Ưng Hoàng Phúc: Bệnh tái phát lại lần thứ ba, đang ở đỉnh cao tôi tụt xuống đáy vực

16/03/2018 09:19

'Mổ lần thứ hai còn khó hơn lần đầu vì nguy cơ bị liệt và tử vong rất cao. Tôi phải ký vào giấy sinh tử, nếu chết cũng không được kiện y bác sĩ và bệnh viện', Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Quãng năm 2005, đang đỉnh cao của sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc bỗng dưng mất tích một thời gian dài. Những năm sau đó, anh trở lại nhưng rồi cũng nhiều lần bị gián đoạn.

Trong chương trình Nghệ sĩ Đối thoại số 17 cùng với hai đàn anh thân thiết là Dương Ngọc Thái và Long Nhật, Ưng Hoàng Phúc đã chia sẻ xúc động về quãng thời gian mà anh gọi đó là giai đoạn 'tụt xuống đáy' và 'tuyệt vọng' nhất trong đời!

'Năm 2002, khi còn 6 tháng nữa là hết hợp đồng với công ty Giải trí Cánh chim Việt thì tôi bị một chấn thương trong lúc tập aerobic cùng nhóm 1088.

Tôi nghĩ đơn giản là mình bị chấn thương nên về nhà dùng thuốc, xoa bóp nhưng làm thế nào cũng không hết. Và cơn đau càng lúc càng khủng khiếp. Chịu không nổi, tôi đi chụp emrise mới phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm nặng', Ưng Hoàng Phúc mở đầu về chuỗi ngày khủng khiếp nhất đời mình.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và Dương Ngọc Thái tại chương trình Nghệ sĩ Đối thoại. 

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và Dương Ngọc Thái tại chương trình Nghệ sĩ Đối thoại.

Đang ở đỉnh cao, tôi tụt xuống đáy vực!

Nhưng tôi nhớ là ngay sau khi rời 1088 thì Ưng Hoàng Phúc đã lập tức nổi rần rần với sự nghiệp hát solo?

Tôi mổ và phục hồi khá nhanh. Đó cũng là lúc 1088 bắt đầu tách ra. 5 năm sau đó cũng chính là giai đoạn đỉnh cao nhất của tôi, rất nhiều show. Tôi lại ham làm, tối ngày lo cày. Ngày nào cũng đi. Mà ngày xưa, ca sĩ di chuyển chủ yếu bằng xe ô tô, từ tỉnh này qua tỉnh khác.

Có những ngày, ngồi trên xe mấy trăm cây số. Ở xe nhiều hơn ở nhà. Có một đêm thôi nhưng tôi hát mở màn ở Đà Nẵng và kết show ở Huế.

Chính vì cày liên tục như vậy nên năm 2005 tôi bị chấn thương lại. Đó là lý do tại sao đang nổi ầm ầm như vậy mà mọi người thấy Ưng Hoàng Phúc yên ắng, gần như mất tích luôn.

Có bệnh nào khổ bệnh đó. Nói thì đơn giản như thế nhưng thực sự đó là một nỗ lực rất khủng khiếp. Thời gian đó, nhiều người nói, Ưng Hoàng Phúc có thể không trở lại ca hát được nữa...?

Thời điểm chấn thương lại là lúc tôi đang ở đỉnh cao và cũng là lúc hết hạn hợp đồng với công ty Thế giới Giải trí. Tôi buộc phải tạm dừng sự nghiệp và chuyên tâm chữa lưng vì nếu không chữa hết hẳn thì sẽ bị teo cơ, có thể bị liệt.

Lúc đó tôi hoàng mang lắm, đi từ Bắc chí Nam để tìm thầy tìm thuốc... nhưng cũng không hết bệnh.

Vậy là tôi quyết định liều mổ lần thứ hai. Thực sự, tôi rất biết ơn vị bác sĩ mổ cho mình. Mổ lần đầu đã khó, mổ lần thứ hai còn khó hơn vì nguy cơ bị liệt và tử vong rất cao. 

Tôi phải ký vào giấy sinh tử, nếu chết cũng không được kiện y bác sĩ và bệnh viện vì ca phẫu thuật là 5 ăn 5 thua.

<a href='http://tiin.vn/chuyen-muc/sao/tin-sao/unghoangphuc.html'>Ưng Hoàng Phúc</a>: Bệnh tái phát lại lần thứ ba, đang ở đỉnh cao tôi tụt xuống đáy vực 1

Ý nghĩ duy nhất của tôi lúc đó là hy vọng mình sẽ khoẻ, sẽ lại đi hát, sẽ lại được gặp khán giả. Tôi quyết định mổ và may mắn là ca phẫu thuật thành công lần nữa.

Tôi gượng dậy được hai năm và ra bài 'Căn gác trống' cùng một album để khán giả biết mình trở lại. Nhưng vừa ra album thì bệnh lại tái lần thứ ba. Tôi lại mất tiếp mấy năm nữa để chữa bệnh nhưng chữa hoài không hết...

Bao nhiêu năm bệnh tật, không đi hát được lại phải dốc tiền chữa trị. Hẳn đó là quãng thời gian tồi tệ lắm?

Đúng thế, đang ở đỉnh cao, tôi tụt xuống tận đáy vực. Tôi là trụ cột gia đình. Nhà cũng không phải giàu có từ nhỏ, đi lên bằng hai bàn tay trắng. Lúc đó, tôi suy sụp hoàn toàn, tài sản cũng kiệt quệ, đi hát trong tâm thế... cầm chừng.

Anh có tuyệt vọng không?

Có chứ. Tôi tuyệt vọng lắm. Nhìn vẻ ngoài của mình thì bình thường nhưng bên trong lại rất đau, không hát nổi.

Mình hát không được nên đương nhiên khán giả cũng sẽ dần dần rời xa mình. Họ nghĩ Ưng Hoàng Phúc không còn sức hút trên sân khấu nữa. Nghĩ thế mình buồn lắm, rồi nỗi lo về kinh tế, về sức khoẻ... dồn dập đổ tới.

Xin phép hỏi anh một câu tế nhị. Bao nhiêu năm nổi tiếng, ngày nào cũng chạy show, tiền nhiều không kể xiết... thì đi đâu hết?

Tôi là chủ lực kinh tế. Từ một người đang làm ra tiền bỗng một ngày không làm ra nữa, trong khi đó vẫn phải liên tục đổ tiền đi chữa bệnh và lo mọi chi phí sinh hoạt gia đình... Có bao nhiêu tiền thì cũng từ từ ra đi hết.

Kiệt quệ và tuyệt vọng!

Ưng Hoàng Phúc: Bệnh tái phát lại lần thứ ba, đang ở đỉnh cao tôi tụt xuống đáy vực 2

Anh làm thế nào để vực dậy kinh tế và sức khoẻ của mình?

Tôi chấp nhận làm lại từ đầu, gầy dựng lại từ con số 0. Tôi mở công ty âm nhạc để phục vụ cho mình nhưng bị phá sản. Một phần vì bệnh cứ tái đi tái lại, gây trở ngại và khó khăn nối tiếp khó khăn. Cứ vừa xây dựng lại từ đầu thì lại đau yếu cho nên sự nghiệp bị gián đoạn liên tục.

Vậy mà có thông tin anh mở công ty và bị lừa hết tài sản. Điều đó cũng dễ hiểu vì nghệ sĩ thường không giỏi kinh doanh?

Tôi không biết họ đồn thế nào nhưng mình là nghệ sĩ, không thể cùng lúc làm hai cương vị được. Sau 2005, tôi hết hạn hợp đồng với công ty cũ, lại mất thời gian dài chữa bệnh.

Khi hồi phục được chút ít thì mình buộc phải làm để có tiền trang trải cuộc sống. Vì không có công ty nên tôi buộc phải mở để có giấy tờ, chứng từ ký kết hợp đồng.

Mãi sau này, tôi đi nước ngoài thì gặp và hợp tác làm ăn với vài người nhưng không thuận lợi. Chi tiết như thế nào, tôi không tiện chia sẻ và đó cũng là giai đoạn tôi đang gầy dựng lại.

Sự thật thì họ có chơi xấu anh không?

Dĩ là có một phần nhưng đó là chuyện đã qua nên tôi không muốn nhắc lại nữa. Giờ đây, mọi thứ đang trở nên tốt đẹp với tôi.

Còn về sức khoẻ hiện nay thế nào? Anh chữa dứt được bệnh thoát vị đĩa đệm chưa?

Nói về thoát vị đĩa đệm thì tôi có 18 năm kinh nghiệm và đến giờ đã chữa trị dứt điểm. Thực ra thoát vị đĩa đệm không phải là bệnh. Đó là do mình sinh hoạt sai tư thế dẫn tới bị đau. Nếu chữa không đúng phương pháp thì sẽ bị kéo dài, tái đi tái lại và có thể dẫn tới teo cơ, bị liệt.

Ưng Hoàng Phúc: Bệnh tái phát lại lần thứ ba, đang ở đỉnh cao tôi tụt xuống đáy vực 3

Các bác sĩ mổ cho tôi đều nói, phẫu thuật chỉ là tạm thời và nó có thể tái lại bất cứ khi nào nhưng do mình đau quá nên đành mổ. Sau này, nhờ một người bạn của Kim Cương giới thiệu, tôi được vị bác sĩ tên Loan giúp chữa khỏi chỉ bằng chiếc gối do bác sĩ sáng chế.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh rất khó để chữa dứt và có rất nhiều người bị. Với kinh nghiệm của bản thân, anh có thể chia sẻ nhiều hơn về phương pháp giúp này?

Trước đây, tôi nghĩ mình bị đĩa đệm thì xử lý đĩa đệm nhưng thực ra là do cột sống. Tất cả những triệu chứng đau nhức đầu, ù tai, mờ mắt, đau nhức mỏi lưng, tê chân... đều từ cột sống mà ra chứ không phải do đĩa đệm.

Mình nghĩ thoát vị đĩa đệm thì chỉ cần cắt bỏ phần lồi của đĩa đệm để nó không chèn vào dây thần kinh sau lưng nữa là được nhưng điều đó chỉ tạm thời làm giảm đau còn xương bị lệch thì nó vẫn tiếp tục đẩy đĩa đệm lồi ra.

Nguyên nhân có thể là do sai tư thế trong sinh hoạt, ngồi xe lâu hoặc tập luyện không đúng cũng có thể bị.

Từ khi sử dụng phương pháp này, tôi không cần uống thuốc giảm đau hay mổ xẻ nữa. Bộ gối này do chính vị bác sĩ chữa bệnh cho tôi thiết kế, giúp nắn chỉnh cột sống về đúng vị trí, kết hợp uống bổ sung vitamin và can-xi cho xương khớp.

Tôi khuyên những ai đang bị thoát vị đĩa đệm, khoan hãy mổ kẹp titan vì như vậy rất nguy hiểm. Vừa đi lại, làm việc khó khăn vừa tốn tiền mà không khỏi bệnh. Tôi đã từng tốn cả bạc tỉ cho cái lưng của mình.

Cảm ơn Ưng Hoàng Phúc đã chia sẻ!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cao Thanh Hương/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Ưng Hoàng Phúc #Ưng Hoàng Phúc bị bệnh

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc

10/03/2018 10:59

Tối nay (10/3), liveshow Ưng Hoàng Phúc – Tái sinh sẽ chính thức ra mắt khán giả tại thủ đô Hà Nội tại Cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt Xô HN.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 0

Những ngày gần đây, Ưng Hoàng Phúc không có thời gian nghỉ ngơi vì phải tập luyện hơn 20 tiết mục cho liveshow, tất cả đều được hát live hoàn toàn với ban nhạc. Ưng Hoàng Phúc chia sẻ, anh phải uống nước giá và ăn yến thường xuyên để giúp cơ thể chịu được cường độ làm việc với tần xuất cao và liên tục trong những ngày này. Ngoài chế độ ăn uống, việc tập gym thường xuyên và đều đặn chính là điều giúp anh giữ vững phong độ cho đêm diễn.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 1

Nhiều ca khúc quen thuộc gắn với tên tuổi của Ưng Hoàng Phúc như Người ta nói, Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều, Vì sao trong lòng tôi, Anh không muốn bất công với em, Kỷ niệm bỏ quên, Tôi không tin... sẽ được tái dựng thật khác với phiên bản cũ, những phút ngẫu hứng cùng band nhạc và sự sáng tạo của đạo diễn Quang Huy đem đến những phần phối bè đặc sắc nhưng vẫn giữ được cái hồn của ca khúc.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 2

Chiều qua, các ca sĩ khách mời như: Thu Minh, Quang Dũng, Phạm Quỳnh Anh, Thu Thuỷ, Dương Ngọc Thái cũng đã bay ra Hà Nội để tập luyện cùng Ưng Hoàng Phúc.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 3

Riêng Thu Minh vừa đáp máy bay về nước sau chuyến đi Châu Âu đã vội ra phòng tập để luyện cùng đàn em của mình.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 4

Khác hẳn với sự xuất hiện trong các bộ cánh đẳng cấp, gợi cảm trên sân khấu, Thu Minh tại buổi tập chương trình vô cùng giản dị, giọng ca Yêu Mình Anh gây chú ý khi để mặt mộc khi tập duyệt chương trình. Được biết, cô sẽ hoà giọng cùng Ưng Hoàng Phúc bản HIT đình đám Người ta nói.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 5

‘Từ khi công bố danh sách khách mời, Ưng Hoàng Phúc hay nhận được câu hỏi liệu ca sĩ Quang Dũng và ca sĩ Dương Ngọc Thái sẽ hát song ca cùng Phúc ca khúc nào? Khi dòng nhạc của 2 anh có vẻ khác xa với dòng nhạc của Phúc'. – Chính vì lẽ đó nên đây sẽ là những sự kết hợp cực kì đặc biệt và ấn tượng, chắc chắn sẽ làm khán giả hài lòng lẫn ngạc nhiên thú vị.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 6

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 7

Sự tái ngộ của những người bạn Thu Thuỷ và Phạm Quỳnh Anh lâu ngày không đứng chung sân khấu cũng tạo nên nhiều cảm xúc. Khi cả ba cùng hoà giọng vào một ca khúc quen thuộc Anh không muốn bất công với em đã làm cho đạo diễn Quang Huy xúc động thật sự: ‘Tôi nghĩ đây là điểm nhấn đặc biệt trong liveshow lần này, sẽ làm sống lại những kỉ niệm thời thanh xuân đẹp đẽ, của những thế hệ 8x, 9x đời đầu, không chỉ của riêng khán giả mà còn của tôi, của cả ekip, của Phúc, Quỳnh Anh và Thu Thuỷ, nhìn những người đã từng gắn bó với mình giờ đây đều đã trưởng thành, đều có những thành công nhất định, giờ lại vì nhau tạm gác mọi chuyện để cùng đứng đây hoà chung một ca khúc thì đó có phải là điều đáng trân quý không?'.

Thu Minh, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh tập luyện hết mình vì Ưng Hoàng Phúc 8

Nam ca sĩ cho biết: "Hiện tại, về bài vở, mọi người trong ê-kíp hầu như đã chuẩn bị chu đáo và cảm thấy rất háo hức với đêm nhạc sắp diễn ra. Dù những ngày cận sát liveshow, không khí khá gấp rút và căng thẳng nhưng mọi người ai cũng động viên nhau cố gắng vì một đêm nhạc thành công, đáp lại 3 tháng trời vất cả chuẩn bị cho chương trình. Bản thân tôi đang cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết và hy vọng sẽ khiến khán giả hài lòng với món quà này".

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#liveshow Ưng Hoàng Phúc – Tái sinh #Thu Minh #Quang Dũng

Trước thềm liveshow, Ưng Hoàng Phúc ra MV chúc mừng phụ nữ dịp 8/3

06/03/2018 10:15

Gánh cón gánh cả cuộc đời là một câu chuyện giản dị đầy tình cảm về mẹ để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

MV Gánh con gánh cả cuộc đời của Ưng Hoàng Phúc

Mặc dù tất bật chuẩn bị cho liveshow nhưng Ưng Hoàng Phúc vẫn không quên ra mắt MV ca khúc Gánh cón gánh cả cuộc đời - một câu chuyện giản dị đầy tình cảm về mẹ để tôn vinh ngày phụ nữ Việt Nam. Đây là ca khúc của nhạc sỹ Đình Văn được Ưng Hoàng Phúc yêu thích nhất và đặt rất nhiều cảm xúc khi thu âm.

Anh cho biết, đây là món quà anh dành tặng những người bà, người mẹ trên khắp đất nước, cũng như nhắc nhở những người trẻ sống chậm hơn và biết trân trọng tình yêu thương của bậc sinh thành.

Trước thềm liveshow, Ưng Hoàng Phúc ra MV chúc mừng phụ nữ dịp 8/3 0

Vào ngày 10/3 tới, liveshow đầu tiên trong sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc sẽ diễn ra tại Cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. Với Tái sinh lần này, nam ca sĩ xem như một món quà đặc biệt dành tặng những người đã yêu mến và dõi theo anh trong chặng đường sự nghiệp. Hiện tại, tất cả thời gian và công sức của anh lúc này đều dành cho Tái sinh.

Trong hơn một tháng trở lại đây, Ưng Hoàng Phúc đã chủ động hạn chế nhận show để toàn tâm cho đêm diễn sắp tới. Về phần hình ảnh, Ưng Hoàng Phúc tiết lộ, vì muốn xuất hiện trước khán giả với một vóc dáng chuẩn, nên anh đã dốc sức tập luyện và đã giảm được 3kg nhờ chế độ ăn uống phù hợp cùng tập luyện thể thao. Bên cạnh đó, Ưng Hoàng Phúc còn nhờ NTK Công Trí thiết kế toàn bộ trang phục trong liveshow lần này. Đầu tư lớn về trang phục, cũng như chỉn chu về hình ảnh để cho thấy nam ca sĩ rất chăm chút cho live show đặc biệt này.

Trước thềm liveshow, Ưng Hoàng Phúc ra MV chúc mừng phụ nữ dịp 8/3 1

Xuất hiện trong bộ ảnh quảng bá liveshow cùng hai đồng nghiệp thân thiết Dương Ngọc Thái và Thu Thuỷ, nam ca sĩ khoe vẻ điển trai bất chấp tuổi tác mặc dù đã U40. Không chỉ là những người bạn diễn ăn ý trên sân khấu mà ngoài đời, bộ ba cũng có mối tình cảm thân thiết và đáng quý như anh em trong gia đình.

Xuyên suốt liveshow là hơn 25 ca khúc làm nên dấu ấn Ưng Hoàng Phúc trong lòng khán giả, đặc biệt, Quang Dũng, Thu Minh và tất cả các khách mời sẽ đều hát các ca khúc quen thuộc của anh hứa hẹn sẽ gây nhiều bất ngờ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hiyou/Baodatviet.vn

#Ưng Hoàng Phúc #Quốc tế phụ nữ #8/3. gánh con gánh cả cuộc đời

Ưng Hoàng Phúc lần đầu tiên lên tiếng về tin đồn mâu thuẫn, gây gổ với ông bầu Quang Huy

28/02/2018 09:49

Theo nam ca sĩ, anh và Quang Huy không đáp ứng nhu cầu công việc chung của nhau nên ngưng lại trong tư thế hết hợp đồng, chứ không phải do mâu thuẫn, gây gổ như những tin đồn trước đó.

Sau hơn 18 năm ca hát, Ưng Hoàng Phúc đã quyết định thực hiện liveshow đầu tiên trong con đường nghệ thuật của mình. Trong suốt chặng đường dài ấy, nam ca sĩ đã trải qua đủ mọi thăng trầm, có những lúc tưởng chừng như hào quang đã vụt tắt, nhưng anh đã nỗ lực hết sức để vượt qua giai đoạn khó khăn và tiếp tục gặt hái thành công trong âm nhạc.

Chính vì vậy, đêm nhạc lần này sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc. Trước thềm liveshow, nam ca sĩ đã có những trải lòng về cuộc sống, sự nghiệp trong quá khứ và hiện tại.

Ưng Hoàng Phúc thực hiện liveshow kỉ niệm 18 năm ca hát 

Ưng Hoàng Phúc thực hiện liveshow kỉ niệm 18 năm ca hát

Với ca sĩ, không phải là bùng nổ nhất thời, quan trọng là đường dài

Khi thông tin Ưng Hoàng Phúc làm liveshow 18 năm được đưa ra, nhiều người đã nghĩ ngay đến sự tái hợp của 1088 hoặc H.A.T. Tuy nhiên, show lần này lại thiếu vắng cả hai nhóm nhạc đình đám một thời gắn liền với tên tuổi của anh. Anh có sợ điều này làm giảm đi sức hút của liveshow với người hâm mộ?

Phúc nghĩ là 18 năm khán giả chờ đợi liveshow của mình thì họ sẽ đến thưởng thức vì Ưng Hoàng Phúc hơn là vì khách mời. Và dĩ nhiên trong sự nghiệp âm nhạc, Phúc vẫn trân trọng từng khoảnh khắc, từng khoảng thời gian, nên mình đã cố gắng mời hết những người có liên quan trên con đường nghệ thuật của bản thân.

Nhưng về thời gian, công việc có những cái không trùng khớp thời điểm nên Phúc cũng không thể nào làm thỏa mãn được mong ước của khán giả. Thôi thì Phúc cũng xin lỡ hẹn. Mình còn làm liveshow lần 2, lần 3 và những lần sau, Phúc sẽ cố gắng kết hợp những gì mà lần đầu chưa làm được.

Tất cả các ca khúc tạo nên tên tuổi của Ưng Hoàng Phúc có được thể hiện hết trong liveshow lần này?

Chắc chắn khán giả sẽ thấy hơn 70% bài hát là những hit cũ của Ưng Hoàng Phúc được tái hiện. Và mọi người sẽ thấy đây là lần đầu tiên những ca khúc của mười mấy năm về trước được dàn dựng trên sân khấu. Mà đây là liveshow nên mọi người sẽ cảm nhận được hết về âm thanh, ánh sáng hơn những chương trình mà Phúc hát đơn lẻ trước đây.

Ưng Hoàng Phúc chia sẻ về lí do 1088, HAT không tái hợp trong liveshow lần này

Có điều gì đặc biệt trong các tiết mục mà Ưng Hoàng Phúc kết hợp với những người cũ?

Phúc nghĩ khán giả sẽ không thấy được những đột phá giống như mọi người đang ấp ủ, suy nghĩ trong đầu, như liveshow là phải hoành tráng, bùng nổ. Phúc chỉ muốn đêm nhạc lần này của mình mang những cảm xúc về ký ức, về kỷ niệm nhiều hơn. Vì ở thời điểm hiện tại, dù gì Phúc cũng đã thành công, thành danh 18 năm, chứ không phải là ca sĩ trẻ mới nổi tiếng cách đây 1-2 năm, nên những gì mới mẻ, bùng nổ sẽ không có nhiều.

Nhiều người nói khi nghe nhạc của Ưng Hoàng Phúc khiến họ nhớ về thời thanh xuân, tuổi trẻ của thế hệ 8X. Anh có nghĩ như vậy?

Phúc nghĩ mình may mắn vì có được điều đó. Đâu phải ca sĩ nào cũng được khán giả ở cả một thế hệ biết tới.

Nói về độ nổi tiếng, Ưng Hoàng Phúc bây giờ không còn được như xưa nữa, anh có cảm thấy hụt hẫng hay tiếc nuối?

Dĩ nhiên là thời gian đâu thể nào quay lại và Ưng Hoàng Phúc cũng phải lớn, phải già thôi. Và Phúc cũng sẽ có một ngày nào đó hát không hay, hát yếu đi, không như tuổi trẻ nữa. Phúc phải chấp nhận điều đó.

Nhưng điều quan trọng cho đến thời điểm hiện tại là Phúc vẫn có những khán giả trung thành và những khán giả mới vẫn nghe mình hát, vẫn nhớ tới Phúc. Đó là điều Phúc trân trọng và không có gì phải buồn hay tiếc nuối. Tuổi trẻ mình đã thành công được như vậy, thì tại sao mình phải tiếc nuối? Mình phải hãnh diện vì điều đó chứ.

Ưng Hoàng Phúc lần đầu tiên lên tiếng về tin đồn mâu thuẫn, gây gổ với ông bầu Quang Huy 1

Có một khoảng thời gian Ưng Hoàng Phúc khá 'im hơi lặng tiếng' và gần đây mới quay trở lại. Động lực nào khiến cho anh có sự thay đổi như vậy?

Động lực là Phúc luôn cạnh tranh và so đo với chính bản thân mình. Có lúc Phúc phải chấp nhận những vấp ngã trong cuộc sống. Phúc nghĩ mình không nặng đầu về những vấn đề đó lắm và coi đó là nghiệp chướng mà mình phải trải qua trong cuộc đời. Vượt qua những giai đoạn đó, tới lúc khỏe nhất mới tổ chức liveshow chứ đâu thể nào chọn năm mình đau đớn, điêu tàn nhất để thực hiện.

Năm nay mới là đủ duyên, đủ yếu tố về sức khỏe, công việc... nên Phúc sẵn sàng làm trong năm nay.

Mỗi ca sĩ đều có một thời bùng nổ, dậy sóng nhất nhưng đường dài mới là quan trọng. Có thể bạn nổi lên 1-2 năm đó, nhưng làm sao để giữ được 15 năm, 18 năm, 20 năm... vẫn còn khán giả nghe nhạc và ủng hộ cho giọng hát của mình mới quan trọng, chứ không phải sự bùng nổ tạm thời của bất kỳ hiện tượng nào trong âm nhạc.

Một giọng hát được khán giả yêu thích, được khán giả nhớ và nghe theo thời gian không phai mờ, đó là những gì Phúc còn đọng lại ở độ tuổi này dành cho khán giả của mình.

Anh Quang Huy hiểu về các giai đoạn âm nhạc của Ưng Hoàng Phúc nhất

Có ý kiến cho rằng Ưng Hoàng Phúc thì phải gắn liền với Quang Huy, khi tách nhau cũng là lúc anh không còn giữ được phong độ như trước. Anh nghĩ sao về điều này?

Đó cũng chỉ là người ta nói và đồn đoán. Họ không phải là người thân cận, không gần gũi trong cuộc sống của mình để hiểu hết giai đoạn đó. Thật sự thì ngay thời điểm Phúc hết hợp đồng với anh Huy lần thứ 2 là sau 6 năm, đó cũng là lúc chấn thương của mình tái lại lần 2, trong người rất đau đớn, hoang mang và lo lắng. Phúc nghĩ mình không đủ sức để theo những dự án mà anh Huy làm nên đã kết thúc hợp đồng.

Điều đầu tiên Phúc nghĩ là sẽ ngưng hát một thời gian để chữa bệnh. Khi gần hết bệnh thì Phúc muốn quay lại và làm dự án Căn gác trống. Sau khi bài hát đó có những thành công nhất định thì Phúc bị tái lại, phải nghỉ và chữa bệnh nữa. Mỗi lần như vậy mất 2 năm và Phúc đã mất hết 4-5 năm trong sự nghiệp. 

Mỗi lần quay lại Phúc đều rất bỡ ngỡ vì chưa tìm được con đường đi của mình. Sau đó Phúc cứ loay hoay, ra những bài hát mà không tạo được dấu ấn sâu đậm. 2 năm gần đây mới là thời gian sức khỏe của Phúc bắt đầu được hồi phục lại gần 100%. Vì vậy mình mới mạnh mẽ hơn, dấn thân vào âm nhạc nhiều hơn để các bài hát gần gũi với khán giả và vẫn mang phong cách riêng.

Phúc đi diễn rất nhiều nơi trên khắp cả nước để khán giả nhớ lại hình bóng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Trước đây họ đâu có thông tin gì về Phúc, chỉ biết mình bệnh rồi nghỉ hát, nên cũng lơ đãng luôn. Mình phải chăm chỉ để sau này khi tung ra sản phẩm mới thì khán giả đón nhận trở lại.

Cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết sau khi Ưng Hoàng Phúc kết thúc hợp đồng với công ty của Quang Huy 

Cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết sau khi Ưng Hoàng Phúc kết thúc hợp đồng với công ty của Quang Huy

Khi thông tin Quang Huy làm đạo diễn cho liveshow của Ưng Hoàng Phúc được chia sẻ, nhiều người thắc mắc rằng trước đây từng nghe anh với Quang Huy xảy ra mâu thuẫn, vậy điều gì khiến hai người tái hợp với nhau?

Mọi người hay nghĩ quá lên về vấn đề mâu thuẫn. Trong công việc thì có mâu thuẫn là chuyện bình thường. Quan trọng là sau đó Phúc và anh Huy vẫn là những người anh em đã từng gắn bó với nhau nên quý trọng nhau.

Mặc dù sau này Phúc và anh Huy không làm việc chung, nhưng mọi người cũng đâu biết là cả hai vẫn thường xuyên gặp gỡ, trao đổi về công việc, gia đình, con cái. Mọi người không thấy được chuyện đó nên cứ nghĩ là mối quan hệ rạn nứt thì không kết hợp lại với nhau.

Khi đã trải qua những giai đoạn khiến mình trưởng thành nhiều hơn thì những mâu thuẫn thời tuổi trẻ đó Phúc không còn để ý nữa, đã quên bẵng nó đi. Giờ Phúc chỉ nghĩ cho hiện tại và tương lai. Nên khi ngồi lại với nhau, Phúc và anh Huy vẫn còn hợp nhau về âm nhạc, về gu nghệ thuật nên mình chỉ cần mở lời thì anh Huy đã chấp nhận.

Anh là người chủ động làm hòa?

Phúc và anh Huy không giận nhau nên không có chuyện làm hòa. Chỉ là hai bên không đáp ứng nhu cầu công việc chung của nhau nên ngưng lại trong tư thế hết hợp đồng, hết công việc chứ không phải do gây gổ, phá vỡ hợp đồng rồi mỗi người một đường.

Giữa Phúc và anh Huy vẫn khác hơn so với giữa anh Huy và những ca sĩ khác. Với liveshow lần này, Phúc cũng nói thẳng là nếu anh Huy không làm thì mình cũng không làm. Vì chỉ có anh Huy mới hiểu về các giai đoạn âm nhạc của Phúc nhất. Khi mình đã là cầu thủ thì không thể nào cũng là huấn luyện viên, phải có một người huấn luyện viên để chỉ đạo. Việc anh Huy nhận lời làm đạo diễn khiến Phúc rất vui.

Ưng Hoàng Phúc từng là một ca sĩ thần tượng mà không ai vượt qua được. Bây giờ khi nhìn những ca sĩ thần tượng mới cũng đang ở vị trí đỉnh cao đó thì anh có suy nghĩ như thế nào?

Mỗi chu kỳ của một giai đoạn trong cuộc sống sẽ có một lớp mới, trong lớp mới đó sẽ xuất hiện những nhân tố có thể làm được điều mình đã từng làm. Phúc thấy đó là chuyện rất bình thường. Phúc không để trong lòng hay sân si với những thành công của giới trẻ mà mình hiểu những điều đó. Phúc vẫn cố gắng giữ được cái gì đó riêng cho mình, không cần chạy theo giới trẻ. 

Ở thời điểm hiện tại, vị trí của Phúc là một người đàn anh thì phải chúc mừng, khen ngợi những thành công của tuổi trẻ, đó mới là điều đúng. Mình chưa bao giờ nặng lòng với những thành công của họ. Bởi vì những gì các bạn làm được bây giờ thì tôi cũng đã có khoảng thời gian làm được. 

Độ tuổi của Phúc bây giờ không chỉ tập trung mỗi sự nghiệp mà còn gia đình, tương lai của con cái. Ở mỗi giai đoạn thì mình quan trọng một thứ. Tuổi trẻ thì Phúc lo cho sự nghiệp, theo đuổi đam mê và thành danh. Nhưng Phúc không bao giờ tự mãn hay kiêu căng. Mọi người thấy 18 năm nay Phúc vẫn như vậy, vẫn hòa đồng với mọi người. Đến bây giờ mọi người vẫn trân trọng mình thì Phúc nghĩ đó là ở cách sống hơn là danh vọng viển vông, ảo tưởng nào đó.

80% số tiền kiếm được do Kim Cương quản lý

Quang Huy chia sẻ rằng nếu không có Kim Cương thúc đẩy thì có lẽ show này còn chưa được lên kế hoạch. Có thể thấy vai trò của cô ấy không chỉ trong gia đình mà còn trong sự nghiệp của anh là khá lớn?

Khi chúng ta là một nhà thì phải có trách nhiệm trong gia đình, trong công việc. Đối với công việc của Phúc bây giờ, Kim Cương rất có trách nhiệm. Phải nói cô ấy là người thúc đẩy mọi thứ. Khi lên sân khấu thì chỉ có Phúc mới làm được điều đó, nhưng phía sau phải có Quang Huy, Kim Cương, những người luôn hỗ trợ Phúc thì mới thành công. Phúc luôn trân trọng những người đang đồng hành với mình. 

Trước đây việc xếp lịch, hay nhắc mình không được trễ giờ thì anh Huy sẽ làm hoặc thuê người khác. Nhưng giờ thì không cần nữa, Kim Cương lo hết.

Không chỉ quán xuyến việc gia đình, Kim Cương còn là quản lí của Ưng Hoàng Phúc trong công việc 

Không chỉ quán xuyến việc gia đình, Kim Cương còn là quản lí của Ưng Hoàng Phúc trong công việc

Kim Cương có vai trò như thế nào với anh hiện tại?

Là một người rất quan trọng trong cuộc đời Phúc, đó là người vợ, là một nửa đồng hành. Cô ấy là người chu toàn, kỹ tính, nóng nảy, dễ stress, dễ cáu với những việc chưa làm xong. Vì tính đó nên Kim Cương hay tự gây cho bản thân áp lực. Phúc thì cũng có lo đó, nhưng cách suy nghĩ của mình thì khác, thả nó nhẹ nhàng.

Kim Cương nóng tính như vậy thì cả hai có hay xảy ra mâu thuẫn?

Rất nhiều, nhưng biết dung hòa thì mới sống với nhau được. Như lúc Kim Cương nóng thì Phúc cũng hiểu là chắc đang bực gì dữ lắm nên mình xìu, im luôn. Hoặc khi Phúc la lên gì đó, Kim Cương biết Phúc đang giận, dù không chắc đúng sai nhưng cũng biết im lặng để dung hòa. Sau đó mới nói chuyện lại xem đúng hay sai. 

Cô ấy có phải người quản lý toàn bộ tài chính trong gia đình không?

Nói về tài chính thì dĩ nhiên Phúc phải lo cho gia đình, cho vợ con nên khoảng 80% số tiền mình kiếm được thì bà xã sẽ quản lý.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#Ưng Hoàng Phúc #Quang Huy #quãng thời gian khó khăn

Mới nhất