Xuân Nghi: 'Tôi và Xuân Mai không hề đố kị, ganh ghét nhau, dù chỉ một chút'

21/12/2019 19:44

'Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn so sánh tôi và Xuân Mai ở khía cạnh tiêu cực' - Xuân Nghi cho biết.

Vừa qua, tại chương trình Vang bóng một thời, bé Xuân Nghi đã thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ giữa mình và Xuân Mai trong quá khứ lẫn hiện tại.

Tôi nhớ như in hồi tôi còn nhỏ, cô Hồng Vân, chú Đại Nghĩa và các cô chú nghệ sĩ khác hay qua nhà tôi thu âm

Xuân Nghi

Xuân Nghi

Từ năm 5 tuổi, tôi đã bắt đầu lên sân khấu trình diễn solo. Nhưng phải đến năm 8 tuổi, sau khi thi cuộc thi Tiếng hát măng non truyền hình 2002 thì tôi mới được mọi người biết đến.

Tôi nhớ như in hồi tôi còn nhỏ, cô Hồng Vân, chú Đại Nghĩa và các cô chú nghệ sĩ khác hay qua nhà tôi thu âm. Mẹ tôi còn nấu mỳ Quảng cho mọi người, cứ thu xong là xuống nhà ăn mỳ Quảng.

Tôi lúc nào cũng thích các cô chú vì họ nổi tiếng. Tôi cứ đi theo các cô chú. Nhà tôi lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười của các cô chú nghệ sĩ.

Bài hát đưa tôi đến với công chúng, khiến nhiều người nhớ nhất là Mùa xuân là cái gì. Tôi hát bài này ở một chương trình ca nhạc dành cho thiếu nhi, được phát sóng trên cả nước nên mọi người nhớ như in khoảnh khắc đó của tôi.

Sau đó, tới năm 7 8 tuổi, tôi có thu chung một ca khúc với chú Thành Lộc và được mọi người biết đến nhiều hơn.

Xuân Nghi: 'Tôi và Xuân Mai không hề đố kị, ganh ghét nhau, dù chỉ một chút' 1

Lúc nổi tiếng, dù còn nhỏ cũng có nhiều điều tiêu cực đến với tôi

Nền tảng gia đình với tôi rất quan trọng. Khi tôi bắt đầu nổi tiếng, tham gia vào các chương trình ca nhạc, đóng phim, tôi đều cảm thấy thích thú. Mọi thứ đều bắt nguồn từ ý thích của tôi.

Cha mẹ tôi khi ấy cũng giao kèo là nếu tụt hạng học sinh giỏi sẽ bị cấm đi hát. Bởi vậy, tôi phải cố gắng học để được đi hát và dù học hay hát, tôi đều làm với tinh thần thoải mái, trọn vẹn.

Nổi tiếng rồi, tôi đến trường gặp bạn bè như bình thường, không cảm thấy cao sang hơn mọi người hay nổi bật, khác biệt hơn.

Lúc nổi tiếng, dù còn nhỏ cũng có nhiều điều tiêu cực đến với tôi, nhưng tôi may mắn được cha mẹ, bạn bè bảo vệ, bao bọc nhiều. Nói chung, nền tảng gia đình rất quan trọng, giúp tôi thoát khỏi cám dỗ showbiz, tránh được sự phức tạp, áp lực của nó.

Xuân Nghi và Xuân Mai

Xuân Nghi và Xuân Mai

Trở về Việt Nam, tôi hơi lạc lõng, có khá nhiều khó khăn để bắt kịp thị trường trong nước

Trong khoảng thời gian từ 8 tới 16 tuổi, tôi đi biểu diễn rất nhiều nơi và đi tour xuyên Việt luôn. Tôi đóng cũng tới 7, 8 bộ phim. Lúc đó tôi còn nhỏ nên không nghĩ gì tới tương lai. Ba mẹ tôi luôn định hướng chuyện học hành là quan trọng hơn cả, nên muốn tôi tiếp tục học để đi du học.

Nghe theo ba mẹ, tôi tập trung học và ra nước ngoài học nhạc 10 năm liền. Nhìn lại 10 năm đó, tôi cảm thấy mình được rất nhiều thứ. Tôi đi du học từ năm 16 tuổi. Từ lúc sang nước ngoài, tôi đều học sản xuất âm nhạc, từ trung học tới đại học.

Bây giờ trở về Việt Nam, tôi hơi lạc lõng. Có khá nhiều khó khăn để tôi nhập gia tùy tục và bắt kịp với âm nhạc trong nước. Tôi cũng dành ra nhiều thời gian để suy nghĩ vì mình không chỉ làm nhạc với cương vị nghệ sĩ mà còn là nhà sản xuất nữa, nên phải tính toán cả về thị trường.

Đam mê và hoài bão của tôi là đào tạo được các thế hệ sau này hơn là tập trung ra sản phẩm cho mình. Các sản phẩm tôi đang làm cho tôi chỉ để giúp các bạn trẻ tin tưởng vào tôi để giao tài năng cho tôi.

Xuân Nghi và Xuân Mai

Xuân Nghi và Xuân Mai

Tôi và Xuân Mai không hề đố kị, ganh ghét nhau

Tôi không khó chịu khi bị so sánh với Xuân Mai mà còn rất vinh dự. Thời gian đó Xuân Mai đã rất nổi tiếng và đang tham gia chương trình Tuổi thần tiên ở Nhà hát Hòa Bình, tôi vẫn còn chưa được nhiều người biết tới.

Sau khi Xuân Mai đi Mỹ, tôi mới thay thế Xuân Mai và bắt đầu tham gia các chương trình như Tuổi thần tiên, Ngày xửa ngày xưa.

Tôi cảm thấy may mắn và vinh dự khi được xếp ngang hàng với Xuân Mai. Sau này gặp lại Xuân Mai, chúng tôi vẫn là bạn bè tốt, rất thân thiết với nhau. Tôi và Xuân Mai không hề đố kị, ganh gánh nhau, dù chỉ một chút, cũng không khó chịu khi bị so sánh với nhau.

Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn so sánh tôi và Xuân Mai ở khía cạnh tiêu cực. Trước những đàm tiếu đó, tôi luôn đứng ra bảo vệ Xuân Mai rằng đó là lựa chọn riêng của bạn ấy. Bạn ấy đã chọn hạnh phúc gia đình thay vì đi hát.

Tôi biết chắc chắn hiện tại Xuân Mai đang rất hạnh phúc, chứ không phải cố gắng xinh đẹp trước mặt mọi người hay làm những gì mọi người muốn. Bạn ấy không còn nổi tiếng nữa nhưng đã được sống cho chính mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tùng Ninh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#vang bóng một thời #Xuân Nghi #Xuân Mai

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ

29/11/2019 10:01

Nữ diễn viên 8x cho biết theo quan điểm của cá nhân thì trong nghệ thuật không có sự cạnh tranh hay so sánh về độ tuổi.

Như thông lệ, những tháng cuối năm luôn là thời điểm 'vàng' để diễn ra các sự kiện lớn của ngành giải trí Việt Nam. Bởi đây chính là dịp thích hợp mà các cơ quan chức năng tri ân những đóng góp và cống hiến của các nghệ sĩ sau một năm miệt mài hoạt động nghệ thuật để phục vụ khán giả nước nhà.

Hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm, nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn luôn cảm thấy bồi hồi và háo hức mỗi khi có dịp tham gia các sự kiện liên quan đến vinh danh nghệ sĩ. Vì thế, thời điểm tháng 11, 12 dù rất bận rộn với các sản phẩm điện ảnh nhưng nếu có dịp được tham gia tranh cử ở bất cứ hạng mục điện ảnh hay chỉ là dự sự kiện liên quan đến ngành thì nàng Á hậu Điện ảnh 1999 đều sắp xếp lịch trình làm việc để có thể góp mặt, trò chuyện và chia vui cùng các đồng nghiệp.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 0

Đối với Dương Cẩm Lynh, mỗi ngành nghề đều có một đặc điểm riêng biệt, với những nghệ sĩ đang hoạt động trong môi trường giải trí Việt Nam thì việc có giải thưởng dù lớn hay nhỏ đều vô cùng ý nghĩa.

'Bất kỳ giải thưởng nào, dù lớn hay nhỏ, đều có ý nghĩa quan trọng với người nghệ sĩ. Giải thưởng sẽ tạo động lực rất lớn, vì người nghệ sĩ biết rằng những đóng góp của mình đang được ghi nhận, tưởng thưởng xứng đáng. Từ đó, cảm hứng và tinh thần làm việc của nghệ sĩ chúng tôi cũng sẽ tăng lên, tiếp tục nỗ lực cống hiến để bản thân mình xứng đáng với giải thưởng được trao.' - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 1

Trước câu hỏi có ngại cạnh tranh hoặc đứng chung vị trí với lớp trẻ khi tranh cử các giải thưởng hay không? Dương Cẩm Lynh tự tin khẳng định mình không ngại, bởi đối với cô nghệ sĩ khi hoạt động nghệ thuật không có sự cạnh tranh hay so sánh về độ tuổi.

'Giải thưởng có thể được trao cho người nghệ sĩ ở bất kỳ độ tuổi nào, miễn là họ có một vai diễn - tác phẩm xuất sắc. Vì vậy không có sự cạnh tranh hay so sánh về độ tuổi trong nghệ thuật.

Đối với các diễn viên trẻ, tôi rất tôn trọng và thấy các bạn có nhiều điểm mạnh đáng nể phục. Vì ngày xưa khi ở độ tuổi đó, tôi đâu đã đạt được thành công lớn như họ. Nhưng như vậy không có nghĩa là tôi không tự tin vào chính mình. Mà ngược lại, tôi tự tin vào kinh nghiệm, khả năng diễn xuất và tất cả những gì tôi đã trải qua, tích lũy được trong quá trình làm nghề. Tre già, măng mọc là quy luật tất yếu của cuộc sống. Nếu các diễn viên trẻ thành công sớm, tôi xin chúc mừng họ!' - Á hậu Điện ảnh 1999 tâm sự.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 2

Nhân nói về giải thưởng, Dương Cẩm Lynh cũng tiết lộ thêm, đến thời điểm này cô luôn biết ơn và trân trọng danh hiệu Á hậu Điện ảnh 1999. Bởi đây chính là giải thưởng đầu tiên của Dương Cẩm Lynh, ngay khi cô còn chưa có ý định theo đuổi nghiệp diễn. Và nó chính là bàn đạp quan trọng để kết nối, thúc đẩy nữ diễn viên 8x đến với đam mê và quyết tâm trong nghệ thuật.

'Đến giờ tôi vẫn được báo chí – công chúng gọi và biết đến với cái tên Á hậu điện ảnh Dương Cẩm Lynh, tôi tự hào về danh hiệu này. Thêm một giải thưởng nữa mà tôi nhớ và có nhiều kỷ niệm đó là giải 'Nữ diễn viên xuất sắc 2014' do Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh trao tặng. Giải thưởng đối với tôi không phải là tất cả, nhưng tôi cũng như các nghệ sĩ khác đều mong muốn giành được những giải thưởng danh giá, có giá trị nghệ thuật cao như 'Cánh diều vàng', 'Bông sen vàng' để khẳng định những đóng góp của bản thân trong quá trình hoạt động nghệ thuật'.

Dương Cẩm Lynh: Tôi không ngại chạy đua giải thưởng với nghệ sĩ trẻ 3 

Hiện tại, Dương Cẩm Lynh đang đảm nhận vai diễn Tuyết Ngọc trong bộ phim Tiệm ăn Dì ghẻ do VFC sản xuất vào lúc 21h30, tối thứ 2 - thứ 3 hàng tuần trên sóng VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kim/Baodatviet.vn

#Dương Cẩm Lynh #diễn viên Dương Cẩm Lynh

Sau khi trở thành 'thánh quẩy', Cao Hữu Nhật lại hành nghề 'thánh củi' trong Sao nhập ngũ nhí

01/09/2019 16:15

Sau mỗi tập của chương trình, Cao Hữu Nhật lại cho khán giả thấy nhiều khía cạnh thú vị, mới lạ của bản thân.

Trước khi ‘khoác áo lính' trong Sao nhập ngũ nhí 2019, khán giả chỉ biết tới Cao Hữu Nhật với những bước đi tự tin cùng khuôn mặt thần thái xứng danh ‘nam vương nhí' của làng mốt Việt. Thế nhưng qua những tập đã phát sóng của chương trình, người xem còn được biết tới một cậu bé 9 tuổi hoạt bát, thích nhảy múa và ca hát.

Ngay trong tập đầu tiên của chương trình, Hữu Nhật đã gây ấn tượng bởi ‘bài ca gãi ngứa' trên nền nhạc ‘999 Đóa Hồng Remix'. 

Ngay trong tập đầu tiên của chương trình, Hữu Nhật đã gây ấn tượng bởi ‘bài ca gãi ngứa' trên nền nhạc ‘999 Đóa Hồng Remix'.

Nhiều ca khúc khác cũng không ‘thoát' khỏi bàn tay của ‘chủ xị' âm nhạc Cao Hữu Nhật, như ‘Nóng', ‘Anh ơi ở lại' phiên bản chế lời,... 

Nhiều ca khúc khác cũng không ‘thoát' khỏi bàn tay của ‘chủ xị' âm nhạc Cao Hữu Nhật, như ‘Nóng', ‘Anh ơi ở lại' phiên bản chế lời,...

Trong khi khán giả vẫn chưa hết ấn tượng với hình ảnh ‘thánh quẩy', thì mới đây trong tập 5, mẫu nhí sinh năm 2010 lại thể hiện một khía cạnh mới lạ hài hước khác của bản thân.

Cụ thể, trong ngày thứ 3 tại nơi huấn luyện, các ‘chiến binh tí hon' tham gia cuộc thi thổi cơm niêu. Trước khi nấu, các bạn nhỏ phải cùng nhau giải câu đố mật mã để lấy được nguyên liệu.

Khi được hỏi về những việc mình đã làm trong lúc thi đấu, nam vương nhí' ngay lập tức trả lời ‘công việc đầu tiên của con là nhặt củi'. Sau khi suy nghĩ thêm một lát, Hữu Nhật nói thêm, ‘tiếp theo là… đi nhặt củi ạ.'

Công việc của Hữu Nhật trong suốt cuộc thi nấu cơm niêu. 

Công việc của Hữu Nhật trong suốt cuộc thi nấu cơm niêu.

Hữu Nhật bắt đầu cuộc thi nấu cơm niêu với việc nhặt củi… 

Hữu Nhật bắt đầu cuộc thi nấu cơm niêu với việc nhặt củi…

… Và kết thúc cuộc thi với việc chăm chỉ nhặt củi. 

… Và kết thúc cuộc thi với việc chăm chỉ nhặt củi.

Dường như sợ khán giả không hiểu được câu trả lời của ‘nam vương nhí', chương trình còn tổng hợp lại quá trình nhặt của cậu, đồng thời phong tặng Hữu Nhật danh hiệu mới - ‘thánh củi'.

Tổng hợp một ngày chăm chỉ nhặt củi của Hữu Nhật trong Sao nhập ngũ nhí

Như vậy, sau khi trở thành ‘chủ xị' âm nhạc tại Sao nhập ngũ nhí, Hữu Nhật đã ‘bỏ túi' thêm nghề nhặt củi.

Hãy cùng đón xem các tập tiếp theo của chương trình, phát sóng lúc 11h00 trưa chủ nhật hàng tuần trên kênh QPVN để không bỏ lỡ một tuần huấn luyện đầy thú vị của các bạn nhỏ. Ngoài ra, khán giả cũng có thể cài đặt ứng dụng Mocha và Keeng để xem tập mới nhất.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngư/Baodatviet.vn

#sao nhập ngũ #Sao nhập ngũ nhí #Sao nhập ngũ 2019

'Lan Cave' Thanh Hương: 'Tôi từng khóc khi bị ganh ghét, nói xấu sau lưng, giờ đã biết cách chấp nhận'

03/08/2019 18:24

Bước vào nghề từ sớm, Thanh Hương đã buộc bản thân phải tôi luyện được kỹ năng 'biết chấp nhận' và 'biết bỏ qua' giữa showbiz muôn trùng phức tạp.

Showbiz Việt không thiếu những người đẹp đa tài, nhưng như Thanh Hương thật sự là một 'của hiếm'. Xuất thân là một Hoa hậu, sau đó lấn sân sang nghiệp người mẫu và rồi trở thành diễn viên, Thanh Hương dường như rất ít thất bại trong bất cứ vai trò nào mà cô thử sức. 

Ở vai trò người mẫu, khán giả thấy được những shoot ảnh vừa ngầu, vừa đẹp quyến rũ của Thanh Hương. Ở vai trò diễn viên, người ta lại thấy được những cuộc đời khác nhau qua những nhân vật mà Thanh Hương thể hiện. Các nhân vật được Thanh Hương hóa thân thành công và giành tình cảm yêu mến của khán giả có thể kể đến như 'Lan Cave' trong Quỳnh búp bê hay con gái của ông trùm Phan Quân trong Người phán xử.

Thanh Hương 

Thanh Hương

Mới đây, cựu Hoa hậu, người mẫu kiêm diễn viên sinh năm 1988 tiếp tục chứng minh sự đa tài của mình khi đăng quang ngôi vị Quán quân của chương trình Trời sinh một cặp - một chương trình về ca hát. Điều này càng cho thấy tài năng và đam mê nghệ thuật mãnh liệt, không thể phủ nhận của bà mẹ hai con Thanh Hương.

Nhận 500 triệu giải thưởng 'Trời sinh một cặp' nhưng... phải bù lỗ

Chị vừa trở thành Quán quân của chương trình 'Trời sinh một cặp'. Ccảm xúc của chị hiện nay thế nào, có còn đang 'phất phơ trên đỉnh Phù Vân' không?

Chương trình Trời sinh một cặp cũng chỉ mới kết thúc gần đây nên chắc chắn là dư âm vẫn còn trong Thanh Hương. Thanh Hương không thể nào quên chặng đường quá quan trọng của cuộc đời mình như vậy. Đến bây giờ, Thanh Hương vẫn cảm thấy rất vui với kết quả đó.

Để đạt được thành tích này, theo chị năng lực chiếm bao nhiêu phần trăm, và may mắn chiếm bao nhiêu phần trăm?

Theo Thanh Hương thì năng lực chiếm khoảng 70%, may mắn chiếm khoảng 30%.

Thực ra, trong sự thành công của mỗi một người, bất kể ở một lĩnh vực nào, Thanh Hương nghĩ rằng may mắn vô cùng quan trọng, năng lực chỉ là một phần thôi. Chúng ta vẫn thường nói ngoài năng lực và sự cố gắng ra, còn phải cần có may mắn cùng nhiều tiêu chí khác nữa.

Vì thế, khi Thanh Hương nói rằng may mắn chỉ chiếm 30% là Hương vẫn còn hơi tự kiêu đấy, chứ đúng ra phải nhiều hơn thế (cười).

'Lan Cave' Thanh Hương: 'Tôi từng khóc khi bị ganh ghét, nói xấu sau lưng, giờ đã biết cách chấp nhận' 1

'Trên đỉnh Phù Vân' là ca khúc rất khó, không nhiều người dám hát. Vậy lý do gì chị lại lựa chọn ca khúc này để thể hiện trong đêm chung kết quan trọng?

Đêm chung kết chắc chắn là đêm quan trọng nhất trong suốt chương trình, nên khi lựa chọn bài hát, Thanh Hương cần phải lựa chọn một bài hát khó. Khó ở đây sẽ gồm cả 'được ăn cả ngã về không', nếu Thanh Hương làm sai là sẽ 'đi' luôn, còn nếu làm tốt thì sẽ có cơ hội để giành chiến thắng.

Thật ra chặng đường khi thi rất dài, qua mỗi một vòng cả team đều phải bàn bạc, đưa ra định hướng để làm sao khi cơ hội đến thì mọi việc đã được chuẩn bị thật hoành tráng. Cả team của Thanh Hương đã chọn lựa bài này từ trước khi có kết quả lọt vào vòng bán kết rồi.

Với Trên đỉnh Phù Vân, cả hai chị em (Thanh Hương và Đinh Hương - PV) đều thích, nhưng vì rất khó nên không thể nào hát lại theo bản phối cũ được. Mọi người đã quá quen với bản phối của chị Mỹ Linh vì nó quá hay, một người ngoại đạo như Thanh Hương thật sự không thể nào hát hay như chị Mỹ Linh được nên nếu lựa chọn theo bản phối cũ sẽ đi sai.

Chính vì vậy mà Trên đỉnh Phù Vân đã được hoàn thiện lại theo bản phối mới, mang chất của Thanh Hương nhưng âm nhạc vẫn dung dị, dễ tiếp cận với khán giả.

Trong cuộc thi có phần chị đánh trống rất mạnh mẽ. Có phải đó mới là hình ảnh đúng của chị?

Thật ra màn đánh trống chỉ là một nét riêng của Thanh Hương thôi. Hương muốn mỗi một bài hát Hương gửi tới chương trình sẽ phải có sự thay đổi. Ví dụ bản đầu tiên Hương hát ballad nhẹ nhàng rồi thì cái sau phải trở nên cá tính hơn. Phong cách  khác đi thì người ta xem mới không thấy nhàm chán.

Anh Huy Tuấn cũng từng chia sẻ là rất bất ngờ khi thấy Thanh Hương đánh trống hoành tráng như vậy. Chính sự lột xác ấn tượng và khiến mọi người bất ngờ là điều Hương muốn đạt tới trong chương trình này.

Chị từng chia sẻ có bao nhiêu cát-xê đóng phim, chị đều dành toàn bộ để đầu tư vào màn trình diễn đêm Chung kết. Vậy số tiền thưởng có đủ bù lỗ cho chị không?

Giải thưởng 500 triệu mà Thanh Hương cầm về đến giờ phút này vẫn đang phải bù lỗ, vẫn chưa đủ cho sự đầu tư của Hương.

'Lan Cave' Thanh Hương: 'Tôi từng khóc khi bị ganh ghét, nói xấu sau lưng, giờ đã biết cách chấp nhận' 2

Sẽ lấn sân sang âm nhạc trong tương lai

Sau giải thưởng cao nhất của 'Trời sinh một cặp', chị có suy nghĩ đến việc sẽ đi theo con đường âm nhạc lâu dài?

Khi mới bắt đầu, Thanh Hương chưa nghĩ là mình sẽ lấn sân hay là nghiêm túc với con đường âm nhạc này. Nhưng khi đi đến vòng 2, vòng 3, Hương đã định hình được rồi.

Không có sân chơi nào để mình rong chơi cả, người ta nói nói chơi nghệ thuật là đúng nhưng khi đã vào một chương trình có thí sinh thi với nhau, có sự thắng thua thì phải tập trung, có sự trau dồi, rèn luyện, phải có những định hướng cho mình. Điều Thanh Hương muốn nói ở đây là sự nghiêm túc, sự chỉn chu mà Hương đầu tư cực kì công phu vào.

Ở hiện tại, với nghệ thuật, Thanh Hương để cho nó thả trôi theo cảm xúc của mình. Khi tiếp xúc với một lĩnh vực mới như âm nhạc, Hương cũng có phần yêu thích không kém nghiệp diễn. Nhưng thật ra Thanh Hương nghĩ rằng mình chưa cần thiết phải lựa chọn, cứ sống với đúng đam mê của mình và cố gắng hết sức là được.

Sắp tới liệu có một album, một single nào đó mang tên Thanh Hương ra đời không?

Chắc chắn 100%, sẽ sớm thôi, sau khi Thanh Hương sắp xếp được công việc. Hương dự định cho ra mắt một single kết hợp với chị Đinh Hương như lời cảm ơn đến vị huấn luyện viên của mình trong chương trình này, đồng thời cũng là lời cảm ơn khán giả.

Sau đó Hương sẽ có một vài dự định, kế hoạch nhưng bây giờ chưa chia sẻ được nhiều. Hương chia sẻ thêm một thông tin là năm nay, Hương và chị Đinh Hương sẽ hát mở màn trong VTV Awards 2019. Mọi người nhớ ủng hộ cho song Hương nhé. 

'Lan Cave' Thanh Hương: 'Tôi từng khóc khi bị ganh ghét, nói xấu sau lưng, giờ đã biết cách chấp nhận' 3

Chị có sợ những đánh giá kiểu như 'Người đẹp đi hát' không?

Hồi xưa, khi Thanh Hương đi làm phim thì mọi người cũng nói người đẹp đi đóng phim. Bây giờ Thanh Hương đi hát thì mọi người bảo 'Lan cave' đã đi hát rồi. Ừ thì đẹp, đó là mọi người công nhận chứ Thanh Hương không tự nhận nhé (cười). Nhưng Thanh Hương làm phim cũng lăn xả với nghề, cũng đam mê, dồn hết tâm huyết của mình vào, và cũng đã có một vài giải thưởng. Khi đó, Hương đã khẳng định được với mọi người một chút năng khiếu của Hương về mặt diễn xuất.

Bây giờ, mọi người gọi Thanh Hương là người đẹp đi hát thì Hương cũng đã khẳng định được đôi chút về khả năng trong Trời sinh một cặp. Hương không khoe giải thưởng mà chỉ muốn nói rằng, Thanh Hương nghiêm túc với nghề. Dù đi con đường nào, Thanh Hương vẫn dành trọn đam mê, tình yêu của mình vào công việc đó. Hương hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận bản thân với hình ảnh toàn diện của một người nghệ sĩ chứ không phải chỉ riêng 'người đẹp'.

Clip: Thanh Hương khoe giọng tại trường quay Tiin.vn

Showbiz phức tạp như con dao hai lưỡi

Dù nổi tiếng và cứng cỏi đến mấy, chị vẫn là một người phụ nữ, sẽ có những lúc yếu lòng. Vậy những lúc yếu lòng, chị dựa vào đâu?

Thanh Hương sẽ dựa vào tình yêu, dựa vào bố mẹ, dựa vào các con của mình. Bản thân Thanh Hương là người rất yếu đuối, ngồi xem phim mà nhiều lúc khóc tức tưởi, cứ như câu chuyện đó kinh khủng lắm.

Thanh Hương nghĩ cảm giác của người nghệ sĩ sẽ khác hơn với mọi người vì ở họ có sống thiên về cảm xúc nhiều hơn, nhiều khi hơi quá lên. Nhưng những lúc yếu đuối Thanh Hương không huỵch toẹt lên mạng xã hội mà chỉ chia sẻ với người thân thôi.

Thanh Hương thường  tâm sự với ông xã của mình, điều đó giúp Thanh Hương thoải mái hơn. Hay là ăn cơm với mẹ, mẹ nấu cho những món ngon mà mình yêu thích thì Thanh Hương cũng cảm thấy nhẹ lòng hẳn. Với Hương, cuộc sống chỉ cần đơn giản như vậy thôi.

Hương may mắn ở chỗ có gia đình, bạn bè luôn ở bên hỗ trợ, những điều này không phải ai cũng có được. Chỉ cần yếu đuối những lúc như vậy là đủ rồi. Còn nếu kêu Hương hãy thể hiện sự yếu đuối đó trước tất cả mọi người thì Hương không làm được. Hương quen với sự cầu toàn và phấn đấu hết mình trong công việc.  

'Lan Cave' Thanh Hương: 'Tôi từng khóc khi bị ganh ghét, nói xấu sau lưng, giờ đã biết cách chấp nhận' 4

Chị thường nhắc đến ông xã của mình nhưng chỉ đôi điều, đủ để người ta không bỏ quên nhưng lại không thể biết chi tiết hơn. Lý do vì sao chị phải giấu kĩ ông xã của mình như vậy?

Thật ra không có gì khó hiểu ở đây cả. Mọi người cứ nghĩ Thanh Hương là single mom vì Hương không bao giờ chia sẻ hình ảnh của ông xã. Thậm chí còn có người nói là tầm này mà sao chưa lấy chồng.

Showbiz phức tạp, nhiều khi thông tin của mạng xã hội như con dao hai lưỡi vậy, đôi khi chia sẻ sự hạnh phúc, viên mãn trong cuộc sống nhiều quá thì đến một lúc nào đó, sự viên mãn sẽ không còn nhiều như thế. Chẳng may có những sóng gió lại vô tình làm buồn những người bên cạnh thì sao?

Vậy nên Hương cứ nói là sóng gió của showbiz để mình Hương gánh chịu, còn tất cả những yêu thương Hương dành cho gia đình nhỏ của mình những điều đó, Hương xin phép mọi người chỉ để lại cho riêng mình Hương thôi.

Còn về vấn đề gia đình, Hương không gặp vấn đề nghiêm trọng nào cả. Cuộc sống của Hương vẫn tươi mới và như là hai người đang yêu, không có khái niệm vợ chồng. Nhà Hương thì hơi Tây một chút, không ai kiểm soát ai kiểu gọi điện hỏi thăm 'Anh đang ở đâu', 'Anh đang làm gì'… cả đâu.

Vợ chồng Thanh Hương tin tưởng nhau tuyệt đối. Cũng có những lúc hai vợ chồng cãi nhau căng thẳng, thế nhưng cả hai lại nhìn vào tình yêu, trách nhiệm thì mọi thứ đều qua. Không có tình yêu, mọi việc khó vô cùng.

'Lan Cave' Thanh Hương: 'Tôi từng khóc khi bị ganh ghét, nói xấu sau lưng, giờ đã biết cách chấp nhận' 5

16 tuổi bị ghen ghét và khóc, bây giờ thì bỏ qua

Gặt hái được nhiều thành công ở tuổi còn trẻ, có khi nào chị bị ghen ghét không?

Có chứ, Thanh Hương hay bị ghen ghét, đố kị và nói xấu sau lưng lắm. Hồi mới 16, 17 tuổi, bị sân si thì Thanh Hương khó chịu, thậm chí còn ngồi khóc nữa. Nhưng bây giờ, sau 10 năm làm nghề thì mọi thứ đã thay đổi. Thanh Hương nghĩ ở đâu cũng có người tốt người xấu, mình phải chấp nhận những điều đó.

Thanh Hương là người dám chấp nhận, mặc dù biết rõ là ai, đối xử với mình như thế nào nhưng vẫn bỏ qua, không sân si với điều như vậy. Thời gian và công việc đã đủ mệt mỏi rồi, nếu để ý những con người như vậy nữa thì nó không đáng.

Những người hay nói xấu sau lưng, mãi mãi họ cũng chỉ đứng đằng sau wung mình. Nếu quay ngược lại để nhìn họ thì mình lại quay về đằng sau rồi.

Có lẽ đây là điều nhiều nghệ sĩ trẻ nên học tập ở chị?

Thật ra để có được suy nghĩ như thế, Hương cũng phải quen với phong ba bão táp. Tự bản thân Hương cảm thấy cuộc sống riêng tư của mình rất sạch bởi làm nghề mười mấy năm chẳng bao giờ đi chơi, ngồi lê la cà phê cà pháo hay là trà đá vỉa hè.

Không phải Hương không thích đâu mà vì không có thời gian. Hương chỉ tập trung cho công việc thôi. Thế mà vẫn bị cái nọ, cái kia xảy đến, thế nên Hương nghĩ là không ai tránh khỏi những điều đó. Nếu mình càng nổi tiếng, càng thành công thì sẽ càng có nhiều sự ghen ghét nên mình phải chấp nhận.

Nếu điều đó không ảnh hưởng đến mình, vô thưởng vô phạt thì ok, còn nếu như làm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mình, tới hạnh phúc và những người yêu thương thì lúc đó, Hương không nhường được nữa.

Mọi người sẽ thấy Hương sẵn sàng xử lý những điều đó. Trước sóng gió cuộc sống, Hương tự dặn lòng không thể yếu đuối được vì yếu đuối thì chết chắc rồi, họ sẽ vùi dập mình ngay (cười).

Thanh Hương trải lòng về câu chuyện bị sân si

Dù gì cũng phải tiến lên phía trước với những vai diễn mới, chị có thể chia sẻ về vai diễn mới của mình sắp tới không?

Hương cũng đang rất đau đầu với vai diễn mới này vì không biết nên khai thác kiểu gì, vai diễn này rất khó, nằm trong bộ phim có tên Cơn mưa đầu mùa của đạo diễn Khải Hưng và NSƯT Mai Hiền. Thanh Hương từng được cộng tác với NSƯT Mai Hiền Hương trong Người phán xử. Còn bác Khải Hưng là một người lớn tuổi, là bậc tiền bối, một đạo diễn rất tài ba và trước đó Hương từng cộng tác với bác trong một vai diễn vừa phải nên với vai diễn này, bác đòi hỏi cao hơn.

Trong bộ phim lần này, Hương vào vai nhà báo Ngân. Để khai thác một vai nào đó khó vô cùng, nhà báo thì không chỉ ngồi ở văn phòng mà còn phải đi thực tế, đi sâu sát, Hương nghĩ sẽ có nhiều chi tiết rất hay. Hương vẫn đang đi tìm sự lột phá trong tính cách của vai diễn này. Hương sẽ cố gắng có một vai diễn mới mẻ, khác những vai diễn trước.

Cảm ơn chị Thanh Hương về những chia sẻ!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sayanee/Baodatviet.vn

#Thanh Hương #quỳnh búp bê #phỏng vấn sao #Trời sinh một cặp

Mới nhất