5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng

28/11/2018 08:41

Chắc hiếm ai rơi vào cảnh khóc cười lẫn lộn như Huyền Lê: 'Bà giúp việc thứ 2 làm được 20 ngày thì nghỉ, do đang quay phim đạo diễn bị ngã cây. Phim kết thúc để thay diễn viên khác!'.

Kết hôn từ năm 2015, tính đến nay cũng ở riêng được 3 mùa Tết rồi, nhưng với bà mẹ 2 con Nguyễn Cao Huyền Lê (28 tuổi, Hà Nội) thì không hề sung sướng nhàn thân như mọi người vẫn nghĩ. Ngược lại, Huyền Lê lại phải chịu những nỗi khổ chả giống ai, mà chỉ có nuôi osin mới hiểu được tâm trạng của cô lúc này.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nữ giám đốc 9X Huyền Lê

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nữ giám đốc 9X Huyền Lê

'2 vợ chồng ở riêng có cái lợi rất lợi đó là độc lập, tự do, hạnh phúc, chồng rất có trách nhiệm với gia đình. Nhưng mà cực kì vất vả về vấn đề tìm người giúp việc. Gian nan hết hồn! Chưa đến nửa năm mình thay đến 3 đời osin, toàn họ bỏ đi với lý do trời ơi đất hỡi.

Bà đầu tiên ăn thịt gà chỉ ăn đùi, tuyên bố luôn không ăn thịt trắng. Thế là chủ nhà vì cần có người trông con, cộng thêm tiếc của ăn 1 miếng đùi thì nốc 3 miếng thịt trắng. Thôi thì bên Tây cũng toàn ăn thịt trắng mà các mẹ nhỉ?

Chân với mồm bà này có mô tơ, nên là thích lượn và thích đi buôn cực kì. Hở ra là bế con mình đi lượn, buôn chuyện bất kể nắng mưa. Lôi kéo cả giúp việc nhà mẹ đẻ mình ở gần vào con đường tương tự, thành cặp bài trùng thi thoảng rủ nhau sang phòng khách chém gió bay bàn ghế! Mà Lê chưa thấy bà nào mê tivi như bà này, có khi bà ấy làm truyền hình ẩn danh, nằm vùng nhà mình để lấy tư liệu làm phóng sự về tình trạng sinh con vỡ kế hoạch ấy, không đùa! Mình đi làm, ngắm camera thấy bà toàn xem tivi cho thằng bé con nằm chơi 1 mình suốt ngày, xót cả ruột.

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 1

Ngại ngùng thừa nhận vì 'tuổi trẻ bồng bột' mà lỡ sinh liền tù tì 2 đứa, Huyền Lê đau đầu tìm người trông 2 đứa nhóc bé xíu xiu này.

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 2

Muốn an tâm đi làm để con có người chăm, nhưng giấc mơ tìm được osin ngon lành với Huyền Lê sao mà xa xôi quá!

Muốn an tâm đi làm để con có người chăm, nhưng giấc mơ tìm được osin ngon lành với Huyền Lê sao mà xa xôi quá!

Thôi đến đoạn này thì mình nhận ra là phải ủ mưu tìm osin mới ngay! Thế là âm thầm tìm người mới, chưa kịp nói lời từ biệt phân ly thì 1 ngày trời đẹp trong xanh chim hót líu lo, bà ý lên phòng mình, mặt mũi tỏ vẻ khổ đau xin ứng mấy ngày lương để về quê, anh trai bà ý mất.

Thề là trong đầu nghĩ bà này tính lừa mình để té. Nhưng tính Lê thương người, nhớ lại hôm ông ngoại mất, ông vừa đi được 5 phút, 2 bà chị tất bật chạy qua gặp lần cuối không kịp, chưa đến cửa nhà ông đã khóc ầm lên. Mình đành ứng cho đúng mấy ngày bà ý làm. Thôi thì có lừa thì cũng không mất gì. Chỉ mất công tìm người mới.

Và y rằng, bà ấy 1 đi không trở lại, không một cuộc điện thoại, sau gần 2 tháng ở nhà mình chỉ xem tivi và đi chém gió. Đi thật xa nhưng chả phải để trở về như trong lời bài hát đâu các mẹ ạ. Mình không bất ngờ lắm, nhưng phải nghỉ ở nhà trông con 2 tháng tiếp theo.

Được mấy hôm thì hàng xóm nhà mình tưởng bà ý về quê rồi lại lên, nên sang dặn mình phải cẩn thận tiền nong vì hay thấy bà ý ra đánh đề. Giúp việc nhà mẹ mình 1 hôm cũng đã buột miệng kể, bà này ăn mấy trăm tiền đề nên mới chạy. Cười ra nước mắt. May quá bà ý té sớm!'.

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 4

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 5

Nói là may nhưng kỳ thực Huyền Lê thấy xui rủi vô cùng. 2 con trai cô còn quá nhỏ, đứa lớn 2 tuổi rưỡi, đứa bé cách 1 năm. Bản thân cô là Giám đốc công ty bất động sản, công việc bận ngập đầu từ sáng đến tối, chồng cũng làm ở tập đoàn lớn, sau 5h giờ chiều 2 vợ chồng mới tất tả thay nhau về 'đánh vật' với con, nhà không khác gì chiến trường (!) Nội ngoại đều ở gần nhưng ông bà không rảnh 24/24 trông cháu hộ được. Cho đi lớp thì con nhỏ quá, nên cuối cùng vợ chồng chị chọn cách thuê giúp việc. Ngờ đâu, bi kịch ụp xuống đầu bà mẹ trẻ không chỉ 1 lần.

'Bà giúp việc thứ 2 đến nhà mình ở tính tình thật thà, xem camera và thử lòng mấy lần thấy tốt lắm. Nhưng bà lại thuộc phái đi tu nên là mỗi ngày sẽ ngồi thiền để 'luyện công' 4 - 5 tiếng (?!?) Mà đã ngồi thiền trong phòng riêng của bà ý thì không được làm phiền. Thôi thì người già cũng phải có tí khoẻ mạnh thì làm mới được, nên mình tạo điều kiện hết.

Song, chắc bà này nội công thâm hậu nên con ruồi bay qua cũng làm bà ý tỉnh. Ở hẳn phòng riêng mà suốt ngày kêu mất ngủ, trưa con mình ngủ yên cũng kêu khó ngủ, mệt mỏi (???)

Chồng Huyền Lê rất yêu chiều vợ con, sẵn sàng dành thời gian chăm sóc con cùng vợ, nhưng vẫn cần osin!

Chồng Huyền Lê rất yêu chiều vợ con, sẵn sàng dành thời gian chăm sóc con cùng vợ, nhưng vẫn cần osin!

Bà này lướt điện thoại cảm ứng, gọi video cho chồng và đọc báo mạng còn mượt hơn thanh niên. Thế mà số trên bình sữa của cu Cún thì bà kêu bà không nhìn được, toàn pha kiểu ước lượng. Hướng dẫn bao nhiêu lần không được, bảo đeo kính vào pha cũng không nghe luôn.

Thế là mình tự hiểu, phim chưa chiếu đã đến đoạn cuối. Lại tiếp tục hành trình âm thầm lặng lẽ ở nhà pha sữa cho con, tìm được người mới sẽ cho bà ý đi. Ấy thế mà chưa kịp cho bà đi thì 1 buổi chiều nọ, bà ý đang tắm cho thằng cu thì cu khóc ầm lên, mình chạy xuống ngửi toàn mùi nước mắm. Ôi hóa ra là bà xả nhầm nước nóng vào người thằng bé, sợ quá bôi nước mắm vào các mẹ ạ! May mắn là mới chớm nóng tí thôi nên con mình không sao cả. Thật sự không bút nào tả nổi luôn! Thề! Bà này làm được 20 ngày thì nghỉ, do đang quay phim đạo diễn bị ngã cây. Phim kết thúc để thay diễn viên khác!

Bà thứ 3 đến với nhà mình thì như 1 thiên thần vậy. Ôi nhiều lúc Lê nghĩ bà ý là cô Tấm trong truyện cổ tích, thấy Lê khổ sở bao lâu nên ông Bụt ban cho mình vậy! Ngày nào bà cũng 5 giờ sáng dậy lau 2 tầng nhà. Tính ra 3 ngủ 1 khách 1 bếp bà lau hết. Sạch như lau như ly, soi gương được luôn.

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 7

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 8

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 9

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 10

3 đời osin đến ở với Huyền Lê đều trông lũ trẻ tốt, nhưng chuyện khác thì lại đòi hỏi khá éo le

3 đời osin đến ở với Huyền Lê đều trông lũ trẻ tốt, nhưng chuyện khác thì lại đòi hỏi khá éo le

Con mình ngoan ngoãn 2 thằng đều theo bà, bà thu vén như 1 quản gia thực thụ vậy! Ôi yêu không để đâu cho hết, Lê mua cho bà quần áo này, làm 1 tháng xin về quê 2 ngày ứng luôn tháng lương sau Lê cũng đồng ý này, còn cho thêm tiền tàu xe chả tiếc gì luôn. Được cái bà cũng nắm bắt tình hình kinh tế thế giới nhanh, công chức 2 năm mới tăng lương 1 lần thì làm được 2 tháng bà nhẹ nhàng bảo mình tăng lương đi, nếu không thì bà nghỉ!

Ối giời ơi! Ông Bụt ơi ông biết trêu con đấy!

Tất nhiên mình không đồng ý, có tăng cũng phải cống hiến bét nhất nửa năm chứ nhỉ? Lê dễ tính chứ không dễ dãi. Ai lại đi ép nhau vào thế phải chọn, mất vui quá đi à. Thế là Lê cho con đi học luôn. Tiền đi học bằng tiền thuê osin, mà chính ra đi học thế 2 đứa vui mà biết nhiều hơn, chứ ở nhà bà cháu nó cũng chán. Mặc dù con mình bé bỏng nhất lớp, xót ruột lắm nhưng không còn cách nào tốt hơn.

Hôm cuối tháng rồi. 11 giờ đêm bà lên xin mình về nhà chủ mới, vì bà bảo không thể cố để đủ tháng được (mùng 4 âm lịch là đủ tháng bà làm). Tính ra ở nhà mình thêm mấy hôm, tiền công 1 ngày không bằng tiền nhà chủ mới mà. Kiểu này là đã xúc tiến mối quan hệ, đứng núi này trông núi nọ từ lâu rồi'.

5 tháng trải 3 đời osin, tốn 30 triệu/tháng chỉ thuê giúp việc với bỉm sữa cho con mà mẹ trẻ Hà Nội vẫn khóc ròng 12

Nghe Huyền Lê thở dài mà hội chị em không dám thở theo, sợ dài quá tụt hết cả hứng (!) Từ trước đến nay đã biết bao nhiêu màn tâm sự dở khóc dở cười của các mẹ, vì tội gặp phải những bà giúp việc bá đạo, khiến chủ vò đầu bứt tóc mà chẳng biết phải làm thế nào. Nếu osin xấu tính, làm sai nhiều việc thì còn dễ đuổi, đằng này toàn lý do éo le tế nhị, giời ơi đất hỡi làm ai cũng bối rối, giống trường hợp 3 đời giúp việc nhà Huyền Lê vậy. Vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình nhiều người, đến cả team nhà giàu cũng bó tay, khổ vì chẳng thuê được osin tử tế như ý muốn.

Huyền Lê thở dài tiết lộ, mỗi tháng vợ chồng cô phải bỏ ra đến 30 triệu, chỉ riêng mỗi tiền ăn uống chung cả nhà và bỉm sữa cho con, chưa tính tiền quần áo, đi chơi cuối tuần, ma chay hiếu hỉ các kiểu. Thu nhập cả 2 vợ chồng hoàn toàn dư dả để trả osin lương cao, nhưng họ đều đòi hỏi vô cùng kỳ quặc.

'2 vợ chồng mình thực sự rất bận, không thể dành thời gian cho con được. Sau khi bà thứ 3 nghỉ, tuần vừa rồi mình phải gác bớt mọi thứ lại vì con bị chân tay miệng, thuê tạm được giúp việc theo giờ thôi nên chạy qua chạy lại giữa công ty với nhà, mệt đứt hơi. Đến bây giờ đã kiếm được osin mới đâu, dù mình khẳng định cả 2 vợ chồng đều dễ tính vô cùng. Bà thứ 2 ra đi còn để lại cái quạt hỏng cơ, bao nhiêu kỉ niệm không hé môi cười nổi'.

Không giải được bài toán thuê osin, thì thôi 30 triệu để cho con đi học luôn khỏi nghĩ

Không giải được bài toán thuê osin, thì thôi 30 triệu để cho con đi học luôn khỏi nghĩ

Bà giúp việc đầu tiên Huyền Lê tìm qua môi giới, mất hẳn 1,5 triệu tiền phí. Tháng đầu tiên cô phải trả 4,5 triệu, từ tháng thứ 2 tăng lên 5 triệu. Nhưng chưa được tày gang thì osin trúng lô về quê 'lập nghiệp' luôn, làm Huyền Lê méo miệng! Ra trung tâm hỏi tìm người tiếp, thì họ đòi chị thêm 700 nghìn, nên bà mẹ trẻ lặn lội sang chỗ môi giới khác, lại bị vòi tiền nên cô nản.

'Hết bà thứ 2 đến bà thứ 3, cứ yên tâm được một tí thì kiểu gì cũng sinh chuyện. Bà cuối cùng làm tốt nên tháng đầu tiên mình cho luôn 5 triệu. Không ngờ mới được 1 tháng đã giở mặt đòi tăng lên 6 triệu. Mà về quê mình cho tiền mua cho 2 bộ quần áo, đãi ngộ suốt 2 tháng sướng hơn cả chủ mà bà không biết ý. Mệt hết cả người'.

Hỏi chuyện tế nhị rằng các bà có chăm 2 con tốt không, chị Huyền Lê gật đầu, bảo may mắn các bà cũng làm tròn trách nhiệm, chỉ không ưng bụng là bà nào cũng nịnh nọt khiến cô… sởn da gà.

Mặc dù là bà mẹ trẻ trung vui tính, nhưng nghiêm túc mà nói thì Huyền Lê cũng phải cố gắng để kiếm tiền nuôi 2 con, bản thân cô rất muốn dẹp hết những cuộc họp, hồ sơ, lịch tiếp khách... dày đặc để làm một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh riêng nên chị phải cai sữa cho cả 2 anh em bé Cún từ 6 tháng tuổi, rồi cố gắng thuê người giúp việc tốt nhất để chăm lo cho con. Song, tiếc là dù có mạnh tay chi bao nhiêu tiền, đối xử tốt với osin hết mức thì Lê vẫn phải cắn răng gửi con 'đi bộ đội' sớm. Nhìn bé út mới 1 tuổi rưỡi đã buộc khăn sữa tới lớp mỗi sáng, Lê cũng thương lắm, chỉ muốn ở nhà ôm con, nhưng thấy con cũng vui hơn khỏe hơn, sinh hoạt đều đặn, cô cũng yên tâm phần nào. Còn chuyện osin, thôi đành tối về 2 vợ chồng Lê chia nhau dọn dẹp vậy, tiết kiệm được 1 khoản đi chơi!

Theo Lynk/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/5-thang-trai-3-doi-osin-ton-30-trieu-thang-chi-thue-giup-viec-voi-bim-sua-cho-con-ma-me-tre-ha-noi-van-khoc-rong-22201828117618588.htm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC