khải Anh đã bình luận trên trang cá nhân: ‘Cũng hơi tiếc. Anh thấy em xứng đáng hơn cái Bảo Thanh'. Sau đó anh còn cẩn thận dặn dò hai đứa em: ‘Đừng vì cái cup này mà 2 đứa thù hằn nhau nhé!'

Đạo diễn Khải Anh lo lắng hai diễn viên sẽ thù ghét nhau vì chiếc cúp. 

Đạo diễn Khải Anh lo lắng hai diễn viên sẽ thù ghét nhau vì chiếc cúp.

Sau đó, nữ diễn viên Thanh Hương, người có mặt trong top 5 được đề cử cũng cho rằng Thu Quỳnh xứng đáng hơn nhưng may mắn đã gọi tên Bảo Thanh. Bản thân Thu Quỳnh đã vượt qua được ‘thách thức' – tiêu chí của mùa giải năm nay khi liên tục biến hóa vào hai dạng vai trái ngược nhau. Bảo Thanh có lợi thế là tròn vai, đất diễn trong Về nhà đi con nhiều hơn và có lượng fan hùng hậu ủng hộ.

Chị 'Lan Cave' cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho 'My sói'. 

Chị 'Lan Cave' cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho 'My sói'.

Diễn viên Trọng Hùng, người đóng vai chồng cũ của Huệ (Thu Quỳnh) trong Về nhà đi con cũng bày tỏ sự bất ngờ và tiếc nuối khi cô vợ màn ảnh của mình không đoạt giải.

Trọng Hùng cũng tiếc cho cô vợ màn ảnh. 

Trọng Hùng cũng tiếc cho cô vợ màn ảnh.

Người trong cuộc lên tiếng

Ngay sau khi cầm cúp trên tay, như lường trước sẽ xảy ra tranh cãi, Bảo Thanh đã phân trần rằng: ‘Đứng dưới góc độ của một người đạt giải thì tôi có nói gì cũng sẽ làm tổn thương đến mọi người xung quanh. Tôi nghĩ rằng giải thưởng là một cái duyên trong đó có cả sự may mắn. Hôm nay thì tôi đã được may mắn hơn.'

Cô cũng chỉ khiêm tốn thừa nhận bản thân ‘ăn may' chứ không dám khẳng định ai xứng đáng hơn.

Bảo Thanh tự nhận mình may mắn, không muốn ai tổn thương. 

Bảo Thanh tự nhận mình may mắn, không muốn ai tổn thương.

Thu Quỳnh cũng dành những lời có cánh dành cho ‘người em' của mình: ‘Với những gì Bảo Thanh đã làm được, không chỉ một mình Thu Quỳnh cảm thấy xứng đáng đâu mà tất cả mọi người đều cảm thấy Bảo Thanh rất xứng đáng. Với cá nhân Thu Quỳnh, Bảo Thanh là một người diễn viên có nội lực rất lớn và cô ấy có nguồn năng lượng rất là bền bỉ để phát triển những vai dài hơi'.

Thu Quỳnh cũng khẳng định rằng: ‘Chưa bao giờ Quỳnh coi các cuộc thi hay VTV Awards là 1 đấu trường. Thu Quỳnh xem nó như sân chơi thôi. Những đồng nghiệp cùng được đề cử như mình lại càng không phải đối thủ nữa'.

Thu Quỳnh không coi VTV Awards là cuộc đua, càng không coi đồng nghiệp của mình là đối thủ. 

Thu Quỳnh không coi VTV Awards là cuộc đua, càng không coi đồng nghiệp của mình là đối thủ.

Như vậy cho đến thời điểm này, với sự chuyên nghiệp và cầu tiến, cả Thu Quỳnh lẫn Bảo Thanh đều không hề ‘tức nhau tiếng gáy' như người anh trong nghề vẫn lo lắng.

Diễn viên có tài năng, thực lực thì nhiều mà chiếc cúp chỉ có một

Ở vòng bình chọn, không chỉ có Thu Quỳnh, Bảo Thanh mà còn 3 diễn viên nữa có tên trong danh sách đề cử, họ đều tài năng và xứng đáng với giải thưởng lẫn này. Nếu như có đủ cúp để chia đều cho mỗi diễn viên một chiếc thì cũng… chưa chắc đã vừa lòng tất cả mọi người, khi ấy người ta vẫn sẽ tiếp tục tranh luận ai xứng đáng hơn ai mà thôi.

Việc ai giành giải còn phụ thuộc nhiều yếu tố, ngoài tài năng đúng là cần thêm chút may mắn, như người trong cuộc và một số người trong ngành đã nhận định. Tiêu chí xét giải lần này dựa vào cả đánh giá của hội đồng chuyên môn và sự bình chọn của khán giả. Về khoản vote thì ai đông fan hơn người đó thắng. Rõ ràng Bảo Thanh có lực lượng fan hùng hậu hơn hẳn, hiệu ứng từ vai diễn của cô sau Về nhà đi con cũng tốt hơn nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi cô giành giải. Kết quả giấy trắng mực đen đã rõ ràng, ai không phục nữa thì… cũng đành chịu.

Giá như đủ cúp để chia cho mỗi người một chiếc vì ai cũng xứng đáng. 

Giá như đủ cúp để chia cho mỗi người một chiếc vì ai cũng xứng đáng.

Nếu cứ đào sâu chuyện cái cúp, sẽ chỉ khiến Thu Quỳnh thêm chạnh lòng và Bảo Thanh cũng khó xử

Cả Thu Quỳnh và Bảo Thanh đều như những đóa hoa nở muộn của điện ảnh Việt. Thành công của họ đến hơi muộn so với nhiều người nhưng cũng không phải là quá trễ. So với nhiều diễn viên khác trong nghề, họ vẫn may mắn hơn nhiều khi có cơ hội khẳng định thực lực trong những bộ phim gây bão.

Cả hai diễn viên vẫn còn cả chặng đường dài phía trước với nhiều cơ hội để tỏa sáng. Thu Quỳnh không may mắn lần này không có nghĩa là cô ấy cũng kém duyên những lần sau. Có thể đây sẽ là động lực để cô ấy nỗ lực nhiều hơn, fan của Thu Quỳnh cũng sẽ vote nhiệt tình hơn cho thần tượng trong những lần sau.

Mong rằng Thu Quỳnh và Bảo Thanh sẽ có những màn kết hợp ăn ý. 

Mong rằng Thu Quỳnh và Bảo Thanh sẽ có những màn kết hợp ăn ý.

Bảo Thanh may mắn được cầm chiếc cúp trên tay nhưng cô ấy cũng phải chịu đựng ‘sức nặng' của nó, nhất là trong bối cảnh có những luồng ý kiến trái chiều về những gì cô vừa đạt được. Bảo Thanh hoàn toàn vô can trong việc ai xứng đáng nhận giải. Mỗi diễn viên đều đã nỗ lực hết mình để làm tròn vai diễn, những thứ còn lại do khán giả và hội đồng chuyên môn quyết định.

Nếu cứ đào sâu mãi chuyện cái cúp, có lẽ không chỉ Thu Quỳnh thêm tổn thương, chạnh lòng mà ngay cả Bảo Thanh cũng thấy khó xử. Thay vì tranh cãi ai xứng đáng hơn ai, sao chúng ta không vui vẻ chúc mừng cả hai diễn viên và chúc cho họ sẽ có thêm nhiều màn kết hợp ăn ý hơn nữa?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/trong-khi-thu-quynh-bao-thanh-khong-ai-tuc-nhau-tieng-gay-dong-nghiep-lai-ra-suc-doi-lai-cong-bang-cho-my-soi-1641395.html

Tag: #Thu Quỳnh   #Bảo Thanh   #vtv awards   #Nữ diễn viên ấn tượng   #My sói