27 tuổi, không chỉ xinh đẹp và đa năng, 9X này vừa thắng cuộc thi thiết kế của Mỹ

17/05/2017 00:01

Đọc bảng thành tích 'khủng' của Trần Nữ Vương Linh, có lẽ sẽ không ít người kinh ngạc về cô bạn xinh đẹp này khi vừa có thể viết sách, làm thơ, sáng tác nhạc...

Trần Nữ Vương Linh hiện đang sinh sống tại Mỹ khiến biết bao người ngưỡng mộ khi là một trong 12 người thắng cuộc trong cuộc thi thiết kế nghệ thuật  'Art in the Air' năm 2017 - cuộc thi thường niên của thành phố Ithaca, nước Mỹ. 

Và điều bất ngờ hơn là trước đó, cô nàng 27 tuổi này còn từng gặt hái khá nhiều thành tích lớn trong các cuộc thi sắc đẹp và tài năng tại Việt Nam. 

 

Trần Nữ Vương Linh - cô gái trẻ đưa nét vẽ người Việt tranh tài ở Mỹ

Từ cô bé bán tranh giá 1.000 đồng đến họa sĩ đa tài

Nói về Vương Linh, có lẽ phải dành những trang viết dài để kể về những tài năng, thành tích của cô. Nhưng riêng với hội họa, đó là sở thích đi cùng cô suốt từ tuổi thơ ấy tới giờ.

Cho đến khi đến sống tại Ithaca (Mỹ) được vài tháng, cô họa sĩ 27 tuổi này lại dùng tài năng của mình để mang những nét vẽ Việt đến với bạn bè quốc tế qua cuộc thi về hội họa ở Mỹ.

Cô bạn chia sẻ: 'Vợ chồng mình vừa chuyển đến đây nên vẫn còn lạ lẫm với cuộc sống mới. Mình có theo dõi những trang thông tin về thành phố này và tình cờ đọc được thông báo về cuộc thi nên mình đã quyết định gửi bài tham gia.

Mình có chia sẻ cho chồng mình biết ý định này thì được anh ấy động viên và còn giục mình gửi bài cho đúng hạn (cười)'.

Vương Linh cho biết, bài dự thi của cô là một tác phẩm khổ dọc bao gồm 4 bức tranh khác nhau. Mỗi bức tranh tượng trưng cho một mùa và tạo thành một tổng thể 'Xuân - Hạ - Thu - Đông'. Mỗi bức tranh lại có một thời điểm sáng tác khác nhau và câu chuyện riêng đằng sau đó.

Bức đầu tiên (chất liệu sáp dầu) Linh vẽ tặng cho cô giáo chủ nhiệm cấp 3, và sau đó cô giáo có người bạn bên Anh qua chơi, nhìn thấy thích nên đã xin mang về.

Bức tiếp theo (chất liệu màu nước) được cô bạn sử dụng làm bìa cho cuốn sách thứ hai mang tên 'Chạm tay tới bình minh' xuất bản 2016.

Bức thứ ba (chất liệu sơn dầu) là bức vẽ sơn dầu đầu tay của Linh. Và bức cuối cùng (chất liệu sáp dầu) là bức tranh nữ họa sĩ vẽ tặng một người ông, một người bạn lớn của cô, đã hơn 100 tuổi.

 

Bức vẽ đạt giải tại cuộc thi 'Art in the Air' của Vương Linh

Có lẽ chính Linh cũng chưa từng nghĩ đến có một ngày, mình lại trở thành 1 trong 12 người thắng cuộc, mang những nét vẽ Việt triển lãm triển lãm tại Quảng trường của thành phố Ithaca.

Có được những điều tuyệt vời ấy, chắc chắn phải kể đến đam mê vẽ từ nhỏ của Vương Linh.

Từ cấp 1, Linh đã được mẹ mua cho những cuốn sách dạy vẽ đơn giản các con vật, người mặc trang phục các nước, cô cũng mày mò vẽ theo những hướng dẫn đó.

Thành thạo từng nét vẽ, cô còn hay vẽ những bức tranh nhỏ bằng lòng bàn tay và bán với giá 1.000đ/ bức cho các bạn trong trường. Có những bạn không ngần ngại mua đến 10 bức vì tranh đẹp.

Có người bạn còn vô tình nói: 'Cậu vẽ nhiều nhiều rồi sau này triển lãm'. Ước mơ về một triển lãm toàn tranh do mình tự vẽ dù viển vông, mơ hồ nhưng cũng khiến Linh hạnh phúc và mơ về tương lai.

Thế rồi những điều từng là viển vông thuở nhỏ ấy cũng đã trở thành sự thật khi Linh có thể tự tổ chức triển lãm tranh 'Mùa trong mắt' vào tháng 6/2013 tại Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam và 'Phút đồng dạng' vào đầu tháng 11/2013 tại Không gian Văn hóa Việt với mục đích từ thiện.

Cô chia sẻ: 'Không điều gì có thể thôi thúc mình mạnh mẽ như vậy ngoài niềm vui. Vui khi mình được vẽ, vui khi có những tác phẩm mới ra đời, vui khi mình có thể tận tâm với đam mê bằng việc cụ thể hoá đam mê ấy thành hai cuộc triển lãm.

Vui khi có người đồng cảm và yêu thích tranh của mình, vì sau đó mình có thể giúp đỡ được người khác chút gì đó'.

 

Những bức tranh tại Triển lãm đầu tay 'Mùa trong mắt'của cô họa sĩ 9X

Cô gái có cuộc sống đáng mơ ước: xinh đẹp, vẽ tranh giỏi, còn biết sáng tác nhạc, làm thơ, viết truyện và giành nhiều giải sắc đẹp

Xinh đẹp, vẽ tranh giỏi, có tấm lòng nhân ái chưa phải là tất cả những điều người ta biết về Vương Linh. Ở tuổi 27, có được một gia đình hạnh phúc, một đam mê để theo đuổi, có lẽ đó đã là điều mỹ mãn nhất đối với mỗi người phụ nữ.

Linh chia sẻ, cô rất trân trọng và hay nhớ tới những sự tình cờ may mắn đến với mình, và thường quên đi những điều không hay đã xảy ra trong cuộc sống. Nói dễ hiểu hơn, Linh thường tập trung vào những niềm vui hơn là nỗi buồn, có lẽ chính vì vậy mà mình càng cảm thấy mình hay gặp may mắn và hạnh phúc hơn chăng.

Cô cho biết: 'Mình cũng là một người khá hạnh phúc. Mình nghĩ có 3 điều hữu ích để mỗi người có thể trở nên hạnh phúc hơn:

Một là sống đơn giản (để có thể vui vẻ ngay trong những điều bình thường);

Hai là tự biết làm mình hạnh phúc (để không cần trông chờ ai mà tự mình cũng có thể khiến bản thân vui vẻ hạnh phúc);

Ba là sống có lý trí nhất định (để không mù quáng chạy theo những việc làm mình không hạnh phúc)'.

Và có lẽ sẽ càng hạnh phúc hơn khi chính những đam mê này đã dẫn lối cô đến với tình yêu.

Linh kể: 'Ngày xưa, chồng mình 'tiếp cận' và tán mình thông qua việc ủng hộ mình trong nghệ thuật (như là mua nhiều cuốn sách của mình, vẽ tranh tặng mình, nghe và thuộc các bài hát của mình), nên khi lấy nhau rồi, anh ấy vẫn tôn trọng và khuyến khích những đam mê này của mình'.

Ở một đất nước hiện đại như Mỹ, dù nhịp sống có gấp gáp hơn ở quê nhà nhưng tâm hồn của cô họa sĩ đa tài này vẫn an yên vì những hạnh phúc giản đơn như vậy.

Hiện tại, Vương Linh đang bắt tay viết cuốn sách thứ 3 và ấp ủ nhiều dự định mới trước khi đón tuổi 30.

 

Không chỉ xinh đẹp, Vương Linh còn là một cô gái đa tài

 

Cô nàng khiến nhiều người ngưỡng mộ cả về tài năng, nhan sắc lẫn hạnh phúc gia đình.

 

Ảnh: NVCC

Họ tên: Trần Nữ Vương Linh

Năm sinh: 28/11/1990

Quê quán: Quê gốc ở Thừa Thiên Huế, sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, sống với gia đình ở Hà Nội.

Nơi đang sinh sống: Ithaca, bang New York, Hoa Kỳ

Công việc hiện tại: Nghệ sỹ tự do

Năng khiếu, sở thích: Đọc sách, nghe nhạc, sáng tác nghệ thuật, nhảy múa.

Thành tích:

- Lọt chung kết Hoa hậu các dân tộc VN năm 2011;

- Lọt vào top 10 Chung kết Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2013;

- Đồng thời đạt giải Người đẹp Ảnh Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2013;

- Từng tổ chức 2 triển lãm tranh 'Mùa trong mắt (T6/2013) tại bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam, 'Phút đồng dạng' (T11/2013) tại Không gian Văn hoá Việt;

- Xuất bản 2 cuốn sách: Trên bầu trời có một đại dương (Thơ - tranh) năm 2014, và 'Chạm tay tới bình minh' (Truyện ngắn) năm 2016;

- Là 1 trong 12 người thắng cuộc thi thiết kế 'Art in the Air' năm 2017 - cuộc thi thường niên của thành phố Ithaca, nước Mỹ.

Thùy Trang Baodatviet.vn

Tag: #Trần Nữ Vương Linh   #bảng thành tích khủng   #họa sĩ tài năng   #cô gái 27 tuổi   #cô gái đa-zi-năng