9X tố studio chụp ảnh kỷ yếu: Đến muộn cả tiếng, gửi ảnh thất vọng toàn tập

30/11/2017 15:04

Bức xúc trước thái độ làm việc và chất lượng hình ảnh 'toàn file gốc không chỉnh sửa' khác xa quảng cáo của một studio có tiếng tại Hà Nội, cô bạn 9X đã ấm ức 'bóc phốt' và nhận được sự đồng cảm lớn từ dân mạng.

Một mùa kỷ yếu nữa lại đến. Trên mạng xã hội không chỉ xuất hiện rần rần những hình ảnh lung linh áo dài, vest lịch lãm của các cô cậu sinh viên, mà còn có cả những câu chuyện dở khóc dở cười mùa kỷ yếu.

Mới đây, cô bạn Cao Nguyễn Hải Yến (sinh viên Đại học Luật Hà Nội) đã bức xúc chia sẻ một mùa kỷ yếu khó quên của lớp mình khi gặp phải studio 'không có tâm' từ thái độ làm việc đến chuyên môn.

'Tâm thư bóc phốt' này nhanh chóng nhận được hơn 4.000 lượt thích và gần 1000 bình luận từ cộng đồng mạng. 

'Tâm thư bóc phốt' này nhanh chóng nhận được hơn 4.000 lượt thích và gần 1000 bình luận từ cộng đồng mạng.

Hải Yến chia sẻ: 'Câu chuyện về mùa kỷ yếu và những studio không có tâm.

Chả là thế này, hôm vừa rồi lớp mình có đi chụp kỷ yếu và thuê của 1 studio cũng gọi là có danh tiếng trên cái đất Hà Nội này. Với số tiền bỏ ra là 300K nếu thuê áo dài của studio, và 250K nếu không thuê thì bọn mình có đặt lịch chụp ở 3 địa điểm.

Cả lớp ai cũng háo hức mong chờ vì 4 năm mới có một lần bung lụa tập thể. Đến hôm chụp thì đúng 8h lớp có mặt tại Văn Miếu thì quay ngang quay ngửa quay trái quay phải vẫn không thấy Nháy của lớp đâu. Cả bọn đợi co ro trong cái gió giá lạnh 14 độ tầm gần 1 tiếng thì Nháy Lớp mới xuất hiện và không 1 câu xin lỗi.

Hình ảnh của lớp Yến tại trường. 

Hình ảnh của lớp Yến tại trường.

Đồng thời không thèm giới thiệu cho tất cả bấy nhiêu con người là anh là Nháy bên studio nên cả nửa buổi sáng cả lớp chả biết nháy của mình là ai cả.

Đến lúc chụp ảnh tập thể thì không rõ là thuê Nháy hay thuê côn đồ mà hơi tý là con này con kia, xong ăn nói kiểu bố đời mất dạy: ‘Ngồi thế này thì bắt chọn khoảnh khắc cái gì', ‘Nào hô to sung sướng lên em', ‘Bây giờ ném quần áo thẳng vào mấy thằng này (chỉ nháy riêng của các bạn), đứa nào ném trúng có thưởng'...'.

Để có được những bức ảnh này, cả lớp đã phải chịu đựng thái độ thiếu chuyên nghiệp của phó nháy. 

Để có được những bức ảnh này, cả lớp đã phải chịu đựng thái độ thiếu chuyên nghiệp của phó nháy.

Không chỉ dừng lại ở thái độ, hình ảnh sau khi 'Thượng đế' đã chịu đựng cách làm việc thiếu chuyên nghiệp này lại là những bức hình 'méo xệch và lệch nát, ảnh party tối thì không khác hội người lang thang cơ nhỡ cầm ngọn nến sưởi ấm trong đêm đông tăm tối'.

Để chứng thực cho những 'tuyệt tác' của studio này, cô bạn đã đăng kèm rất nhiều hình ảnh toàn là file gốc chưa qua chỉnh sửa mà nháy hầu như không có ý định chỉnh cho đẹp.

9X tố studio chụp ảnh kỷ yếu: Đến muộn cả tiếng, gửi ảnh thất vọng toàn tập 3

9X tố studio chụp ảnh kỷ yếu: Đến muộn cả tiếng, gửi ảnh thất vọng toàn tập 4

 Những bức ảnh bị tố 'không có tâm' của phó nháy. 

 Những bức ảnh bị tố 'không có tâm' của phó nháy.

Đồng cảm với câu chuyện mùa kỷ yếu này, rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc trước cách làm việc 'không có tâm' của studio được cho là có chút danh tiếng này.

Cao Nguyễn Hải Yến chia sẻ: 'Chất lượng ảnh có thể không bàn vì bọn mình nhận xét dưới con mắt của người không chuyên. Còn thái độ của studio khi chụp ảnh cho lớp và cá nhân, cũng như việc studio thiếu combo như đã hứa, và việc studio giải quyết khiếu nại của khách hàng bằng việc đôi co cãi nhau và đổ lỗi cho khách thay vì nhìn nhận giải quyết là không thể chấp nhận được'.

 Bức ảnh chỉnh sáng mãi mới thấy mặt các thành viên. 

 Bức ảnh chỉnh sáng mãi mới thấy mặt các thành viên.

Sau một hồi studio đôi co và cãi nhau với khách hàng, tiếp tục không nhận lỗi và đổ lỗi cho lớp Hải Yến, cô gái này còn phát hiện ra studio này hoạt động 3 năm nay và từng vướng vào không ít lùm xùm. Cứ mỗi năm lại đổi link Facebook page 1 lần, khóa toàn bộ rate và comment trên Facebook. Nhiều lớp khác cũng vào kể lại câu chuyện của lớp mình và tố studio thiếu chuyên nghiệp.

Cô bạn Châu Giang cũng chia sẻ về trường hợp tương tự: 'Lớp mình cũng làm gói 169k của studio này và ảnh nhận được như bạch tạng. Bonus ảnh đứa méo mồm đứa vẹo mắt, xong lòe dân là có 1 nháy chụp thôi nếu muốn thêm phải đập thêm 500k'.

Nhắc đến câu chuyện mùa kỷ yếu, không ít cô nàng còn vào than thở rằng: 'Mình đã mất hơn 1 triệu chuẩn bị chụp kỷ yếu, háo hức các kiểu và khi nhận được ảnh thì phát hiện ra là chụp bằng điện thoại còn đẹp hơn'.

Hiện 'cuộc chiến' giữa hai bên vẫn chưa đi đến hồi kết. Và cô bạn Hải Yến vẫn đang liên tục cập nhật tình hình để cộng đồng mạng theo dõi. Chúng tôi cũng đã liên hệ với phía studio để đưa đến cho bạn đọc cái nhìn khách quan nhất về sự việc.

>>> XEM THÊM: Hàng nghìn sinh viên 'đổ xô' về Công viên Yên Sở, tranh nhau 'từng mét đất' chụp ảnh kỷ yếu

Thùy Trang Baodatviet.vn

Tag: #bóc phốt   #chụp ảnh kỷ yếu   #bóc phốt studio   #Hàng nghìn sinh viên 'đổ xô' về Công viên Yên Sở   #tranh nhau 'từng mét đất' chụp ảnh kỷ yếu  

MỚI NHẤT