Tổng thống Trump đề nghị phóng viên chụp ảnh ông với Chủ tịch Kim Jong-un 'sao cho đẹp'

27/02/2019 23:00

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tỏ ra thoải mái và thân thiện khi bắt tay rồi sau đó bắt đầu dùng bữa tối cùng nhau.

Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump bắt đầu dùng bữa tối xã giao. Ảnh: AP.

Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump bắt đầu dùng bữa tối xã giao. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang dùng bữa tối xã giao cùng nhau tại Metropole, giữa trung tâm Hà Nội.

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên ngồi cạnh nhau trên bàn ăn tối, bên cạnh hai ông là người phiên dịch và kế đến là quan chức cấp cao của hai nước. Phía có ông Trump, Ngoại trưởng Mike Pompeo, trợ lý tổng thống và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và thông dịch viên Lee Yun Hyang. Phía Triều Tiên có ông Kim Jong Un; ông Kim Yong Chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; ông Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Sin Hye Yong, thông dịch viên.

Theo CNN, ông Trump và ông Kim tỏ ra thoải mái và thân thiện khi bắt đầu dùng bữa cùng nhau. 'Không gì bằng dùng bữa tối riêng tư với nhau', ông Trump nói đùa khi một nhóm nhỏ phóng viên vào phòng để chụp ảnh. Tổng thống Mỹ cũng đề nghị các phóng viên chụp sao cho ông và ông Kim 'nhìn đẹp' trong các bức ảnh.

'Chúng ta sẽ rất bận rộn vào ngày mai. Mối quan hệ giữa chúng ta là một mối quan hệ rất đặc biệt', ông Trump nói với lãnh đạo Triều Tiên.

Trước khi dùng bữa tối, hai nhà lãnh đạo đã có hai lần bắt tay nhau một cách vui vẻ và cùng tươi cười chụp ảnh sau 8 tháng kể từ cuộc gặp đầu tiên tại Singapore. Tổng thống Trump tỏ ra chủ động và thân thiện khi là người mở lời trước, đầu hơi cúi xuống và liên tục vỗ vào cánh tay và đặt tay ở lưng ông Kim khi chụp ảnh. Hai ông đã có cuộc trò chuyện riêng khoảng 20 phút trước khi dùng bữa tối. Họ ca ngợi nhau 'can đảm' và 'tuyệt vời' cũng như hy vọng kết quả tốt trong hội nghị lần này.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra trong hai ngày 27 và 28/2 với kỳ vọng phi hạt nhân hóa, hòa bình lâu dài bán đảo Triều Tiên và bình thường hóa quan hệ. Ngày mai hai nhà lãnh đạo sẽ bước vào các phiên thảo luận và gặp gỡ chính thức.

Theo Bích Kiên/Saostar.vn
Link báo gốc: https://saostar.vn/the-gioi/tong-thong-trump-de-nghi-phong-vien-chup-anh-ong-voi-chu-tich-kim-jong-un-sao-cho-dep-4673190.html

Tag: #chủ tịch Kim Jong-un   #Tổng thống Donald Trump   #Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT