4 dấu hiệu cho thấy người đàn ông đang dần trở nên nghèo khó, hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó

27/05/2019 16:48

Sinh ra nghèo không đánh sợ, đáng sợ là chính chúng ta biến mình dần nghèo hơn.

Đàn ông nên có dáng vẻ của đàn ông, có trách nhiệm, can đảm, biết gánh vác, đảm đương, giữ lời hứa, không sợ khổ, dù có khó khăn đến đâu, chỉ cần bạn có thể kiên trì với lý tưởng, biết nhẫn nhịn trong hoàn cảnh khó khăn nhất, rồi sẽ có một ngày bạn được thành công.

Không có ai đoán trước được tương lai, nhưng có một điều có thể chắc chắn, đó chính là: 'Càng nỗ lực, càng may mắn, càng kiên trì, càng thành công.'

4 dấu hiệu cho thấy người đàn ông đang dần trở nên nghèo khó, hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó 0

Có vài người cả đời đều nghèo, vì họ chưa đủ cố gắng, cũng chưa đủ nghị lực.

Dưới đây là bốn dấu hiệu cho thấy đàn ông đang dần trở nên 'nghèo.' Tôi hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó.

Không có kỹ năng kiếm tiền, khả năng tiêu tiền lại rất lớn

Có một số người đàn ông, sống theo kiểu sống qua ngày nào hay ngày đó, không có lý tưởng gì, cảm thấy ăn cái gì, mặc cái gì cũng đều rất tốt. Thậm chí còn cảm thấy oán trách bố mẹ, không giúp ích được gì cho mình, lại ngưỡng mộ cuộc sống giàu sang, đại gia của người khác, và mong muốn được sinh ra trong một gia đình như vậy.

Một mình sống như vậy đã đành, sau khi kết hôn lại còn khiến vợ con chịu khổ theo, vậy mà còn không biết xấu hổ. Không để ý đến điều kiện kinh tế của mình, mua đồ phải mua loại xịn nhất, dẫn bạn bè đi ăn phải đến nơi sang trọng nhất để không mất mặt với bạn bè.

Xã hội ngày càng phát triển, một người đàn ông không có chí hướng, không có nghị lực vươn lên, mà còn tiêu xài vung phí thì chỉ có càng ngày càng nghèo thôi.

4 dấu hiệu cho thấy người đàn ông đang dần trở nên nghèo khó, hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó 1

Làm việc hay bỏ dở giữa chừng, gặp chuyện thì nóng nảy, oán hận, than vãn

Có một vài người tính khí vô cùng nóng nảy, gặp chuyện gì không hài lòng thì dẫn tới đánh nhau mà chưa bao giờ bình tĩnh giải quyết vấn đề trong yên bình.

Ngày trước gần nhà tôi có một anh kia rất muốn làm bác sĩ, lúc đầu anh ta cũng phấn chấn cùng bạn bè đi ôn thi đại học để vào trường y dược ở tỉnh. Nhưng năm đó anh ấy rớt, và anh ấy cảm thấy rất tức giận vì nó quá khó, công sức anh ta ôn bài cả năm đã đổ sông đổ biển hết. Thế nên anh ta xách ba lô đi du lịch giải sầu. Sau khi đi về anh ta lại quyết tâm muốn làm giáo viên, nhưng cũng chỉ đi được nửa chặng đường đã bỏ dở rồi.

Đàn ông phải có tinh thần cầu tiến, nhưng nếu gặp chuyện gì khó khăn cũng chùn bước, từ bỏ thì cuộc đời người đó mãi không có gì tiến bộ. Có rất nhiều người đến tuổi trung niên đã đánh mất đi ước mơ ban đầu. Nhưng những người thông minh đánh mất ước mơ ban đầu để thực hiện lý tưởng hiện tại, hoặc họ đã thành công rồi, còn những người thất bại, thường lẩn quẩn trong vòng lựa chọn đường đi, thay đổi lý tưởng liên tục và oán hận số phận.

Những người không đủ kiên trì khi làm việc, thay đổi 'lý tưởng' thường xuyên cũng như đang ngồi trên một chiếc thuyền không người chèo lái, không biết sẽ bị trôi về hướng nào.

Bốc đồng, không kiên định, không chủ kiến, chính là những đức tính không nên có nếu bạn muốn thành công.

Tài năng không theo kịp ước mơ

Cũng có một số người đàn ông, có lý tưởng, có ước mơ, nhưng họ lại đặt lý tưởng quá cao và không thực tế. Sau một đoạn thời gian nỗ lực, nhưng vẫn cách ước mơ còn rất xa. Chắc chắn anh ta sẽ cảm thấy chán nản, khong may mắn, thay vì tìm kiếm vị trí phù hợp cho riêng mình.

Ước mơ cũng phải phù hợp với tài năng và khả năng riêng của bạn, có lý tưởng là tốt, nhưng phải thực tế.

Nếu hiện tại tài lực và năng lực của bạn chưa đủ, thì nên cố gắng bồi dưỡng từ từ, đặt ra một lý tưởng thấp hơn, phù hợp hơn, sau khi có tiến bộ, leo lên vị trí cao hơn được rồi, chúng ta hãy bắt đầu đặt mục tiêu cao hơn. Như vậy sẽ không dễ bị chán nản, cũng không phải 'đợi' thành quả quá lâu.

4 dấu hiệu cho thấy người đàn ông đang dần trở nên nghèo khó, hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó 2

Luôn cho mình là đúng, cứng đầu, không nghe người khác khuyên

Tự tin là điều tốt, nhưng quá tự tin thì hoàn toàn ngược lại. Có nhiều người, cho rằng mình thông minh nhất. Đến khi phạm sai lầm, lại không chịu nghe lời khuyên và góp ý từ người khác. Thế là sai càng thêm sai.

'Núi cao còn có núi cao hơn.' Chúng ta sẽ không biết được ai là người giỏi nhất trong thế giới này, người càng giỏi càng sống khiêm tốn.

Tự cao tự đại sẽ chỉ khiến bạn trở nên ngày một nghèo hơn, vì không chịu tiếp thu cái mới, nên kết quả có ngày sẽ 'đi vào ngõ cụt'.

Tất nhiên, biến 'nghèo' không phải trong ngày một ngày hai, mà nó là trong một quá trình dài. Thế nên hãy thay đổi thói quen xấu và những ý nghĩ không thực tế, không nói quá, phóng đại, cũng không quá tự đại, khoe khoang. Học cách im lặng và làm việc.

Con người nghèo không đáng sợ, bởi vì chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cuộc sống của đời mình. Nếu chưa thành công, có thể là do phương hướng không đúng hoặc cố gắng chưa đủ.

Muốn thay đổi vận mệnh nghèo nàn, không chỉ cần phải đặt ra lý tưởng, mà còn phải kiên trì thực hiện nó trong thời gian dài, ai có sức chiến đấu bền bỉ hơn, người đó sẽ thắng.

Theo Thiên Tuyết/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#nghèo khó #đặc điểm

Cô gái xinh đẹp giúp người đàn ông nhặt phế liệu ở Sài Gòn có một ngày như người bình thường, được đi cắt tóc, gội đầu, ăn uống và mua quần áo đẹp

25/05/2020 10:54

Câu chuyện về một cô gái xinh đẹp tốt bụng và người đàn ông ăn nhặt phế liệu tuổi đã cao khơi dậy trong trái tim mỗi người một nốt yêu thương thật đẹp!

Giữa thời đại mà vẻ bề ngoài là một trong những điều có sức ảnh hưởng khá lớn đến cách nhìn nhận sự việc của nhiều người, thì chuyện cô gái trẻ chịu lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ một người đàn ông nghèo khó, xa lạ, thật đáng để suy ngẫm.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip của một cô gái trẻ có nickname Trần Kim Dung về những việc làm tử tế mà cô gái trẻ xinh đẹp này đã mang đến cho đời.

Đoạn clip xoay quanh cuộc gặp gỡ tình cờ giữa cô gái và người đàn ông vô gia cư chuyên đi thu gom phế liệu. Ban đầu, chỉ là những lời hỏi thăm qua lại, những món đồ ăn 'cầm hơi' cho qua ngày mà cô gái giúp người đàn ông ấy ngay lúc ấy.

Cô gái xinh đẹp giúp người đàn ông nhặt phế liệu ở Sài Gòn có một ngày như người bình thường, được đi cắt tóc, gội đầu, ăn uống và mua quần áo đẹp 0

Sự gặp gỡ rất tình cờ giữa cô gái trẻ tốt bụng và người đàn ông vô gia cư nhặt phế liệu trên đường phố và hình ảnh cảm động giữa 2 con người hoàn toàn xa lạ ấy...

Sự gặp gỡ rất tình cờ giữa cô gái trẻ tốt bụng và người đàn ông vô gia cư nhặt phế liệu trên đường phố và hình ảnh cảm động giữa 2 con người hoàn toàn xa lạ ấy...

Cô gái xinh đẹp giúp người đàn ông nhặt phế liệu ở Sài Gòn có một ngày như người bình thường, được đi cắt tóc, gội đầu, ăn uống và mua quần áo đẹp 2

Sự sẻ chia và tình yêu thương đã và đang được lan tỏa

Sự sẻ chia và tình yêu thương đã và đang được lan tỏa

Thế nhưng, ở những cuộc gặp sau, cô gái đã dành sự quan tâm đặc biệt đến người đàn ông nghèo khổ ấy từng chút một, từ thuốc đau bao tử, từ đôi dép để đi, từ chiếc mũ để che nắng, từ chiếc chăn để đắp và thậm chí, cô gái còn biến điều ước có 1 chiếc xe 3 bánh để đi gom được nhiều phế liệu hơn của người đàn ông xa lạ kia thành sự thật.

Trong đoạn clip được dân mạng chia sẻ, cô gái trẻ gặp lại người đàn ông xa lạ khi ông đang đi nhặt rác, cô đã mời người đàn ông xa lạ lên xe hơi sang trọng của mình, đưa ông đi ăn, đi cắt tóc, cắt móng tay và mua sắm cho ông những bộ quần áo mới, để rồi người đàn ông phải thốt lên: 'Thay đổi cả con người luôn chị ạ'.

Cô gái xinh đẹp giúp người đàn ông nhặt phế liệu ở Sài Gòn có một ngày như người bình thường, được đi cắt tóc, gội đầu, ăn uống và mua quần áo đẹp 4

Cô gái đưa người đàn ông ấy đi cắt tóc, đi ăn

Cô gái đưa người đàn ông ấy đi cắt tóc, đi ăn

Cô gái xinh đẹp giúp người đàn ông nhặt phế liệu ở Sài Gòn có một ngày như người bình thường, được đi cắt tóc, gội đầu, ăn uống và mua quần áo đẹp 6

Thậm chí còn đưa đi mua sắm, để người đàn ông ấy có 1 'diện mạo' khác, khoẻ mạnh hơn!

Thậm chí còn đưa đi mua sắm, để người đàn ông ấy có 1 'diện mạo' khác, khoẻ mạnh hơn!

Lòng tốt và sự nhiệt tình không chút do dự, đắn đo của cô gái khiến người đàn ông nghèo khổ ấy có đôi chút lúng túng. Lúc lên ô tô, ông ngại ngùng, sợ làm dơ xe nên đã định bỏ lại đôi dép, cô gái ân cần hướng dẫn ông, ông nói, đây là lần đầu tiên mình được đi xe hơi như thế này....

Sau cuộc gặp gỡ đặc biệt ấy, cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân của mình với thông điệp: 'Mình không thể thay đổi được cuộc đời người khác, nhưng mình có thể mang chút khoảnh khắc đẹp cho họ'.

Tấm lòng tuyệt vời của cô gái trẻ nhanh chóng được lan tỏa, hàng nghìn người giúp cô chia sẻ câu chuyện và dành cho người đàn ông nhặt phế liệu rất nhiều lời khen ngợi. Bởi có một điều rất rõ ràng rằng, lòng tốt ở thời đại này khá dè dặt khi san sẻ và không phải ai cũng sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ những người có số phận, hoàn cảnh giống người đàn ông trên.

Dưới phần bình luận, dân mạng đã không tiếc lời khen ngợi dành cho cô gái có trái tim nhân hậu ấy:

- Cảm ơn vì cuộc sống có những người như chị. Chúc chị thật nhiều sức khoẻ'.

- 'Đã xinh gái lại còn tốt bụng. Xem mà thấy hạnh phúc thay! Cho đi rồi sẽ nhận lại bạn ạ'.

- 'Cảm động quá, cuộc sống càng gấp gáp, những tưởng không thể tìm đâu ra những điều tuyệt vời đến thế. Cảm ơn bạn rất nhiều!'.

Câu chuyện về cô gái trẻ và người đàn ông lớn tuổi nhặt phế liệu dường như đã khơi dậy trong trái tim mỗi người một nốt yêu thương thật đẹp!

Theo BUN NGUYỄN/Toquoc.vn

#lòng tốt #việc tử tế #Người đàn ông nghèo #Việc tử tế của cô gái xinh đẹp #Người đàn ông vô gia cư

Bệnh nhân Covid-19 nguy kịch nhất nước Anh giảm liền 30kg sau 1 tháng nằm viện chữa trị

25/05/2020 10:20

Từ cân nặng 95kg, đến nay, sau 1 tháng điều trị Covid-19, anh Kim Wai Li đã giảm 30kg, còn lại 65kg. Trước đó, anh là một trong những bệnh nhân nguy kịch nhất nước Anh.

Người đàn ông tên Kim Wai Li, hiện sống ở London (Anh), cao 1m67 nặng tới 95 kg. Li được phát hiện nhiễm Covid-19 và nhập viện điều trị vào giữa tháng 3/2020.  Việc thừa cân khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi các bác sĩ tiên lượng anh chỉ có 20% cơ hội sống sót.

Li trước và sau khi nhập viện điều trị Covid-19.

Li trước và sau khi nhập viện điều trị Covid-19.

Điều kỳ diệu đã đến khi Li vượt qua cửa tử thần, chiến thắng bệnh tật đầy ngoạn mục. Điều đáng nói, Li đã giảm 30kg xuống còn 65kg sau thời gian điều trị. 'Tôi không nhận ra mình trong gương khi sụt nhiều cân tới thế. Tôi quyết định sẽ giữ trọng lượng như vậy', Li chia sẻ.

Hiện tại, tất cả các trang phục của Li đều giảm size so với trước. Những bộ quần áo trước đây trở nên quá rộng với Li.

Ngày từ bệnh viện trở về nhà, vợ Li cũng bất ngờ trước diện mạo mới của chồng. Phải mất một tuần lễ để Li có thể bắt nhịp với các hoạt động sinh hoạt trong gia đình.

Hiện tại, anh vẫn tiếp tục thực hiện quá trình cách ly tại nhà để tránh virus tái phát.

Theo Na Na/Baodatviet.vn

#giảm cân #bệnh nhân covid-19 #nguy kịch

Siêu hài hước với trào lưu 'nối từ', nhiều câu 'độc nhất vô nhị' khiến người chơi 'bó tay'

25/05/2020 09:39

Trong những ngày vừa qua thì trào lưu chơi 'nối từ' đã được rất nhiều người hưởng ứng và sáng tạo không biết bao nhiêu câu nói hay. Trào lưu này nhanh chóng trở thành 'hot trend' trong cộng đồng mạng.

Mới đây, trào lưu 'nối từ, nối chữ' chính thức 'đổ bộ' mạng xã hội. Mọi thứ bắt đầu từ cộng đồng Marvel ở Việt Nam lấy hình ảnh tấu hài trong phân cảnh của Captain America để chế ra một meme 'nối chữ' không thể nào hài hước hơn.

Dù phân cảnh Captain America đụng độ trong thang máy đã xuất hiện từ lâu, kể từ khi mà bom tấn Captain America: The Winter Soldire và Avengers: Endgame được ra mắt. Tuy nhiên hình ảnh này cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một meme được cộng đồng yêu thích Marvel trên thế giới ưa thích sử dụng. 

Siêu hài hước với trào lưu 'nối từ', nhiều câu 'độc nhất vô nhị' khiến người chơi 'bó tay' 0

Bắt đầu chơi lại thôi mà đã chơi xấu rồi.

Bắt đầu chơi lại thôi mà đã chơi xấu rồi.

Nối từ chứ không phải đảo vần nhé!

Nối từ chứ không phải đảo vần nhé!

Câu này thì dễ gây đánh nhau lắm đây.

Câu này thì dễ gây đánh nhau lắm đây.

Ngọng cũng được chơi như thường nhé!

Ngọng cũng được chơi như thường nhé!

Bảo không chơi rồi mà lại.

Bảo không chơi rồi mà lại.

Siêu hài hước với trào lưu 'nối từ', nhiều câu 'độc nhất vô nhị' khiến người chơi 'bó tay' 6

Không chỉ được chế từ siêu phẩm Marvel, cộng đồng mạng Việt Nam còn nghĩ ra nhiều phiên bản nối từ khá thú vị. Thậm chí trào lưu này còn được dùng để tỏ tình với người chơi.

Cách chơi khá đơn giản, bạn chỉ cần nghĩ ra một cụm từ nào đấy bất kỳ và rủ người bạn chơi nối từ cuối cùng trong câu trên là có thể tham gia ngay hot trend mới nhất này rồi. Nếu bạn khiến đối phương không thể nghĩ ra từ nào để nối từ được nữa thì phần thắng sẽ thuộc về bạn.

Bắt giải hóa học này thì chỉ có chịu thôi!

Bắt giải hóa học này thì chỉ có chịu thôi!

Thế này thì thua chứ còn gì nữa.

Thế này thì thua chứ còn gì nữa.

Thế này có được tính là ăn gian không nhỉ?

Thế này có được tính là ăn gian không nhỉ?

Siêu hài hước với trào lưu 'nối từ', nhiều câu 'độc nhất vô nhị' khiến người chơi 'bó tay' 10

Trò chơi này cũng là cách để thể hiện tình yêu của mình hoặc tỏ tình với 'crush'.

Trò chơi này cũng là cách để thể hiện tình yêu của mình hoặc tỏ tình với 'crush'.

Siêu hài hước với trào lưu 'nối từ', nhiều câu 'độc nhất vô nhị' khiến người chơi 'bó tay' 12

Không nghĩ ra câu gì để nối đành hoãn lại để mai chơi.

Không nghĩ ra câu gì để nối đành hoãn lại để mai chơi.

Nhắc nhở nhẹ là mong muốn ăn tất cả các thứ đấy nhé. Ảnh: Mỡ bụng núng nính.

Nhắc nhở nhẹ là mong muốn ăn tất cả các thứ đấy nhé. Ảnh: Mỡ bụng núng nính.

Tỏ tình nhưng rất tiếc 'crush' lại từ chối phũ phàng thế này. Ảnh @tranhao.

Tỏ tình nhưng rất tiếc 'crush' lại từ chối phũ phàng thế này. Ảnh @tranhao.

Siêu hài hước với trào lưu 'nối từ', nhiều câu 'độc nhất vô nhị' khiến người chơi 'bó tay' 16

Siêu hài hước với trào lưu 'nối từ', nhiều câu 'độc nhất vô nhị' khiến người chơi 'bó tay' 17

Ngay khi mới xuất hiện trên facebook thì trào lưu này đã thu hút gần 20.000 tương tác và hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Chẳng chờ đợi gì lâu, hiện trên mạng xã hội đâu đâu cũng thấy xuất hiện những pha nối từ vô cùng hài hước, nghe vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục. Bạn có thể ngay lập tức rủ 'cạ cứng' hay crush của mình tham gia vào ngay trò chơi này nhé!

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#trào lưu #hot trend #nối từ #nối chữ #trào lưu nối từ #trào lưu mới #trend mới #trend nối từ

Mới nhất