Tung ứng dụng hẹn hò ảo cùng Irene (Red Velvet), SM bị fan phản ứng dữ dội

15/05/2018 17:38

Không chỉ riêng fan của Red Velvet, hàng loạt fandom cũng để hashtag yêu cầu SM chấm dứt hoạt động của ứng dụng này.

SM Entertainment vừa cho ra mắt ứng dụng mới, cho phép người hâm mộ có cơ hội hẹn hò thực tế ảo cùng Irene (Red Velvet). Ứng dụng với tên gọi #Star Date #Irene được đưa vào hoạt động ngày 11/5 vừa qua.

 #Star Date #Irene cho phép người hâm mộ có những buổi hẹn hò lãng man với Irene. 

 #Star Date #Irene cho phép người hâm mộ có những buổi hẹn hò lãng man với Irene.

Ứng dụng mặc định sẵn những buổi hẹn hò lãng mạn cùng Irene ở nhiều bối cảnh khác nhau như cùng nhau lái xe hay cùng ngắm pháo hoa ban đêm. Người chơi sẽ được giao các nhiệm vụ ở nhiều mức độ để kiếm điểm cuối cùng mở khóa 3 cách kết thúc khác nhau cho câu chuyện tình lãng mạn này.

#Star Date #Irene hiện đã có trên Google Play và những người sử dụng phần mền Android có thể sử dụng được. Theo kế hoạch, ứng dụng này sẽ sớm có mặt trên App Store của iOS.

Tuy nhiên, dù mới ra mắt, ứng dụng đã vấp phải sự phản đối dữ dội của các fan. SM bị chỉ trích vì xem thần tượng chỉ như một món hàng, thậm chí là món đồ chơi để tạo ra những chương trình 'giải trí' kém duyên thế này, hơn thế nữa, nhiều fan cho rằng SM đang phân biệt giới tính quá tàn nhẫn.

Những ứng dụng như #Star Date #Irene có thể sẽ biến Irene thành mục tiêu cho những suy nghĩ không đứng đắn của nhiều fanboy biến thái. Fan cho rằng, ứng dụng này vô tình khiến thủ lĩnh Red Velvet trở thành một cô gái luôn khao khát tìm kiếm một người đàn ông. Nguy hiểm hơn, Irene có thể trở thành nạn nhân của nạn quấy rối tình dục.

Irene có thể trở thành nạn nhân của những suy nghĩ không đúng đắn từ ứng dụng này. 

Irene có thể trở thành nạn nhân của những suy nghĩ không đúng đắn từ ứng dụng này.

Chính vì vậy, ngay sau khi ứng dụng ra mắt, không chỉ riêng fan Red Velvet mà nhiều fandom của các nghệ sĩ khác của SM đã đồng loạt lên tiếng yêu cầu gỡ ngay ứng dụng #Star Date #Irene, cũng như chấm dứt tình trạng phân biệt giới tính trong công ty.

Trên Twitter, fan cùng nhau để hasgtag #SM_스타데이트_유통중단 (Tạm dịch: Yêu cầu SM ngừng cung cấp ứng dụng Star Date), một bức thư về vấn đề này cũng được cộng đồng fan Red Velvet gửi đến công ty.

Tung ứng dụng hẹn hò ảo cùng Irene (Red Velvet), SM bị fan phản ứng dữ dội 2 

Đây không phải lần đầu tiên SM bị tố phân biệt giới tính với các nhóm nhạc trong công ty. Tuần trước, việc NCT là nhóm nhạc nam thứ 4 của SM có lightstick chính thức khiến fan các nhóm nhạc nữ nhà SM giận dữ. Nguyên nhân bởi chưa có một nhóm nhạc nữ nào của SM kể cả những cái tên đình đám và lâu năm như SNSD hay f(x) có lightstick chính thức, trong khi các nhóm nhạc nam hầu như đều đã có.

Hiện tại, SM vẫn chưa đưa ra phản hồi về ý kiến của người hâm mộ trong việc ra mắt ứng dụng #Star Date #Irene.

Hồng Minh Baodatviet.vn

MỚI NHẤT