Tài xế taxi ghi cảnh ngoại tình của Á hậu Hồng Kông có thể phải đối mặt mức án nào?

18/04/2019 09:54

Clip ngoại tình đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của 2 nhân vật trong clip. Cư dân mạng gọi Hứa Chí An là gã đàn ông thối nát, đạo đức giả còn Huỳnh Tâm Dĩnh là hồ ly cướp chồng.

Hôm 16/4, clip Hứa Chí An và Huỳnh Tâm Dĩnh ôm hôn nhau liên tục trong taxi đã được Apple Daily chia sẻ. Đoạn clip dài 16 phút này giống như cú đánh chí mạng hủy hoại danh tiếng hình ảnh đẹp đẽ mà Hứa Chí An xây dựng nhiều năm nay.

Trước đó, Hứa Chí An và Trịnh Tú Văn nổi tiếng là gia đình mẫu mực ở Hồng Kông. Cuộc sống hôn nhân mặn nồng và hạnh phúc đã giúp họ nhận được sự ủng hộ của hàng triệu khán giả. Khi sự việc nam diễn viên ngoại tình được tiết lộ, anh đã trở thành đối tượng bị chỉ trích của dư luận. Hứa Chí An bị gọi là kẻ đạo đức giả và thối nát còn Huỳnh Tâm Dĩnh bị gọi là tiểu tam, hồ ly cướp chồng.

Tài xế taxi ghi cảnh ngoại tình của Á hậu Hồng Kông có thể phải đối mặt mức án nào? 0 

Bên cạnh đó, câu hỏi mà nhiều người đặt ra là, Apple Daily làm sao lại có được video từ tài xế taxi - chiếc xe mà cặp đôi đã sử dụng để di chuyển. Theo nhận định của báo giới, Apple Daily đã phải chi ra số tiền không nhỏ để để mua lại được đoạn clip ngoại tình này.

Được biết, để ghi được những hình ảnh nhạy cảm trên, tài xế taxi đã phải sử dụng camera hành khách trên xe của mình để ghi hình. 

Ở Hồng Kông, việc lắp camera là hợp lệ nhưng tài xế phải thông báo với hành khách về điều này. Nếu hành khách cảm thấy bất tiện, họ sẽ từ chối sử dụng chiếc xe đó. Vì thế, trong vụ việc này, quyền riêng tư của Hứa Chí An và Huỳnh Tâm Dĩnh đã bị xâm phạm. 

Huỳnh Tâm Dĩnh và bạn trai trước sóng gió ngoại tình  

Huỳnh Tâm Dĩnh và bạn trai trước sóng gió ngoại tình 

Một tài xế lâu năm ở Hồng Kông tên Hùng Vĩnh Đạt cho rằng, thông thường camera sẽ được lặp ở phía sau, hướng về phần lưng của khách hàng, tuy nhiên, người tài xế kia đã tự ý thay đổi vị trí lắp camera. Vì thế, anh ta mới có được hình ảnh của Hứa Chí An.

Theo điều luật quy định về quyền riêng tư ở Hồng Kông, với những chiếc taxi có sử dụng camera trong xe, tài xế có trách nhiệm tuân theo Pháp lệnh về dữ liệu cá nhân, và tài xế cùng công ty vận tải phải bảo vệ quyền riêng tư cho khách hàng. 

Tài xế taxi ghi cảnh ngoại tình của Á hậu Hồng Kông có thể phải đối mặt mức án nào? 2 

Trước đó, vào năm 2017, cơ quan bảo vệ quyền riêng tư đã nhận được nhiều tố cáo liên quan đến hành vi quay lén trên taxi. Nhiều trường hợp tài xế bị phạt từ 50.000 HKD cho đến án tù 2 năm. 

Sau khi công bố đoạn clip này, Apple Daily đã thu về lợi nhuận không tưởng. Cụ thể, phiên bản app có đóng phí của tờ báo này có thêm 380.000 người đăng ký. Phiên bản điện tử có thêm 2 triệu độc giả. Trong phiên giao dịch sáng 17/4, cổ phiếu của Next Digital - đơn vị chủ quản của Apple Daily tăng kịch trần.

Sau sự việc này, Hứa Chí An đã xin rút lui khỏi làng giải trí và xin lỗi vợ Trịnh Tú Văn. Trong khi đó, Á hậu Hồng Kông Huỳnh Tâm Dĩnh cũng công khai lên tiếng xin lỗi bạn trai Mã Quốc Vinh. 

Theo BN/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/truyen-thong-trung-quoc-da-lay-video-ngoai-tinh-16-cua-a-hau-hongkong-tu-tai-xe-taxi-nhu-the-nao-1515698.html

Tag: #á hậu HongKong   #Hứa Chí An   #clip 16 phút  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT