Xuân Bắc lần đầu lên tiếng muốn dừng làm MC của 'Ơn giời cậu đây rồi'

06/06/2020 17:50

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc cho biết muốn dừng làm MC của 'Ơn giời cậu đây rồi' ngay lập tức vì khách mời Khánh Vân gọi anh là chú.

Sau 2 tập vắng mặt và liên tục bị các trưởng phòng 'réo rắt' thì tuần này, MC Xuân Bắc đã quay trở lại với chương trình Ơn giời cậu đây rồi mùa 7. Xuất hiện trong tập 3 cùng những gương mặt quen thuộc là Trường Giang, Trấn Thành, Tự Long, Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa, Xuân Bắc đã có màn tung hứng khá ăn ý.

Đến với phần giới thiệu và chào khán giả của 4 vị khách mời, MC Xuân Bắc ngay lập tức thổ lộ 'muốn dừng làm MC cho chương trình' bởi khách mời Khánh Vân bất ngờ gọi MC Xuân Bắc là chú.

Xuân Bắc lần đầu lên tiếng muốn dừng làm MC của 'Ơn giời cậu đây rồi' 0

Xuân Bắc.

Xuân Bắc.

Cụ thể là Khánh Vân chia sẻ đã xem chương trình của MC Xuân Bắc từ khi còn rất nhỏ và 'trông chú cỡ trạc tuổi ba con'. Vội vàng tự 'chữa cháy' cho chính mình, MC Xuân Bắc liền chuyển qua khách mời Suni Hạ Linh và xưng hô bằng anh với câu chào: 'Không sao mà, anh đây rồi'.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện trở lại của MC Xuân Bắc thì không thể tránh được việc các trưởng phòng bị 'chặt chém' không thương tiếc. Điển hình là ngay từ phần mở màn, Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa liền bị MC Xuân Bắc nhắc nhở nhẹ về tốc độ bước ra chào khán giả khá lâu khiến mọi người phải chờ đợi: 'Hai em chú ý. Bao giờ anh cũng phải chờ đợi vì 2 em là lâu nhất'.

Các trưởng phòng của chương trình vui mừng ra mặt khi Xuân Bắc quay lại làm MC.

Các trưởng phòng của chương trình vui mừng ra mặt khi Xuân Bắc quay lại làm MC.

Trưởng phòng Mạc Văn Khoa vội vàng thanh minh: 'Chị Dạ nói không nên đi nhanh. Đi nhanh nhìn nó không sang ạ. Phải đi từ từ nên em cũng phải đi từ từ với chị Dạ'. Nhanh như chớp, MC Xuân Bắc liền 'đá xéo' Trấn Thành: 'Thế thì những người chạy ra như này thì sao' khiến cả trường quay cười nghiêng ngả.

Chưa dừng lại ở đó, MC Xuân Bắc tiếp tục 'chặt chém đàn em' Mạc Văn Khoa: 'Có nhiều khán giả cũng bày tỏ sự băn khoăn rằng theo như các công trình nghiên cứu của một số các nhà nghiên cứu về nhân chủng thì Mạc Văn Khoa là một người rất đặc biệt, 1 phần 10 triệu, tức là vui mà khuôn mặt vẫn như buồn'.

Xuân Bắc lần đầu lên tiếng muốn dừng làm MC của 'Ơn giời cậu đây rồi' 3

Lâm Vỹ Dạ bị các đồng nghiệp chọc ghẹo vì đi quá chậm.

Lâm Vỹ Dạ bị các đồng nghiệp chọc ghẹo vì đi quá chậm.

Tiếp lời 'chặt chém' của MC Xuân Bắc, trưởng phòng Trấn Thành giải thích thêm: 'Tại vì Khoa bây giờ rất có giá trong ngành khoa học. Nếu anh nhìn kỹ mặt Mạc Văn Khoa, chụp góc nghiêng 90 độ thì trông Mạc Văn Khoa rất giống con thằn lằn sấm của thời tiền sử' khiến các trưởng phòng cười sảng khoái. Ở một diễn biến khác, MC Xuân Bắc không quên gửi lời cảm ơn đến hai trưởng phòng Trường Giang và Trấn Thành vì đã đảm nhiệm thay Xuân Bắc vị trí MC ở 2 tập đầu tiên.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Su/Toquoc.vn

#xuân bắc #Ơn giời cậu đây rồi #Trường Giang #trấn thành #nghệ sĩ hài #lâm vỹ dạ #Mạc Văn Khoa #Khánh Vân

25 năm làm bạn, đồng nghiệp, tiền catxe Tự Long 'để Xuân Bắc làm nhóm trưởng tự quyết hết'

08/12/2019 10:20

Tài chính là vấn đề nhạy cảm khi làm việc chung nhưng đối với Tự Long và Xuân Bắc, chuyện này lại khá đơn giản.

Trong làng hài, tình bạn đặc biệt 25 năm từ khi vào trường Sân khấu năm 1994 của hai nghệ sĩ Tự Long và Xuân Bắc luôn khiến nhiều người phải ghen tị và ngưỡng mộ vì sự gắn kết, đi đâu cũng có nhau. Mới đây, trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình Xuân phát tài kỷ niệm 10 năm, Tự Long đã có những chia sẻ về tình bạn đặc biệt này, anh cũng không ngại ngần 'đi thẳng' vào chuyện tiền nong trong giới nghệ sĩ.

Tình bạn giữa nghệ sĩ Tự Long và nghệ sĩ Xuân Bắc được rất nhiều người ngưỡng mộ. 

Tình bạn giữa nghệ sĩ Tự Long và nghệ sĩ Xuân Bắc được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Khi được hỏi về việc nhiều người nói Tự Long và Xuân Bắc hét giá catxe cao, mà không thể mời từng người một, đã mời Tự Long là phải mời Xuân Bắc, hoặc ngược lại. Tự Long chia sẻ thẳng thắn, anh nghĩ nhiều công ty tổ chức sự kiện thường tự cho rằng mời hai người giá sẽ rất cao, nhưng có những lúc họ còn chưa từng ngỏ lời mời hai người đã tự 'phán' như thế rồi. Hoặc có trường hợp, người làm event muốn đơn vị sản xuất mời nghệ sĩ theo ý họ thì họ sẽ nói rằng 'mời Tự Long và Xuân Bắc đắt lắm, mời người này, người kia đi sẽ hợp lý hơn', nên thành ra không mời nữa.

Nghệ sĩ Tự Long 

Nghệ sĩ Tự Long

Nghệ sĩ Xuân Bắc 

Nghệ sĩ Xuân Bắc

Đối với Tự Long, từ xưa đến giờ diễn cùng với Xuân Bắc đã có những 'đứa con tinh thần' chung, thế nên anh cảm thấy việc phải diễn với người khác là không cần thiết. Nếu có những ngày diễn cùng nhóm khác, cả hai sẽ xin phép đối phương'chỗ này chơi thân với tôi, rất muốn tôi diễn cùng thì tôi đi nhé'. Đó là một cách thức để cả hai tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng tình bạn, tình đồng nghiệp gắn kết bởi 'tôi và Xuân Bắc là nhóm thương hiệu với nhau, không muốn phá vỡ thương hiệu đó nên làm gì cũng tôn trọng nhau'.

Là bạn, là đồng nghiệp nhiều năm, dĩ nhiên cũng có lúc 'cơm không lành canh chẳng ngọt', Tự Long tiết lộ, phần lớn những khó chịu xuất phát từ phía Xuân Bắc, vì 'Xuân Bắc sở hữu 'nông trường cao su', thường xuyên đi muộn, ăn lâu, nói lâu, làm gì cũng lâu... Đang ăn cơm, Xuân Bắc có điện thoại thì sẽ nói chuyện đến lúc mà mọi người đi gần hết rồi, lại ăn bắt đầu lại từ đầu, khi tất cả mọi thứ đã nguội ngắt. Mọi người ăn xong để đi làm ông mới bắt đầu ăn, mà không phải ăn ít, ăn rất nhiều, rất khỏe. Đôi khi tất cả mọi người đều phải đợi, hoặc nếu không đợi thì vừa ăn vừa làm. Nhiều lúc rất đau đầu, làm gì cũng lâu, hay đi muộn, say nghề, quên thời gian thành ra thay vì việc làm từ 2h chiều đến 12h đêm, thì lại làm từ 4h chiều đến 4-5h sáng, mệt rão cả đám xung quanh'.

Trong sản xuất nội dung, quan điểm đồng thuận nhiều, nhiều lúc nói cùng một chuyện, cùng một câu, việc làm bắt đầu cùng một lúc. Tuy nhiên, quan điểm trái chiều cũng không kém. Bản thân Tự Long chịu đựng Xuân Bắc nhiều, thì đương nhiên, Xuân Bắc cũng sẽ chịu đựng Tự Long, bởi mỗi người sẽ có cá tính riêng, không phải làm gì cũng giống nhau hết.

Có những chương trình Xuân Bắc làm đạo diễn, Tự Long viết kịch bản, khi nói chuyện về cách diễn mà nảy sinh bất đồng 'đạo diễn thì thường hay thích làm theo ý mình nên ban đầu cũng lắm chỗ vênh nhau. Thường khi diễn tôi diễn theo kiểu của tôi mặc dù tôi biết Xuân Bắc nói đúng, nhưng kệ tôi cứ diễn theo kiểu của tôi, 1-2 ngày sau tôi mới diễn theo kiểu của Bắc'. 

 

Cặp bài trùng trong làng hài Việt Nam.

Cặp bài trùng trong làng hài Việt Nam.

Còn đối với vấn đề nhạy cảm liên quan đến tài chính, nghệ sĩ Tự Long cho hay, tiền làm được anh đưa vợ hết, nhưng catxe diễn chung của anh và Xuân Bắc, vợ sẽ không bao giờ nhúng tay vào, chỉ có anh và Xuân Bắc làm việc với nhau. Mà đối với Tự Long 'tôi thích tiền nhưng rất ngại những thứ liên quan đến tiền'. Anh thường để cho Xuân Bắc làm nhóm trưởng, giải quyết về vấn đề này, và dĩ nhiên, 'Xuân Bắc cũng không để cho tôi thiệt bao giờ đâu'.

Những lúc 'bát đũa xô nhau', nhưng vì quá hiểu nhau và tôn trọng đối phương, hai người sẽ gọi nhau ra, ngồi bên lề đường uống trà chia sẻ chém gió với nhau rằng chỗ này của bạn chưa được, chỗ kia của tôi không đúng. Những lần suýt tách nhau ra làm riêng, Tự Long và Xuân Bắc còn ngồi nghĩ cho nhau xem nếu tách ra thì người kia nên làm cùng với ai. Thế nhưng cũng vì hiểu, tôn trọng nhau mà những lần 'suýt' đó không thành hiện thực, sau khi chia sẻ thẳng thắn quan điểm, cả hai đã hiểu thêm về đối phương, cảm thấy cuộc đời này vẫn chịu đựng được nhau thêm nữa. 

Sắp tới đây, Xuân Bắc và Tự Long sẽ tái ngộ khán giả trong chương trình nghệ thuật Xuân phát tài 10 với chủ đề Thanh xuân một thuở qua một tiểu phẩm hài được dàn dựng mang không khí gợi nhắc về tuổi thanh xuân và ngập tràn không khí Tết. 

NSƯT Xuân Bắc tiết lộ, để chuẩn bị cho tiết mục này, anh nhận được một kịch bản từ tác giả Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay), một kịch bản từ trong Nam. Ngoài ra anh và NSND Tự Long cũng có ý tưởng về 2 kịch bản khác và sẽ lựa chọn kịch bản nào hay nhất, phù hợp nhất để mang vào diễn trong chương trình này. 

Dàn nghệ sĩ hùng hậu tham gia Xuân phát tài.

Dàn nghệ sĩ hùng hậu tham gia Xuân phát tài.

Bên cạnh đó, chương trình do nhà sản xuất Hoa Dương thực hiện còn có sự tham gia của dàn sao khủng đến từ hai miền Nam - Bắc: danh hài NSƯT Hoài Linh, danh hài Xuân Hinh, NSƯT Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ Chí Tài, Trường Giang, Quang Thắng, Trung 'Ruồi', ca sĩ Tuấn Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Tóc Tiên, Quang Lê, Minh Tuyết, Thanh Hà…Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC Thanh Bạch và diễn viên - người đẹp Lý Nhã Kỳ. Đây cũng là chuơng trình kỷ niệm 10 năm chương trình Xuân phát tài.

Chương trình sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 28/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cherry/Baodatviet.vn

#Tự Long #Xuân Bắc #Xuân phát tài 10

Bố Xuân Bắc nhắc nhở 'thắt chặt' chi tiêu mùa dịch Covid-19 và cách tiết kiệm của Bi Béo

20/03/2020 16:49

Sự ngây ngô của hai cậu bé Minh và Bi - con trai Xuân Bắc khiến ai cũng 'cạn lời'.

Cả thế giới lẫn Việt Nam đang rơi vào những ngày căng thẳng nhất khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày. Tình hình dịch bệnh đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế khắp mọi nơi. Làng giải trí nước ta cũng đang bị đóng băng các hoạt động.

Trước tình hình đáng lo ngại này, nghệ sĩ hài Xuân Bắc có một cuộc trò chuyện 'nghiêm túc' với hai cậu con trai là Minh và Bi. Chủ đề câu chuyện xoay quanh việc mùa dịch Covid-19 và làm sao để có thể tiết kiệm chi tiêu trong gia đình.

Xuân Bắc và 2 con trai. 

Xuân Bắc và 2 con trai.

Cụ thể, khi ông bố nghiêm túc chia sẻ với tình hình dịch bệnh như thế này, phải nghĩ đến việc cắt giảm chi phí chi tiêu, trước hết từ việc tiết kiệm sử dụng điện nước.

Hai cậu nhóc tỏ vẻ đã phần nào hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề. Minh trả lời bố 'hiểu rồi' thì cậu bé Bi lại đưa ra giải pháp rằng 'Từ mai con sẽ tiết kiệm, mỗi ngày con chỉ đi... 3 lần, đi... một lần'.

Khi Xuân Bắc chấn chỉnh: 'Đấy không gọi là tiết kiệm', Bi lập tức giải thích: 'Ngày xưa - hẳn là ngày xưa cơ - con cứ hơi buồn là con đi, bây giờ con góp 2,3 lần buồn vào một lần cho...tiết kiệm nước ạ'.

Cậu bé Bi và bố. 

Cậu bé Bi và bố.

Sự ngây ngô của hai con làm ông bố phải tiếp tục giải thích để các con hiểu được tính nghiêm trọng trong tình hình hiện nay.

Câu chuyện tiếp tục:

'Bi: Bố ơi nếu dịch mà lâu thì bao giờ nhà mình chết đói hả bố!? (nhìn mặt nó hỏi rất nghiêm túc)

Bố: Nhà mình cầm cự được 6 tháng là phải cắt một nửa chi tiêu

Bi: Là như nào ạ!?

Minh: Là mỗi bữa chỉ ăn một bát hoặc một ngày chỉ ăn...một bữa rưỡi ý.

Bi: (vô thức gắp miếng sườn to nhất) Thế thì vẫn chịu được bố nhỉ

Bố: 6 tháng sau là phải tự trồng rau, nuôi gà...

Bi: Con biết rồi, gọi là 'Tăng ca sản xuất'

Bố: Tăng gia!

Bi: Vâng, con sẽ cuốc đất ạ.

Minh: Con sẽ lấy cuốc cho Bi. (bố lạy con, khôn thế ngày xưa bố đầy)

Bi: Làm gì cũng được nhưng con sợ đói lắm, lúc đói người nó cứ buồn buồn, mỏi mỏi thế nào ý.

Bố: Thì bố cũng sợ, chính vì vậy mà mình phải tiết kiệm

Bi: Hoặc nhanh hết dịch Côvit bố nhể

Bố: Hết CV cũng phải tiết kiệm

Minh: Phải đồng lòng cơ

Bố: Minh nói như người lớn ý nhỉ!

Bi: Nói theo CT thời sự thì ai chả nói được!

Bố: Vấn đề là nhận thức, hiểu về nó cơ Bi ạ. Thế Bi nói một câu theo kiểu Bi xem nào!?

Bi: ..... Corona đừng đùa với Việt Nam nhà tao!...đấy, thế thôi!

Bố:.....', Xuấn Bắc chia sẻ.

Bố Xuân Bắc nhắc nhở 'thắt chặt' chi tiêu mùa dịch Covid-19 và cách tiết kiệm của Bi Béo 2 

Ngay khi chia sẻ, bài đăng của nghệ sĩ Xuân Bắc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều phải phì cười vì sự ngây ngô của hai cậu bé Minh và Bi.

Nhiều người cho rằng cả hai nhóc tì nhà Xuân Bắc đều thừa hưởng tính cách hài hước của anh, quả là: 'con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh'.

Thơ về phòng chống COVID -19

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#Xuân Bắc #bé Bi con Xuân Bắc #Con trai Xuân Bắc

Trấn Thành ngượng ngùng vì được NSND Tự Long khen hết lời khi làm MC thay Xuân Bắc

31/05/2020 09:27

'Trấn Thành chỉ làm MC hộ Xuân Bắc thôi mà duyên dáng vô cùng' - NSND Tự Long nói.

Tuần này, tập 2 chương trình Ơn giời cậu đây rồi mùa 7 đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị đến từ các nghệ sĩ khách mời như Hồ Quang Hiếu, Misthy, Quách Ngọc Tuyên và Denis Đặng.

Trấn Thành: 'Nhìn Mạc Văn Khoa như vậy, tôi không ngờ đó lại là đại gia'

Như thường lệ, trước khi bước vào các phần thi là màn giới thiệu chào sân của những vị trưởng phòng như Trường Giang, Tự Long, Mạc Văn Khoa, Lâm Vỹ Dạ và Trấn Thành.

Trấn Thành ngượng ngùng vì được NSND Tự Long khen hết lời khi làm MC thay Xuân Bắc 0

Được biết, vì lí do cá nhân nên MC Xuân Bắc sẽ tạm thời vắng mặt tại một vài số phát sóng đầu tiên của Ơn giời cậu đây rồi năm nay. Chính vì vậy, Trường Giang và Trấn Thành sẽ luân phiên nhau đảm nhiệm vị trí MC thay thế Xuân Bắc.

Tuần trước, Trường Giang đã thay Xuân Bắc làm MC nên tuần này tới lượt Trấn Thành.

Với kinh nghiệm làm MC nhiều năm của mình, Trấn Thành dẫn phần mở màn rất linh hoạt, hài hước, giao lưu cùng các vị trưởng phòng một cách khá tự nhiên, không thua gì Xuân Bắc.

Ngay khi Lâm Vỹ Dạ vừa bước ra, Trấn Thành đã hướng vào sự thay đổi ngoại hình của cô để khơi gợi:

'Tôi thấy Lâm Vỹ Dạ ngày càng nền nã, xinh đẹp. Đúng là con người ta càng ngày càng nữ tính hơn. Đợt nghỉ ngơi vì dịch bệnh vừa qua có khiến cho Lâm Vỹ Dạ thay đổi về suy nghĩ, sinh hoạt gia đình không?'.

Trấn Thành ngượng ngùng vì được NSND Tự Long khen hết lời khi làm MC thay Xuân Bắc 1

Biết Trấn Thành đang hỏi ẩn ý về ngoại hình của mình, Lâm Vỹ Dạ thành thật trả lời: 'Đợt dịch bệnh vừa qua, tôi bị stress nặng nề, không ăn không ngủ được nên cứ tự nhiên xuống cân. Kết quả, tôi giảm được hẳn 2 cân'.

Lâm Vỹ Dạ vừa trả lời xong, Trấn Thành hướng ngay đối tượng sang Mạc Văn Khoa và hỏi: 'Nếu nói thế chắc Mạc Văn Khoa cả đời stress ấy nhỉ vì lúc nào cũng gầy, có bao giờ béo lên đâu. Nghe nói Mạc Văn Khoa giờ có hẳn 3 tiệm bún đậu nên quản lý stress lắm nhỉ?'.

Được Trấn Thành gợi hỏi, Mạc Văn Khoa cũng trả lời thành thật: 'Thực ra là hiện giờ tôi sở hữu 5 tiệm bún đậu rồi chứ không phải 3 tiệm nữa'.

Trấn Thành nghe vậy phải bất ngờ thốt lên: 'Trời ơi, 5 tiệm rồi hả? Nhìn Mạc Văn Khoa như vậy, tôi không ngờ đó lại là đại gia'.

Mạc Văn Khoa lập tức chối: 'Không, nhìn mặt tôi làm gì có chữ đại gia. Cái mặt tôi nhìn là thấy lỗ mặt bằng rồi, vừa qua tôi lỗ lắm'. Câu nói này khiến mọi người phải cười ồ lên.

NSND Tự Long: 'Trấn Thành chỉ làm MC hộ Xuân Bắc thôi mà duyên dáng vô cùng'

Rõ ràng, nhờ cách gợi hỏi và giao lưu tinh tế của Trấn Thành mà các nghệ sĩ có được tình huống trả lời hài hước. Điều này khiến NSND Tự Long thán phục nói:

Trấn Thành ngượng ngùng vì được NSND Tự Long khen hết lời khi làm MC thay Xuân Bắc 2

'Từ khi Xuân Bắc nghỉ nên Trấn Thành mới dẫn thay chương trình Ơn giời cậu đây rồi này. Nhưng đúng là tôi thấy, Trấn Thành chỉ làm MC hộ Xuân Bắc thôi mà duyên dáng vô cùng'.

Lời khen này của Tự Long khiến Trấn Thành vô cùng sung sướng và ngượng ngùng.

Tiếp đó, NSND Tự Long nói thêm: 'Đến với chương trình này, tôi chỉ sợ khách mời cái gì cũng biết'.

Trấn Thành ngượng ngùng vì được NSND Tự Long khen ngợi

Trấn Thành ngượng ngùng vì được NSND Tự Long khen ngợi

Trường Giang nghe vậy cũng tiếp lời: 'Còn tôi sợ nhất hai thành phần. Thứ nhất là thành phần không chịu nói chuyện. Thứ hai là thành phần cầm đèn chạy trước ô tô'.

Nghe Trường Giang và Tự Long nói xong, Trấn Thành đúc kết: 'Quả nhiên, đúng như lời hai anh nói, trong chương trình này, để thành công là phải theo trưởng phòng. Chúng tôi quy định cái gì là điều đó phải đúng, dù có vô lí thế nào đi chẳng nữa. Các bạn buộc phải tin nó đúng'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Toquoc.vn

#Trấn Thành #Trường Giang #Ơn giời cậu đây rồi #xuân bắc

Mới nhất