Ấm lòng quầy hàng quần áo miễn phí ở Nghệ An: Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về

10/01/2019 20:19

Để giúp đỡ những người nghèo ở TP. Vinh (Nghệ An) có được quần áo ấm mặc trong mùa đông giá rét, 2 bạn trẻ đã lập ra tủ quần áo miễn phí đặt tại vỉa hè đường Lê Lợi. Hành động đẹp của họ nhận được nhiều lời khen từ mọi người.

Một tủ quần áo từ thiện miễn phí đặt tại vỉa hè đường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) với dòng chữ 'Đông ấm yêu thương - ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy' đang thu hút sự quan tâm của người dân đặc biệt cộng đồng mạng. Tủ quần áo này được nhóm bạn trẻ yêu thiện nguyện ở TP. Vinh lập ra từ tháng 1/2017 nhằm quyên góp, trao đi những bộ áo quần lành lặn cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Tủ quần áo miễn phí đươc cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ

Tủ quần áo miễn phí đươc cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ

Chị Võ Thị Tuyết Nhung, một trong những người đưa ý tưởng này vào thực hiện cho biết: 'Bọn mình thấy tủ quần áo miễn phí ở Hà Nội hoạt động rất có hiệu quả nên muốn lập ra một tủ quần áo kiểu như thế ở TP. Vinh. Sau khi thống nhất, bọn mình đã nhanh chóng đi làm tủ và tổ chức quyên góp quần áo'.

Để thực hiện ý tưởng, Tuyết Nhung và người bạn Minh Tuấn đã lên mạng xã hội chia sẻ nội dung, kêu gọi ủng hộ tủ đồ. Ngay lập tức, một số nhà hảo tâm đã mang quần áo, giày dép… đến quyên góp và tham gia vào chương trình của Nhung.

Nhóm bạn trẻ sắp xếp, phân loại quần áo được nhận

Nhóm bạn trẻ sắp xếp, phân loại quần áo được nhận

Quầy quần áo miễn phí được nhóm bạn trẻ thực hiện

Quầy quần áo miễn phí được nhóm bạn trẻ thực hiện

Sau khi tiếp nhận quần áo từ các nguồn khác nhau, nhóm tình nguyện viên mang về phân loại và sắp xếp gọn gàng vào tủ. Chỉ trong những ngày đầu tiên, đã có rất nhiều người đến chọn quần áo ở đây. Lúc đầu mọi người còn khá e dè, ngại ngùng, nhưng sau đó thấy quần áo sạch đẹp nên đã đến lấy. 

Trong 2 năm qua, hơn 40.000 chiếc quần áo cũ đã được quyên góp và chia sẻ đến tay bà con khó khăn tại các đầu cầu thành phố Vinh, huyện Quế Phong, huyện Nghi Lộc, huyện Con Cuông, huyện Quỳ Châu, huyện Quỳ Hợp… 

Ấm lòng quầy hàng quần áo miễn phí ở Nghệ An: Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về 3

Ấm lòng quầy hàng quần áo miễn phí ở Nghệ An: Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về 4

Ấm lòng quầy hàng quần áo miễn phí ở Nghệ An: Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về 5

Chương trình thu hút được hàng nghìn người đến tham gia

Chương trình thu hút được hàng nghìn người đến tham gia

Sang năm thứ 3, chương trình quyên góp quần áo cũ tại Nghệ An năm nay sẽ triển khai từ ngày 9/1/2019 mang thông điệp 'Xuân ấm yêu thương - Ai thừa đến sẻ chia, Ai thiếu đến lấy', kéo dài đến hết ngày 29/01/2019. Trong những ngày đó, tủ quần áo của chương trình sẽ mở cửa liên tục để đón nhận và sẻ chia quần áo của mọi người.

Thông qua đây, nhóm bạn trẻ mong muốn mỗi người hãy chung tay góp những chiếc quần áo cũ lành lặn, sạch sẽ và đưa tới để vào tủ tại 2 địa chỉ: Vỉa hè vườn hoa Tam Giác, TP. Vinh (đối diện số 9, đường Lê Lợi) và trước sân bóng Hưng Dũng ở Nghệ An.

Ấm lòng quầy hàng quần áo miễn phí ở Nghệ An: Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về 7

Ấm lòng quầy hàng quần áo miễn phí ở Nghệ An: Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về 8

Nhiều cụ già đã có áo ấm để mặc

Nhiều cụ già đã có áo ấm để mặc

Đứa trẻ nhận được nhiều quần áo mới

Đứa trẻ nhận được nhiều quần áo mới

Chị Nhung còn cho biết thêm: 'Không chỉ nhằm quyên góp, chia sẻ quần áo cho người nghèo tại TP Vinh, mà bọn mình còn muốn mở rộng ra nhiều địa bàn khác, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, những địa phương còn nhiều khó khăn trong tỉnh. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng'.

Mùa đông sẽ càng trở nên ấm áp khi có thêm nhiều quầy đồ miễn phí, chia sẻ quần áo đến với những người dân nghèo sẽ là việc làm thiết thực và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #quầy áo miễn phí   #quần áo miễn phí   #Vinh   #quần áo cho người nghèo   #đông ấm   #việc làm ý nghĩa  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT