Hot: Vợ Xuân Bắc lên tiếng sau khi nghệ sĩ Anh Tú cho rằng không có chuyện 'o ép'

13/09/2017 02:24

Chị Hồng Nhung đã chia sẻ với Tiin.vn những thông tin xoay quanh vụ livestream kể về việc mình bị chèn ép, gây khó dễ tại nơi công tác.

Vợ của NSƯT Xuân Bắc - chị Nguyễn Hồng Nhung đã bất ngờ livestream trên trang cá nhân chia sẻ những bức xúc của mình về vấn đề tổ chức quản lý trong trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, nơi chị đang công tác.

Đoạn livestream trên facebook cá nhân của chị Nguyễn Hồng Nhung

Bên cạnh việc chỉ ra những vấn đề bất cập trong cơ cấu tổ chức, quản lý, xây dựng cơ sở vật chất không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, học tập, đáng chú ý, trong những lời tố cáo, chị có nhắc đến một nhân vật đã o ép mình. Cụ thể, người này đã can thiệp vào việc sắp xếp, tổ chức hội đồng chấm thi, khiến chị bị gạt ra khỏi danh sách. Nhân vậy đó là NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc cũng đang công tác cùng chức vụ).

Sau đó, NSND Anh Tú đã lên tiếng đáp trả trên một trang báo mạng. Theo nghệ sĩ Anh Tú, không có chuyện anh chèn ép, gây khó dễ cho vợ của Xuân Bắc như lời nữ giảng viên này tố. Đây chỉ là một chuyện hiểu lầm. 

'Tôi đoán bạn ấy (chị Nhung - pv) hiểu sang một chuyện khác. Tôi chỉ là một cộng tác viên được mời giảng dạy và chấm thi tại trường, tôi không quyết định được chuyện này. Việc thành lập Hội đồng chấm thi như thế nào là của Ban giám hiệu và Hiệu trưởng.

Tuy nhiên, tôi có lời khuyên với Ban giám hiệu là Trường Cao đẳng đó bây giờ thí sinh thi đầu vào ngày càng ít đi, tại nó toàn tuyển thẳng Đại học luôn, nên phải tận dụng mọi cơ hội khuếch trương thương hiệu, quảng bá hình ảnh của mình.

 

Vợ MC Xuân Bắc quyết định nói ra tất cả sự việc qua livestream vì cảm thấy bế tắc.

NSND Anh Tú cho biết: 'Tôi có khuyên Hiệu trưởng là chấm thi quốc gia thì nên mời những nghệ sĩ có danh hiệu nổi tiếng, là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú. Ví dụ như NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Trần Đức... Tôi khuyên như thế và cuối cùng họ nghe theo lời khuyên đó vậy thôi.

Tôi chỉ là một cộng tác viên. Tôi rảnh rỗi và tâm huyết với nghề, được nhà trường mời, nếu tham gia được thì tôi nhận, còn nếu bận quá thì tôi từ chối. Chỉ đơn giản vậy thôi, còn bạn hiểu sang những chuyện khác'. 

Tiin.vn đã liên hệ với vợ của MC Xuân Bắc. Trước ý kiến của NSND Ánh Tú, chị Hồng Nhung cho rằng: 'Đó là ý kiến của anh ấy, tôi có minh chứng của riêng mình. Bung ra anh ấy tự xấu hổ'. 

Chị Hồng Nhung cũng chia sẻ thêm, nguồn cơn của những bức xúc nơi chị là do nhà trường đã 'tước đoạt quyền của người học và người dạy'.

'Tôi đấu tranh cho cái đúng, bạn xem những gì sinh viên của tôi chia sẻ thì rõ. Tôi không có tài biến không thành có. Tôi muốn cứu nơi tôi đã xây dựng và chấp nhận là người thiệt thòi. Rất có thể sau chuyện này tôi vĩnh viễn rời xa nó. Nhưng tôi nghĩ tất cả đều hiện ra trước mắt...', mẹ bé Bi chia sẻ.

Chị tin đồng nghiệp ủng hộ hành động của mình và cho rằng: 'Ban giám hiệu có thể quyết định sai hướng, tôi đấu tranh mà họ hiểu ra sửa sai thì tôi đã đấu tranh đúng'.

Khi được hỏi, chị có lo rằng việc livestream khóc lóc kể khổ rất dễ bị hiểu là để gây sự chú ý, giảng viên khoa Sân khấu của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thẳng thắn: 'Tôi là tôi. Khóc là cảm xúc của sự bất lực, xấu hổ, và đôi khi là bản năng của một phụ nữ.'

Được biết, chị Nguyễn Hồng Nhung đã công tác tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được 14 năm, vào biên chế từ năm 2011. Chị là đạo diễn, thạc sĩ sân khấu, giảng viên thuộc biên chế trong trường.

Duy Tường Baodatviet.vn

Tag: #vợ Xuân Bắc   #Nguyễn Hồng Nhung   #Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội