Ai bảo con gái bây giờ lười nấu ăn, hãy xem trào lưu 'đảm đang' này đi!

13/11/2017 19:36

Có lẽ nhận định, con gái hiện đại chẳng mấy khi vào bếp chỉ đúng với một bộ phận nhỏ nào đó, bởi các cô gái bây giờ đang trang bị cho mình nhiều kỹ năng hơn nữa, đặc biệt là nấu ăn.

Câu chuyện nàng Vloger nổi tiếng tưởng chỉ biết 'sống ảo' trên facebook với những vlog chém gió cuốn hút, hay lấn sân sang showbiz với một vài bộ phim đang gây bất ngờ khi thể hiện quá xuất sắc tài nấu ăn của mình ở Vua đầu bếp có lẽ là minh chứng hùng hồn cho việc đánh giá sai lầm về con gái hiện đại.

Không ít người lầm tưởng, các cô nàng càng xinh đẹp, càng trau chuốt vẻ ngoài lại càng lười biếng trong việc 'nữ công gia chánh'. Nhưng điều đó hẳn sẽ là sự quy chụp chưa chính xác. 

 

Những lớp học nấu ăn, làm bánh thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia

Trong thời hiện đại, việc tiếp xúc với nhiều tư tưởng mới mẻ, cùng sự hỗ trợ của công nghệ, các bạn trẻ có nhiều cơ hội để tự mình học nấu ăn hoặc học online, hay đăng ký các lớp học nấu ăn một cách dễ dàng. Bạn Trần Thu Hoài (sinh năm 1999, sinh viên ĐH Thương Mại) chia sẻ: 'Mình nghĩ là con gái hiện đại càng phải biết nấu nướng, hơn nữa bây giờ muốn học gì thì có thể học ngay cái đó, chỉ có điều bạn có đủ điều kiện và quyết tâm hay không mà thôi.'

Bản thân Thu Hoài ngoài việc học ở trường, cô nàng muốn tranh thủ thời gian rảnh để học thêm về nấu ăn, đặc biệt là cách làm bánh ngọt, bánh kem theo sở thích của mình. Học một mình sẽ dễ nhụt chí, cô bạn rủ thêm bạn thân cùng đăng ký đi học và tham gia các workshop về nấu ăn, làm bánh. Hoài quan niệm, học để trang bị cho mình trước, mình cảm thấy tự tin trước, còn những dự định sau này Hoài chưa nghĩ đến.

 

Thu Hoài yêu thích làm bánh kem và đã đăng ký một khóa học để có thể tự tay làm 1 chiếc bánh đẹp như ngoài hàng

Khác với Thu Hoài, Mai Trang (1995, đang đi làm) lại mong muốn theo đuổi 'sự nghiệp' làm bánh và muốn phát triển nó thành đam mê theo đuổi lâu dài. Ngoài việc tìm hiểu về những chuyên gia giỏi về lĩnh vực làm bánh, tham gia học trực tiếp các lớp học của họ, cô gái cũng chăm theo dõi thông tin về các workshop mà chuyên gia mình thần tượng tham gia để đến học hỏi thêm kinh nghiệm.

 

Cô bạn Mai Trang (áo hồng) chăm chú theo dõi chuyên gia 

Bà mẹ trẻ Linh Phạm thậm chí còn lặn lội từ Thanh Hóa ra Hà Nội chỉ để tham gia workshop làm bánh hoa kem bơ để có thể áp dụng kỹ thuật này làm bánh tặng người thân, bạn bè. Linh tâm sự: 'Mình đã học qua khóa học online về cách làm bánh. Tuy nhiên, mình chưa bao giờ được nhìn thấy và được nếm thử bánh hoa kem bơ bên ngoài vì ở quê chưa có loại bánh này. Hơn nữa là được chuyên gia hướng dẫn trực tiếp sẽ học được rất nhanh, nên dù ở xa mình vẫn cố gắng sắp xếp để tham gia buổi học.'

Người này chia sẻ với người kia, dần dần phong trào học nấu ăn, học làm bánh với cách thức đơn giản này được nhiều cô gái, những bà mẹ bỉm sữa yêu thích và lan tỏa cho người thân, bạn bè. Mỗi chia sẻ trên trang cá nhân, hay diễn đàn nào đó về cách làm bánh hay lớp học đào tạo cách làm bánh, đều nhận được hàng trăm bình luận của các chị em.

Nói về 'trào lưu đảm đang' này, chị Trần Minh Phượng (một chuyên gia về làm bánh hoa kem bơ ở Hà Nội) chia sẻ: 'Bản thân mình cũng xuất phát điểm từ việc yêu thích và rồi tự mày mò học, chứ không có được đào tạo bài bản gì cả. Thế nên khi truyền lại kinh nghiệm cho các bạn mình dùng chính những trải nghiệm thực tế của mình. Rất nhiều bạn trẻ vô cùng đam mê và có ý thức trong việc tìm hiểu về ẩm thực. Mình thấy rất trân trọng.'

 

Chị Minh Phượng trực tiếp cầm tay hướng dẫn các bạn trẻ cách làm hoa kem bơ

 

Cận cảnh chiếc bánh hoa kem bơ đang khiến các cô gái thích mê

 

Tưởng khó nhưng nếu bạn kiên trì thì sẽ làm được

Ngoài những khóa học, lớp học nấu ăn bạn phải mất kinh phí, có không ít khóa học hay lớp nấu ăn hoàn toàn miễn phí từ các nhãn hàng thực phẩm tổ chức. 'Quan trọng bạn có muốn học hay không, còn đã thích thì việc tìm kiếm các lớp học nấu ăn miễn phí không khó khăn. Mình thường tìm kiếm các chương trình được tài trợ hoặc tổ chức của các nhãn hàng về thực phẩm nổi tiếng để tham gia.' - bạn Vũ Hân (cựu sinh viên ĐH Nông nghiệp) chia sẻ.

 

Cô bạn Vũ Hân chia sẻ về lớp học nấu ăn của mình...

 

... cùng thành quả sau một buổi học ý nghĩa

Đừng nghĩ con gái hiện đại không biết nấu ăn nhé, quan trọng là họ có thích nấu hay không mà thôi.

Hà My Baodatviet.vn

Tag: #con gái nấu ăn   #con gái hiện đại   #học nấu ăn   #workshop nấu ăn