9x gây xúc động với câu chuyện 'tâm sự cùng ông nội' bằng giấy bút

05/06/2018 11:18

Vì ông nội bị tai biến không thể nghe được nữa, 9x du học xa nhà đã có cách trò chuyện thông qua những dòng chữ viết trên giấy để thổ lộ nỗi lòng.

Mới đây, trên một nhóm mạng xã hội khá nổi tiếng với hơn 900.000 thành viên, tài khoản facebook có tên Nguyễn Duy Mạnh đã đăng tải loạt hình ảnh kèm dòng tâm sự:

'Đây là cách mà mình với ông vẫn nói chuyện với nhau, mình thì làm ở xa không về thăm nhà được kể từ khi ông bị bệnh. Ở trong này ai có người nhà bị thì chắc sẽ hiểu cảm giác đó. Ông bị biến chứng của tai biến mạch máu não và giờ không thể nghe được nữa. Cũng may mắn hơn rất rất nhiều người là mình vẫn còn ông Nội và ông vẫn có thể nhìn và đi lại được.

Mình thương ông vô cùng, chỉ mong ông luôn khỏe. Khi mình về mình sẽ đưa ông bà đi chơi và sẽ chụp thật nhiều ảnh'.

Những dòng tâm sự về ông nội bị tai biến không thể nghe được của Duy Mạnh khiến dân mạng xúc động. 

Những dòng tâm sự về ông nội bị tai biến không thể nghe được của Duy Mạnh khiến dân mạng xúc động.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của anh chàng đã nhận được đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng với hơn 4.100 lượt thích và hàng trăm bình luận. Hầu hết dân mạng đều bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng mà cậu bạn du học xa nhà gửi tới ông nội của mình.

'Ở xa thì chịu khó gọi điện hỏi thăm ông bà ở nhà chứ người già thường hay cảm thấy cô đơn lắm', 'Ông bạn đáng yêu quá, vẫn có thể dùng điện thoại gọi điện vậy là mừng quá rồi', 'Thương ông quá nhưng có cháu nội như bạn thì ông cũng vui lòng rồi',

9x gây xúc động với câu chuyện 'tâm sự cùng ông nội' bằng giấy bút 1

9x gây xúc động với câu chuyện 'tâm sự cùng ông nội' bằng giấy bút 2

9x gây xúc động với câu chuyện 'tâm sự cùng ông nội' bằng giấy bút 3

9x tâm sự cùng ông nội thông qua việc viết chữ lên giấy để ông có thể đọc được và hiểu tấm lòng của đứa cháu du học xa nhà.

TIN TÀI TRỢ

9x tâm sự cùng ông nội thông qua việc viết chữ lên giấy để ông có thể đọc được và hiểu tấm lòng của đứa cháu du học xa nhà.

Ông nội đã ngoài 80 tuổi khiến cậu bạn luôn nhung nhớ và lo lắng. 

Ông nội đã ngoài 80 tuổi khiến cậu bạn luôn nhung nhớ và lo lắng.

Được biết, Duy Mạnh năm nay 24 tuổi, hiện đang du học tại Nhật Bản được hơn 2 năm. Chia sẻ về câu chuyện của mình, 9x cho biết: 'Mình đi học xa nhà nên thường xuyên gọi điện về hỏi thăm gia đình, nhất là ông nội vì ông cũng ngoài 80 tuổi rồi, lại còn bị tai biến không thể nghe được nữa. May mắn là ông vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn nên mỗi lần liên lạc về nhà, mình đều phải viết chữ ra giấy để ông có thể nhìn thấy'.

Những ngày còn chưa đi học xa nhà, Duy Mạnh vẫn thường ở bên quan tâm và chăm sóc ông bà nội. Vì 9x hiểu rằng, cuộc sống là mong manh lắm. Ông bà lại tuổi cao sức yếu rồi, chẳng thể ở bên con cháu được bao lâu nên anh chàng luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt tới ông bà.

9x gây xúc động với câu chuyện 'tâm sự cùng ông nội' bằng giấy bút 6

Duy Mạnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới ông bà của mình.

Duy Mạnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới ông bà của mình.

'Mình chỉ biết cố gắng học và làm để tiết kiệm được nhiều tiền rồi về với ông bà thật nhanh. Mình luôn mong ông bà khỏe mạnh để mình có thể về đưa ông bà đi chơi khắp nơi, đến những địa danh du lịch nổi tiếng' – Mạnh tâm sự.

Dưới câu chuyện mà Duy Mạnh chia sẻ, nhiều người cũng có cơ hội được dịp trải lòng về ông bà của mình. Tài khoản Ngo Ngo bình luận: 'Mình sinh ra đã không có ông rồi, cả 2 ông luôn. Chỉ còn bà nhưng bà ngoại của mình rất khó gần, bà nội thì dễ thương lắm nhưng bà mất được 3 năm rồi. Có lẽ kí ức đẹp về bà nội có lẽ nhiều hơn. Bây giờ ngoại mình cũng không còn khó tính nữa nên mình đang cố vun đắp tình cảm bù lại'.

'Xem ảnh của bạn mà rớm nước mắt. Ông bà ngoại mình đều mất vào năm ngoái, giờ chỉ còn ông nội. Ông tuổi đã cao, cũng không nghe được gì nhưng vẫn còn minh mẫn lắm, lúc nào nhìn thấy mình cũng hỏi han quan tâm. Mình đáp nhưng ông lại không nghe thấy. Cũng chỉ mong ông sống khỏe mạnh cùng con cháu mà thôi' – bạn Phạm Phương Linh tâm sự.

>>> XEM THÊM: Ông nội 'lắm chiêu' nhất năm: Dạy cháu gái bí kíp 'cưa trai' 'trăm trận trăm thắng'

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/9x-gay-xuc-dong-voi-cau-chuyen-tam-su-cung-ong-noi-bang-giay-but-1214096.html