Ưng Đại Vệ: 'Tôi hối tiếc vì không thể bảo vệ hạnh phúc gia đình'

07/12/2017 10:19

Nếu có cơ hội, nam ca sĩ sẽ cố gắng bù đắp nhiều hơn, làm tốt hơn để giữ lại hạnh phúc.

Sau cuộc thi Sing My Song, Ưng Đại Vệ còn tiếp tục công việc dạy nhạc không?

Sau Sing My Song, tôi bận rộn hơn với nhiều dự án nên không còn đi dạy nữa, loay hoay cũng hết 10 tháng. Quãng thời gian qua tôi làm việc miệt mài để tích lũy vốn đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Ưng Đại Vệ không còn dạy nhạc mà tập trung hoàn toàn vào việc ca hát

Ưng Đại Vệ không còn dạy nhạc mà tập trung hoàn toàn vào việc ca hát

Quay lại showbiz sau quãng thời gian dài, anh có gặp nhiều khó khăn?

10 tháng là quãng thời gian không dài, không ngắn, nhưng tôi đã đổ vào đó rất nhiều tâm huyết và tình cảm. Hy vọng mọi người đón nhận phim ngắn và MV mới của tôi.

Tên phim ngắn vừa ra mắt là 'Đi sau mãi một người', vậy có phải trong chuyện tình cảm anh luôn là 'người đi sau'?

Tôi là một người hay mắc cỡ, ngay trong MV phải diễn cùng diễn viên nữ tôi cũng hay ngại nữa nên chắc cái tên 'Đi sau mãi một người' khá đúng với con người tôi. Ở ngoài đời, tôi cũng ít nói và nếu có yêu ai thì cứ lẳng lặng đi theo người ta thôi chứ không dám nói ra, vì không khéo ăn nói, cũng chẳng biết kể mấy câu chuyện ngọt ngào.

Ưng Đại Vệ đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới?

Điều gì tới sẽ tới và đến với nhau còn phụ thuộc vào chữ duyên nhiều lắm nên tôi không nói trước điều gì cả. Chỉ là bây giờ vẫn đang một mình thôi (cười).

Tôi cũng suy nghĩ nhiều đến con khi muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, nhưng không chắc mình sẽ quen người nổi tiếng vì đôi khi giống nhau quá lại không hay.

Thú thật thì tôi từng có rung động với người cùng hoat động nghệ thuật, nhưng tôi chưa nghĩ mình sẽ tiến xa với ai nên nó chỉ dừng lại ở mức thiện cảm mà thôi.

Nam ca sĩ suy nghĩ nhiều đến con khi muốn bắt đầu một mối quan hệ mới

Nam ca sĩ suy nghĩ nhiều đến con khi muốn bắt đầu một mối quan hệ mới

Đâu là hình mẫu cho một nửa mà anh đang kiếm tìm?

Một người có thể chịu đựng, bao dung với những lỗi sai của tôi. Chăm sóc tốt cho gia đình và nấu ăn ngon.

Anh từng chia sẻ gặp khó khăn về kinh tế, hiện tại đã ổn định chưa?

Đúng là đã gặp khó khăn nhưng nó đã qua rồi. Bây giờ mọi thứ đều ổn, công việc của tôi hiện tại đang tiến triển tốt và có thời gian chăm sóc cho con nữa, vậy là đã đủ hài lòng.

Sống chung với ba, không biết con gái của anh có bao giờ đòi mẹ chưa?

Những lúc nhớ mẹ thì bé Muối sẽ gọi video call. Tôi và vợ cũ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè bình thường, vào những ngày kỉ niệm đặc biệt của con sẽ cùng dẫn con đi chơi.

Vậy anh có bao giờ nghĩ sẽ quay trở lại với vợ cũ?

Mọi thứ đều có thể xảy ra mà, nhất là trong chuyện tình cảm. Xây dựng cuộc sống với một người mới hoàn toàn không dễ dàng. Với tôi, chuyện tương lai, cứ để tương lai trả lời.

Dù tôi và cô ấy không như lúc đầu nhưng vẫn là những người bạn bè thân thiết, có thể chia sẻ cùng nhau rất nhiều thứ trong cuộc sống.

Nhìn lại mối quan hệ cũ, anh có gì tiếc nuối không?

Khi chia tay không thể cứ nói rõ ràng là lỗi của ai được và đã có quá nhiều đáng tiếc dồn dập đến cùng một lúc. Nghĩ lại thời điểm đó, tôi cảm thấy bất lực và hối tiếc khi không đủ khả năng bảo vệ, chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Nếu có cơ hội, tôi sẽ cố gắng bù đắp nhiều hơn, làm tốt hơn để giữ lại hạnh phúc. Tôi tin đó thật sự là điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn.

Về sự nghiệp, vừa cùng lúc thực hiện cả MV và phim ngắn, anh có gặp phải khó khăn gì không?

Dĩ nhiên là có khó khăn rồi. Nếu đưa cho tôi một bài hát, tôi biết mình phải cảm nhận và hát thế nào cho hay nhưng kịch bản thì lại là chuyện khác. Tôi chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất nên phải mất thời gian mới có thể tưởng tượng được mình cần làm gì để hoá thân vào nhân vật đó.

Cũng may là vai tôi đảm nhiệm trong phim khá nhẹ, chỉ là người dẫn chuyện kiêm ca sĩ nên không có quá nhiều gánh nặng.

Anh cũng vừa tung ra một bộ ảnh với phong cách trẻ trung khác hẳn so với vẻ lịch lãm thường thấy, nhiều người nói rằng Ưng Đại Vệ đã khác xưa rất nhiều?

Đến bản thân tôi khi chụp xong cũng không có dũng cảm dùng bộ ảnh này mà (cười). Mẹ tôi xem hình cũng đùa là 'mẹ nhìn con không ra luôn đó'. Chỉ có bé Muối thì còn bé quá nên không có ý kiến gì hết.

Khuôn mặt tôi có một khuyết điểm là trán quá cao nên thường phải để tóc mái che bớt, bộ ảnh mới thì can đảm để tóc ngắn nên nhìn vô toàn thấy trán là trán thôi (cười lớn).

Tôi muốn được trải nghiệm nhiều hơn, đơn giản là thay đổi kiểu tóc chẳng hạn, qua đó mang đến cho khán giả nhiều hình ảnh mới mẻ của Ưng Đại Vệ.

Ưng Đại Vệ muốn thay đổi phong cách để luôn mới mẻ trong mắt người hâm mộ

Ưng Đại Vệ muốn thay đổi phong cách để luôn mới mẻ trong mắt người hâm mộ

Hiện tại, đâu là đối tượng khán giả chủ yếu mà anh hướng đến?

Tôi nghĩ đối tượng khán giả của mình chủ yếu thuộc thế hệ 8x đến 9x đời đầu, họ là những người đã nghe nhạc của Ưng Đại Vệ từ rất lâu rồi. Tôi sẽ mang đến cho họ những bài hát gắn liền với những kỉ niệm cũ nhưng được làm mới lại.

Điều này không có nghĩa là tôi quên đi những khán giả trẻ hơn, tôi vẫn sẽ làm ra những sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu hiện tại để phục vụ đa dạng đối tượng nghe nhạc.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Ưng Đại Vệ tại đây!
 
Hiyou Baodatviet.vn

Tag: #Ưng Đại Vệ   #hối tiếc   #bảo vệ hạnh phúc  

MỚI NHẤT