9 bí mật then chốt mà các nhà ảo thuật không bao giờ hé răng

12/10/2017 05:00

Các ảo thuật gia sẽ không bao giờ nói cho bạn biết tại sao lại có những màn ảo thuật tài tình như phép thuật đến thế.

Để làm nên những màn biểu diễn đầy bất ngờ, các ảo thuật gia đã phải dày công khổ luyện trong thời gian dài. Trong quá trình học tập và trình diễn của mình, họ thu lượm và sở hữu cả một kho tàng bí mật, nói cách khác là những 'chiêu trò' để đem đến cho chúng ta 'phép màu'. Sau đây là 9 thủ thuật phổ biến nhất có thể khiến bạn bất ngờ.

9. Toa xe vô hình

Những gì bạn thấy: Ở màn ảo thuật này, mọi người sẽ nắm tay nhau và bao quanh một toa xe để 'làm phép'. Toa xe này được phủ kín bằng một tấm vải lớn, và bắt đầu bay lên. Sau đó, bạn không còn thấy toa xe này dưới tấm vải phủ nữa.

Sự thật là: Toa xe sẽ được hạ xuống và giấu trong một phần đặc biệt phía dưới sân khấu. Khi tấm vải phủ lên, bạn vẫn thấy hình dạng của toa xe này bởi bên trong tấm vải có một chiếc khung siêu mỏng hình chữ nhật. Bạn không thể phát hiện ra lúc nào toa xe này biến mất bên trong tấm vải vì sự thay đổi ánh sáng của sân khấu.

8. Đi xuyên qua cơ thể người

Những gì bạn thấy: Người trợ lý của ảo thuật gia sẽ được đặt vào trong một chiếc hộp có kích thước hẹp, ở giữa là một cái lỗ, được phủ bởi một tấm màn. Ảo thuật gia sẽ đi qua lỗ từ phía sau của hộp. Và những gì mà khán giả thấy là một ảo thuật gia đang đi xuyên qua thân của người trợ lý.

Sự thật là: Chiếc hộp này chỉ hẹp khi người bên trong đứng thẳng. Tuy nhiên, khi người trợ lý thay đổi tư thế, chiếc hộp sẽ có đủ chỗ trống cần thiết để ảo thuật gia bò qua.

7. Cá trong chai

Những gì bạn thấy: Ảo thuật gia sẽ cho bạn xem một bình đựng nước, có nắp. Sau đó, họ sẽ phủ lên chiếc bình này một tấm khăn ăn. Ảo thuật gia 'úm ba la' và sau khi bỏ chiếc khăn ăn ra, khán giả sẽ thấy một con cá đang bơi bên trong bình.

Sự thật là: Phần miệng của chiếc bình nhỏ này có hình cầu võng xuống và đồng thời được lắp một tấm chắn hình tròn, bộ phận này rất dễ dàng tháo lắp. Ảo thuật gia đã đặt trước một con cá nhỏ ở vòng cung phía miệng bình và chúng ta không thể nhìn thấy vì nắp của chiếc bình đã che chú cá. Lúc tấm vải được tung ra cũng là lúc nhà ảo thuật rút tấm chắn có chú cá nằm trên và hiển nhiên, cá sẽ rơi xuống nước.

6. Nuốt những chiếc kim

Những gì bạn thấy: Người làm ảo thuật sẽ trình diễn màn nuốt chửng 50 cây kim trước sự chứng kiến của toàn bộ khán giả. Sau đó, ông ta sẽ lôi ra một chuỗi 50 cây kim sắc nhọn mà ông vừa nuốt. Tác giả của trò ảo thuật này là Harry Houdini.

Sự thật là: Hiển nhiên, ảo thuật gia không thể nuốt tất cả những cây kim nhọn hoắt này một cách thực thụ, tuy nhiên, ông sẽ dùng thủ thuật đưa kim vào miệng rồi khéo léo nhổ chúng vào một cốc nước. Với sự trợ giúp của hiệu ứng ánh sáng phù hợp, không ai có thể nhìn thấy hành động này.

Ngay từ đầu màn ảo thuật, sợi dây đầy kim cuốn quanh miếng bìa nhỏ màu nâu đã nằm sẵn trong miệng của ảo thuật gia. Trước khi thực hiện chiêu trò này, ảo thuật gia thường cho bạn quan sát bên trong miệng của ông để chứng tỏ bạn không thấy gì khác thường. Ảo thuật gia sẽ dùng tay để mở miệng ra và đó cũng là lúc, ngón tay của ông đang che miếng bìa kia một cách vô cùng khéo léo.

5. Chiếc ghế thần kỳ

Những gì bạn thấy: Ảo thuật gia ngồi trên ghế. Sau đó, những trợ lý sẽ tháo ghế ra. Điều kỳ thú là ông ta vẫn ngồi bất động trong không trung.

Sự thật là: Đã có một chiếc trục vô hình bên trong người của ảo thuật gia để giúp ông ta có thể ngồi thoải mái. Giày của ảo thuật gia sẽ được gắn vào chiếc trục này và được chốt cố định tại chỗ, chính vì thế việc bị mất thăng bằng là hầu như không thể xảy ra.

4. Trốn thoát khi bị trói

Những gì bạn thấy: Ảo thuật gia sẽ mặc một chiếc áo choàng dài, 2 tay áo được trói chặt sau lưng. Toàn cảnh này được phủ lên bởi một tấm màn hình. Sau vài phút, ảo thuật gia đã có thể thoải mái thoát khỏi chiếc áo choàng của mình. Trong một vài biến thể khác của màn trình diễn này, họ còn treo ngược ảo thuật gia lên.

Sự thật là: Khi tay áo được buộc chặt lại với nhau, ảo thuật gia sẽ phải ôm hai cánh tay qua ngực mình và hít một hơi thật sâu. Sau khi thở ra, chiếc áo sẽ được nới ra chút ít do lực từ cơ thể.

Từ đó, nó sẽ tạo ra chỗ trống bên trong để ảo thuật gia cử động cánh tay và tự cởi trói. Tuy nhiên, màn ảo thuật này cũng từng xảy ra trục trặc. Một lần, nhà ảo thuật Houdini đã vướng phải sự cố, ông đã phải tự làm trật khớp vai để hoàn thành phần trình diễn của một mình.

3. Bắt viên đạn bằng… răng

Những gì bạn thấy: Trợ lý sẽ dùng súng bắn ảo thuật gia, nhưng người bị bắn sẽ dùng răng để bắt đạn mà không để lại thương tích gì.

Sự thật là: Những viên đạn được làm bằng sáp. Ngay lúc được bắn ra khỏi nòng, chúng đã tan chảy ngay lập tức vì nhiệt. Lúc này, ảo thuật gia sẽ lôi viên đạn thật, được giấu sẵn trong miệng ra và khéo léo kẹp chúng vào giữa hai hàm răng.

2. Xỏ lỗ qua người

Những gì bạn thấy: Nhà ảo thuật nằm trên một chiếc sào vô cùng sắc nhọn và những gì khán giả nhìn thấy là anh ta đã bị đâm.

Sự thật là: Đầu cạnh chiếc sào này có thể di chuyển được và nó sẽ được giấu đi khi di chuyển vào bên trong một lỗ đặc biệt trên lưng của ảo thuật gia.

Để tạo hiệu ứng đâm xuyên như thật, người ta cũng thiết kế sẵn một thiết bị kỹ thuật đặc biệt khác, đặt ở một điểm trên bụng của ảo thuật gia. Thiết bị này sẽ bật lên một chiếc sào nhọn khác nhưng ngắn hơn, từ bụng của ảo thuật gia để màn trình diễn thuyết phục hơn.

Bên trong chiếc áo, dọc lưng của ông ta cũng được gắn một chiếc khung đặc biệt, tích hợp với cây sào và tạo thành giá đỡ. Ảo thuật gia như đang nằm trên giá đỡ này và sẽ không bị rơi xuống đất.

1. Cô nàng Zig zag

Những gì bạn thấy: Đây là biến thể của bức tranh 'cưa một người phụ nữ làm hai' nổi tiếng. Lấy ý tưởng về đường zig zag, nhà ảo thuật sẽ cắt cơ thể cô trợ lý này thành 3 phần. Và đến cuối buổi diễn, cô nàng vẫn bước ra khỏi chiếc hộp mà không hề bị thương.

Sự thật là: Chiêu thức kinh ngạc này cần sử dụng đến nhiều chiếc hộp có kích thước cao 35 cm và một chiếc bục di động cao chỉ 20 cm.
Khi cô trợ lý bước vào ô cuối cùng, cô sẽ đứng lên trên cửa của ô cuối cùng mà người xem không hề biết về sự tồn tại của nó.

Cửa này sẽ mở ra một ngăn trống, nằm bên trong chiếc bục di động. Khi ảo thuật gia đóng tất cả các ngăn của những chiếc hộp, cô gái sẽ trượt xuống dưới qua chiếc cửa này và ngồi bắt chéo chân bên trong một cách an toàn.

Khi ảo thuật gia tiến hành mở hộp, khán giả sẽ nhìn thấy những bộ phận rời rạc của cô trợ lý sau khi bị cắt. Tất nhiên, đây chỉ là những bộ phận giả của ma-nơ-canh mà thôi. Sau khi đóng lại lần nữa để 'biến hóa', lần thứ 2 mở hộp, bạn sẽ thấy cô gái bằng xương bằng thịt bước ra đầy rạng rỡ như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

>>> XEM THÊM: 10X Việt đang gây náo loạn vì kỹ xảo ảo thuật hệt như Zach King là ai?

Tag: #nhà ảo thuật   #bí mật của ảo thuật gia   #bí mật then chốt