Xót xa lễ tang của NSƯT Hoàng Yến: Con gái, cháu ngoại nhìn mẹ, bà lần cuối qua Facetime

09/07/2020 15:29

Lễ tang NSƯT Hoàng Yến có điểm khác biệt, đó là người nhà của bà phải Facetime với con gái và cháu ngoại ở Đức và Canada.

Lễ tang của NSƯT Hoàng Yến được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông. Cùng ngày, bà được an táng tại quê nhà là phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.

Sinh thời NSƯT Hoàng Yến được khán giả nước nhà yêu mến qua những vai diễn người bà hiền lành phúc hậu hết lòng yêu thương con cháu. NSƯT Hoàng Yến có 33 năm công tác tại Hãng Phim Truyện Việt Nam. Năm 1989, bà nghỉ hưu nhưng vẫn nhiệt tình tham gia phim truyền hình và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong vai bà Vi phim 'Của để dành'.

Bài điếu văn trong tang lễ của NSƯT Hoàng Yến có dòng: 'Với sự đam mê nghệ thuật, NSƯT Hoàng Yến đã cống hiến hết mình cho những vai diễn và đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của các bộ phim mà bà đã tham gia qua các kỳ Liên hoan phim trong nước và quốc tế.

NSƯT Hoàng Yến đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp điện ảnh cách mạng Việt Nam và đã để lại nhiều vai diễn mẫu mực cho các diễn viên thế hệ sau học tập, noi gương.

NSƯT Hoàng Yến đã cùng chồng nuôi dạy ba người con trưởng thành, trong đó hai người con đã nối nghiệp cha mẹ. Đối với gia đình, bà là người vợ, người mẹ, người bà nhân hậu hết lòng vì chồng, vì con cháu. Đối với đồng nghiệp luôn là người bạn chân thành, giản dị'.

Cuộc đời nghệ sĩ Hoàng Yến luôn thanh bạch, bình yên cho đến lúc rời cõi tạm. Tuy nhiên, có điều xót xa lớn nhất đó là con gái cùng cháu ngoại vì dịch COVID-19 không thể về nhìn mặt mẹ, bà lần cuối.

Theo anh Hoàng Phương con trai của NSƯT Hoàng Yến chia sẻ người con gái đầu của NSƯT Hoàng Yến hiện định cư ở Đức không thể về chịu tang mẹ. Gia đình cho người Facetime để chị được góp mặt trong lễ tang qua màn hình điện thoại. Cũng vì dịch bệnh nên cháu ngoại của NSƯT Hoàng Yến hiện đang sống cùng chồng tại Canada cũng không thể bay về tiễn đưa bà lần cuối. Cô và người thân đành ngậm ngùi khóc thương tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về cõi vĩnh hằng qua Facetime.

Xót xa lễ tang của NSƯT Hoàng Yến: Con gái, cháu ngoại nhìn mẹ, bà lần cuối qua Facetime 0

Xót xa lễ tang của NSƯT Hoàng Yến: Con gái, cháu ngoại nhìn mẹ, bà lần cuối qua Facetime 1

Hình ảnh người thân Facetime lễ tang của NSƯT Hoàng Yến.

Hình ảnh người thân Facetime lễ tang của NSƯT Hoàng Yến.

Con trai NSƯT Hoàng Yến ôm từng người đến viếng.

Con trai NSƯT Hoàng Yến ôm từng người đến viếng.

Anh nhìn mặt mẹ lần cuối.

Anh nhìn mặt mẹ lần cuối.

Con gái NSƯT Hoàng Yến khóc nghẹn vì thương mẹ.

Con gái NSƯT Hoàng Yến khóc nghẹn vì thương mẹ.

Cháu gái NSƯT Hoàng Yến.

Cháu gái NSƯT Hoàng Yến.

Bà được đưa về an táng quê nhà phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.

Bà được đưa về an táng quê nhà phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội. Bà thuộc thế hệ vàng của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Bà cũng gắn bó với phim truyền hình từ những ngày đầu tiên. Có thể kể đến hàng loạt vai diễn đã để lại dấu ấn sâu sắc của bà như bà cố Hồng trong 'Số đỏ', 'Làng Vũ Đại ngày ấy', 'Bao giờ cho đến tháng 10', 'Người về đồng cói', 'Ngày ấy bên bờ sông Lam', 'Kim Đồng', 'Cây bạch đàn vô danh', 'Của để dành', 'Hoa xuyến chi'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đỗ Quyên (th)/Giadinh.net.vn

#NSƯT Hoàng Yến #tang lễ của NSƯT Hoàng Yến #Của để dành

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’

30/06/2020 11:06

Mới đây, Hoàng Yến Chibi cùng Jun Vũ vừa thực hiện bộ ảnh mới, cả hai cùng trao cho nhau những ánh mắt thân thiết, khiến fan đua nhau đẩy thuyền.

Một ngày đẹp trời, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ rủ nhau chụp chung bộ ảnh kỷ niệm, thể hiện tình bạn gắn bó. Cả hai diện đồ đồng điệu của các NTK tên tuổi như Công Trí, Lê Thanh Hòa, Lưu Việt Anh… và có những cử chỉ pose hình má kề má, ôm vai, trao ánh nhìn ấm áp.

Nhan sắc và thần thái của hai nữ diễn viên được khen ngợi ngày càng chín muồi, trưởng thành và tự tin. Họ đều đang xây dựng hình ảnh đa dạng, lúc ngọt ngào, khi cá tính sau những thành công trong lĩnh vực mình đang theo đuổi. Ngoài đồng hành với nhau trong công việc, cả hai còn tìm thấy sự đồng điệu trong cuộc sống.

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’ 0

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’ 1

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’ 2

Hoàng Yến Chibi và Jun Vũ quen thân nhau sau khi dự án điện ảnh gây tiếng vang Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cách đây hai năm. Họ là những thành viên của nhóm Ngựa Hoang thời trẻ, từng để lại ấn tượng với người xem. Bộ phim đã kết thúc từ lâu nhưng nhóm Ngựa Hoang vẫn gắn bó, đồng hành với nhau ở nhiều hoạt động. Trong các dự án cá nhân, họ đều góp mặt để chúc mừng. Họ vẫn giữ một nhóm chat chung, có bất cứ vấn đề gì hay hóng hớt được bí mật của nhau đều có thể trở thành chủ đề để ‘tám' chuyện.

Hoàng Yến Chibi và Jun Vũ đều sinh năm 1995, cùng gốc Hà Nội nên có những sở thích và tính cách đồng điệu, có thể chia sẻ với nhau nhiều thứ. Sau bộ phim, cả hai vẫn giữ mối quan hệ, xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện. Thậm chí, có thời điểm khi Tháng năm rực rỡ gây sốt, sự xuất hiện cùng nhau dày đặc, thân thiết giữa hai người còn bị fan ‘đẩy thuyền' nhiệt tình. Thỉnh thoảng, họ lại lôi những bức hình cũ ra để ‘troll' nhau hay ‘dìm hàng' bạn theo cách ‘Facebook nhà ai người ấy đẹp'.

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’ 3

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’ 4

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’ 5

Khi loạt ảnh này được tung ra, fan lần nữa chia sẻ nó và tiếp tục ‘ship' cả hai nhiệt tình. Nhiều người mong chờ hai nữ diễn viên có thể kết hợp với nhau ở một dự án nào đó gần nhất. Hoàng Yến Chibi nói: ‘Khi đọc được những bình luận đó của fan, tôi cũng bật cười. Tôi nghĩ tất cả xuất phát từ tình cảm mọi người dành cho cả Yến và Jun thôi. Chúng tôi là những người bạn, sẵn sàng hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống'.

Nói về Jun Vũ Hoàng Yến Chibi bật mí: ‘Nhiều người nhìn vào tưởng Yến và Jun luôn kiểu nhẹ nhàng, nữ tính nhưng thật ra chúng tôi cũng có máu điên trong người khá giống nhau. Khi gặp phải chủ đề để nói hay có ý tưởng nào đó hay ho, cả hai có thể nói không nghỉ, thậm chí có suy nghĩ một ngày nào đó sẽ cùng nhau biến nó thành sự thật'.

Trao nhau một ánh nhìn, Hoàng Yến Chibi - Jun Vũ đủ khiến fan ‘lụi tim’ 6

Nhiều người quan niệm showbiz khó có tình bạn đúng nghĩa nhưng với Hoàng Yến Chibi thì ngược lại. Cô trân trọng các mối quan hệ đang có. Nữ diễn viên Thất Sơn tâm linh nói: ‘Nếu chơi với nhau bằng sự vô tư, dành cho nhau sự trân trọng, không so đo thiệt hơn…, chắc chắn ở bất cứ đâu, không riêng gì showbiz, đều tồn tại tình bạn đúng nghĩa… Tình bạn của tôi hiện được xây dựng trên những điều đó'.

Hoàng Yến Chibi đang trở lại với điện ảnh sau một số dự án tạo dấu ấn trong 2019. Những ngày qua, thông qua Facebook cô tiết lộ đang rất bận rộn trên phim trường. Nữ diễn viên 9x sẽ trở lại bằng một dự án bắt tay cùng một đạo diễn tên tuổi và ‘ngôi sao phòng vé'. Dự án này sẽ được bật mí thời gian tới.

Xem thêm: Hoàng Yến Chibi: 'Sau 5 năm Nam tiến, tôi có nhà, có xe, đầy đủ mọi thứ bằng xương máu'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Hoàng Yến Chibi #Jun Vũ #Hoàng Yến #thời trang

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ

29/03/2020 21:09

Người thân Mai Phương chia sẻ vì còn nhỏ nên bé Lavie chưa biết mẹ đã ra đi mãi mãi. Bé chỉ nghĩ mẹ đang ốm và nằm ngủ.

Diễn viên Mai Phương đã ra đi vào tối ngày 28/3 sau hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư. Thông tin được gia đình chia sẻ đến bạn bè, đồng nghiệp, khán giả sau đó đã khiến tất cả mọi người đau xót, thương tiếc. Nhiều lời chia buồn đã được gửi đến gia đình của cố diễn viên. 

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, cộng thêm ý nguyện riêng của Mai Phương nên tang lễ chiều ngày 29/3 được tổ chức kín đáo, chỉ có sự xuất hiện của một số người thân thiết nhất.

Các nghệ sĩ Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như, Trịnh Kim Chi... đã hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho Mai Phương. 

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 0

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 1

Giây phút xót xa nhất tại tang lễ là khi bé Lavie - con gái của Mai Phương - theo ông ngoại đến. Vì còn nhỏ, đứng trước linh cữu của mẹ, bé vẫn còn chưa nhận ra mẹ đã ra đi mãi mãi. Người thân Mai Phương chia sẻ bé chỉ biết mẹ ốm và đang nằm ngủ. 

Khoảnh khắc bé Lavie ngây thơ nhìn linh cữu của mẹ khiến nhiều người xót xa rơi nước mắt. 

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 2 

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 3 

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 4

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 5 

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 6 

Rơi nước mắt khi nhìn con gái Mai Phương ngây thơ trong lễ tang của mẹ 7 

Bố mẹ Mai Phương đau xót khi 'người đầu bạc tiến kẻ đầu xanh'

Bố mẹ Mai Phương đau xót khi 'người đầu bạc tiến kẻ đầu xanh'

Tại tang lễ, lực lượng an ninh được bố trí dày để hạn chế sự có mặt của người không liên quan. Khách đến viếng di chuyển theo tốp 4 người, đứng cách nhau một khoảng để đảm bảo sức khỏe. 

Ốc Thanh Vân buồn bã, thất thần trước linh cữu của người em thân thiết. Cô túc trực tại lễ tang của Mai Phương từ sớm.  

Ốc Thanh Vân buồn bã, thất thần trước linh cữu của người em thân thiết. Cô túc trực tại lễ tang của Mai Phương từ sớm. 

Nhã Phương mang bao tay, kính và đeo khẩu trang kỹ lưỡng. Cô và Mai Phương từng đóng chung phim Những thiên thần áo trắng.  

Nhã Phương mang bao tay, kính và đeo khẩu trang kỹ lưỡng. Cô và Mai Phương từng đóng chung phim Những thiên thần áo trắng. 

Hùng Thuận và Hoài An lặng nhìn di ảnh của người đồng nghiệp. 

Hùng Thuận và Hoài An lặng nhìn di ảnh của người đồng nghiệp.

Diễn viên Vân Anh. 

Diễn viên Vân Anh.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Pimo/Baodatviet.vn

#Mai Phương #diễn viên Mai Phương #Mai Phương qua đời #lễ tang của Mai Phương #Lavie

Tang lễ NSƯT Hoàng Yến 'Của để dành': Con cháu khóc thương trước sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ

09/07/2020 10:09

Cố nghệ sĩ qua đời vào ngày 4/7 vừa qua, hưởng thọ 88 tuổi.

Lễ viếng của NSƯT Hoàng Yến đã bắt đầu vào hồi 9 giờ 30 sáng ngày 9/7 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Lễ truy điệu NSƯT Hoàng Yến sẽ diễn ra vào 10 giờ 45 tại Đài hóa thân Hoàn vũ. Bà được an táng cùng ngày tại quê nhà - phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.

Ngay từ sáng, gia đình và con cháu của NSƯT Hoàng Yến đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để chuẩn bị cho lễ viếng cố nghệ sĩ.

Gia đình khấn vái linh cữu NSƯT Hoàng Yến trước khi lễ viếng được bắt đầu.

Gia đình khấn vái linh cữu NSƯT Hoàng Yến trước khi lễ viếng được bắt đầu.

Tang lễ NSƯT Hoàng Yến 'Của để dành': Con cháu khóc thương trước sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ 1

Con trai và con gái NSƯT Hoàng Yến bắt đầu đeo khăn tang.

Con trai và con gái NSƯT Hoàng Yến bắt đầu đeo khăn tang.

Hôm 4/7 vừa qua, người nhà của NSƯT Hoàng Yến thông báo nữ nghệ sĩ đã qua đời tại nhà riêng vào khoảng 15 - 17 giờ, hưởng thọ 88 tuổi. Bà ra đi trong lúc ngủ và đột ngột bởi thời gian qua vẫn sinh hoạt và duy trì sức khỏe ổn định. Người thân và nhiều khán giả đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của nữ nghệ sĩ gạo cội.

Tang lễ NSƯT Hoàng Yến 'Của để dành': Con cháu khóc thương trước sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ 3

Tang lễ NSƯT Hoàng Yến 'Của để dành': Con cháu khóc thương trước sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ 4

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội. Bà được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Bà Vi trong phim Của để dành của NSƯT Đỗ Thanh Hải. Nữ nghệ sĩ có gần 50 năm hoạt động nghệ thuật, quen thuộc với khán giả miền Bắc qua các bộ phim do Hãng Phim truyện Việt Nam sản xuất. Sau khi về hưu, bà có cuộc sống yên bình bên con cháu. Vẻ ngoài hiền lành, phúc hậu là điều rất nhiều thế hệ khán giả nhớ đến khi nhắc về NSƯT Hoàng Yến.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.P - Ảnh: Thế Dương/Toquoc.vn

#NSƯT Hoàng Yến #qua đời #tang lễ

Mới nhất